Bitcoin đấu tranh với tâm lý giảm giá, hy vọng mùa thay thế giảm giá: Theo dõi thị trường hàng tuần

Tuần trước đã thấy Bitcoin (BTC) giảm từ khoảng 10.000 đô la xuống thấp nhất là 8.700 đô la, một sự sụt giảm kích hoạt bởi một UTXO từ tháng 2 năm 2009 (hơn 11 năm trước) được chi tiêu theo chuỗi. Sau hai nỗ lực không thành công để đòi lại 9.200 đô la vào cuối tuần, BTC hiện đang giao dịch quanh mức 8.800 đô la theo Giá chỉ số BTC OKEx.

Hành động giá của Bitcoin đã dẫn đến mất 9,92% trong tuần và tạo ra mô hình nhấn chìm giảm giá trên biểu đồ hàng tuần, cho thấy người bán đã vượt qua người mua. Trong khi Ethereum (ETH), Bitcoin SV (BSV)Litecoin (LTC) mức lỗ nhỏ hơn nhiều với lần lượt là -2,77 phần trăm, -2,85 phần trăm và -3,4 phần trăm, Bitcoin Cash (BCH) công bố lợi nhuận hàng tuần là -6,83 phần trăm.

lợi nhuận tiền điện tử hàng tuầnLợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn 5/11 – 17/5. Nguồn: TradingView

Phần thay thế có thể không ở gần góc

Kể từ khi Ethereum cho thấy đà tăng của nó so với Bitcoin, các altcoin nhỏ có mối quan hệ chặt chẽ trong lịch sử với Ethereum cũng tăng lên. Theo dữ liệu từ MVIS, Chỉ số Vốn hóa nhỏ hoạt động tốt hơn tất cả các chỉ số khác trong tháng 5, công bố mức lợi nhuận 12,29% cho đến nay.

Hơn nữa, với chỉ số thống trị thị trường BTC giảm từ 67% xuống 65% sau khi giảm một nửa, theo CoinGecko, và OmiseGo (OMG) bơm vào giữa tuần, đã xuất hiện hy vọng về mùa thay thế. Tuy nhiên, OMG, đã tăng do phóng trên Coinbase Pro, đã giảm gần 30% giữa mức cao nhất giữa tuần và phiên giao dịch hôm nay. Trong tương lai, nếu Bitcoin không thể tăng trở lại và duy trì trên 9.000 đô la, sẽ rất khó khăn cho các altcoin để đi theo một xu hướng tăng bền vững.

Chỉ số MVISLợi nhuận hàng tuần của BTC so với Chỉ số vốn hóa nhỏ / trung bình / lớn (dữ liệu tính đến ngày 25 tháng 5). Nguồn: MVIS

Hoạt động trên chuỗi của Bitcoin đã giảm vào tuần trước

Kể từ 2 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 25 tháng 5, hashrate của mạng Bitcoin đứng ở khoảng 91,18 EH / s, thấp hơn 14,05 EH / s so với mức trung bình của tuần trước. Oklink dữ liệu. Ngoài việc giảm doanh thu do giảm một nửa, Việc ngừng hoạt động của các máy khai thác quy mô lớn do mùa lũ ở khu vực phía tây nam của Trung Quốc có thể là do sự sụt giảm này trong hashrate.

Trong khi đó, tổng số địa chỉ hoạt động trên mạng từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5 cũng giảm 1,84% so với tuần trước, trong khi tổng số giao dịch giảm 10,39% trong cùng kỳ..

Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn thấp nhất trong tháng 5

Bitcoin đã có dấu hiệu suy yếu trong tuần trước và tâm lý giảm giá chiếm ưu thế, như chúng tôi đã lưu ý trong Thứ sáu tương lai bộ phận. Nhìn Dữ liệu giao dịch OKEx, Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn đã chạy dưới 0,85 lần đầu tiên trong tháng này, xác nhận kịch bản giảm giá.

Tuy nhiên, hợp đồng mở (OI) đã tăng vọt vào chiều Chủ nhật, nhảy từ 550 triệu hợp đồng lên trên 620 triệu. Hơn nữa, phí bảo hiểm của Tương lai hàng quý trở lại vùng âm, cho thấy rằng những người tham gia thị trường không còn lạc quan về biến động giá trong trung hạn. Phí bảo hiểm âm đã tăng hơn – $ 30 tại thời điểm viết bài.

Tỷ lệ dài / ngắn BTCTỷ lệ Dài / Ngắn BTC. Nguồn: OKEx

Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC có thể đã mất kênh tăng

Trong khi các chỉ báo dữ liệu giao dịch tương lai cho thấy dấu hiệu giảm giá, giá BTC phản ánh tâm lý tiêu cực khi giảm xuống dưới kênh tăng được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Đây cũng là lần đầu tiên BTC giảm xuống dưới mức trung bình động 30 ngày, vốn vẫn là một hỗ trợ quan trọng kể từ ngày 2 tháng 4.

Nếu BTC không thể phục hồi trên vùng $ 8,900 đến $ 9,000 trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy một động thái giảm khác để kiểm tra mức hỗ trợ $ 8,550. Trong khi đó, BTC OKEx Tương lai hàng tháng sẽ hết hạn vào ngày 29 tháng 5 và chúng ta có thể thấy sự biến động gia tăng khi hết hạn.

Giá BTC / USDBiểu đồ 1D của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map