Bitcoin tương lai phản ánh sự tiêu cực khi thị trường truyền thống chuyển sang màu đỏ

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Bitcoin (BTC) đã trải qua một tuần phức tạp về mặt giá cả, không chỉ bị ảnh hưởng bởi sự cường điệu của DeFi mà còn bởi các thị trường truyền thống, chẳng hạn như vàng và chứng khoán.

Từ thứ Sáu tuần trước đến thứ Ba tuần này, lợi nhuận cực cao của các dự án canh tác năng suất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung đã khiến giá Ether (ETH) tăng vọt, điều này cũng giúp Bitcoin. Tuy nhiên, vào thứ Tư, giá vàng giảm mạnh dẫn đến mô hình nhấn chìm giảm giá hình thành trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Kể từ đó, giá BTC đã tiếp tục trượt dài và cuối cùng đã phá vỡ dưới 10.500 đô la khi chứng khoán Hoa Kỳ cũng chứng kiến ​​sự điều chỉnh đáng kể vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai hàng quý của OKEx (BTCUSD0925) đã chứng kiến ​​giá giảm xuống mức thấp nhất là 9.902 đô la và tại một thời điểm, giao dịch dưới mức giá giao ngay, phản ánh đầy đủ sự bi quan trong ngắn hạn của thị trường. Trong tương lai, mốc 10.000 đô la sẽ là mức tâm lý quan trọng đối với thị trường.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, tỷ lệ dài / ngắn vẫn trên 1,2, cho thấy một số cổ phiếu dài vẫn đang giữ vị thế của họ với kỳ vọng giảm lỗ trong một đợt tăng giá. Tuy nhiên, giá tương lai hàng quý, từng ở mức phí bảo hiểm âm, cho thấy sự tiêu cực của thị trường.

Lãi suất mở đã trở lại mức cũ vào cuối tháng 7 khi giá phá vỡ trên 10.000 đô la, điều này cũng cho thấy rằng những con gấu chốt lời gần như đã đóng các vị thế của họ. Với mốc 10.000 đô la rất gần với mức giá hiện tại, chúng ta có thể sẽ thấy một khoảng thời gian hợp nhất.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925). kể từ 6:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 4 tháng 9. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch của OKEx để khám phá thêm các chỉ báo

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Đối với tỷ lệ dài / ngắn, nó vẫn ở mức thấp trong suốt đợt tăng giá từ thứ Sáu đến thứ Hai, dao động trong khoảng 1,05-1,20. Điều này cho thấy số lượng nhà giao dịch theo đuổi đợt tăng giá không lớn.

Tuy nhiên, vào thứ Tư, khi giá kỳ hạn hàng quý giảm từ 12.000 đô la xuống 11.300 đô la, chúng ta có thể thấy rõ ràng tỷ lệ dài / ngắn tăng đột biến, nhảy từ 1,20 lên 1,45. Điều này cũng cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đang mua các vị thế mua trên đường giảm giá. Nhưng những khoản nắm giữ lâu dài đó đã hoàn toàn bị phá vỡ vào thứ Năm khi giá giảm thêm xuống còn khoảng 10.200 đô la.

Tỷ lệ này hiện đã giảm từ mức cao 1,45 xuống còn khoảng 1,25, cho thấy giá giảm rất đột ngột và số lượng người bán khống vẫn còn thấp, trong khi nhiều nhà đầu cơ giá lên đang mong đợi một sự phục hồi..


Thời gian thu thập dữ liệu: 28/8 4:00 sáng UTC đến 9/4 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Trong bài báo Thứ Sáu Tương lai của tuần trước, chúng tôi đã tuyên bố rằng "Cơ sở BTC cho thấy thị trường không lạc quan như hồi đầu tháng."

Trong bảy ngày qua, phí bảo hiểm trên OKEx Hàng quý Futures đã tăng lên 160 đô la từ 110 đô la trước đợt pullback hôm thứ Tư. Phí bảo hiểm hiện đã bị xóa sổ trong hai ngày giảm mạnh liên tiếp và có thời điểm đi vào vùng tiêu cực. Đây là lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5, hợp đồng tương lai hàng quý có mức phí bảo hiểm âm, điều này cho thấy tâm lý thị trường cực kỳ bi quan. Giá kỳ hạn hàng quý hiện tại đã gần như giống với giá giao ngay.

Thời gian thu thập dữ liệu: 28/8 4:00 sáng UTC đến 9/4 4:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở gần như tương tự như giá, đạt đỉnh 1,12 tỷ USD trong tuần trước khi giảm vào thứ Tư. Và OI hiện giảm xuống 886 triệu đô la sau hai ngày liên tục bán tháo và thanh lý.

Chỉ số OI giảm nhanh cũng cho thấy phe gấu đã đóng các vị thế của mình trong thời gian giảm. Tuy nhiên, kết hợp với tỷ lệ dài / ngắn, có vẻ như vẫn còn nhiều nhà đầu cơ giá lên đang thua lỗ nhưng chưa đóng các vị thế mua của mình..

Thời gian thu thập dữ liệu: 28/8 4:00 sáng UTC đến 9/4 4:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ thay đổi ít trong hầu hết các tuần, dao động trong khoảng từ 13 đến 15. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã nhanh chóng giảm xuống còn khoảng 11 trong đợt bán tháo hôm thứ Năm, cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch dài hạn vay USDT đã đóng vị thế của họ trong tình trạng thua lỗ.

Tuy nhiên, với tỷ lệ rõ ràng vẫn trên 1,0, thị trường giao dịch ký quỹ giao ngay phản ứng tương đối chậm và vẫn chưa thoát khỏi quán tính của thị trường tăng giá trước đó..

Thời gian thu thập dữ liệu: 28/8 4:00 sáng UTC đến 9/4 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Đợt bán tháo gần đây này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các thị trường truyền thống, đặc biệt là hoạt động chốt lời sau sự đảo chiều hình chữ V ở nhiều loại tài sản khác nhau. Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến ngày giao dịch cuối cùng trong tuần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Chỉ số Đô la Mỹ.

Nhìn vào thị trường tiền điện tử, có rất nhiều sự hào hứng về việc tăng giá trong nửa đầu tuần, đặc biệt là với sự cường điệu của DeFi. Tuy nhiên, hiện tại, mốc 10.000 đô la sẽ là mức tâm lý quan trọng trong trung hạn và việc phá vỡ dưới mức này có thể sẽ kiểm tra mức hỗ trợ 9.300 đô la.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map