Bitcoin tồn tại trong tuần do sự kiện thúc đẩy nhưng thị trường tương lai không còn quá tự tin

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Giá Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi một số diễn biến bất ngờ kể từ đầu tháng 10. Đầu tiên, DOJ của Hoa Kỳ và CFTC tính phí BitMEX và chủ sở hữu của nó vì nhiều vi phạm, và sau đó chúng ta thấy Tổng thống Donald Trump thông báo rằng anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Dưới áp lực này, hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức thấp nhất hàng tuần là $ 10,509 vào ngày 2 tháng 10, theo giá Hợp đồng tương lai hàng quý của OKEx (BTCUSD1225).

Về mặt sáng sủa, hợp đồng tương lai BTC đã quản lý để giữ mức hỗ trợ quan trọng ở mức 10.500 đô la, với phí bảo hiểm hàng quý ở mức lành mạnh, khoảng 150 đô la. Diễn biến tiếp theo đến vào ngày 6 tháng 10, khi Tổng thống Trump từ chối đề xuất kích thích kinh tế gần đây nhất, khiến giá tài sản rủi ro giảm xuống. Tuy nhiên, BTC một lần nữa cố gắng giữ giá trị của nó và trên thực tế, đã chứng kiến ​​sự tăng giá sau tin tức vào ngày 8 tháng 10 về việc công ty thanh toán Square mua BTC trị giá 50 triệu đô la..

Nhìn chung, trong giai đoạn định hướng sự kiện này, Bitcoin đã hấp thụ rất tốt tác động của những diễn biến tiêu cực và phản ứng nhanh chóng với tin tốt. Trên thị trường kỳ hạn, chúng tôi thấy rằng sự biến động nhìn chung vẫn ở mức thấp trong tháng này và hợp đồng mở chưa đạt đến mức quá cao. Đồng thời, đòn bẩy thị trường cũng không có sự gia tăng rõ rệt – tất cả đều cho thấy giá không có khả năng thực hiện biến động mạnh trong ngắn hạn.

Đáng chú ý, sự gia tăng tỷ lệ cho vay ký quỹ của Bitcoin được quan sát trong ngày thứ Sáu tương lai của tuần trước đã không tiếp tục trong tuần này, điều này cho thấy những người tham gia thị trường đang thận trọng hơn..

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225) kể từ 5:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 9 tháng 10 Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn của BTC đã giảm từ 0,89 xuống thấp nhất là 0,71 sau khi giá phục hồi vào ngày 2 tháng 10, cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ không lạc quan về sự tăng giá. Kể từ khi giá giảm một lần nữa vào ngày 6 tháng 10, tỷ lệ dài / ngắn bắt đầu tăng và duy trì ở mức tương đối cao khoảng 0,85 trong suốt đợt tăng hôm thứ Năm. Những chuyển động này cho thấy rằng những người tham gia thị trường mong đợi các biến động giá có giới hạn trong phạm vi trong ngắn hạn.

Mặc dù tỷ lệ dài / ngắn vẫn đang ở dưới mức 1,0, nhưng nó đã tăng từ mức thấp của tháng Chín. Điều này có thể là do lợi suất DeFi giảm, dẫn đến nhiều người loại bỏ BTC khỏi các trang trại năng suất của họ và dẫn đến ít rủi ro hơn trong thị trường phái sinh.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/2 6:00 sáng UTC đến 10/9 6:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm kỳ hạn hàng quý vẫn không thay đổi ở mức xung quanh $ 150, tương đương khoảng 1,5%, trong tuần này. Nhưng sau cuộc biểu tình hôm thứ Năm, con số này đã tăng vọt lên trên 190 đô la, cho thấy sự lạc quan của thị trường tăng nhẹ. Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường vẫn lạc quan thận trọng về giá cả vào cuối năm.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/2 6:00 sáng UTC đến 10/9 6:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Sau khi BTCUSD0925, tương lai hàng quý cũ của OKEx, hết hạn vào thứ Sáu tuần trước, thị trường đã trải qua quá trình xây dựng lại các vị trí. Nhìn chung, tốc độ xây dựng lại diễn ra nhanh chóng, với số tiền lãi mở tăng 84 triệu đô la trong tuần qua. OI hiện tại là 884 triệu đô la so với giá trị của nó vào cuối tháng 9, nhưng khối lượng giao dịch, ngoại trừ cuộc biểu tình hôm thứ Năm, ở mức vừa phải, tốt nhất là.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/2 6:00 sáng UTC đến 10/9 6:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ tăng nhanh trong tuần trước đã không tiếp tục diễn ra trong tuần này. Tỷ lệ theo dõi giá lần này, dao động trong khoảng 5,7 đến 8,9.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/2 6:00 sáng UTC đến 10/9 6:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Với cách có thể có nhiều tin tức nóng hổi hơn trước cuộc bầu cử, chúng ta có thể thấy sự biến động giá của Bitcoin tăng rất nhanh. Tuy nhiên, sau chu kỳ của tuần trước, Bitcoin đã tự củng cố trên mức 10.500 đô la, đây là một chỉ báo kỹ thuật tích cực. Nói như vậy, thị trường kỳ hạn vẫn phản ánh sự lạc quan thận trọng và giá khó có khả năng bứt phá lớn trên 11.000 USD trong ngắn hạn. Mặt khác, 10.700 đô la, tiếp theo là 10.500 đô la có khả năng hỗ trợ giá tương lai.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map