Bitcoin tồn tại trong các đợt ra khỏi BitMEX, đợt bán tháo COVID-19 và DeFi của Trump

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Tuần trước có một số tin tức khó chịu, cho cả không gian tiền điện tử và thị trường tài chính nói chung. Trong khi lần đầu tiên chúng ta thấy giá Bitcoin giảm sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ công bố các khoản phí chống lại sàn giao dịch phái sinh phổ biến BitMEX, tâm lý thị trường càng bị giảm sút khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kiểm tra dương tính với COVID-19. 

Tuy nhiên, cả Bitcoin và thị trường chứng khoán nhìn chung đều phục hồi nhanh chóng. Chữ S&Chỉ số P 500 đã kết thúc bốn tuần giảm và tăng lên 3.348, trong khi Bitcoin (BTC), sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 10.380 đô la, đã trở lại trên 10.650 đô la, tính đến thời điểm báo chí.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể, đã giảm xuống còn khoảng 341 tỷ đô la sau tin tức về BitMEX, cũng đã tăng trở lại và ở mức gần 347 tỷ đô la, theo Dữ liệu của CoinGecko.

Biểu đồ 1W giá giao ngay của OKEx – 10/5. Nguồn: OKEx, TradingView

Các altcoin chính là một túi hỗn hợp vào tuần trước. Trong khi hầu hết là giảm giá, XRP dẫn đầu với mức tăng hàng tuần là 2,46%, tiếp theo là Litecoin (LTC) với mức tăng 1,03%.

Chainlink (LINK) đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh lớn vào tuần trước, giảm 12,78%, trong khi giá của Ether (ETH) và Polkadot (DOT) lần lượt giảm 1,05% và 2,54%.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử chính, 9 / 28–10 / 4. Nguồn: TradingView

BitMEX chứng kiến ​​dòng chảy BTC

Đã có một dòng chảy lớn BTC từ BitMEX vào tuần trước sau CFTC tính phí Chủ sở hữu BitMEX Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed với việc điều hành bất hợp pháp nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử và vi phạm các quy định chống rửa tiền.

Kể từ thông báo của CFTC, hơn 45.000 BTC – trị giá khoảng 477 triệu đô la – đã được chuyển ra khỏi BitMEX, với dự trữ BTC của sàn giao dịch rơi 27%, khoảng 120.000 BTC.

Số dư BTC trên BitMEX. Nguồn: Glassnode

Dòng ròng âm lớn nhất đã xảy ra vào ngày 2 tháng 10, khi 44.000 BTC đã được rút và khoảng 30% trong số đó được chuyển sang Gemini và Binance với số lượng bằng nhau.

Khối lượng chuyển ròng BTC từ / sang BitMEX. Nguồn: Glassnode


Ngoài sự sụt giảm trong số dư BTC của nó, cũng có một Giảm đáng kể trong mối quan tâm mở của BitMEX đối với các hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Lãi suất mở đã giảm từ khoảng 600 triệu đô la xuống mức khoảng 450 triệu đô la – mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Bitcoin mở ra lợi ích trong các hợp đồng tương lai vĩnh viễn của BitMEX. Nguồn: Glassnode

Bán tháo DeFi tiếp tục

Đợt bán tháo DeFi tiếp tục diễn ra vào tuần trước, với hầu hết các mã thông báo mất hơn 10% giá trị. Yearn.finance (YFI) và fork DFI.money (YFII) hoạt động kém nhất, lần lượt mất 37,72% và 41,45% giá trị. Việc bán tháo phần lớn được thúc đẩy bởi sự cố xung quanh Eminence.finance, một giao thức DeFi chưa hoàn thành do người sáng lập YFI Andre Cronje đưa ra. Tình cảm là vậy, mặc dù thêm vào từ Uniswap (UNI) sang giao thức Compound (COMP), cả hai mã thông báo đều chịu áp lực bán và giảm trong tuần này lần lượt là 22,87% và 13,11%.

Tuy nhiên, hệ sinh thái TRON đã nhận được sự thúc đẩy vào tuần trước, sau khi TRON ra mắt JustWrapper để thực hiện các giao dịch ẩn danh. JustSwap (SUN), sáng kiến ​​DeFi của Justin Sun, là một trong những cổ phiếu tăng giá hàng đầu tuần trước, với giá trị tăng 8,65%. Maker (MKR) và Balancer (BAL) là những cổ phiếu tăng giá hàng đầu khác trong tuần trước. Giá trị của chúng tăng lần lượt là 11,34% và 8,71%.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 9 / 28–10 / 4. Nguồn: TradingView

Dựa theo Dune Analytics, khối lượng giao dịch hàng tháng của Uniswap đạt 15,3 tỷ đô la vào tháng 9, vượt qua 13,6 tỷ đô la của Coinbase so với cùng kỳ.

Trong khi đó, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi giảm nhẹ vào tuần trước, đạt 14,12 tỷ đô la, với ba vị trí hàng đầu do Uniswap, Maker và Curve nắm giữ..

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi – 10/5. Nguồn: DeBank

Sắp tới trong tuần này

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố tuyên bố chính sách tiền tệ liên quan đến quyết định mua tài sản vào ngày 8 tháng 10. Trong khi đó, Mỹ sẽ công bố hai chỉ số kinh tế trong tuần này – tuyên bố thất nghiệp ban đầu và tồn kho dầu thô. Tại thị trường châu Á, Nhật Bản cũng sẽ công bố số liệu GDP hàng quý vào ngày 8/10..

Những người tham gia thị trường cũng có khả năng theo dõi sự phục hồi COVID-19 của Tổng thống Trump và các sự kiện chính trị dẫn đến cuộc bầu cử.

Trong không gian tiền điện tử, Ethereum Classic sẽ triển khai thực hiện một giải pháp tấn công 51% được gọi là "MESS" trên mạng chính của nó vào ngày 10 tháng 10, cố gắng loại bỏ bất kỳ động cơ lợi nhuận nào của tin tặc. Hoạt động tồi tệ nhất trong số các mã thông báo DeFi vào tuần trước, yearn.finance, công bố sự ra mắt sắp tới của Vault v2, sẽ chỉ rõ cấu trúc phần thưởng trong quản trị của nó.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map