Bitcoin tiếp tục diễn ra trong bối cảnh bán lẻ thận trọng khi lãi suất mở hợp đồng tương lai đặt ra ATH mới

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin (BTC) đã đăng sáu cây nến xanh hàng tuần kể từ đầu tháng 10, đánh dấu sáu tuần tăng liên tiếp. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã thu hút lại hơi nước vào sáng nay và đạt 16.490 đô la, theo OKEx BTC Index – mức giá cao nhất kể từ tuần thứ hai của tháng 1 năm 2018. Hiện tại, Hợp đồng tương lai hàng quý OKEx (BTCUSD1225) đang giao dịch ở mức cao nhất là 300 đô la, hoặc 1,8%, cao hơn giá chỉ số.

Trong bài viết Thứ Sáu Tương lai của tuần trước, chúng tôi đã lưu ý cách dữ liệu giao dịch của OKEx phản ánh xu hướng của thị trường đối với việc tăng giá trong ngắn hạn. Dữ liệu của tuần này chủ yếu cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ do dự theo đuổi đà tăng giá.

Tỷ lệ dài / ngắn của BTC thường đi ngược lại với biến động giá với tỷ lệ cho vay ký quỹ giao ngay trì trệ. Đồng thời, mức phí bảo hiểm tương lai hàng quý đã giảm theo tỷ lệ phần trăm và những người tham gia thị trường đang cảnh giác với lãi suất mở đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có khả năng tăng giá bất chấp những lo ngại về bán lẻ, vì không phải tất cả dữ liệu giao dịch đều phản ánh tình trạng quá nóng. Nếu giá có thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 16,000, nó có thể tiếp tục đà tăng và các nhà đầu tư bán lẻ có khả năng sẽ FOMO vào các vị thế.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin - 13/11OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225), kể từ 6:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 13 tháng 11. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn chủ yếu diễn biến trái ngược với giá trong tuần. Tỷ lệ này đã giảm từ mức cao nhất hôm Chủ nhật là 1,09 xuống còn 0,85 hiện tại khi giá kỳ hạn hàng quý tăng từ 15.200 đô la lên 16.600 đô la.

Đáng chú ý, tỷ lệ dài / ngắn tăng trở lại nhanh chóng với mỗi đợt giảm giá, điều này cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đang mở các vị thế mua khi giảm giá nhưng đã nhanh chóng đóng cửa khi giá tăng..

Sau sáu tuần tăng liên tiếp, sự chần chừ của các nhà giao dịch trong việc tiếp tục theo đuổi đà tăng giá là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, tỷ lệ tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn BTC cũng không quá nóng, điều này cho thấy thêm rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang cảnh giác với rủi ro thoái lui.

Tỷ lệ dài ngắn của bitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến 13/11 giờ sáng theo giờ UTC


Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC cơ sở

Trong khi giá đang tăng, cơ sở hiện tại của BTC là 300 đô la phù hợp với ngày thứ Sáu tuần trước, nhưng tính theo tỷ lệ phần trăm, phí bảo hiểm thực sự giảm. Sự ổn định của phí bảo hiểm cũng cho thấy thị trường không quá sôi động ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cơ sở hiện tại vẫn tốt và phản ánh tâm lý thị trường tăng giá.

BTC cơ sởThời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến 13/11 giờ sáng theo giờ UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở bắt đầu tăng vào thứ Tư, từ khoảng 1 tỷ đô la lên mức cao nhất là 1,2 tỷ đô la vào sáng nay. Lãi suất mở tổng hợp trên tất cả các sàn giao dịch cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay là 6,1 tỷ đô la, theo dữ liệu từ xiên.

Trong khi lãi suất mở quá mức về mặt lịch sử cho thấy rủi ro ngày càng tăng, việc tăng giá năm nay nhiều hơn là kết quả của việc tiền tổ chức đổ vào và chúng ta cần thêm thời gian để xem liệu lãi suất mở cao này có trở thành tiêu chuẩn hay không.

Sở thích mở và khối lượng BTC - 13/11Thời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến 13/11 giờ sáng theo giờ UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Cho vay ký quỹ BTC không biến động nhiều trong tuần, dao động trong khoảng 9,5 đến 11,5, điều này cho thấy thị trường không ở chế độ FOMO. Một đợt đòn bẩy khác trên thị trường giao ngay có thể cho thấy các nhà kinh doanh bán lẻ đổ xô vào, nhưng đòn bẩy hiện tại vẫn ở mức lành mạnh.

Biểu đồ tỷ lệ cho vay ký quỹ - 13/11Thời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến 13/11 giờ sáng theo giờ UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Hunain Naseer, Biên tập viên cao cấp của OKEx

Tháng 11 là một tháng quan trọng đối với Bitcoin, khi nó vượt qua các mức kháng cự hàng tháng chính được hình thành vào tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, với chuỗi tăng liên tiếp, thị trường tự nhiên thận trọng ở mọi cấp độ mới, vì có rất ít cách hợp nhất kể từ tháng trước.

Dữ liệu giao dịch hợp đồng tương lai được xem xét trong tuần này phản ánh sự thận trọng này khi các nhà giao dịch bán lẻ chờ đợi một sự điều chỉnh lớn nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận nhỏ giữa mức giảm nhỏ và tăng mạnh. Điều đó đang được nói, nếu BTC quản lý để xây dựng hỗ trợ mạnh mẽ khoảng 16.000 đô la, con đường hướng tới ATH 2017 sẽ trở nên tương đối rõ ràng và các nhà giao dịch bán lẻ có khả năng FOMO tham gia vào thị trường với khối lượng tốt, khiến giá thậm chí còn cao hơn.

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Giá BTC đã vượt qua ngưỡng kháng cự 15.800 đô la – hoặc 16.100 đô la, trong hợp đồng tương lai hàng quý – nâng cao hơn nữa niềm tin tăng giá của thị trường. Tuy nhiên, không có nhiều sự khuếch đại âm lượng vào sáng nay, điều này có thể gây ra một số lo ngại. 

Hỗ trợ trong ngày là khoảng 16.100 đô la – hoặc 16.400 đô la, trong tương lai hàng quý. Nếu mô hình tăng điểm ngắn hạn có thể tiếp tục, thì một đợt pullback nhỏ sẽ không phá vỡ mức hỗ trợ này. Ngược lại, nếu vùng hỗ trợ không thể giữ vững, sự điều chỉnh sẽ được mở rộng đáng kể. Mức hỗ trợ thấp hơn là $ 15,400.

Hợp đồng mở cao kỷ lục hiện tại rõ ràng là một mối lo ngại đối với thị trường, nhưng lực mua mạnh trên thị trường giao ngay có thể hỗ trợ giá.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map