Bitcoin thiếu định hướng khi các nhà đầu tư tổ chức chốt lời sau pullback

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Tuần trước, Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 12 năm 2017 và đạt 19.911 đô la vào sáng thứ Hai, theo giá OKEx BTC Index. Tuy nhiên, không vượt qua được 20.000 đô la, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu sau đó đã bước vào giai đoạn củng cố và đây là tuần thứ hai liên tiếp Bitcoin trải qua đợt bán tháo mạnh sau khi vượt qua mức 19.500 đô la. Điều đó đang được nói, so với mức giảm 3.000 đô la vào Lễ Tạ ơn, mức điều chỉnh 1.800 đô la vào thứ Hai tuần trước ít kịch tính hơn, nhưng giá đã không trở lại mức cao nhất kể từ đó.

Trước khi điều chỉnh mạnh, tâm lý thị trường quá nóng đã được phản ánh trong tỷ lệ tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Tỷ lệ tài trợ trong tám giờ đã vượt quá 0,1% trên một số sàn giao dịch. Do việc săn đuổi giá bằng đòn bẩy cao của các nhà đầu tư bán lẻ thường không kết thúc tốt đẹp, điều này cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, sự gia tăng Bitcoin năm nay có cảm giác khác với sự bùng nổ năm 2017. Các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp tiếp tục công bố sự ủng hộ của họ đối với tiền điện tử. Gần đây, S&P Chỉ số Dow Jones đã xác nhận rằng nó sẽ ra mắt chỉ số tiền điện tử vào năm 2021. 

Tài trợ hoán đổi vĩnh viễn BTC. Nguồn: nghiêng

Các altcoin lớn không thể vượt trội hơn Bitcoin

Nhìn vào lợi nhuận của tuần trước đối với các altcoin lớn, không có đồng nào vượt trội hơn Bitcoin, tăng 4,81%. Litecoin (LTC), Bitcoin SV (BSV) và Ether (ETH) đã đạt được lợi suất hàng tuần lần lượt là 4,07%, 3,10% và 1,80%, trong khi các altcoin lớn khác ghi nhận lợi suất âm. Rõ ràng, khi Bitcoin không có hướng đi rõ ràng, "lớn hơn" tiền điện tử không thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 11 / 30–12 / 6. Nguồn: TradingView

SushiSwap trở thành người chiến thắng lớn nhất trong vụ sáp nhập của yearn.finance

Trong lĩnh vực DeFi, Ethereum 2.0 đã khởi chạy thành công Beacon Chain – giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần. Trong khi đó, tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 14,8 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Tổng giá trị bị khóa Trong DeFi. Nguồn: Xung DeFi

Yearn.finance (YFI) tiếp tục các vụ sáp nhập nổi tiếng và vào ngày đầu tiên của tháng 12, yearn.finance đã hợp nhất với SushiSwap (SUSHI) để kết hợp các nguồn lực phát triển của họ. Về tin tức này, SUSHI là mã thông báo DeFi hoạt động tốt nhất, tăng 50,17%. 

Hợp chất (COMP) và AAVE cũng tăng lần lượt 24,36% và 22,75%. 

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 11 / 30–12 / 6. Nguồn: TradingView


Các nhà đầu tư tổ chức giảm đáng kể các vị thế mua

CME đã phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (kể từ ngày 1 tháng 12) dữ liệu vị trí vào ngày 5 tháng 12. Bitcoin đã tạo ra một mô hình đảo chiều hình chữ V, phục hồi nhanh chóng sau khi giảm sâu hơn 3.000 đô la và phục hồi tất cả các khoản lỗ của nó để đạt mức cao mới vào cuối kỳ báo cáo. Mặc dù giá cuối cùng đã đạt đến mức cao mới, nhưng sự sụt giảm lớn đã tác động đáng kể đến tâm lý thị trường.

Đầu tiên, hợp đồng mở giảm từ 12,336 xuống 11,812, kết thúc chuỗi ba tuần tăng. Sự điều chỉnh 3.000 đô la đã gây ra một số hoảng loạn và các nhà đầu tư cắt giảm vị thế của họ.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Lãi suất mở. Nguồn: Quandl

Thứ hai, các vị thế mua của các nhà quản lý tài sản giảm thêm từ 668 xuống 626, trong khi các vị trí ngắn vẫn không thay đổi ở mức 0. Các nhà quản lý tài sản tiếp tục giảm các vị thế mua của họ trong hai kỳ báo cáo trước, cho thấy rằng họ đã chứng kiến ​​một cơn gió mạnh về mức 20.000 đô la. 

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng người quản lý tài sản, thời gian dài so với bán khống. Nguồn: Quandl

Thứ ba, các vị thế mua của các quỹ có đòn bẩy giảm mạnh từ 5,441 xuống 4,509, trong khi các vị thế bán giảm đồng thời từ 9,864 xuống 9,375. Việc giảm các vị trí mua là đáng kể hơn – cắt gần như tất cả các vị trí bổ sung được nắm giữ trong ba tuần qua. Điều này cho thấy rằng các quỹ có đòn bẩy không mấy lạc quan về triển vọng ngắn hạn của BTC, vì họ háo hức thu lợi nhuận từ các vị thế mua sau khi thoái lui mạnh.. 

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng quỹ được sử dụng đòn bẩy, thời gian dài so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Sắp tới trong tuần này

Về mặt kinh tế vĩ mô, một vòng kích thích kinh tế mới dự kiến ​​sẽ tăng tốc khi quá trình chuyển đổi sang một chính phủ mới của Hoa Kỳ đến gần. Sự lạc quan của thị trường đang tăng lên khi việc phát triển vắc xin COVID-19 có nhiều tiến bộ hơn. Ngoài ra, khi thời điểm cuối năm đến gần, các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược vào sự phục hồi kinh tế trong năm tới.

Trong tiền điện tử, mã thông báo SPARK sẽ được phát sóng vào ngày 12 tháng 12 cho những người nắm giữ XRP, được coi là một yếu tố trong việc tăng giá gần đây của XRP. Hơn nữa, JUST (JST) sẽ ra mắt nền tảng cho vay phi tập trung, Justllend, trên TRON (TRX) vào ngày 7 tháng 12. 

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map