Bitcoin thiết lập ATH mới ở mức 28 nghìn đô la khi thị trường có dấu hiệu quá nóng

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Khi năm kết thúc, Bitcoin đã tăng mạnh sau khi thanh toán hợp đồng tương lai và quyền chọn hàng quý vào thứ Sáu và đạt mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay, 28.365 đô la, vào Chủ nhật, theo giá OKEx BTC Index. Cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với Ripple dường như không có bất kỳ tác động lớn nào đến đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khi nó tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới vào tuần trước.

Tuy nhiên, sự gia tăng của Bitcoin không thúc đẩy các altcoin và sự thống trị vốn hóa thị trường của BTC đạt 71,57% vào Chủ nhật, trở lại mức trên 70% lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2017. Lần cuối cùng sự thống trị của Bitcoin gần với mốc 70% là vào ngày 9 tháng 9. Năm 2019, khi nó đạt 69,90%.

Đáng chú ý, lãi suất mở tổng hợp của hợp đồng tương lai BTC đã không giảm sau ngày thanh toán hàng quý vào ngày 25 tháng 12, mà thay vào đó, do OKEx dẫn đầu, đạt kỷ lục khác là 8,9 tỷ đô la, theo dữ liệu của xiên. Lãi suất mở tăng mạnh này cùng với khối lượng lớn trên thị trường kỳ hạn phản ánh sự lạc quan của thị trường.

Hợp đồng tương lai BTC tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: nghiêng

Sự lạc quan này cũng đã đẩy cơ sở ba tháng hàng năm của BTC tương lai lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 2, khi con số này tăng lên trên 20% trên hầu hết các sàn giao dịch. Phí bảo hiểm tương lai cao, hiện tại mang lại cơ hội chênh lệch giá, nơi các nhà giao dịch có thể mua BTC trên thị trường giao ngay với vị thế bán khống trên thị trường tương lai. Cần lưu ý rằng hai lần trước đó chỉ số này đạt mức cao như vậy là ngày 23 tháng 6 năm 2019 và ngày 14 tháng 2 năm 2020, sau khi cả hai lần Bitcoin đều chứng kiến ​​sự phục hồi lớn trong vòng một tuần.

Hợp đồng tương lai BTC được luân phiên hàng năm trên cơ sở ba tháng. Nguồn: nghiêng

Không có dấu hiệu của một mùa altcoin

Các altcoin lớn đã không thể vượt trội hơn Bitcoin vào tuần trước, với Litecoin (LTC), hoạt động tốt nhất, tăng 12% và Ether (ETH) tăng 10% trong một cuộc biểu tình bắt kịp vào Chủ nhật. Trong khi XRP giảm 50% do tin tức từ SEC, thị trường vẫn đang chờ xem điều này phát triển thêm như thế nào.

Mặc dù Bitcoin đã đạt mức cao mới, nhưng có vẻ như các altcoin có thể cần thêm thời gian để bắt đầu tăng giá, đặc biệt là khi các nhà đầu tư tổ chức chủ yếu tập trung vào Bitcoin. Thông thường, các altcoin bắt đầu di chuyển khi các nhà giao dịch bắt đầu thu lợi nhuận từ Bitcoin và đưa chúng vào thị trường alt.

Lợi nhuận hàng tuần của các altcoin lớn, 12 / 21–12 / 27. Nguồn: TradingView

Tổng giá trị khóa DeFi vượt qua 20 tỷ đô la

Trong không gian DeFi – đã có một năm – dữ liệu của DeBank cho thấy tổng giá trị bị khóa trong các giao thức lần đầu tiên vượt quá 22 tỷ đô la. Ba giao thức hàng đầu hiện nay về TVL là WBTC (3,1 tỷ USD), Maker (2,8 tỷ USD) và Uniswap (2,1 tỷ USD).

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeBank


Về lợi nhuận, Synthetix (SNX) đứng đầu danh sách mã thông báo DeFi lớn trong tuần thứ hai liên tiếp, tăng 37% trong tuần trước. Mặt khác, yearn.finance (YFI) giảm 10% trong khi SushiSwap (SUSHI) và Uniswap (UNI) có những thay đổi không đáng kể trong tuần. 

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 12 / 21–12 / 27. Nguồn: TradingView

Sắp tới trong tuần này

Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã tăng ngày thứ hai liên tiếp trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán đã chứng kiến ​​mức tăng hôm nay sau khi Tổng thống Trump ký gói kích thích 900 tỷ đô la mới và chúng ta có thể mong đợi một số tâm lý đó cũng sẽ thúc đẩy Bitcoin.

Nhìn lại năm 2020, dịch COVID đã khiến nền kinh tế trải qua đợt suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm rất nhanh vào tháng 3, sau đó nó đã đảo chiều hình chữ V và các nhà đầu tư biết tận dụng thời điểm đã có thể thu được lợi nhuận lớn từ cả cổ phiếu và Bitcoin..

Hiện tại, chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo và lợi tức trái phiếu kho bạc rất thấp đã buộc tiền vào các tài sản rủi ro, khiến giá tăng cao hơn trên diện rộng. Bước sang năm 2021, các nhà đầu tư sẽ cần chú ý nhiều hơn đến lịch trình thu hẹp bảng cân đối kế toán của Fed và khả năng thị trường giảm do tăng lãi suất..

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map