Bitcoin đạt $ 35K và các altcoin trở nên sống động trong năm mới

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong cuối tuần đầu năm mới, vượt qua mốc 30.000 đô la thành công vào thứ Bảy, chỉ 17 ngày sau khi vượt qua 20.000 đô la. Cuộc biểu tình sau đó tiếp tục vào Chủ nhật khi BTC công bố mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 34.788, theo giá OKEx BTC Index. Trong khi 6,843 đô la của tuần trước là mức tăng hàng tuần lớn nhất của Bitcoin từ trước đến nay, việc phá vỡ mức 30.000 đô la có tác động lớn nhất. Cuộc biểu tình phá kỷ lục đã thu hút được sự đưa tin đáng kể của các phương tiện truyền thông – chẳng hạn như trang nhất của Thời báo tài chính hôm nay – làm nổi bật hiệu suất xuất sắc của Bitcoin trong năm nay.

Cuộc biểu tình của Bitcoin cũng truyền cảm hứng cho những người tham gia thị trường nói chung, với khối lượng giao dịch phái sinh tổng hợp chạm mức 80 tỷ đô la vào cả thứ Bảy và Chủ nhật, chỉ sau mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 17 tháng 12. Sở thích mở cũng tiếp tục tăng trên các sàn giao dịch, với OKEx dẫn đầu thị trường với lãi mở BTC là 1,94 tỷ đô la, tiếp theo là 1,79 tỷ đô la của CME, theo dữ liệu từ xiên. Phí bảo hiểm cho các hợp đồng tương lai hàng quý cũng đã được đẩy lên 1.500 đô la, tương đương hơn 5%, cho thấy tâm lý thị trường cực kỳ lạc quan.

Hợp đồng tương lai BTC – Khối lượng tổng hợp hàng ngày. Nguồn: nghiêng

Chọn các loại tiền thay thế tăng theo dịp

Mức tăng 22% hàng tuần của Bitcoin đã vượt trội so với một số altcoin lớn. Ether (ETH) đã vượt qua ngưỡng 1.000 đô la với sự gia tăng vào cuối tuần của nó, kết thúc một cuộc biểu tình kéo dài bảy ngày là 37,78%. ETH hiện chỉ còn khoảng 400 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. 

Tuy nhiên, nghệ sĩ có màn trình diễn ấn tượng nhất là Polkadot (DOT), với giá tăng gần gấp đôi trong bảy ngày qua. Vốn hóa thị trường hiện tại của nó là gần 10 tỷ đô la, gần bằng 10% của Ether, đặt nó ở vị trí thứ sáu theo vốn hóa thị trường. 

Trong khi đó, XRP tiếp tục bị ảnh hưởng bởi động lực hủy niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, mất 19,75% vào tuần trước. Các đồng tiền riêng tư, bao gồm Monero (XMR), Zcash (ZEC) và DASH cũng bị ảnh hưởng bởi phát triển quy định và chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể.

Lợi nhuận hàng tuần của các altcoin lớn, 12 / 28–1 / 3. Nguồn: TradingView

DeFi trải qua một năm tăng trưởng mạnh mẽ

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi vào cuối năm 2020 là 23,35 tỷ đô la, cho thấy mức tăng trưởng lớn trái ngược với TVL đầu năm là 751 triệu đô la. Năm mới tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng, vì TVL hiện đã tăng lên 27,54 tỷ đô la, theo dữ liệu của DeBank.

Ba cái tên hàng đầu hiện tại về TVL là Giao thức cho vay (MKR), Mã thông báo được chốt BTC WBTC và Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (UNI).

Tổng giá trị bị khóa Trong DeFi. Nguồn: DeBank

Nhìn vào các tài sản DeFi hoạt động tốt nhất từ ​​tuần trước, Loopring (LRC) đứng đầu danh sách với mức lợi nhuận 57,13% và nó đã đạt mức tăng giá gấp 13 lần trong năm qua. Một số mã thông báo gốc trao đổi phi tập trung đã thu được lợi nhuận lớn, với UNI, Curve (CRV) và SushiSwap (SUSHI) lần lượt tăng 46,53, 39,29% và 29,36%. 

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 12 / 28–1 / 3. Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư tổ chức tin rằng Bitcoin đã mở ra không gian hướng lên

Do kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, CME đã trì hoãn việc cập nhật hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (kể từ ngày 21 tháng 12) posidữ liệu cho đến ngày 29 tháng 12.. 

Hợp đồng mở tăng mạnh trở lại từ 11,370 lên 12,603, kết thúc ba tuần giảm trước đó và trực tiếp chạm mức cao mới trong gần tám tuần. Cuộc biểu tình rõ ràng đã thúc đẩy sự nhiệt tình của các tổ chức, khi các vị trí dài hạn của các nhà quản lý tài sản đã tăng từ 492 lên 573.

Các quỹ có đòn bẩy tăng vị thế của họ theo cả hướng dài và ngắn. Các vị thế mua tăng từ 3,946 lên 4,357 trong khi các vị thế bán tăng từ 8,702 lên 10,320. Lãi suất mở chưa từng có trong các quỹ đòn bẩy có thể được coi là một phiếu bầu tin tưởng vào tương lai của Bitcoin.

Xem xét rằng Bitcoin vẫn đang tăng lên nhanh chóng vào tuần cuối cùng của năm 2020, báo cáo tiếp theo sẽ đưa ra những thông tin chi tiết thú vị hơn.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Lãi suất mở. Nguồn: Quandl

Sắp tới trong tuần này

Vào thứ Ba, thách thức đầu tiên của năm 2021 đến trong cuộc bầu cử các thượng nghị sĩ của Georgia, cuộc bầu cử sẽ quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Thị trường dường như thích sự kết hợp giữa một tổng thống Dân chủ và Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát, điều này sẽ mang lại một gói kích thích lớn trong khi ngăn chặn mức thuế cao hơn.

Đối với Bitcoin, mức tăng trên 30.000 đô la diễn ra khá nhanh và chúng ta có thể thấy một số hợp nhất giữa 32.000 đô la và 35.000 đô la trước khi có một động thái khác. Altcoin cũng đang bắt đầu trở nên sống động và ETH có khả năng dẫn đầu cuộc biểu tình ở đó trong những ngày tới.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map