Bitcoin đạt 12 nghìn đô la nhưng các nhà giao dịch cho thấy ngày càng thiếu tự tin – Tương lai thứ sáu

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Trong tuần qua, Bitcoin (BTC) đã trải qua sự sụt giảm hơn 1.500 đô la và thanh khoản hơn 1,3 tỷ đô la trên thị trường phái sinh. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã phục hồi sau đợt sụt giảm lớn như vậy và giá đã lấy lại mức quan trọng trong ngắn hạn là 11.500 đô la.

Trong khung thời gian cao hơn, Bitcoin đã đóng cửa vào tuần trước trên mức quan trọng 10.500 đô la, nơi nó đã chuyển từ mức kháng cự thành hỗ trợ trong thời gian giữa kỳ. Tuy nhiên, đà tăng giá trong những ngày gần đây đi kèm với khối lượng giao dịch thu hẹp. Chúng ta cần theo dõi xem liệu tâm lý tăng giá hiện tại cuối cùng có thể giúp giá Bitcoin vượt qua vùng áp lực lịch sử là 12.500 đô la hay không, theo OKEx hàng quý trong tương lai (BTCUSD0925). Ngay bây giờ, giá tương lai hàng quý có phí bảo hiểm cao hơn khoảng 300 đô la (khoảng 2,5%) so với giá giao ngay.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, một số tỷ lệ, sau động thái mạnh hôm Chủ nhật, hiện đang phục hồi. Lãi suất mở và phí bảo hiểm hàng quý trong tương lai đang ở mức trung bình. Tỷ lệ dài / ngắn giảm nhanh trong khi giá đang tăng cho thấy sự thiếu tin tưởng vào biến động giá tăng nhanh hơn nữa.

Từ góc độ vĩ mô, giá vàng tiếp tục cao kỷ lục đã giúp Bitcoin, một tài sản gần đây có tương quan cao với vàng, vẫn mạnh.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925) Biểu đồ 1W - 8/7. Nguồn: OKEx, TradingViewOKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925) Biểu đồ 1W – 8/7. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trước đợt bán tháo vào Chủ nhật tuần trước, tỷ lệ dài / ngắn của BTC đã tăng lên 1,4, nhưng nó không quá cao. Tuy nhiên, ở đợt bán ra, chúng tôi nhận thấy rằng tỷ lệ dài / ngắn nhanh chóng tăng lên 1,51, điều này cũng cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đã bắt đầu mua vào khi giảm. Điều này cũng cho phép giá cả được thực hiện tốt.

Điều thú vị là tỷ lệ này đã giảm dần trong những ngày tiếp theo khi giá Bitcoin tăng. Hiện tại, giá đã quay trở lại gần 12.000 đô la, nhưng tỷ lệ dài / ngắn đã giảm xuống còn 1,01, cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ không lạc quan về sự bứt phá trong ngắn hạn trên vùng kháng cự lịch sử 12.500 đô la.. 

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTCThời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Tâm lý tăng giá của thị trường đã chậm lại sau Chủ nhật tuần trước. Cơ sở BTC của OKEx hàng quý trong tương lai, đã trên 400 đô la (khoảng 3,5%) vào Chủ nhật tuần trước, hiện ở mức 315 đô la (2,66%). Về mặt sáng sủa, phí bảo hiểm hiện tại đang ở mức bình thường và vẫn còn nhiều chỗ cho các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTCThời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Tâm lý tăng giá mạnh mẽ của tuần trước đã khiến các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao. Điều này cũng khiến cho đợt lao dốc hôm Chủ nhật kích hoạt một đợt thanh lý lớn. Trên OKEx, OI đã tích lũy đến 1,31 tỷ đô la vào Chủ nhật – mức cao nhất mà chúng tôi từng thấy.

Hợp đồng mở sau đó đã giảm từ mức đỉnh xuống mức thấp nhất là 1,11 tỷ đô la vào thứ Ba và phục hồi về mức 1,22 tỷ đô la hiện tại. Chúng ta có thể thấy sự phục hồi hơn nữa của OI trong thời gian tới, điều này sẽ tạo tiền đề cho một động thái giá đáng kể khác.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTCThời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tình hình thị trường hôm Chủ nhật và duy trì ở mức 15 cho đến thứ Tư. Sau đó, nó giảm xuống dưới 10 trước cuộc biểu tình hôm thứ Tư, cũng cho thấy rằng một số nhà giao dịch dài hạn trên thị trường giao ngay đã bỏ lỡ đợt tăng giá đó. Tỷ lệ hiện đã tăng trở lại lên hơn 14, cũng vẫn nằm trong phạm vi hợp lý.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/31 4:00 sáng UTC đến 8/7 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Xu hướng tăng giữa kỳ hiện tại của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn, nhưng khối lượng giao dịch có thể cho thấy một số rủi ro. Nếu khối lượng giao dịch không thể khuếch đại khi di chuyển lên mức 12.000 đô la, sẽ rất khó để vượt qua vùng áp lực lịch sử, dẫn đến mô hình hai đỉnh tiềm năng.

Đối với phân tích tâm lý, những người tham gia thị trường nên theo dõi chặt chẽ những thay đổi của lãi suất mở, lãi suất huy động vốn và tỷ lệ dài / ngắn hạn. Các chỉ số này hiện đang trong giai đoạn củng cố sau đợt giảm hôm Chủ nhật, nhưng chúng rất có thể sẽ đưa ra cảnh báo trước khi thị trường đối mặt với một sự thay đổi lớn khác, chẳng hạn như mức cao mới trong OI, tỷ lệ tài trợ không đổi trên 0,1% sau mỗi tám giờ hoặc dài / ngắn hạn tỷ lệ trên 1,6.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map