Bitcoin đăng tuần tốt thứ hai từ trước đến nay khi người dùng bán lẻ và tổ chức xếp chồng lên nhau

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Sau bảy tuần tăng liên tiếp, Bitcoin (BTC) đã công bố mức đóng cửa hàng tuần cao thứ hai từ trước đến nay ở mức 18.448 đô la, theo giá OKEx BTC Index. Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 347 tỷ đô la vào thứ Bảy tuần trước, phá vỡ kỷ lục tháng 12 năm 2017.

Vốn hóa thị trường của BTC - 23/11Vốn hóa thị trường của Bitcoin. Nguồn: Số liệu tiền xu

Với giá BTC tăng 14,35% vào tuần trước, các altcoin lớn cũng tăng giá. Chỉ có TRON (TRX), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) không đạt hiệu suất Bitcoin vào tuần trước, trong khi XRP là đồng tiền hoạt động tốt nhất, tăng 62,84% hàng tuần. Cardano (ADA) và mã thông báo gốc OKB của OKEx theo sau với mức tăng lần lượt là 43,63% và 34,04%. Các altcoin lớn khác thường tăng từ 20% đến 30%.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 11 / 16–11 / 22.Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 11 / 16–11 / 22. Nguồn: TradingView

Cùng với việc tiếp tục tăng giá, tổng lợi tức mở của hợp đồng tương lai BTC vượt quá 7 tỷ đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại khác, theo dữ liệu của xiên. OKEx đứng đầu danh sách với OI là 1,18 tỷ USD, trong khi OI của CME lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD.

Khi động lực tăng giá tiếp tục, tỷ lệ tài trợ của hoán đổi vĩnh viễn trên các sàn giao dịch đang có xu hướng tăng lên. Sự gia tăng tỷ lệ tài trợ đã rất đáng chú ý kể từ ngày 20 tháng 11, cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã theo đuổi đà tăng giá và các điều kiện đang quá nóng trong ngắn hạn.

Trong khi tỷ lệ tài trợ dương có nghĩa là kỳ hạn dài chiếm ưu thế, giá trì trệ ở tỷ lệ tài trợ cao quá mức có thể khiến thời gian dài giảm xuống, dẫn đến điều chỉnh mạnh.

Tài trợ hoán đổi vĩnh viễn bitcoinTài trợ hoán đổi vĩnh viễn BTC. Nguồn: nghiêng

Trong khi đó, CME đã phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 17 tháng 11) dữ liệu vị trí vào ngày 21 tháng 11. Bitcoin tiếp tục đà tăng trong khoảng thời gian báo cáo này và sự lạc quan của thị trường đang lan rộng.

Hợp đồng mở tăng từ 11,311 lên 11,509, duy trì hai tuần tăng, trong khi tổng OI vẫn chưa vượt quá con số của hai tuần trước. Đây có thể được coi là một dấu hiệu của sự miễn cưỡng gia tăng trong việc mua bán dài hạn khi thị trường đã có những bước tăng đáng kể.

Theo báo cáo, các vị trí dài hạn của các nhà quản lý tài sản đã tăng từ 832 lên 845 và các vị trí ngắn giảm từ bảy xuống bốn. Đồng thời, các vị thế mua của các quỹ có đòn bẩy tăng từ 5,097 lên 5,305 và các vị thế bán tăng từ 7,881 lên 8,097. Các tài khoản phải báo cáo khác đã giảm vị thế của chúng ở cả vị thế mua và bán, báo hiệu các biện pháp kiểm soát rủi ro. Tuy nhiên, nhìn chung, các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan trên thị trường.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng quỹ được sử dụng đòn bẩy, thời gian dài so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Trong lĩnh vực DeFi, bất chấp các đợt khai thác gần đây, nhiều mã thông báo DeFi vẫn đang ở mức cao trong ba tuần liên tiếp khi Bitcoin tiếp tục tăng. Một trong những hoạt động tốt nhất là yearn.finance (YFI), tăng gần 40%. Nhóm cốt lõi của YFI và các nhà phát triển đang tiếp tục xây dựng Hầm khao khát V2, trong khi hành động giá biến động mạnh của mã thông báo cũng làm cho nó trở thành một yêu thích của các nhà giao dịch tích cực.


Phần thưởng của Uniswap (UNI) đã kết thúc vào thứ Ba tuần trước và như chúng tôi đã lưu ý trong Tuần theo dõi thị trường cuối cùng của chúng tôi, các quỹ đã chuyển sang SushiSwap (SUSHI) để có lợi suất cao hơn. Việc rút tiền đã chứng kiến ​​tổng giá trị của SushiSwap bị khóa tăng nhanh chóng và mã thông báo cũng tăng giá 33% hàng tuần.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 11 / 16–11 / 22Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 11 / 16–11 / 22. Nguồn: TradingView

Mặt khác, UNI mất 3,26%, khiến nó trở thành mã thông báo DeFi hoạt động kém nhất trong tuần. Trong khi đó, cơ chế quản trị cộng đồng của Uniswap đang được thử nghiệm, và vào thứ Năm, Uniswap đã tụt hạng từ giao thức lớn nhất của DeFi về TVL xuống vị trí thứ năm. Điều này đã dẫn đến một cuộc thảo luận mới giữa những người tham gia thị trường về sự cần thiết của các hệ thống khuyến khích.

Tuy nhiên, nhìn chung, TVL của hệ sinh thái DeFi đã lập kỷ lục mới với 14,59 tỷ đô la ngày hôm nay. Giao thức cho vay Maker (MKR) giành lại vị trí hàng đầu khi TVL của dự án tăng lên 2,71 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFiTổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Xung DeFi

Sắp tới trong tuần này

Chỉ số Biến động CBOE (VIX) đã dao động quanh mức 22 – mức thấp hơn của phạm vi gần đây trong hai tuần – và một khi nó quay trở lại trên 25, sẽ có áp lực điều chỉnh đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin. Ngoài ra, thứ Năm này là Lễ Tạ ơn, tiếp theo là một ngày cuối tuần dài và việc mua tiền điện tử của các tổ chức có thể bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ.

Sự ra mắt của Ethereum 2.0 sẽ đến vào đầu tháng 12 và thị trường đang theo dõi các diễn biến. Dựa theo Bệ khởi động Eth2, 292.672 ETH đã được đặt cọc và đang tiếp tục tăng.

Cần tối thiểu 524.288 ETH để bắt đầu khối khởi đầu và quá trình này hiện đang có dấu hiệu tăng tốc, điều này cũng gây ra sự gia tăng nhu cầu về ETH.

Giá ETH đã vượt qua $ 570, đây là mức kháng cự mạnh và nó có thể sớm kiểm tra mức kháng cự tiếp theo ở mức $ 618. Tuy nhiên, mức hỗ trợ thấp hơn vẫn là khoảng $ 550.

Tổng giá trị ETH 2.0 được đặt cược so với giá ETHTổng giá trị ETH 2.0 được đặt cược so với giá ETH. Nguồn: CryptoQuant

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map