Bitcoin giảm mạnh trong độ khó khai thác, nhưng thợ đào vẫn còn sống: Theo dõi thị trường hàng tuần

Sự tăng giá của Bitcoin (BTC) đã chậm lại trong tuần này sau khi phục hồi nhanh chóng vào tuần trước. Trong các thị trường truyền thống, S&P hoa hồng 10,21 phần trăm tuần này, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2009, với tư cách là Quốc hội Hoa Kỳ bình chọn để thông qua dự luật kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la – lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Động thái này nhằm mục đích giảm thiểu những đau khổ của nền kinh tế do ảnh hưởng của sự lây lan toàn cầu của Coronavirus (COVID-19).

Tuần này, giá vàng kỳ hạn cũng tăng 9,5 phần trăm, của chúng mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2008. Bitcoin đã tăng gần 7% trong cùng thời gian giao dịch, nhưng đã giảm xuống sau khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa.

Bitcoin và chứng khoán Hoa Kỳ đang tiếp tục phân hóa. Pearson 90 ngày Hệ số tương quan giữa BTC và S&P 500 đã giảm từ mức đỉnh 0,598 vào ngày 17 tháng 3 xuống còn 0,516 vào ngày 27 tháng 3, theo Coinmetrics.

OKEx BTC / USDT so với S&Giá P 500 tương lai theo giờ. Nguồn: Tradingview

Độ khó khai thác giảm đáng kể

Do sự sụp đổ của giá Bitcoin từ cuối tháng 2, mạng lưới tiền điện tử đã trải qua một sự thay đổi đáng kể về độ khó khai thác vào ngày 26 tháng 3. Khó khăn khai thác giảm xuống 15,95 phần trăm đến 13,91T, theo Oklink.com

Đây là lần thứ năm trong lịch sử của Bitcoin, mạng lưới đã giảm độ khó hơn 10% và đây là mức giảm lớn nhất từng có sức mạnh băm tuyệt đối theo Glassnode.

Theo dữ liệu từ nhóm khai thác NovaBlock, Bitcoin’s khó khăn lớn nhất giảm tính theo phần trăm xảy ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2011, khi nó giảm từ 1,47 triệu xuống 1,20 triệu, giảm 18 phần trăm. Việc giảm độ khó cho thấy ngày càng ít thợ mỏ đang cạnh tranh để có được bitcoin mới đúc, vì làm như vậy sẽ trở nên ít lợi nhuận hơn.

Theo giảm một nửa BTC của Oklink trang đếm ngược, giảm một nửa Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng ngày 12 tháng 5. Phần thưởng khối của Bitcoin sẽ giảm từ 12,5 đồng mỗi khối xuống 6,25 sau khi giảm một nửa. Người dùng có thể xem đếm ngược trực tiếp trên trang.

Bitcoin khó so với giá. Nguồn: Glassnode

Các thợ đào Bitcoin không bỏ cuộc

Dựa theo Dữ liệu Tokenanalyst được trích dẫn bởi người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Jai Prasad trên Twitter, số dư của thợ đào không giảm, mặc dù giá giảm do COVID-19. Các công ty khai thác và nhóm khai thác hàng đầu vẫn hoạt động như bình thường. Nhưng giá bán trung bình của các giàn khai thác đã giảm 30-50% so với giá trước Lễ hội Mùa xuân Trung Quốc vào giữa tháng Hai, theo một cuộc phỏng vấn của thợ mỏ bởi Odaily.

Giám đốc điều hành Bitmain Wu Jihan nói trong một cuộc phỏng vấn tuần này, ông tương đối lạc quan về giá Bitcoin vào năm 2020. Do hoạt động kinh tế phục hồi và các chính sách nới lỏng định lượng của các chính phủ, ông tin rằng giá tài sản tài chính sẽ phục hồi.

Hơn nữa, một loại giàn khoan khai thác Bitmain mới – Antminer S19 – đã giảm giá tuần trước, bán hết trong vòng 24 giờ. Sức mạnh tính toán của S19 đã đạt tới 110T, hiện là giàn khai thác tiên tiến nhất, vượt lên đáng kể so với các đối thủ.

 Số dư tổng hợp của thợ mỏ. Nguồn: Tokenanalyst


Đường xu hướng tăng không hợp lệ

Theo nhóm phân tích thị trường OKEx vào ngày 27 tháng 3. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 6.400 vào thứ Sáu, một mức quan trọng đối với khung thời gian ngắn hạn đến trung hạn, theo nhóm phân tích thị trường OKEx vào ngày 27 tháng 3. Giá đã phá vỡ đường xu hướng tăng trong biểu đồ hàng giờ. Tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch quanh mức 6.200 đô la vào thời điểm báo chí.

Giá OKEX BTC / USDT. Nguồn: OKEx

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC – cho biết tỷ lệ người dùng có vị thế mua ròng so với bán trong một khoảng thời gian nhất định – hiện đang quay trở lại 0,96 sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,67 vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 3. Số lượng người dùng với các vị thế ngắn vẫn cao hơn một chút so với dài.

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC 3 / 22-3 / 30. Nguồn: Dữ liệu giao dịch phái sinh của OKEx

Hợp đồng quý tương lai Bitcoin mới (BTCUSD0626) đã được ra mắt vào chiều thứ Sáu, theo giờ Hồng Kông. Biểu đồ dưới đây cho thấy mức phí bảo hiểm âm 44 đô la giữa giá giao ngay và tương lai hàng quý tại thời điểm báo chí, điều này cho thấy phần lớn những người tham gia thị trường mong đợi giá giao ngay sẽ đi xuống trong tương lai.

Cơ sở tương lai hàng quý của BTC 3 / 22-3 / 30. Nguồn: Dữ liệu giao dịch phái sinh của OKEx

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

Theo dõi OKEx trên:

Steemit: https://steemit.com/@okex-official

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map