Bitcoin dẫn đầu cuộc biểu tình tài sản quý 2 với mức tăng 42% mặc dù không vượt qua 10 nghìn đô la – Theo dõi thị trường hàng tuần

Giá Bitcoin (BTC) dao động trong phạm vi hẹp giữa $ 8,900 đến $ 9.300 vào tuần trước, kết thúc với mức lỗ -0,62% theo Giá giao ngay của OKEx, với mức biến động được thực hiện trong một tháng đạt mức thấp mới 35%..

Biến động thực tế BTC / USD. Nguồn: Nghiêng

Trong khi đó, theo BTC.com, Tỷ lệ băm của Bitcoin tiếp tục tăng, tăng 6% trong tuần này, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 123 EH / s. Việc tăng tỷ lệ băm cũng sẽ gây ra sự gia tăng khó khăn trong khai thác; tuy nhiên, điện rẻ hơn do mùa lũ lụt ở Trung Quốc có thể chống lại điều đó.

Về hiệu suất, Cardano (ADA) đã dẫn đầu nhóm vốn hóa lớn trong tuần thứ tư liên tiếp, tăng 20,57% hàng tuần sau khi nâng cấp Shelley được nhiều người mong đợi. Ether (ETH), đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai, đã kết thúc tuần với mức tăng rất khiêm tốn 0,93%, trong khi EOS được tăng 1,69% nhờ sự ra mắt của VOICE beta – một mạng xã hội phi tập trung dựa trên EOS.

Bitcoin SV (BSV) một lần nữa lại là đồng tiền mất giá lớn nhất về tiền điện tử vốn hóa lớn, giảm -3,99% trong tuần này.

Lĩnh vực DeFi tiếp tục nóng vào tuần trước, trong đó Tổng hợp (SNX) và Kyber Network (KNC) tăng hơn 30%, trong khi Bancor (BNT) và 0X (ZRX) đã tăng 20% ​​trở lên. Tổng giá trị thị trường của mã thông báo DeFi đã tăng lên 7,35 tỷ đô la từ 6,3 tỷ đô la vào thứ Hai tuần trước, theo Vốn hóa thị trường DeFi.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử chính từ 6 / 22–6 / 28. Nguồn: TradingView

Bitcoin vượt trội so với các loại tài sản chính trong quý 2

Việc kích thích tài chính và tiền tệ lớn đã giúp thị trường chứng khoán, giá vàng và Bitcoin tăng mạnh trong quý hai, trong đó Bitcoin dẫn đầu cuộc biểu tình với mức lợi nhuận 42,2%. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bitcoin cho thấy xu hướng giảm dần lợi nhuận trong quý thứ hai – tăng 34,4% vào tháng 4, tăng 34,4% vào tháng 5, tăng 9,5% vào tháng 6 và giảm -3,3% vào tháng 6. Tuy nhiên, vào tháng 4, Bitcoin chủ yếu được kích thích bởi kỳ vọng giảm một nửa lần thứ ba, khi nó tăng tới 23% trong hai ngày cuối cùng của tháng.

Mặt khác, trong khi Bitcoin phải vật lộn để phá vỡ mốc 10.000 đô la, thì Nasdaq đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi công bố mức lợi nhuận hàng quý là 30% và S&P 500 tăng 20% ​​- mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ quý 4 năm 1998. Vàng cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2012 sau khi công bố mức lợi nhuận hàng quý 12,9%.

Nhìn chung, rõ ràng là các dự báo ban đầu của thị trường cho quý này là quá bi quan và sự phục hồi có thể sẽ kéo dài trong nửa cuối năm 2020.

Bitcoin so với các loại tài sản chính trong quý 2. Nguồn: TradingView, OKEx

Mối tương quan trong một tháng giữa BTC và SPX đã dần dần chuyển từ tiêu cực sang tích cực trong ba tháng qua và hiện đang chạy ở mức 66%, ngụ ý mối tương quan tương đối mạnh mẽ giữa hai tài sản này – trong khi đó, mối tương quan giữa BTC và vàng đang dao động gần 0%.

Bitcoin – S&P 500 Tương quan được thực hiện. Nguồn: Nghiêng

Phân tích kỹ thuật bitcoin


Hình nến hình búa của Chủ nhật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy việc bán tháo có khả năng kết thúc và một động thái tăng giá sắp diễn ra trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đường trung bình động 30 ngày và đường trung bình động 60 ngày đã hình thành giao cắt giảm, làm giảm một số tâm lý mua dựa vào chỉ báo này như một tham chiếu.

Chúng tôi đã thấy sự phân kỳ tăng của chỉ số RSI (tức là Chỉ số Sức mạnh Tương đối) trên biểu đồ hàng giờ. Tuy nhiên, với mức kháng cự trên vẫn nằm quanh mức 9.250 đô la, các nhà giao dịch sẽ chờ đợi một sự bứt phá trước khi tham gia cuộc biểu tình với số lượng.

Biểu đồ giá giao ngay của OKEx BTC (BTC / USDT) 1 giờ. Nguồn: TradingView

Sắp tới trong tuần này

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ cập nhật kinh tế vĩ mô lớn nào trong tuần này ngoại trừ chỉ số PMI phi sản xuất của ISM và báo cáo Tuyên bố thất nghiệp ban đầu.

Trong tiền điện tử, TRON (TRX) sẽ phát hành phiên bản 4.0 của giao thức của mình vào ngày 7 tháng 7 và Kyber Network (KNC) sẽ giới thiệu KyberDAO vào cùng ngày. Trong khi đó, VeChain (VET) đang tăng trên Tin tức rằng nó sẽ tổ chức một bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị AI thế giới do Chính quyền nhân dân thành phố Thượng Hải tổ chức vào ngày 9 tháng 7.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. Theo dõi OKEx Insights trên và .

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map