Bitcoin có khả năng tiếp tục tăng giá, khi các chỉ báo thị trường phản ánh Phòng đánh giá cao hơn – Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Trong bảy ngày qua, phù hợp với tài sản toàn cầu, giá Bitcoin (BTC) đã tăng gần 20%, với giá OKEx hàng quý trong tương lai (BTCUSD0925) phá vỡ cả rào cản $ 9,800 và $ 11,000.

Mặt khác, các tùy chọn Bitcoin trị giá hơn 700 triệu đô la sẽ hết hạn hôm nay. Tuy nhiên, do các hợp đồng quyền chọn Bitcoin chủ yếu được giao bằng tiền mặt và BTC đã dao động quanh mức 9.000 đô la trong vài tháng qua, một phần lớn trong số các tùy chọn sắp hết hạn này có khả năng "đặt" điều đó sẽ không được tập thể dục.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, một số tỷ lệ – bao gồm cả tỷ lệ cho vay ký quỹ và dài hạn – đã tăng mạnh trước ngày thứ Tư, ám chỉ các nhà giao dịch bán lẻ theo đuổi cuộc biểu tình hôm thứ Hai. Hiện tỷ lệ cho vay ký quỹ vẫn ở mức cao, nhưng không phải là không hợp lý so với con số của tháng 3.

Phí bảo hiểm tương lai hàng quý cũng đã tăng nhanh chóng trong tuần này và mức phí bảo hiểm 3% hiện tại là phù hợp với kỳ vọng trong một thị trường tăng giá. Tuy nhiên, điều này cũng đang thu hút nhiều người kinh doanh chênh lệch giá.

Nhìn chung, tâm lý thị trường hiện tại là lành mạnh và các nhà đầu tư bán lẻ không có tâm trạng FOMO. Bitcoin, gần đây đã di chuyển đồng bộ hơn với vàng, vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá.

Biểu đồ 4h của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925). Nguồn: OKExBiểu đồ 4h của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trước ngày 27 tháng 7, khi giá tương lai hàng quý của BTC tăng từ 9.700 đô la lên 10.700 đô la, tỷ lệ dài / ngắn ở mức trung bình, chạy trong phạm vi từ 0,82 đến 1,12. Tỷ lệ dài / ngắn thậm chí còn có xu hướng giảm khi giá tăng, cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ không mấy tin tưởng vào đợt tăng ban đầu. Sự gia tăng tỷ lệ dài / ngắn bắt đầu tăng tốc sau khi giá phá vỡ trên 10.800 đô la – và trong nửa ngày sau đó, tỷ lệ này nhanh chóng tăng từ 0,96 lên mức cao nhất hàng tuần là 1,41.

Tỷ lệ dài / ngắn hiện đang chạy gần 1,2, khá thấp. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy rằng, trong khi giá đã tăng rất nhiều, tâm lý tăng giá chung của các nhà đầu tư bán lẻ vẫn không quá nóng..

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/24 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 31/7 theo giờ UTC


Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm của OKEx BTC hàng quý trong tương lai đã tăng nhanh chóng từ $ 150 (khoảng 1,6%) vào thứ Sáu tuần trước lên $ 360 hiện tại (hoặc 3,23%). Điều này cho thấy kỳ vọng rất tích cực của thị trường vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, phí bảo hiểm cao hơn sẽ thu hút việc mở bán chênh lệch giá trong hợp đồng tương lai hàng quý, điều này có thể gây áp lực lên việc tăng phí bảo hiểm hơn nữa.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/24 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 31/7 theo giờ UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở đã tăng dần trong bảy ngày qua lên hơn 1,2 tỷ đô la, tăng từ 988 triệu đô la vào thứ Sáu. Tuy nhiên, tốc độ tăng chậm lại sau thứ Tư.

Với đòn bẩy thị trường tổng thể không cao như hồi tháng 3, OI được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng với giá cả và sự nhiệt tình của thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/24 4:00 sáng UTC đến 7/31 4:00 sáng UTCThời gian thu thập dữ liệu: 7/24 4:00 sáng UTC đến 7/31 4:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Sau khi tăng lên 7,4 từ 3,5 vào tuần trước, tỷ lệ cho vay ký quỹ tiếp tục tăng nhanh lên mức cao 15,82 trong tuần này. Nhưng tương tự như sự gia tăng của OI, tỷ số này tăng với tốc độ chậm hơn sau ngày thứ Tư. Hiện tại, nó đang hợp nhất giữa 13,0 và 16,0.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ đã tăng gấp đôi trong bảy ngày qua, cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang lạc quan hơn trong thị trường đòn bẩy giao ngay. So với mức cao nhất giữa tháng Hai là 33,0, tỷ lệ hiện tại là cao đáng kể, nhưng không phải là quá cao.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/24 4:00 sáng UTC đến 7/31 4:00 sáng UTCThời gian thu thập dữ liệu: 7/24 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 31/7 theo giờ UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Với mức tăng lớn của Bitcoin trong bảy ngày qua, nó có thể bước vào giai đoạn hợp nhất từ ​​11.000 đến 11.700 đô la trong thời gian tới. Xu hướng vĩ mô vẫn rõ ràng là tăng và các điều chỉnh ngắn hạn khó có thể đảo ngược mô hình tăng. Tuy nhiên, cơ hội duy trì một đợt phục hồi ngắn hạn như đầu tuần này là rất mong manh.

Diễn biến của thị trường được dẫn dắt bởi tâm lý nhà đầu tư. Về dữ liệu giao dịch, rõ ràng là những người tham gia thị trường đã tích cực hơn trong tuần qua và không có bất kỳ áp lực bán nào tăng lên..

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map