Bitcoin được thúc đẩy bởi các khu vực hỗ trợ khi không có dấu hiệu tăng giá: Hợp đồng tương lai vào thứ Sáu

Hình ảnh ngày thứ Sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Tuần này đã thấy Bitcoin (BTC) phải chịu một loạt sụt giảm bắt đầu từ đầu giờ sáng thứ Hai, với OKEx Quý Tương lai (BTCUSD0925) giá giảm từ khoảng 9.300 đô la xuống mức thấp nhất là 8.933,51, trước khi phục hồi nhanh chóng. Kể từ đó, BTC chủ yếu giao dịch trong phạm vi $ 9.300 đến $ 9.700 với sự biến động và khối lượng giảm dần.

Về mặt kỹ thuật, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục duy trì ở mức trung lập trong khi đường trung bình động trong 60 ngày (MA 60) đã dịch chuyển lên 9.120 đô la và đóng vai trò hỗ trợ trong đợt pullback hôm thứ Hai. Từ quan điểm ngắn hạn, không có dấu hiệu tăng giá rõ ràng.

Mặc dù đã có một sự khác biệt nhỏ giữa Bitcoin và chứng khoán Hoa Kỳ trong vài ngày qua, những người tham gia thị trường vẫn cần theo dõi thị trường chứng khoán để biết các tác động lan tỏa có thể xảy ra.

Dựa theo Dữ liệu giao dịch OKEx, tâm lý thị trường rõ ràng là đi xuống. Tỷ lệ Dài / Ngắn đã chạy dưới 1,0 trong hầu hết tuần và trong trường hợp Lãi suất mở (OI) không tăng, giá có thể theo tâm lý thị trường trong ngắn hạn.

BTC USD Biểu đồ OKExBiểu đồ 1D của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0925). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC đã vật lộn để tăng trên 1,0 trong tuần, phản ánh tâm lý giảm giá rộng rãi giữa các nhà giao dịch bán lẻ. Mặc dù tỷ lệ này đã tăng cao trong một thời gian ngắn lên tới 1,1 vào sáng thứ Năm, nhưng kể từ đó nó đã giảm nhanh chóng xuống mức hiện tại là 0,87.

Nếu tỷ lệ này giảm xuống dưới 0,8, nó sẽ cho thấy sự giảm giá quá mức và có thể dẫn đến sự đảo chiều của thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/12 4:00 sáng đến 6/19 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Điều này có nghĩa là tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ dưới 1, điều đó cho thấy rằng có nhiều người đang mặc quần đùi hơn và ngược lại.

Cơ sở BTC

Tương lai hàng quý (BTCUSD0925) phí bảo hiểm đã chạy ở mức khoảng 80 đô la vào cuối tuần trước. Sau đó, nó giảm xuống còn 50 đô la trong đợt giảm hôm thứ Hai trước khi phục hồi lên 110 đô la vào thứ Năm. Tuy nhiên, hôm nay phí bảo hiểm lại giảm xuống còn 60 đô la, cho thấy niềm tin của những người tham gia thị trường đang giảm xuống..

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/12 4:00 sáng đến 6/19 4:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này cho biết giá hợp đồng tương lai hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản giữa chúng. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Tương lai hàng quý mới nhất đã xuất hiện vào thứ Sáu tuần trước, chuyển từ BTCUSD0626 đến BTCUSD0925, Tuy nhiên, kể từ đó, chúng tôi không quan sát thấy bất kỳ sự tích tụ vị trí đáng kể nào từ cá voi.

Lãi suất mở (OI) trong tuần này về cơ bản phù hợp với biến động giá cả. Hiện tại, chỉ số OI đang chạy ở mức 6,1 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la), cao nhất trong bảy ngày qua, nhưng nó vẫn giảm 0,5 triệu so với mức cao thứ Năm tuần trước.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/12 4:00 sáng đến 6/19 4:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế mới đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ đã giảm xuống mức thấp hàng tháng là 0,91 vào thứ Ba, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang rất mất giá đối với giá ngắn hạn. Mặc dù tỷ lệ này đã hồi phục về mức 1,8 hiện tại, nó vẫn phản ánh sự thận trọng trong thị trường ký quỹ giao ngay.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/12 4:00 sáng đến 6/19 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa những người dùng vay USDT so với những người vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch đánh giá tâm lý thị trường. Nói chung, những người vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Trader Insight

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Xu hướng ngắn hạn nghiêng về phe gấu, nhưng đường trung bình động 60 ngày tương đối gần với mức giá hiện tại, điều này hạn chế biên độ điều chỉnh. Với cách Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi hẹp trong khoảng nửa tháng, những biến động lớn có thể sắp ra mắt.

Trong khi các chỉ số dữ liệu giao dịch OKEx phản ánh tâm lý giảm giá, đường trung bình động trong 60 ngày ở mức 9.120 đô la đang cung cấp hỗ trợ quan trọng trong khi ngưỡng kháng cự chính nằm trong phạm vi 9.600 – 9.700 đô la.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map