Bán lẻ đã tận dụng lợi thế từ đợt tăng BTC của tuần trước, trong khi các tổ chức dường như đã bỏ lỡ

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Tuần trước là lịch sử đối với Bitcoin, khi giá của nó thành công vượt qua mốc 20.000 đô la trên tất cả các sàn giao dịch, thiết lập mức cao mới mọi thời đại. Vào Chủ nhật, Bitcoin đã đăng mức giá cao nhất cho đến nay, ở mức 24.302 đô la, mang lại cho đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu lợi nhuận hàng tuần 24%, theo giá OKEx BTC Index.

Thị trường bước vào giai đoạn giao dịch sôi động nhất trong năm

Cùng với việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, khối lượng đang tăng nhanh chóng. Tổng khối lượng hàng tuần của hợp đồng tương lai BTC đạt 270 tỷ đô la trên các sàn giao dịch phái sinh, cho thấy trạng thái cực kỳ tích cực của thị trường.

Hợp đồng tương lai BTC – Khối lượng tổng hợp hàng ngày. Nguồn: nghiêng

Đồng thời, hợp đồng mở đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,9 tỷ đô la vào thứ Bảy, với OKEx dẫn đầu tất cả các sàn giao dịch với 1,6 tỷ đô la OI. OI hiện tại là 8,8 tỷ đô la cũng tăng 22% so với tuần trước.

Hợp đồng tương lai BTC – Lãi mở tổng hợp. Nguồn: xiên

Với sự gia tăng song song của giá Bitcoin và cơn sốt giao dịch, giá thị trường hoán đổi vĩnh viễn của BTC đã vượt quá giá chỉ số và tỷ lệ tài trợ đạt một đỉnh khác sau tuần cuối cùng của tháng 11. Tỷ lệ tài trợ vượt mức cho thấy đòn bẩy gia tăng trên thị trường.

Tỷ lệ tài trợ hoán đổi vĩnh viễn BTC. Nguồn: xiên

Hơn nữa, vì ngày thanh toán quyền chọn và hợp đồng tương lai hàng quý sắp diễn ra vào thứ Sáu tuần này, chúng tôi kỳ vọng rằng Bitcoin có thể biến động nhiều hơn trong những ngày tới. Một số lượng lớn các tùy chọn hết hạn có thể dẫn đến giá dịch chuyển về phía "Đau tối đa," là mức giá thực hiện với số lượng đặt và gọi hợp đồng mở nhất và sẽ gây ra tổn thất tài chính cho số lượng người nắm giữ quyền chọn lớn nhất khi hết hạn. Hiện tại, giá Max Pain đang ở mức 23.750 đô la, theo dữ liệu CoinOptionsTrack.

Max Pain cho các hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 12. Nguồn: CoinOptionsTrack

Các nhà đầu tư tổ chức đã bỏ lỡ bước tiến lớn

CME phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 15 tháng 12) dữ liệu vị trí vào ngày 19 tháng 12. Khoảng thời gian báo cáo này kết thúc ngay trước khi Bitcoin hoàn thành sự bứt phá lịch sử của nó về mốc 20.000 đô la, do đó hiển thị vị trí của các tài khoản khác nhau để phản ứng với sự bứt phá tăng nhanh của thị trường.

Hợp đồng mở liên tục giảm trong ba kỳ báo cáo gần nhất, giảm từ 11,750 xuống 11,370. Điều này tiếp tục cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đã chốt lời và phần lớn họ đã bỏ lỡ cuộc biểu tình mới nhất.


Các vị thế mua của các nhà quản lý tài sản giảm từ 544 xuống 492, trong khi các vị thế bán tăng từ 11 lên 26, cho thấy họ đã đánh giá sai về sự bứt phá đi lên của thị trường. Các vị thế mua của các quỹ có đòn bẩy giảm từ 4,365 xuống 3,946, trong khi các vị thế bán giảm đồng thời từ 9,354 xuống 8,702. Việc giảm vị thế theo cả hai hướng cho thấy rằng họ cũng không lường trước được sự gia tăng của giá.

Các tài khoản không phải báo cáo cũng có sự gia tăng các vị thế bán khống trong kỳ báo cáo nhưng vẫn duy trì tỷ lệ dài – ngắn cực kỳ cao. Các vị thế mua giảm từ 3,403 xuống 3,134, trong khi các vị thế bán tăng thêm từ 506 lên 606.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng không thể báo cáo, dài hạn so với quần short. Nguồn: Quandl

Đồng tiền PoW vượt trội so với thị trường

Nhìn vào lợi nhuận của các altcoin lớn vào tuần trước, các đồng tiền bằng chứng công việc thường hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử khác, được hưởng lợi từ sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin. Trong số đó, Litecoin đã công bố mức lợi nhuận hàng tuần là 44,23%, cùng với mức lợi nhuận 33,79% từ Bitcoin Cash (BCH).

Trong khi Ether (ETH) đã tăng 9,99% trong tuần này, giá của nó so với BTC vẫn tiếp tục giảm. Đáng chú ý, cường quốc phái sinh, CME Group, là thiết lập để khởi chạy Hợp đồng tương lai Ether vào ngày 8 tháng 2 năm sau. Khi Bitcoin tiếp tục được chú ý, một mùa thay thế có thể mất thời gian để thực hiện.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử chính, 12 / 14–12 / 20. Nguồn: TradingView

Tổng giá trị khóa DeFi vượt qua 20 tỷ đô la

Trong lĩnh vực DeFi, tổng giá trị bị khóa lần đầu tiên đạt mốc 20 tỷ đô la vào thứ Bảy tuần trước, cho thấy rằng sự bùng nổ trong DeFi sẽ tiếp tục đến năm 2021.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeBank

Về lợi nhuận, Synthetix (SNX) tăng 31,37% vào tuần trước do niêm yết của Coinbase. Và các mã thông báo gốc của các sàn giao dịch phi tập trung vượt trội hơn các lĩnh vực khác, với SushiSwap (SUSHI) và Uniswap (UNI) lần lượt tăng 19,47% và 17,44%. Mặt khác, yearn.finance (YFI) không hoạt động tốt so với thị trường rộng lớn hơn, chỉ thu được 1,85% trong tuần.

Một điểm nổi bật khác trong DeFi tuần trước là Đồ thị (GRT). Dự án là một giao thức lập chỉ mục dữ liệu phi tập trung truy vấn và lưu trữ dữ liệu trong mạng blockchain. Giá của GRT tăng vọt lên 0,78 đô la, tăng 25 lần so với giá bán công khai của nó một tháng trước.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 12 / 14–12 / 20. Nguồn: TradingView

Sắp tới trong tuần này

Các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận về một thỏa thuận cứu trợ virus coronavirus mới trị giá khoảng 900 tỷ USD vào ngày hôm nay. Đây có thể là một trong những lý do cho cái gọi là "Santa Claus Rally" cho tài sản rủi ro.

Tình hình kinh tế có thể sẽ được cải thiện dần dần khi vắc-xin bắt đầu được phân phối chính thức. Nhưng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, GDP của Hoa Kỳ sẽ giảm mạnh 5% vào năm 2020. Năm nay, nền kinh tế được dự báo sẽ xấu đi nhiều hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.

Theo một cuộc khảo sát của FactSet, thị trường hiện kỳ ​​vọng rằng S&Chỉ số P 500 sẽ đạt mốc 4.000 vào cuối năm sau. Các ngân hàng đầu tư lớn cũng đã đưa ra dự đoán của họ, với JPMorgan Chase đưa ra mục tiêu lạc quan nhất là 4.400. Goldman Sachs đưa ra mức mục tiêu là 4.300. Tuy nhiên, từ số liệu thống kê trong 15 năm qua, có vẻ như các nhà phân tích thị trường thường lạc quan.

Cuối cùng, tổng tài sản của Bảng cân đối dự trữ liên bang đã vượt quá 30 nghìn tỷ đô la. Sự gia tăng chung của giá tài sản rủi ro trong năm nay chủ yếu dựa vào việc mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang và lãi suất cực thấp. Cách nó có một lối thoát an toàn vào năm 2021 sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường tiếp theo và bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ có thể gây áp lực lên thị trường.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map