Altcoin nổi bật khi mức độ biến động của Bitcoin đạt mức thấp hàng năm – Theo dõi thị trường hàng tuần

Tuần trước, Bitcoin (BTC) đã tăng từ khoảng 9.000 đô la vào thứ Hai, ghi nhận mức tăng 4% trong ba ngày và sau đó đạt mức cao nhất hàng tuần là 9.470 đô la theo Giá giao ngay của OKEx. Tuy nhiên, nó đã chạy trên 9.400 đô la trong chưa đầy nửa ngày trước khi giảm và kể từ đó đã được giao dịch trong phạm vi hẹp từ 9.100 đô la đến 9.350 đô la, kết thúc tuần ở mức 9.275 đô la với mức tăng 2,31%.

Dựa theo BTC.com, Tỷ lệ băm của Bitcoin tiếp tục tăng trong tuần này, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 123,46 EH / s. Với việc các giàn khai thác mới bắt đầu hoạt động, Bitcoin một lần nữa trải qua chu kỳ gia tăng sức mạnh khai thác. Trong vài giờ nữa, độ khó của Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên 9,52% do sự gia tăng tỷ lệ băm này.

Trong khi đó, mức biến động được ghi nhận trong một tháng của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất hàng năm là 30% vào Chủ nhật – tuy nhiên, điều đó không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về hướng Bitcoin sẽ di chuyển. Lần cuối cùng chúng tôi thấy mức biến động thấp như vậy là vào cuối tháng 3 năm 2019, sau đó là mức tăng 30% hàng tuần. Trước đó, vào tháng 11 năm 2018, Bitcoin đã giảm gần -50% trong hai tuần sau một thời gian biến động thấp. 

Biến động thực tế BTC / USD. Nguồn: Nghiêng

Với việc Bitcoin đang hoạt động trong một phạm vi hẹp, đây là cơ hội để các altcoin cất cánh trở lại. Tất cả các loại tiền điện tử chính đều vượt trội so với Bitcoin vào tuần trước. Ada của Cardano (ADA) đã tăng thêm 32,84%, tăng tuần thứ năm liên tiếp. XRP và Bitcoin SV (BSV) lần lượt tăng 13,59% và 19,65%, trong khi Ether (ETH) tăng tương đối khiêm tốn 6,5%. 

Giá của giao thức oracle ChainLink (LINK) đã vượt qua $ 8 – một mức cao kỷ lục khác – tăng 67% trong tuần trước. Nó đã tăng hơn 400% nếu chúng tôi tính toán từ sự cố giữa tháng 3 khi LINK giảm xuống dưới $ 2. Xếp hạng vốn hóa thị trường của ChainLink cũng đã liên tiếp vượt qua EOS và Litecoin ngày hôm nay.

Trong lĩnh vực DeFi, Akropolis (AKRO) đã tăng hơn 70% vào tuần trước trong khi Aave (CHO VAY) và Tổng hợp (SNX) đã tăng lên hai con số. Tổng giá trị thị trường của mã thông báo DeFi đang đạt 8 tỷ đô la, tăng từ 7,35 tỷ đô la vào thứ Hai tuần trước, theo Vốn hóa thị trường DeFi. Hai tháng trước, tổng vốn hóa thị trường của mã thông báo DeFi chỉ khoảng 1 tỷ đô la.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 7 / 6–7 / 12. Nguồn: TradingView

Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về “mùa altcoin” trên Twitter, vì sự thống trị của Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất của tháng 5 là 69% xuống còn 63,5%, theo dữ liệu từ TradingView. Có thể có hai lý do tại sao sự chú ý của những người tham gia thị trường đã quay trở lại nhiều. Đầu tiên là các loại tiền điện tử hàng đầu đang trên đà đạt được các mốc quan trọng của chúng, chẳng hạn như Ada của Cardano, đã hoàn thiện bản nâng cấp Shelley được nhiều người tham gia. Thứ hai, hiệu ứng tạo ra sự giàu có của DeFi và tiền điện tử liên quan đến đặt cược đã dẫn đến một làn sóng các nhà giao dịch bán lẻ. Ví dụ: Kyber Network (KNC) xếp thứ tư vào tháng 6, về khối lượng giao dịch giao ngay trên OKEx, chỉ kém BTC, ETH và BCH. 

Phân tích kỹ thuật

BTC vẫn đang chạy dưới mức trung bình động 60 ngày của nó, nằm quanh mức 9.380 đô la. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng một thời gian ngắn trên mức trung bình động này vào thứ Tư tuần trước, nhưng sự phân kỳ RSI giảm giá đã xảy ra sau đó trên biểu đồ 4 giờ, sau đó giá giảm xuống còn 9.150 đô la. 

Các chuyển động ngẫu nhiên trong phạm vi hẹp này có thể tiếp tục trong ngắn hạn. Bitcoin hiện không có cơ hội giao dịch rõ ràng, điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho các altcoin.

Biểu đồ hoán đổi vĩnh viễn BTC của OKEx 4h. Nguồn: OKEx, TradingView

LINK đã ở trong một đà tăng rất mạnh kể từ tuần trước, nhảy từ 4,8 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 8,6 đô la. Mặc dù chúng ta có thể thấy sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI 4 giờ, khi khối lượng giao dịch đang tăng lên, việc LINK chuyển sang $ 10 có vẻ thực tế, sau một chút điều chỉnh trong ngắn hạn. 

OKEx LINK Biểu đồ hoán đổi vĩnh viễn 4h. Nguồn: OKEx, TradingView


Ada đang hình thành mô hình hai đỉnh tiềm năng với chỉ số RSI trung tính trên biểu đồ 4 giờ. Vì giá đang chạy trong phạm vi cao nhất với khối lượng giao dịch giảm, Ada có thể phải đối mặt với nhiều áp lực bán trên $ 0,14. Mặt khác, 0,126 đô la là mức hỗ trợ quan trọng, nếu bị mất, có thể dẫn đến giá sụp đổ và kiểm tra 0,11 đô la.

Biểu đồ 4h của OKEx ADA Perpetual Swap. Nguồn: OKEx, TradingView

Sắp tới trong tuần này 

Khi mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán vẫn cao, chúng ta vẫn cần tập trung vào các tài sản truyền thống, có vẻ như được dẫn dắt bởi các cổ phiếu công nghệ.

Nasdaq tăng 4% trong tuần trước và đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Nhưng chúng tôi đã thấy nhu cầu bảo hiểm rủi ro thể chế ngày càng tăng trước quý tài chính mới, khi tỷ lệ thỏa thuận trên CBOE tăng lên 1,64 từ 1,59 so với tuần trước. Bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực hơn nếu thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Trong tiền điện tử, Bancor (BNT) 2.0 sẽ được phát hành vào tháng Bảy. Giao thức bZx liên quan đến DeFi (BZRX) dự kiến ​​vào ngày 13 tháng 7 và Cosmos (ATOM) dự kiến ​​ra mắt testnet vào ngày 27 tháng 7. 

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. Theo dõi OKEx Insights trên và .

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map