4 yếu tố cần theo dõi giữa cuộc đua BTC

Tổng quat

Tiền điện tử đã trở lại tiêu điểm toàn cầu khi giá bitcoin lại đứng đầu mức 10000 quan trọng trong tuần này và một số cuộc biểu tình mạnh mẽ đã được chứng kiến ​​trong không gian altcoin. Tiền điện tử hàng đầu có thể đã tăng khoảng 44% so với đầu năm, khiến nó trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong số những loại tiền điện tử khác. Trong khi các nhà đầu cơ giá lên đang cổ vũ cho các hành động giá gần đây, nhiều người có thể tự hỏi những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến đợt tăng hiện tại ngoài sự kiện giảm một nửa phần thưởng sắp tới? Chúng tôi đã sắp xếp một số phát triển gần đây trong không gian tiền điện tử và những người tham gia thị trường có thể muốn theo dõi sát sao về nó.

Biến động thấp gần kỷ lục

Chúng tôi muốn làm nổi bật sự sụt giảm trong BTCSự biến động bất chấp các hành động giá tích cực gần đây. Giá của tiền điện tử thường dễ biến động hơn so với các tài sản khác, chẳng hạn như chỉ số vốn chủ sở hữu và hàng hóa truyền thống như năng lượng và kim loại. Sự biến động có thể cung cấp một thước đo về sự không chắc chắn của giá cả trên thị trường. Khi sự biến động gia tăng, các nhà giao dịch có thể cắt giảm các vị trí tiền điện tử của họ hoặc trì hoãn các quyết định đầu tư.

Hình 1 cho thấy sự biến động thực tế trong 3 tháng của BTCUSD, mà gần đây đã giảm thêm xuống gần mức thấp kỷ lục vào giữa tháng 11 năm 2018. Nói chung, mức độ biến động thấp có thể khuyến khích nhiều HODLer duy trì nắm giữ BTC của họ; do đó, nó được coi là một yếu tố tích cực đối với giá.

Hình 1: Mức biến động 3M được thực hiện của BTCUSD (Nguồn: Skew) Hình 2: Mức biến động ngụ ý của BTCUSD 3M (Nguồn: Skew)

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng BTCUSDSự biến động ngụ ý đã dao động ở mức thấp gần đây, mặc dù nó có vẻ tăng lên một phần nhỏ. Trong thị trường quyền chọn, sự biến động ngụ ý là sự biến động dự kiến ​​của một tài sản cơ bản trong suốt thời gian tồn tại của quyền chọn, trong trường hợp này là bitcoin.

Cung và cầu đối với các quyền chọn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến động ngụ ý. Khi kỳ vọng của thị trường tăng lên, nhu cầu về quyền chọn tăng lên, sự biến động ngụ ý cũng sẽ tăng lên. Ngược lại, khi tình cảm nguội đi, kỳ vọng giảm, nhu cầu về quyền chọn giảm, sự biến động ngụ ý cũng sẽ giảm.

Trong trường hợp này, sự biến động ngụ ý thấp trong BTCUSD thị trường quyền chọn phần nào có thể chỉ ra rằng kỳ vọng trung hạn của BTCUSD có thể không cao như cuộc biểu tình hiện tại được đề xuất. Những thay đổi về sự biến động có thể là điều mà những người theo dõi bitcoin muốn theo dõi chặt chẽ.

Tìm kiếm bitcoin ở Trung Quốc và trên toàn thế giới tăng mạnh

Xã hội đã là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến phân tích tiền điện tử và tình cảm xã hội của cộng đồng tiền điện tử ở Trung Quốc từ lâu đã được coi là thước đo của không gian tiền điện tử rộng lớn hơn. Quan điểm của những người theo dõi tiền điện tử Trung Quốc có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có ý nghĩa khi nói đến phân tích giá.

Chỉ số tìm kiếm Baidu của cụm từ “bitcoin” trong tiếng Trung Quốc đã tăng lên mức cao gần đây là 40000 trước khi giảm xuống gần 25000. Đồng thời, dữ liệu từ Google Xu hướng cũng cho thấy một mô hình tương tự, với việc tìm kiếm cụm từ “Bitcoin ”Đứng đầu 100, đến vào thời điểm bitcoin lấy lại mức 10000. Tuy nhiên, sự gia tăng có thể mang lại những ưu và nhược điểm, và đôi khi nó gửi một tín hiệu hỗn hợp cho thị trường.

Hình 3: Giá Bitcoin & Chỉ mục tìm kiếm Baidu (Nguồn: Longhash) Hình 4: Thuật ngữ “Bitcoin” trên Google Xu hướng (Nguồn: Google Xu hướng)

Một nghiên cứu của Sergey Krutolevich, Nhà khoa học nghiên cứu tại RoninAi, trình diễn lượng cuộc trò chuyện tăng đột biến thường đi trước lượng tìm kiếm tăng đột biến trong một ngày và mức giá mới cao từ một đến ba ngày. Ngoài việc chỉ ra mối tương quan rõ ràng giữa tâm lý xã hội và giá thị trường tiền điện tử, trên thực tế, điều trước đây còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả sau này ”. Tuy nhiên, nếu một người đã ở lại thị trường đủ lâu, có thể sẽ quen thuộc rằng, khi những người mua FOMO đổ xô vào thị trường, đó thường được coi là một tín hiệu bán cho những người đến sớm hơn..


Giảm vị trí thống lĩnh thị trường

Một hiện tượng thú vị khác cùng với BTC cuộc biểu tình là sự suy giảm của BTC sự thống trị thị trường. Hình dưới đây so sánh sự thống trị thị trường giữa BTCETH trong khung thời gian một năm. Sự thống trị thị trường của BTC đang trong xu hướng giảm kể từ năm 2020 và sự sụt giảm gần đây thậm chí còn dốc hơn bất chấp sự tăng giá. So sánh, ETHSự thống trị thị trường của đã tăng lên vào thời điểm mà BTC đang giảm.

Chúng tôi tin rằng phân bổ vốn có thể là một trong những lý do đằng sau sự phân kỳ này. Một phần vốn có thể đã rời khỏi bitcoin và đi vào không gian altcoin vào đầu năm, vì các altcoin lớn đã giảm mạnh xuống mức gần / ở mức thấp nhất trong nhiều năm trong quý 4 năm 19. Điều đó có thể thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư theo định hướng giá trị để tham gia vào các giao dịch altcoin.

Hình 5: BTC so với ETH trong thống trị thị trường (Nguồn: Tradingview) Hình 6: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Ex-BTC (Nguồn: Tradingview)

Chúng ta đang ở giữa “Mùa thay thế” hay nếu thị trường đang mong đợi một mùa thay thế? Đó vẫn là một số câu hỏi gây tranh cãi. Tuy nhiên, thực tế là tổng vốn hóa thị trường ngoại BTC đã tăng đều đặn kể từ tháng Giêng. Những người theo dõi tiền thay thế sẽ không muốn bỏ lỡ sự phát triển của điều đó, vì nó dường như đang kiểm tra lại các đỉnh từ tháng 5 đến tháng 7 (hình 6).

Virus và những kỳ vọng của QE

Sự bùng phát COVID-19 vẫn là sự không chắc chắn lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng của nó lan truyền qua các thị trường và tài sản toàn cầu, và tiền điện tử không phải là ngoại lệ. Các ngân hàng trung ương ở châu Á đã bắt đầu thực hiện các biện pháp để kích thích tăng trưởng do virus gây ra. Chỉ trong tuần này, PBoC công bố đợt đầu tiên của các quỹ tái cho vay đặc biệt dành cho các ngân hàng quốc gia và khu vực, nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Trung Quốc.

Mặc dù tác động của virus đối với nền kinh tế Hoa Kỳ hiện vẫn còn hạn chế, nhưng Fed đã chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp kinh tế suy thoái, một chương trình QE tích cực đang được triển khai.

Trong lời khai gần đây trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói, “Fed có hai công cụ chống suy thoái; mua trái phiếu chính phủ, được gọi là QE, và trao đổi rõ ràng với thị trường về chính sách lãi suất, thường được coi là “hướng dẫn kỳ hạn”. Powell nói thêm rằng “Chúng tôi sẽ sử dụng những công cụ đó – tôi tin rằng chúng tôi sẽ sử dụng chúng một cách tích cực nếu có nhu cầu làm như vậy”

Mặc dù chúng tôi không kỳ vọng Fed sẽ là người đầu tiên khởi động lại QE do suy thoái kinh tế do virus gây ra sớm, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy câu chuyện nới lỏng từ các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới. Nếu câu chuyện nới lỏng đó tăng cường, điều đó có thể khiến thị trường tập trung vào kho giá trị của bitcoin và như một công cụ để chống lại sự tăng trưởng trì trệ và điều đó có thể chuyển thành nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng.

Phần kết luận

Gần đây BTC và các cuộc biểu tình của altcoin đã thu hút nhiều sự chú ý của thị trường. Khi chúng ta đang tiến gần hơn đến sự kiện giảm một nửa phần thưởng bitcoin, tâm lý tăng giá đã được chú ý nhiều hơn. Bên cạnh việc giảm một nửa, những người theo dõi tiền điện tử sẽ không muốn bỏ qua các yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở trên khi nói đến phân tích xu hướng trung hạn để có được bức tranh hoàn chỉnh.

Theo dõi OKEx trên:

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map