Ví tiền điện tử: Tại sao bạn cần ví?

Một số liên kết trong bài đăng này là từ các nhà tài trợ của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin chính xác, đáng tin cậy. Đọc Tiết lộ Quảng cáo của chúng tôi.

Ví tiền điện tử

Tổng quan bài viết: Đây là hướng dẫn toàn diện về ví tiền điện tử mà mọi người nên biết. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các loại ví tiền điện tử khác nhau và giải thích sự cần thiết của bạn để có một loại ví này.

Mục đích chính của việc tạo ra Bitcoin như một loại tiền tệ phi tập trung là cung cấp cho quần chúng quyền kiểm soát và quản lý tiền của chính họ. Bạn có thể tự hỏi mình:

“Chà, tôi không có toàn quyền kiểm soát tiền của mình sao?”

Vì số tiền bạn gửi vào ngân hàng thường được dùng để cho người khác vay nên về mặt kỹ thuật, bạn không có toàn quyền kiểm soát.

Những gì bạn sở hữu chỉ đơn giản là IOU, hoặc một lời hứa của ngân hàng sẽ thanh toán cho bạn. Nó có vẻ điên rồ, nhưng hệ thống tiền tệ hiện tại của chúng ta có nhiều sai sót cơ bản mà hầu hết chúng ta đều tránh khỏi.

Bitcoin – và tiền điện tử – cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tuyệt đối và toàn bộ tiền của bạn.

Và với thực tế là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang ngày càng tăng giá trị, điều quan trọng là phải có ví tiền điện tử của riêng bạn để lưu trữ và quản lý tiền của bạn.

Tìm hiểu cách kiếm hơn 100% lợi nhuận khi đầu tư vào tiền điện tử

ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ Điều hướng nhanh Ví tiền điện tử là gì?Làm thế nào nó hoạt động?

Ví tiền điện tử là gì?

Định nghĩa đơn giản: Đây là một chương trình phần mềm lưu trữ tiền của bạn

Định nghĩa kỹ thuật: Đây là một chương trình phần mềm lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai của bạn (chúng đi theo cặp), cho phép bạn gửi và nhận tiền thông qua chuỗi khối, cũng như theo dõi số dư của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động?


Trước hết, ví kỹ thuật số khá khác biệt so với ví vật lý của bạn. Thay vì lưu trữ tiền, ví kỹ thuật số lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai.

Khóa cá nhân giống như số PIN để truy cập tài khoản ngân hàng của bạn, trong khi khóa công khai tương tự như số tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn gửi Bitcoin, bạn đang gửi VALUE dưới dạng giao dịch, chuyển quyền sở hữu đồng tiền của bạn cho người nhận.

Để người nhận có thể sử dụng số Bitcoin mới được chuyển, các khóa cá nhân của họ phải khớp với địa chỉ công khai mà bạn đã gửi Bitcoin. (Đọc thêm: Hướng dẫn về Forks: Mọi thứ bạn cần biết về Forks, Hard Fork và Soft Fork)

Quyền sở hữu các khóa cá nhân của bạn cho phép bạn toàn quyền kiểm soát các khoản tiền được liên kết với các khóa công khai tương ứng của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo bạn giữ bí mật các khóa riêng tư của mình được ẩn để CHỈ CÓ BẠN biết khóa riêng của bạn.

Nếu bất kỳ người nào khác nắm giữ khóa cá nhân của bạn, họ sẽ có quyền kiểm soát tiền của bạn. Điều quan trọng không kém là phải có một bản sao lưu các khóa riêng tư của bạn, để bảo vệ bạn khỏi bị mất do ngẫu nhiên.

Bạn cũng sẽ mất tiền nếu không thể khôi phục các khóa cá nhân đã mất của mình.

(Đọc thêm: Hướng dẫn về tiền bảo mật: So sánh các loại tiền điện tử ẩn danh)

Yêu cầu Hướng dẫn IRA về tiền điện tử MIỄN PHÍ của bạn và nhận một DVD MIỄN PHÍ “Sự trỗi dậy của Bitcoin”

YÊU CẦU HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ CỦA BẠN Sự trỗi dậy của Bitcoin DVD

Tôi có thể chỉ giữ chúng trên một sàn giao dịch để tránh những phức tạp không?

Bạn có thể, nhưng bạn sẽ không muốn. Mặc dù bạn sẽ tự động có ví khi mở tài khoản trao đổi tiền điện tử (ví được lưu trữ trên sàn giao dịch), nhưng bạn không có quyền kiểm soát các khóa riêng tư và khóa công khai.

Có quyền kiểm soát các chìa khóa của bạn có nghĩa là có quyền kiểm soát tiền của bạn. Sở giao dịch hoạt động giống như một ngân hàng; đó là nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba mà bạn tin tưởng để giữ tiền của bạn an toàn.

Tuy nhiên, luôn có khả năng sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc bị tấn công, dẫn đến mất tiền (ví dụ: Mount Gox Exchange).

Do thiếu các khuôn khổ quy định về trao đổi và tiền điện tử nói chung, cũng như giai đoạn sơ khai của ngành, cách tốt nhất để giữ an toàn cho đồng tiền của bạn là có toàn quyền kiểm soát đối với đồng tiền của bạn. Bạn chỉ có thể kiểm soát tuyệt đối bằng cách có ví của riêng mình.

Ngoài ra, việc tham gia vào các ICO yêu cầu bạn phải có ví riêng của mình để có thể đầu tư từ đó. Bạn không thể đầu tư vào ICO thông qua tài khoản trao đổi của mình.

Đây là Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Đầu tư ICO: Cách Tham gia vào các ICO.

(Xem thêm: Hướng dẫn về Sàn giao dịch phi tập trung: So sánh các DEX phổ biến)

Bắt đầu nào!

Việc lựa chọn chiếc ví phù hợp có thể khiến bạn lo lắng, nhưng đừng lo lắng! Chúng tôi đã tổng hợp các loại ví khác nhau cho các đồng tiền khác nhau theo giá cả, mức độ bảo mật và tính di động của chúng để thuận tiện cho bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Vì mục đích đơn giản, hướng dẫn này không liệt kê đầy đủ các ví khách hàng như Bitcoin core, Mist hoặc Parity vì việc tải xuống toàn bộ chuỗi khối có thể không phải là trải nghiệm thân thiện với người dùng, mặc dù chúng tôi thừa nhận rằng đó là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền của bạn.

Hướng dẫn về ví tiền điện tử: Tại sao bạn cần ví? | MasterTheCrypto.com

Nếu bạn muốn bắt đầu mở miễn phí Ether (và tuân thủ ERC20) ví trực tuyến, vui lòng đọc Hướng dẫn này về Ví tiền điện tử: Mở MyEtherWallet (MEW).

Ngoài ra, nếu bạn muốn mở một Bitcoin ví trực tuyến, vui lòng xem Hướng dẫn về ví tiền điện tử này: Mở ví Bitcoin.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map