Cách mở MyEtherWallet trong vòng dưới 5 phút

Hướng dẫn này sẽ trình bày rất chi tiết về quy trình mở Ví MyEtherWallet (MEW). Đây là phần mở rộng của Hướng dẫn trước đây của chúng tôi về Ví tiền điện tử: Tại sao bạn cần ví?

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

Giữ tiền của bạn trong một sàn giao dịch có thể dẫn đến nguy cơ mất tất cả. Tại sao? Đơn giản vì về mặt kỹ thuật, bạn không “sở hữu” những đồng tiền bạn đã mua trong một sàn giao dịch. Sở giao dịch hoạt động giống như một ngân hàng; đó là nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba mà bạn tin tưởng để giữ an toàn cho tiền của bạn. Tuy nhiên, luôn có khả năng sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc bị tấn công, dẫn đến mất tiền (trường hợp điển hình: sàn giao dịch Mount Gox). Do thiếu các khuôn khổ quy định về trao đổi và tiền điện tử nói chung cũng như giai đoạn sơ khai của ngành, cách tốt nhất để giữ an toàn cho đồng tiền của bạn là có toàn quyền kiểm soát đối với đồng tiền của bạn.

Có quyền sở hữu thực sự và thực sự đối với Tiền của bạn có nghĩa là bạn kiểm soát các khóa riêng của mình. Và cách duy nhất bạn có thể kiểm soát và quản lý các khóa riêng của mình là thông qua việc sở hữu ví của riêng bạn. Vì nhiều ICO ngày nay ở dạng mã thông báo ERC-20, tiền tệ cơ bản chính để tham gia vào một ICO là thông qua đồng Ethereum (ETH). (Xem thêm: Xu, Token & Altcoin: Sự khác biệt là gì?)

Để tham gia vào một ICO, bạn phải mở một ví tương thích với Ethereum. Ví Ethereum phổ biến nhất là MyEtherWallet. Nó đơn giản để thiết lập và cung cấp các lợi ích bảo mật của quyền sở hữu tiền xu. Hướng dẫn này sẽ giải thích các bước cần thiết để bạn mở ví MEW của riêng mình. Trước khi chúng ta tiếp tục, điều quan trọng là phải hiểu các thuật ngữ chính liên quan đến ví. (Đọc thêm: Hướng dẫn đầu tư ICO cho người mới bắt đầu: Cách tham gia vào các ICO)

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

Hãy bắt đầu thiết lập ví MEW của bạn!

Bước 1: Đi tới Ví Ether của tôi

Đảm bảo bạn Đánh dấu trang vì đã có nhiều trường hợp trang web lừa đảo phản ánh trang web của MEW. Để phòng ngừa, bạn cũng nên kiểm tra URL và tìm Chứng chỉ MYETHERWALLET LLC [US] để xác thực rằng đây là trang MEW gốc.

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

Bước 2: Tạo Ví

Tạo ví mới bằng cách nhập mật khẩu an toàn tại trang đầu mặc định. Bạn nên có một mật khẩu dài và tùy ý để bảo mật ví của mình tốt hơn. Nếu bạn có xu hướng làm mất nó, hãy nhớ ghi lại nó và cất ở nơi an toàn. Nhấp vào “Tạo ví mới” để tiếp tục ”.

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

(Đọc thêm: Hướng dẫn bảo mật tiền điện tử: Kích hoạt 2FA)

Bước 3: Lưu tệp kho khóa của bạn


Tải xuống tệp Kho khóa (có định dạng UTC / JSON) và đảm bảo bạn không làm mất tệp đó. Thực hiện một bản sao lưu để được an toàn. Tệp Kho khóa là cần thiết để khôi phục hoặc khôi phục ví của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để truy cập ví MEW cùng với mật khẩu của mình. Sau khi sao lưu tệp Kho khóa của bạn, hãy nhấp vào “Tôi hiểu. Tiếp tục”.

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

Bước 4: Lưu khóa cá nhân của bạn

Khóa cá nhân giống như số PIN của bạn để truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng CHỈ BẠN mới có quyền truy cập vào khóa riêng của mình. Giữ nó trong một thư mục cùng với Tệp Kho khóa của bạn và mã hóa nó để tăng cường bảo mật. Hãy nhớ rằng Khóa riêng tư là không có và không được mã hóa / bảo vệ bằng mật khẩu. (Đọc thêm: Hướng dẫn về tiền bảo mật: So sánh các loại tiền điện tử ẩn danh)

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW), Ví MEW

Bước 5: Mở khóa Ví của bạn

Khóa công khai của bạn tương tự như số tài khoản ngân hàng của bạn và đại diện cho địa chỉ mà bạn chia sẻ với người khác để nhận tiền ETH hoặc ERC-20. Bạn có thể chọn từ danh sách các tùy chọn về cách truy cập ví của mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người không có ví phần cứng, bạn nên chọn tùy chọn “Tệp kho khóa (UTC / JSON)”. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn muốn truy cập ví của mình, bạn phải nhập tệp Kho khóa và mật khẩu của mình. Tệp Kho khóa là phiên bản được mã hóa của khóa cá nhân của bạn và do đó an toàn hơn.

Chọn tệp Kho khóa (UTC) mà bạn đã tải xuống trước đó và nhập mật khẩu.

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

Bước 6: Sao lưu mọi thứ

Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu Tệp Kho khóa, khóa cá nhân và khóa công khai của mình. Bạn nên lưu trữ chúng ở một vị trí an toàn. Sau khi bạn đã mở khóa ví của mình, thì xin chúc mừng! Bạn đã tạo thành công ví của riêng mình hỗ trợ tiền ETH và * ERC-20. Bạn có thể gửi và nhận Xu, tham gia vào các ICO và kiểm tra số dư của mình. Bạn cũng có thể lưu khóa công khai (địa chỉ) và khóa cá nhân của mình dưới dạng mã QR như có thể thấy bên dưới. (Xem thêm: Hướng dẫn Xác minh Giao dịch Tiền điện tử)

Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví MyEtherWallet (MEW)

Giữ an toàn!

* ERC-20 đề cập đến giao thức tiêu chuẩn trong chuỗi khối Ethereum, liệt kê một bộ quy tắc chung cho các mã thông báo phải tuân theo. Điều này đảm bảo khả năng tương tác giữa các loại mã thông báo khác nhau trong chuỗi khối Ethereum, cho phép tương tác liền mạch với các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung trên mạng. Danh sách đầy đủ các mã thông báo ERC-20 có thể được tìm thấy tại đây.

Đăng ký Hội thảo trên web về tiền điện tử miễn phí của chúng tôi ngay bây giờ để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về đầu tư tiền điện tử.

Nhận của chúng tôi sách điện tử độc quyền sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để bắt đầu kiếm tiền thông qua đầu tư Tiền điện tử.

Bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook của chúng tôi tại Nắm vững tiền điện tử: Kiến thức tiền điện tử nâng cao để hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tiền điện tử!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map