Đánh giá KeepKey: So sánh Ví tiền điện tử Ledger và Trezor

hướng dẫn ví keepkey

KeepKey là một ví phần cứng tiền điện tử an toàn từ ShapeShift, cho phép toàn quyền kiểm soát bitcoin và các tài sản dựa trên blockchain của bạn với tính minh bạch hoàn toàn trong môi trường ngoại tuyến lưu trữ lạnh rất an toàn.

Hướng dẫn về ví tiền điện tử KeepKey của chúng tôi là bài đánh giá hai phần có một không hai về cách sử dụng và lưu trữ tiền xu một cách tối ưu.

Dưới đây là sơ lược về các thuộc tính của ví KeepKey và thông tin chi tiết về công ty ShapeShift:

 • Tên Ví chính thức: KeepKey
 • Trang web chính thức của Wallet: KeepKey.com
 • Đăng nhập Wallet chính thức: Beta.Shapeshift.com
 • Mẫu ví: Ví phần cứng KeepKey cổ điển với màn hình OLED 3,12 inch
 • Loại lưu trữ: Thiết bị xác định thứ bậc cấp HID USB để lưu trữ lạnh ngoại tuyến (không có pin)
 • Chủ nhân: ShapeShift (tính đến tháng 8 năm 2017)
 • Địa điểm và Năm bắt đầu: Tháng 8 năm 2014 tại Seattle
 • Hỗ trợ tiền xu: Bitcoin, Bitcoin Cash, BTG, Ethereum, Litecoin, DOGE, Dash + 46 mã thông báo ERC-20
 • Hỗ trợ thiết bị: Ứng dụng trình duyệt Chrome và Brave + Windows, MacOS, Linux, iOS và Android
 • Tích hợp ví: Electrum, Mycelium, MyEtherWallet
 • Tích hợp trao đổi: Thay đổi hình dạng
 • Các tính năng đặc biệt: Bảo vệ mã PIN / cụm mật khẩu, tốc độ thanh toán tùy chỉnh, địa chỉ vô hạn
 • Chức năng bảo mật: nhãn dán chống giả mạo + bọc nhựa co lại, câu phục hồi 12 từ
 • Bổ sung: Đảm bảo hoàn tiền, hoàn trả trong 30 ngày, giao hàng miễn phí, nhẹ / nhỏ gọn, hỗ trợ công nghệ miễn phí
 • Giá của Trezor Wallet: chi phí của KeepKey Classic là $ 49 USD
 • Phụ kiện: Cáp USB nylon dệt, Thẻ sao lưu câu phục hồi
 • Hồ sơ xã hội: Twitter, Facebook, GitHub, Reddit, Instagram
 • Liên hệ Công ty: Gửi email tới [email protected] hoặc [email protected], Điện thoại 1-855-463-8550

Hướng dẫn hai bước sẽ hỗ trợ người dùng tìm hiểu các mẹo sử dụng KeepKey và liệu có nên mua nó so với các ví khác hay không:

1) cách sử dụng / giao dịch / trao đổi / lưu trữ mã thông báo với tùy chọn ngoại tuyến dựa trên web được thiết kế đẹp mắt

2) so sánh tất cả các thông số kỹ thuật và thông số kỹ thuật của KeepKey với các đối thủ phổ biến, Trezor và Ledger Wallet

Hãy tiếp tục bài đánh giá KeepKey và xem liệu chúng ta có thể trả lời câu hỏi KeepKey có phải là một Keeper không?

Giữ tiền điện tử dưới ổ khóa với KeepKey: Hướng dẫn sử dụng

Keepkey-crypto-wallet-review

Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc ví chất lượng cao để giữ an toàn cho bộ sưu tập tiền điện tử ngày càng tăng của họ, người dùng thực sự có thể thoải mái lựa chọn đến mức nó có thể chứng tỏ là khó hiểu và thường khiến bạn nản lòng.

Ví tài sản kỹ thuật số mang lại cho bạn sự sang trọng khi di chuyển các đồng tiền điện tử của bạn giữa các sàn giao dịch, cho phép bạn giữ một số điểm gần gũi với ‘hành động’ giao dịch. Nhưng cuối cùng bạn phải hy sinh sự gần gũi và hiệu quả để bảo mật.

Tỷ lệ trộm cắp tiền điện tử lớn nhất diễn ra thông qua các cuộc tấn công từ xa. Trong khi đó, ví cứng hoạt động như một hình thức lưu trữ lạnh – giảm đáng kể khả năng tiền điện tử của bạn bị đánh cắp.

Với các loại ví cứng khác, chẳng hạn như Trezor và Ledger đã trải qua quá trình đánh giá và hướng dẫn của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng sự chú ý của mình sang một công ty ít được biết đến hơn, mặc dù “trẻ hơn”: KeepKey. Hãy cùng chia sẻ thông tin chi tiết về cách gửi, nhận, mua, giao dịch, quản lý, theo dõi và tương tác với các tài sản tiền điện tử khác nhau được hỗ trợ và xem xét các tính năng bảo mật cấp ngân hàng mà ví đa tiền tệ phổ biến này cung cấp.

Từ Mua lại đến Có được: Tiểu sử chính của Lưu giữ ngắn gọn


chìa khóa giữ là gì

Vậy chính xác thì điều gì đã khiến KeepKey trở thành một ‘người đàn ông trẻ tuổi’ so với những cái tên như Ledger và Trezor? Chà, hơi kỳ lạ khi gọi nó là non trẻ khi nó được thành lập vào năm 2015 so với sự hình thành của nó vào năm 2014.

Nhưng trong năm đầu tiên là một doanh nghiệp, dưới sự lãnh đạo của Darin Stanchfield, công ty đã trải qua một số tăng trưởng khá ấn tượng trong một khoảng thời gian nhỏ như vậy. Trong thời gian này, nó đã cố gắng thu hút đủ vốn để thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên, đó là Multibit, Ví Bitcoin vào năm 2016.

Điều khiến việc mua lại này trở nên thú vị hơn cả là thực tế là KeepKey đã hoàn thành giao dịch mua bằng cách thanh toán toàn bộ số tiền bằng Bitcoin. Điều này đã kết hợp hai doanh nghiệp đang phát triển rất nhanh.

Một trong những bước tiến lớn đã xảy ra vào năm sau khi công ty khởi nghiệp KeepKey có trụ sở tại Seattle được trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ có tên là ShapeShift vào ngày 16 tháng 8 năm 2017, do người có ảnh hưởng lớn về tiền điện tử Erik Voorhees đứng đầu. Mặc dù kiểu mua lại ‘tất cả bằng tiền mặt’ này sẽ khiến Stanchfield mất quyền lực với một sự thay đổi dựa trên lãnh đạo, ông vẫn là Giám đốc điều hành cùng với Ken Hodler với tư cách là CTO của công ty.

Erik Voorhees, người được coi là một trong những người ủng hộ bitcoin đầu tiên nổi bật nhất, đã nói điều này về lý do tại sao họ mua ví KeepKey:

“Bảo mật có tầm quan trọng cực kỳ quan trọng khi nói đến việc nắm giữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số”, […] “Một trong những ưu tiên của chúng tôi là làm cho trải nghiệm trao đổi trở nên an toàn và dễ dàng nhất cho người dùng và việc ghép nối với KeepKey cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm khách hàng chưa từng có. ” […] Người dùng có thể giữ tiền của họ trên thiết bị phần cứng và trao đổi chúng theo yêu cầu trong ví mà không cần truy cập trang web. Khi bạn ghép nối ví phần cứng KeepKey với sàn giao dịch của ShapeShift, trải nghiệm này thật kỳ diệu. ” […] “Chúng tôi nhìn thấy một tương lai trong đó các khóa được lưu giữ trên phần cứng và việc trao đổi không giám sát diễn ra trực tiếp từ phần cứng”.

Đây là một sự tăng trưởng không ngừng cho thiết bị phần cứng tài sản kỹ thuật số KeepKey, vì nó tiếp tục thể hiện mình như một viên ngọc quý được đánh giá thấp trong số các ví lưu trữ lạnh; có chất lượng thiết kế và mức độ bảo mật cao cho một phạm vi hiệu quả về chi phí, khác nhiều so với việc mở một ví bitcoin miễn phí.

Lưu trữ mã thông báo tiền điện tử KeepKey

Lưu trữ mã thông báo tiền điện tử KeepKey

Vì vậy, với loại hình tăng trưởng ấn tượng này, dự kiến ​​KeepKey sẽ tiếp tục đứng giữa các công ty như Trezor và Ledger. Đối với người dùng bình thường, nó cung cấp bao nhiêu khả năng tiếp cận khi nói đến lưu trữ tài sản kỹ thuật số?

So sánh trực tiếp ví kỹ thuật số với các mô hình có sẵn tại thời điểm hiện tại từ các đối thủ cạnh tranh, KeepKey cho phép người dùng lưu trữ bất kỳ loại số lượng nào trong số hơn 40 loại tiền điện tử, altcoin và thậm chí cả mã thông báo ERC20 khác nhau.

Tất nhiên, những thứ này bao gồm thư viện các loại tiền điện tử phổ biến như – Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, DASH, Dogecoin, Ethereum, Litecoin, cùng với một số stablecoin như TrueUSD, Tether và DAI. Ngoài ra còn có tất cả các mã thông báo dựa trên ethereum ERC-2o như Aragon, Augur, Basic Attention Token, Civic, District0x, FunFair, Golem, Gnosis, OmiseGo, SALT, Bancor, ICONOMI, Melon, SwarmCity, Wings, iExec, Status, Numeraire, Metal, TenX, Qtum, 0x, FirstBlood, Ripio Credit Network, SingularDTV, DigixDAO, WeTrust, Matchpool, Edgeless và cả Storj nữa.

keepkey-crypto-coin-token-support-list

Danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ cho ví phần cứng KeepKey

Cộng đồng đóng một vai trò khá tích cực trong việc bổ sung thêm tài sản kỹ thuật số vào ví. Tất cả những gì người dùng cần làm (với tư cách là thành viên / người dùng đã đăng ký) là điền vào biểu mẫu yêu cầu tài sản để được bổ sung thêm.

Không chỉ là lưu trữ những tài sản này, những loại tiền tương tự này có thể được gửi, nhận và lưu trữ.

Có gì trong một thiết kế: Ví phần cứng tiền điện tử KeepKey

Ví phần cứng tiền điện tử KeepKey

Thiết kế của ví KeepKey là sự pha trộn thú vị giữa độ bền và tính thẩm mỹ ấn tượng.

Tuy nhiên, điều này không chỉ để trưng bày; ví bao gồm một màn hình lớn để không chỉ xem loại tài sản kỹ thuật số mà bạn đã lưu trữ mà còn cả lịch sử lưu trữ và giao dịch trên và ngoài ví của bạn.

Tương tự như Ledger, ví của KeepKey yêu cầu bạn xác nhận tất cả các giao dịch diễn ra với ví; cung cấp cho bạn một lớp bảo mật bổ sung cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bạn và / các khoản đầu tư của bạn.

Một trong những tính năng thú vị mà ví cho phép là hệ thống có thể tùy chỉnh về tốc độ giao dịch. Có nghĩa là nếu bạn muốn tập trung vào các giao dịch nhanh với chi phí xăng cao hơn hoặc những giao dịch chậm hơn để tiết kiệm chi tiêu – bạn có thể dễ dàng chọn làm điều đó.

Việc mua lại KeepKey bởi ShapeShift thực sự cung cấp cho người dùng một khía cạnh hoàn toàn khác đối với ví cứng nói riêng.

Sự tích hợp này với ShapeShift thực sự cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh chóng và an toàn vào ứng dụng máy tính để bàn và trao đổi chuyên dụng của công ty.

Điều này cho phép người dùng làm là trao đổi, mua và bán tiền điện tử một cách liền mạch trực tiếp trên ví của bạn.

Ứng dụng máy tính để bàn này khá hữu ích cho những người dùng muốn không chỉ theo dõi các giao dịch của họ mà còn cả hiệu suất các khoản đầu tư của họ theo thời gian.

Giới thiệu mô hình: KeepKey Classic

KeepKey Classic

Trái ngược với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, không có phân tầng sản phẩm nào để người dùng lựa chọn; chỉ có một mô hình. Và đối với loại số ít này, nó cung cấp rất nhiều tiện ích cho một giá trị thực sự thấp.

Với một loạt các tài sản tiền điện tử khá tốt mà người dùng có thể chọn lưu trữ bằng cách sử dụng nó, cùng với màn hình hiển thị trực quan cao giúp theo dõi chi tiêu của bạn và các tài sản khác nhau theo thời gian. Nó gần như là một sản phẩm phải có giá hơn 79 đô la, nhưng thấp và này – nó không.

Với các tùy chọn về tốc độ giao dịch trên thư viện tiền xu của bạn, với các giải pháp bảo mật bổ sung, bao gồm mã PIN tiêu chuẩn và 24 cụm từ khóa gốc, có rất nhiều bảo mật trùng khớp với các chuông và còi khác của nó.

Vấn đề thực sự duy nhất với cụm từ khóa hạt giống này là nó không chính xác trực quan nếu chúng ta so sánh nó với các ví phần cứng khác ngoài kia. Ví dụ: cả mô hình Trezor và Ledger đều cung cấp một số loại tập sách giấy hoặc ví thép để thực sự theo dõi các cụm từ này.

KeepKey trong khi đó, chỉ hiển thị cho bạn cụm từ, có nghĩa là bạn thực sự lấy giấy lại với nhau để lưu trữ thứ gì.

Điều này, nếu bạn không chuẩn bị cho bước này, có thể khiến bạn bị khóa với thứ mà bạn chỉ mới mua.

Một trong những nhược điểm khác của chiếc ví này là thực tế là nó không chính xác như những gì chúng ta gọi là ‘thân thiện với túi tiền’ và thực sự cồng kềnh hơn đáng kể khi được đặt bên cạnh các mẫu Trezor dễ chịu hơn hoặc Ledger nhỏ gọn và khiêm tốn Nano.

Một trong những lỗi lớn, cùng với kích thước tuyệt đối này là thực tế là không có tính năng ‘Khóa’.

Có nghĩa là không có gì ngăn cản bạn vô tình nhập vào các lần nhấn nút hoặc thậm chí bị đánh cắp tài sản của bạn nếu không may, nó được mở khóa trong khi nó được đồng bộ hóa với máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Điều này tạo ra một điểm mù khá đáng lo ngại trong thiết kế của nó nhưng họ phê duyệt nhanh chóng tất cả các hành động được thực hiện trên ví phần cứng.

Dưới đây là bản thiết kế về cách ví phần cứng KeepKey được thiết kế:

giữ chìa khóa-ví-bảo mật

Dưới đây là video đánh giá về cách sử dụng KeepKey và thiết lập:

Thiết lập với KeepKey Wallet

keepkey-chrome-app-wallet-client

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với KeepKey, đây là những gì bạn cần làm để thiết lập và chạy.

Đầu tiên: Cài đặt ứng dụng KeepKey được liên kết trên một trong các trình duyệt trang web. Mặc dù ứng dụng có sẵn trên Windows, iOS và Linux, nhưng khi nói đến bất kỳ ứng dụng nào trong số này, phiên bản tốt nhất đến từ tiện ích mở rộng Chrome của ứng dụng.

Thứ hai: cắm ví phần cứng KeepKey của bạn vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Với ví của mình, bạn sẽ được cung cấp một ổ USB chuyên dụng, bạn sử dụng để đồng bộ hóa ví của mình với máy tính để bàn / máy tính xách tay và ứng dụng.

Ngày thứ ba: Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng Chrome và bạn đã cắm ví phần cứng của mình – hãy khởi động ứng dụng KeepKey và bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng thông qua trang web. Nếu không, thì bạn có thể cần mở chrome theo cách thủ công và chọn tiện ích mở rộng.

Nếu, tại một thời điểm nào đó, bạn cần hoàn thành một hoặc nhiều nâng cấp cho ví phần cứng của mình, tất cả những gì bạn cần làm là rút thiết bị và kết nối lại qua USB đồng thời nhấn giữ nút trên đầu ví của bạn. Làm điều này sẽ bắt đầu quá trình nâng cấp phần mềm của bạn.

Thứ tư: Với nâng cấp này, bạn sẽ có quyền truy cập vào khóa riêng tư duy nhất của mình. Đúng như tên gọi, đây là chiếc chìa khóa chỉ dành cho mắt bạn. Theo như mô tả, bạn sẽ chỉ được hiển thị thông tin này một lần và bạn cần đảm bảo rằng bạn đã ghi nó ra giấy và an toàn.

Tiếp theo: Bạn sẽ cần tạo một Mã số nhận dạng cá nhân duy nhất. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào mức độ an toàn mà bạn muốn ví của mình; PIN càng dài thì càng an toàn.

Khi bạn đã xác nhận mã PIN này, bạn sẽ được hiển thị 12 từ được tạo ngẫu nhiên sẽ là “câu khôi phục” của bạn. KeepKey bây giờ sẽ hiển thị lại những từ này, vì vậy bạn phải cực kỳ cẩn thận khi viết những từ này.

Dưới đây là một video để xem lại để giúp thiết lập với ví bitcoin và tiền điện tử KeepKey:

Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Voorhees cũng nói thêm về bảo mật ví phần cứng và trao đổi không tin cậy:

“Giữa sự quan tâm đến khái niệm tiền tệ kỹ thuật số, một chiếc ví lưu trữ lạnh đơn giản, thân thiện với người dùng với chức năng trao đổi gốc là một chìa khóa để được áp dụng rộng rãi hơn”, […] “Với Shapeshift, người dùng không cần để lại tiền trên sàn . Với KeepKey, người dùng không cần để lại tiền trên bất kỳ máy tính nào. Chúng tôi nhìn thấy một tương lai trong đó các khóa được lưu giữ trên phần cứng và việc trao đổi không giám sát diễn ra trực tiếp từ phần cứng ”.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu chuyển đổi từ việc chỉ xem xét ví tiền điện tử KeepKey và bắt đầu so sánh các đối thủ và đối thủ cạnh tranh trong ngành, Trezor và Ledger, bắt đầu với giá trước khi có một cái nhìn tổng quan đầy đủ.

Kết hợp chi phí: KeepKey Vs Trezor và Ledger

So sánh Trezor + Ledger + KeepKey

Như một phần tiếp theo của phần thứ hai của hướng dẫn về ví KeepKey này, hãy bắt đầu với sự khác biệt về chi phí và biến thể giá giữa Trezor, Ledger và tất nhiên là KeepKey.

Mặc dù ví phần cứng KeepKey cung cấp một loạt các tính năng khá ấn tượng nhờ việc mua lại trong những năm qua, cùng với một số lượng lớn tài sản tiền điện tử mà người dùng có thể lưu trữ, theo dõi và di chuyển bằng ví, nó cung cấp một số hỗ trợ tốt cho người dùng..

Những nhược điểm bao gồm sự cồng kềnh của nó so với các mẫu đối thủ có sẵn trên thị trường, cùng với thực tế là cụm từ khóa hạt giống được tạo ngẫu nhiên chỉ được hiển thị một lần khi tập tài liệu được cung cấp cùng với sản phẩm.

Tuy nhiên, xét trên thực tế là nó cung cấp một số tính năng tốt với giá khoảng 79 đô la, thì đó là một chiếc ví phần cứng đáng xem xét, có lẽ không đối đầu trực tiếp với phạm vi Ledger hoặc Trezor, tuy nhiên.

KeepKey vs Trezor và Ledger: Tính năng + Hướng dẫn so sánh

hướng dẫn so sánh chìa khóa

Theo nghĩa cơ bản nhất, KeepKey có thể được coi như một ví phần cứng bitcoin được tích hợp sẵn một số tính năng bảo mật nâng cao nhằm đảm bảo giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến trộm cắp vật lý / ảo mà bất kỳ chủ sở hữu tiền điện tử nào cũng có thể gặp phải. Từ quan điểm tiền tệ, thiết bị này có giá cực kỳ phải chăng và hiện có giá dưới mốc hàng trăm đô la – làm cho nó trở thành một trong những giải pháp ví khả thi nhất về mặt tài chính hiện nay.

Keepkey đã được phát hành trở lại vào năm 2015, thời điểm khi thị trường lưu trữ tiền điện tử mới phát triển. Nó sử dụng khuôn khổ Xác định thứ bậc (HD) để giúp lưu giữ an toàn các khóa riêng tư của một người. Đối với những độc giả của chúng tôi, những người có thể không biết thuật ngữ “khóa riêng” có nghĩa là gì, về cơ bản nó là một kỹ thuật mật mã cho phép người dùng truy cập vào tài sản tiền điện tử của họ theo cách hợp lý và an toàn cao. Từ quan điểm lưu trữ, chúng ta có thể thấy rằng ngoài BTC, KeepKey cho phép các giao dịch liên kết với một số tài sản tiền điện tử phổ biến khác như Ethereum, Litecoin, EOS, Cardano, Dash, Dogecoin, v.v..

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, KeepKey có thể dễ dàng tích hợp với phần mềm ví liên quan của nó chỉ bằng một nút chạm. Tất cả những gì phải làm là triển khai mô-đun lưu trữ khóa cá nhân / ký giao dịch để bắt đầu sử dụng giao diện người dùng trên máy tính để bàn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ví tương thích với một số hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows, PC, Mac, Linux và Android. Không chỉ vậy, ví còn hoạt động hoàn hảo với nhiều đơn vị lưu trữ mềm khác nhau. Bao gồm các:

 • Electrum
 • MultiBit
 • Sợi nấm

Xem xét thông tin cụ thể về khóa ví KeepKey

Đánh giá Ví KeepKey

Nhìn thẳng vào cửa, cần phải chỉ ra rằng không giống như nhiều sản phẩm cùng thời sử dụng thân máy bọc nhựa, Keepkey có cảm giác như một thiết bị cao cấp do sử dụng vỏ nhôm. Dưới đây là một số khía cạnh chính của ví mà người mua tiềm năng có thể quan tâm:

Kích thước: 38 mm x 93,5 mm x 12,2 mm

Cân nặng: Dưới 54 g một chút

Kết nối: Ví có thể được kết nối với bất kỳ máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị kỹ thuật số nào bằng đầu nối Micro-USB HID tiêu chuẩn.

Riêng tư: Sử dụng mô-đun bảo mật TRNG (Trình tạo số ngẫu nhiên dựa trên phần cứng)

Bộ xử lý: ARM Cortex-M3

Năng lực tích hợp: Một trong những điểm nổi bật cốt lõi của KeepKey là khả năng tích hợp với API gốc của ShapeShift. Điều này cho phép người dùng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử theo cách cực kỳ đơn giản.

Kiểu dáng đẹp: Chiếc ví đi kèm với một vỏ nhôm anodized trông sang trọng trông hơi giống với lớp vỏ mà Apple hiện đang sử dụng cho dòng MacBook của mình. Ngoài ra, màn hình OLED trên ví có chiều dài 3,12 inch và được làm bằng polycarbonate.

Khả năng tương thích tiền xu: Một trong những khía cạnh đáng thất vọng nhất của Keepkey là thực tế là nó chỉ cung cấp cho người dùng hỗ trợ cho 7 loại tiền điện tử chính (bao gồm các tên tuổi đã được khẳng định như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Dogecoin, DASH và Litecoin) cũng như 32 các mã thông báo ERC-20 khác.

Cuối cùng, từ quan điểm tiền tệ, giá của chiếc ví hiện đang ở mức xung quanh mốc 80 đô la (mức giảm lớn so với thẻ giá trước đó là 239 đô la).

Dễ sử dụng

Sau khi mua, một người có thể bắt đầu sử dụng KeepKey bằng cách tải xuống một vài tiện ích mở rộng của Google Chrome và cài đặt chúng trên PC của một người. Các máy lẻ được sử dụng để tạo địa chỉ ví phần mềm của người dùng cũng như để kết nối với trình duyệt web của họ với KeepKey.

Sau khi hoàn tất quá trình khởi tạo cơ bản, chủ sở hữu ví có thể tiến hành gửi bất kỳ loại tiền điện tử nào vào đơn vị lưu trữ của họ cũng như liên kết các tài khoản trao đổi được liên kết của họ để giúp việc chuyển tiền trong tương lai dễ dàng hơn.

Về cách thức có thể nhận thanh toán bằng KeepKey, quy trình này khá đơn giản. Tất cả các giao dịch liên quan cần phải được chuyển qua hệ thống sổ cái nội bộ của ví. Đối với điều này, một yêu cầu cần được gửi qua, yêu cầu này sau khi được xử lý cho phép người dùng thực hiện xác nhận thủ công. Sau khi hoàn thành, tx được ký và trả lại cho máy khách.

Bảo vệ

chìa khóa bảo mật

Như nhiều độc giả của chúng tôi có thể đã biết rõ, KeepKey hiện được coi là một trong những ví HD an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Điều này là do ví sử dụng một số giao thức bảo mật như:

Chìa khóa riêng: Vì Keepkey là một thực thể lưu trữ phần cứng, các khóa riêng tư của một người (mọi lúc) được lưu trữ trên chính thiết bị. Điều này giảm thiểu khả năng kẻ gian của bên thứ ba có được quyền truy cập vào tài sản cá nhân của người dùng.

Mã số nhận dạng cá nhân (PIN): Giống như với một số ví phần cứng khác nhau, Keepkey sử dụng mô-đun mã PIN để đảm bảo rằng tin tặc và những kẻ xấu khác không truy cập trái phép vào thiết bị của một người.

Cụm từ khôi phục: Trong trường hợp không chắc chủ sở hữu Keepkey mất quyền truy cập vào thiết bị vật lý của mình, họ có thể sử dụng câu khôi phục 12 từ được tạo trong giai đoạn thiết lập ban đầu của ví.

Cụm mật khẩu: Ngoài cụm từ khôi phục nói trên, chủ sở hữu Keepkey cũng có tùy chọn sử dụng thêm một từ có liên quan đến câu khôi phục đã có từ trước của họ. Mặc dù tính năng này thực sự khá độc đáo, những người tạo ra ví không khuyến nghị bất kỳ ai sử dụng tùy chọn này cho đến khi hậu quả được hiểu rõ ràng.

Ưu điểm và nhược điểm liên quan là gì?

giữ chìa khóa-ví-lợi ích

Ưu điểm

(i) Dễ mua: Keepkey có thể được mua trực tiếp từ một số nhà cung cấp bán lẻ trực tuyến bao gồm Amazon, eBay, v.v. Ngoài ra, người ta có thể mua hàng qua trang web chính thức của công ty.

(ii) Mức độ an toàn cao: Như đã đề cập trước đó, nhờ Keepkey sử dụng các giao thức bảo mật cao khác nhau cũng như giảm thiểu sự phụ thuộc vào internet, người dùng có thể yên tâm rằng tiền của họ luôn an toàn.

(iii) Thiết kế và Dễ sử dụng: Keepkey là một trong những ví tiền điện tử kiểu dáng đẹp, hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, nó được trang bị màn hình OLED giúp việc sử dụng thiết bị trở nên cực kỳ hợp lý.

(iv) Khả năng tương thích và giá cả: Ví có thể được sử dụng cùng với một loạt các loại tiền kỹ thuật số. Không chỉ vậy, trong 4-5 năm qua, giá của Keepkey đã được giảm khá nhiều để khiến nó dễ tiếp cận hơn với những người đam mê tiền điện tử trung bình.

Nhược điểm

(i) Những điều cần thiết còn thiếu: Do Keepkey thiếu ví web đầy đủ chức năng, người dùng cần phụ thuộc vào một số phần mềm của bên thứ ba như Electrum hoặc MultiBit để khai thác toàn bộ tiềm năng của thiết bị.

(ii) Kích thước: Một khía cạnh khác của ví KeepKey có thể khiến nó ít hấp dẫn hơn đối với một số người mua tiềm năng là kích thước tương đối lớn (đặc biệt là khi so sánh với các sản phẩm tương tự khác như Trezor hoặc Ledger).

(iii) Tiến trình không thể được lưu: Mặc dù bản thân quá trình thiết lập khá đơn giản và được sắp xếp hợp lý, nhưng trong trường hợp có sự cố xảy ra trong giai đoạn đầu tiên này, người dùng không có tùy chọn để lưu tiến trình của họ.

Bảo mật và thiết lập

ví giữ chìa khóa hoạt động như thế nào

Từ quan điểm kỹ thuật, chúng ta có thể thấy rằng ví KeepKey sử dụng ‘giao thức lựa chọn giới hạn’ để ngăn khóa cá nhân của một người bị lộ với các thiết bị của bên thứ ba. Ngoài ra, khi sử dụng câu khôi phục, ví sẽ hiển thị một mật mã thay đổi liên tục (do đó ngăn tin tặc sử dụng P&C các kỹ thuật liên quan để có được quyền truy cập trái phép vào tài sản của một người).

Ngoài ra, vì KeepKey tương thích với ShapeShift, nó đã trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử mới chớm nở. Tuy nhiên, đối với những người sử dụng các nền tảng giao dịch khác, họ sẽ cần tải xuống ứng dụng khách Google Chrome được thiết kế để tương tác với KeepKey một cách hợp lý.

Khi tiện ích mở rộng Chrome đã được tải xuống, cần thực hiện các bước sau:

Bật chrome và khởi chạy Keepkey bằng cách nhấn vào nút nguồn được liên kết.

Sau khi bước sơ bộ này được thực hiện, người dùng cần thiết lập mã PIN của họ có thể có độ dài từ 1 đến 9 chữ số. Các con số sẽ được hiển thị trên lưới 3 × 3 theo cách xáo trộn.

Sau giai đoạn thiết lập mật mã, người dùng sẽ cần tạo cụm từ hạt giống của riêng họ. Sự kết hợp của các từ này cực kỳ quan trọng đối với việc thu hồi tài sản trong tương lai và phải được chủ sở hữu ví ghi lại trên thẻ được cung cấp.

Cuối cùng, những người tạo ra chiếc ví đã bao gồm một cáp USB nylon dệt trong hộp đựng thiết bị – một thứ làm cho bao bì trông cực kỳ cao cấp và cao cấp. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất có thể hình dung được đối với toàn bộ thỏa thuận là Keepkey là một trong những giải pháp lưu trữ tài sản kỹ thuật số nặng nhất / lớn nhất hiện có trên thị trường.

So sánh KeepKey Review giữa Trezor và Ledger

So sánh KeepKey với Trezor và Ví Ledger

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các tính năng cốt lõi của KeepKey so với một số ví phần cứng phổ biến khác (cụ thể là Trezor T và Ledger Nano S) hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, tốt nhất là chúng ta nên giới thiệu tổng quan ngắn gọn về hai thiết bị nói trên.

Ledger Nano S: Nano S là một trong những giải pháp ví tiền điện tử bán chạy nhất trên thế giới hiện nay. Nó được biết đến với các tính năng an toàn mạnh mẽ và được xây dựng sẵn với sự hỗ trợ cho một số tài sản kỹ thuật số khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash (cũng như một loạt các altcoin khác). Không chỉ vậy, thiết bị có thể được thiết lập khá dễ dàng bằng một loạt các bước đơn giản dễ hiểu và dễ thực hiện. Cuối cùng, thiết bị đi kèm với một màn hình hiển thị OLED an toàn được sử dụng để xác minh các giao dịch cá nhân bằng cách nhấp vào các nút bên được gắn vào nó.

Trezor T: Trezor Model T là một giải pháp lưu trữ tiền điện tử phổ biến khác được phát triển bởi SatoshiLabs, một công ty sản xuất công nghệ có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Giống như nhiều công ty cùng thời, Trezor cũng hỗ trợ một loạt các tài sản kỹ thuật số trong khi giá cả khá phải chăng.

Tiền xu được hỗ trợ

hỗ trợ ví keepkey

Như đã đề cập trước đây, một trong những nhược điểm chính của Keepkey là nó chỉ cung cấp hỗ trợ tích hợp cho tổng số 45 tài sản tiền điện tử. Để so sánh, chúng ta có thể thấy rằng Trezor cho phép người dùng lưu trữ hơn 700 đồng tiền, mã thông báo và tiền điện tử. Tương tự, cần phải chỉ ra rằng ngoài việc hỗ trợ các loại tiền điện tử phổ biến nhất có sẵn trên thị trường, Ledger Nano S cũng hỗ trợ các mã thông báo ERC20. Do đó, thiết bị tương thích với hơn 1100 nội dung kỹ thuật số.

Cuối cùng, cũng cần phải chỉ ra rằng trong khi KeepKey đi kèm với hỗ trợ tích hợp cho Shapeshift, Trezor hỗ trợ Changelly và Ledger tương thích với Etherdelta và Radar Relay.

An toàn và bảo mật

Keepkey cryptoasset bảo vệ

Khi xem xét khía cạnh bảo mật của ba ví được đề cập ở trên, chúng ta có thể thấy rằng mỗi thiết bị cung cấp một loạt các giao thức bảo mật mà chủ sở hữu có thể sử dụng để bảo vệ tài sản tiền điện tử của họ. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính cần được chỉ ra trong vấn đề này.

Ledger Nano S không phải là một dự án mã nguồn mở và để tối đa hóa tính bảo mật của nó, ví sử dụng hai bộ vi điều khiển được thiết kế dành riêng cho mục đích lưu trữ. Trong số hai chip, một chip là bộ điều khiển SE được lưu trữ và giữ lại tất cả dữ liệu gốc của một chip trong khi chip còn lại là nơi thông tin mã thông báo được duy trì. Tuy nhiên, các khía cạnh hoạt động của phần cứng bên trong của Ledger vẫn chưa được biết đến tại thời điểm viết bài này.

Trái ngược với Nano S, Trezor Model T hoàn toàn dựa trên nguồn mở và được tích hợp sẵn một bộ điều khiển vi mô duy nhất được sử dụng để tạo và lưu trữ khóa riêng của một người. Tương tự như vậy, ví KeepKey cũng dựa trên mã nguồn mở và không có bất kỳ khía cạnh chức năng nào có thể khiến ví dễ bị tấn công hoặc xâm nhập của bên thứ ba.

Nó cũng đề cập rằng không có thiết bị nào được đề cập ở trên sử dụng hệ điều hành có thể khiến thiết bị dễ bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa liên quan đến phần mềm độc hại khác nhau. Ngoài ra, Ledger Nano S cũng có thể được nhân đôi lên như một công cụ 2FA (xác thực hai yếu tố), đây là một tính năng khá tiện dụng để người dùng sử dụng.

Xét về thiết bị nào cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật cao nhất, Trezor T và Keepkey sử dụng các khung mã nguồn mở, có nghĩa là các giao thức bảo mật của họ thường xuyên được đồng nghiệp đánh giá. Điều này, về lâu dài, giúp các thiết bị bảo mật hơn nhiều. Và mặc dù thực tế là các hệ thống đóng (chẳng hạn như hệ thống được sử dụng bởi Ledger) khiến kẻ gian cực kỳ khó thực hiện thành công các cuộc tấn công chống lại chúng, điều đó cũng có nghĩa là bất kỳ vectơ tấn công nào đang được sử dụng để khai thác các thiết bị như vậy sẽ không được biết hoặc bị được phát hiện với tốc độ cực kỳ chậm.

Định giá và dễ mua

Khi so sánh Ledger Nano S, Keepkey và Trezor từ quan điểm tài chính, chúng ta có thể thấy rằng trong khi cả ba ví đều có giá tương đối phải chăng, thì giá của Nano S là 60 đô la đánh bại hai thiết bị còn lại bởi một mức chênh lệch khá lớn.

Về vấn đề này, chúng ta có thể thấy rằng trong khi Trezor T hiện đang được bán trực tuyến với giá cơ bản khoảng $ 165, KeepKey có sẵn với giá $ 80- $ 100. Cũng cần phải chỉ ra rằng trong thời gian dài nhất, giá trị bán lẻ của KeepKey nằm quanh mốc 240 đô la và chỉ gần đây giá của ví mới được giảm xuống còn khoảng 80 đô la trong khu vực.

Cuối cùng, người ta nên nhớ rằng luôn có các giao dịch giá trị trên internet và do đó luôn có cơ hội tốt là các ví nói trên có thể có sẵn với mức giá rẻ hơn nhiều so với MRP của chúng.

Kích thước và thiết kế

thiết kế ví giữ chìa khóa

(i) KeepKey: Trong số ba ví được xem xét trong bài viết này, KeepKey có thiết kế đẹp mắt nhất về mặt thẩm mỹ với lợi nhuận rất lớn. Và trong khi vẻ đẹp có thể là một điều chủ quan, một số người đam mê công nghệ đã sử dụng Keepkey có vẻ đồng tình với ý kiến ​​này. Điều này là do KeepKey nổi tiếng là ví phần cứng đầu tiên trên thị trường được tích hợp sẵn màn hình 3 inch 1,2 cho phép người dùng chạy bản sao lưu mà không cần phải kết nối ví với máy tính để bàn..

(ii) Sổ cái: Ledger Nano S có màn hình OLED có kích thước phù hợp và cung cấp cho người dùng thiết kế kiểu ổ đĩa ngón tay cái cơ bản (đồng thời cho phép họ chọn từ 5 cách phối màu khác nhau). Ví dụ, phiên bản Nano White Paper Edition trông khá tinh xảo và có vỏ màu trắng khá thẩm mỹ. Thiết kế sang một bên, Nano S không phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó yêu cầu người dùng cắm thiết bị của họ vào một máy chủ USB để truy cập các tài liệu kỹ thuật số của họ. Cuối cùng, khi mua, hộp Nano S có các nội dung sau:

 • Ví phần cứng phần cứng
 • 1 cáp USB
 • Sổ hướng dẫn sử dụng
 • Móc chìa khóa
 • Bảng hạt giống phục hồi
 • Kích thước: 56,95mm x 17,4mm x 9,1mm
 • Trọng lượng: 16,2g

Ví đã được làm bằng thép không gỉ và nhựa chải. Nó không yêu cầu bất kỳ pin bên ngoài nào để cung cấp năng lượng.

(iii) Trezor: Trezor T có thiết kế khá cục mịch và không được đẹp mắt. Phần thân bên ngoài được làm bằng nhựa mang đến cho chiếc ví một vẻ ngoài rẻ tiền nhưng đồng thời bảo vệ nó khỏi mọi cú rơi vô tình.

Ngoài ra, thiết bị đi kèm với màn hình LCD màu lớn hơn một chút so với những gì Nano S được trang bị (nhưng nhỏ hơn đáng kể so với những gì KeepKey có.) Ngoài ra, nó đi kèm với hai phím điều hướng ở mặt trước và nặng khoảng 0,2 gram nhỏ hơn Sổ cái. Hộp Trezor T chứa các mục sau:

 • Thiết bị Trezor Model T
 • Đế từ tính Model T
 • Cáp USB-C
 • 2x Tập sách hạt giống phục hồi
 • Hình dán trezor
 • Kích thước: 64 mm x 39 mm x 10 mm
 • Trọng lượng: 16 g

Khả năng tương thích với phần mềm bên ngoài

sử dụng ví tiền điện tử keepkey

Một khía cạnh cốt lõi khác đáng lưu ý khi chọn ví phần cứng là khả năng tương thích của nó với phần mềm bên thứ ba. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét khả năng tương thích của ba thiết bị của chúng tôi với các giải pháp ví mềm phổ biến hiện có trên thị trường.

KeepKey: Electrum, MyCelium, MultiBit HD, GreenBits và Địa chỉ xanh

Trezor: Electrum, Electrum-Dash, Electrum-LTC, MetaMask, Mycelium, MyCrypto, CoPay và MyEtherWallet

Ledger Nano S: Electrum, MyCrypto, CoPay và MyEtherWallet

Dễ sử dụng và thiết lập

Mặc dù chúng tôi đã mô tả quá trình thiết lập Keepkey khá chi tiết trước đó trong bài viết này, nhưng trong phần này chúng tôi sẽ xem xét quá trình thiết lập liên quan đến Ledger Nano S và Trezor Model T.

Ledger Nano S:

Ledger-nano-s

Khởi động thiết bị bằng cách kết nối thiết bị với PC hoặc máy tính xách tay.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Ledger Live có sẵn miễn phí trên trang web chính thức của công ty.

Bật thiết bị và ghi lại các từ gốc được hiển thị trên màn hình (sau khi ứng dụng đã được khởi chạy).

Thiết lập mật mã mà bạn sẽ sử dụng để truy cập trong tương lai.

Trezor Model T

trezor vs keepkey

Tải ứng dụng Trezor từ trang web của công ty và cài đặt trên máy tính của bạn.

Đính kèm ví Trezor vào PC của bạn và cài đặt phần sụn liên quan như được nêu trong sách hướng dẫn. Sau khi hoàn tất, thiết bị cần được cắm và khởi động lại.

Sử dụng phần mềm máy tính để bàn, nhấp vào tab ‘Tạo ví mới’ và tạo bản sao của hạt giống khôi phục được cung cấp cho bạn.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng Ledger Nano S không có hỗ trợ tích hợp sẵn cho đầu nối loại USB-C. Thay vào đó, nó có kết nối USB 2.0. Đồng thời, Trezor T không chỉ đi kèm với cổng loại C mà nhà sản xuất còn cung cấp cho người mua cáp kết nối USB-C trong bộ công cụ gốc của sản phẩm.

Vậy bạn nên chọn cái nào sau đó?

Sau khi xem qua toàn bộ hướng dẫn, chúng tôi hy vọng rằng bạn, độc giả của chúng tôi, ở vị trí tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn giữa Trezor T, KeepKey và Ledger Nano S.

Mặc dù ví KeepKey có thiết kế rất hấp dẫn cũng như giao diện dễ sử dụng, nhưng vỏ bên ngoài của nó dễ bị hư hại bên ngoài – do thực tế là phần thân của ví bao gồm phần lớn là màn hình OLED. Mặt khác, ví Trezor và ví Ledger có vỏ ngoài được làm bằng nhựa bền có khả năng chống mài mòn hàng ngày tốt hơn.

Tuy nhiên, từ quan điểm giá cả, cả Ledger Nano S và KeepKey đều rẻ hơn nhiều khi so sánh với Trezor Model T. Vì vậy, cuối cùng, quyết định của bạn rất có thể sẽ chỉ nằm ở một số điều chính như:

 • Bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền?
 • Bạn đang muốn mua bất kỳ tài sản / altcoin nào ít được biết đến hơn?
 • Thiết kế sản phẩm có đóng một vai trò lớn trong quá trình lựa chọn của bạn không?

Lời cuối cùng trên Ví tiền điện tử KeepKey

Ví phần cứng tiền điện tử KeepKey chắc chắn là một lựa chọn phổ biến của những người nắm giữ bitcoin. Trong khi ví Trezor và ví Ledger có nhiều thị phần hơn vào năm 2019, KeepKey là một lựa chọn khả thi để sử dụng để lưu trữ các loại tiền điện tử một cách an toàn và bảo mật.

Khi giá bitcoin tiếp tục tăng và đi vào nhiều trường hợp sử dụng phổ biến hơn, việc bảo vệ tiền điện tử là điều tối quan trọng bằng cách bảo vệ tài sản của bạn khỏi tin tặc và lưu trữ ngoại tuyến các khóa riêng tư của bạn. Với mọi thứ chúng tôi tìm thấy trực tuyến về ví tiền điện tử KeepKey, thiết bị lưu trữ phần cứng độc đáo này là một lựa chọn chất lượng để giới thiệu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map