Abra Wallet: Hướng dẫn đánh giá ứng dụng đầu tư tiền điện tử

đánh giá ví abra

Ví Abra là một ứng dụng di động và ví cho phép người dùng đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu và ETF từ một nền tảng tiện lợi. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Abra ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Abra là gì?

Abra là một ứng dụng di động cho phép người dùng mua tiền điện tử, cổ phiếu, ETF và các tài sản khác khi đang di chuyển bằng bất kỳ thiết bị Android hoặc iOS nào. Ra mắt vào năm 2014, ví tiền điện tử Abra hiện hỗ trợ hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 50 loại tiền tệ fiat. Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã được ca ngợi vì giao diện người dùng dễ dàng, hỗ trợ mạnh mẽ cho tiền điện tử và cách tiếp cận đơn giản để đầu tư.

Abra là gì

Ngày nay, Abra tự mô tả mình là “ứng dụng đầu tư toàn cầu đầu tiên trên thế giới được thiết kế cho tương lai của ngành tài chính”. Nhờ Abra, người dùng ở hơn 150 quốc gia có thể đầu tư vào tiền điện tử, sau đó mua, bán hoặc nắm giữ các loại tiền điện tử đó trong bao lâu họ muốn.

ví abra hoạt động như thế nào

Abra hoạt động như một ví tiền điện tử thông thường: bạn có thể giữ bitcoin (BTC) của mình trong ví lâu dài, trong trường hợp đó khóa riêng của bạn được giữ trên thiết bị của bạn trong ứng dụng Abra. Abra (công ty) không bao giờ có được các khóa cá nhân của bạn và bạn có toàn quyền kiểm soát bitcoin của mình miễn là bạn vẫn giữ các khóa cá nhân của mình.

hướng dẫn ví tiền điện tử abra

Giống như các ví tiền điện tử khác, Abra cung cấp cho bạn cụm từ khôi phục (hạt giống) khi thiết lập. bạn có thể sử dụng cụm từ khôi phục gồm 13 từ này để khôi phục tiền điện tử của mình bất kỳ lúc nào từ bất kỳ thiết bị nào. Nếu bạn mất quyền truy cập vào thiết bị di động có cài đặt ứng dụng Abra, thì bạn có thể sử dụng cụm từ này để khôi phục quyền truy cập.

Tính năng Abra

Hơn 200 loại tiền điện tử: Abra hỗ trợ 200 loại tiền điện tử trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tính khả dụng của tiền điện tử khác nhau trên toàn thế giới (ví dụ: người dùng Hoa Kỳ chỉ có thể truy cập hơn 90 loại tiền điện tử). Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các loại tiền điện tử được Abra hỗ trợ đây.

lợi ích của ví abra

Hơn 40 loại tiền tệ Fiat: Ví bitcoin Abra hỗ trợ USD, GBP, EUR, JPY, SGD, CAD, HKD, AUD và hơn 40 loại tiền tệ fiat khác. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các loại tiền tệ fiat được hỗ trợ đây.

Chuyển tiền ‘Miễn phí’: Chuyển tiền giữa các loại tiền tệ bằng Abra chính thức miễn phí (bạn không phải trả bất kỳ khoản phí tỷ lệ phần trăm cố định hoặc phí tỷ giá cố định nào cho bất kỳ giao dịch nào). Tuy nhiên, Abra vẫn kiếm tiền thông qua chênh lệch (chênh lệch được tiết lộ trong ứng dụng trước khi thực hiện hoán đổi).

Ứng dụng di động: Abra là một ứng dụng di động miễn phí dành cho iOS hoặc Android. Không có phiên bản máy tính để bàn hoặc phiên bản web nào khả dụng.

Đơn giản để sử dụng: Giống như bất kỳ ứng dụng tốt nào, Abra có giao diện đơn giản giúp giao dịch và đầu tư tiền điện tử trở nên dễ dàng. Ứng dụng đã nhiều lần được khen ngợi vì giao diện người dùng dễ dàng.

Tùy chọn gửi và rút tiền Stablecoin: Abra gần đây đã bắt đầu hỗ trợ các tùy chọn gửi và rút tiền stablecoin mới, bao gồm tiền gửi và rút tiền stablecoin Tether, Paxos, TrueUSD và DAI.

Tài sản truyền thống có sẵn: Giống như Robinhood và các ứng dụng khác, Abra cho phép bạn mua và bán tiền điện tử từ cùng một ứng dụng nơi bạn giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, ETF và các tài sản truyền thống khác.

Xây dựng một danh mục đầu tư: Bạn có thể sử dụng Abra để xây dựng danh mục đầu tư.

Gửi tiền Thông qua Thẻ Tín dụng hoặc Chuyển khoản Ngân hàng: Abra cho phép bạn gửi tiền qua thẻ MasterCard, Visa, American Express hoặc chuyển khoản ngân hàng. Ngay cả khi bạn không sở hữu tiền điện tử, bạn có thể mua tiền điện tử đầu tiên của mình với Abra.

Gửi và rút tiền điện tử: Abra cũng hỗ trợ gửi và rút tiền bằng tiền điện tử. Bạn có thể chuyển tiền vào ví của Abra hoặc chuyển tiền điện tử của mình sang một ví khác.

Ví di động: Abra không lưu trữ tiền điện tử của bạn trên các máy chủ của riêng mình hoặc trong sàn giao dịch của riêng mình; thay vào đó, tất cả tiền điện tử được giữ trong ví Abra của riêng bạn trên thiết bị của riêng bạn. Ví di động Abra là một ứng dụng đầu tư một phần, một phần ví.

Có sẵn ở hơn 150 quốc gia: Abra có sẵn ở hơn 150 quốc gia thông qua Google Play Store hoặc Apple App Store.

Không có sẵn ở 3 quốc gia: Abra có mặt trên hơn 150 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ứng dụng không khả dụng cho người dùng ở New York, Connecticut hoặc Hawaii.

Chuyển tiền không ma sát: Abra cho phép người dùng gửi tiền mọi lúc, mọi nơi trong một môi trường tự do và không ma sát. Chuyển tiền ngang hàng của Abra cho phép bạn gửi và nhận tiền pháp định hoặc tiền điện tử ngay lập tức ở mọi nơi trên thế giới.

Khóa học tiền điện tử 10 ngày: Abra đã tạo một khóa học về tiền điện tử dựa trên email. Khóa học 10 ngày của Abra bao gồm mọi thứ, từ các điều khoản chính của ngành đến tạo ví tiền điện tử cho đến các phương pháp bảo mật tốt nhất. Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử và muốn tìm hiểu thêm, thì Abra có thể gửi một bài học miễn phí đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Lý tưởng cho Người dùng ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Philippines: Abra có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon và có văn phòng tại Manila. Abra ban đầu ra mắt tại Hoa Kỳ và Philippines trước khi mở rộng ra hơn 150 quốc gia. Ngày nay, Abra tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho các ngân hàng ở Hoa Kỳ và Philippines (bao gồm cả việc rút tiền qua giao dịch viên cho người dùng ở Philippines). Ví dụ: chỉ người dùng ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Philippines mới có thể gửi tiền vào Abra bằng chuyển khoản ngân hàng.

Bạn Giữ Chìa khóa Riêng tư của mình: Giống như tất cả các ví tiền điện tử tốt khác, Abra cho phép bạn giữ các khóa cá nhân của mình. Abra không truy cập vào các khóa riêng của bạn và tiền điện tử của bạn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Cụm từ khôi phục: Ví Abra sẽ thiết lập cụm từ khôi phục khi bạn đăng ký ví lần đầu tiên. Bạn có thể sử dụng cụm từ khôi phục 13 từ bất kỳ lúc nào để khôi phục ví Abra của mình trên một thiết bị khác.

Mua tiền điện tử bằng tiền mặt: Người dùng ở Philippines có thể đến một số địa điểm nhất định của 7-Eleven (bất kỳ 7-Eleven nào có ECPay) hoặc một trong những địa điểm giao dịch viên được ủy quyền của Abra để mua tiền điện tử bằng tiền mặt.

Abra hoạt động như thế nào?

Abra là sự kết hợp của một ứng dụng đầu tư (như Robinhood) và một ứng dụng ví tiền điện tử (như Mycelium). Bạn có thể quản lý danh mục đầu tư của mình trong ứng dụng, mua hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau. Bạn cũng có thể mua cổ phiếu, trái phiếu và ETF thông thường, trong số các tài sản khác.

Abra hoạt động như thế nào

Đối với hầu hết người dùng, Abra hoạt động giống như một ứng dụng đầu tư hoặc ví tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, có một điểm khác biệt quan trọng với cách Abra hoạt động: tất cả các khoản tiền của bạn thực sự được giữ dưới dạng bitcoin theo mặc định. Nếu bạn chọn chỉ định các phần nhất định trong tài khoản của mình là các đơn vị tiền tệ khác nhau, thì các phần này được cố định theo giá đó thay vì giá bitcoin. Abra sử dụng hệ thống này vì nó cung cấp cho mọi người quyền truy cập nhanh hơn và rẻ hơn vào tiền của họ đồng thời cho phép họ kiểm soát nhiều hơn. Nó cũng cho phép Abra tự động hóa một trong hai hệ thống bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh của Abra tự động xử lý các thay đổi về giá bitcoin trong ứng dụng.

Việc chọn chỉ định tài khoản ví Abra của bạn bằng BTC hay USD là rất quan trọng. Đây là lý do tại sao:

Người A đang giữ 1 BTC trị giá 10.000 đô la trong tài khoản Abra của cô ấy. Nếu giá bitcoin giảm 50%, Người A vẫn sở hữu 1 BTC, nhưng 1 BTC đó hiện có giá trị 2.500 đô la. Nếu giá bitcoin tăng 50%, Người A vẫn sở hữu 1 BTC, nhưng 1 BTC đó hiện trị giá 15.000 đô la.

Người B đang giữ 1 BTC trị giá 10.000 đô la trong tài khoản Abra của mình, ngoại trừ anh ta chọn chỉ định tài khoản của mình bằng USD. Nếu giá bitcoin giảm 50%, Người B hiện sở hữu 2 BTC, nhưng chúng vẫn trị giá 10.000 đô la (tổng cộng). Nếu giá bitcoin tăng 50%, thì Người B hiện sở hữu 0,66 BTC, nhưng nó vẫn có giá trị 10.000 đô la.

Bạn có thể chọn cách đặt tài khoản của mình, sau đó hoán đổi giữa các mệnh giá một cách dễ dàng, mặc dù tiền Abra của bạn luôn được giữ bằng BTC. Tất cả đều là bitcoin, nhưng bạn có thể chọn cách biểu thị nó bằng một trong hàng trăm loại tiền tệ được hỗ trợ trong ứng dụng Abra.

hướng dẫn ví abra

Về mặt thực sự sử dụng Abra, bạn sẽ đăng ký Abra, gửi tiền qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, sau đó xây dựng danh mục đầu tư của mình bằng cách mua các tài sản khác nhau. Bạn có thể giữ tiền của mình trong Abra dài hạn, trong trường hợp đó, tiền vẫn được bảo vệ trên thiết bị của bạn. Hoặc, bạn có thể chuyển tiền của mình sang một ví khác.

Đây là quy trình cơ bản bạn sẽ sử dụng khi tương tác với Abra:

Bước 1) Tải xuống ứng dụng dành cho iOS hoặc Android

Bước 2) Thêm tiền vào ví của bạn bằng MasterCard, Visa, American Express hoặc chuyển khoản ngân hàng

Bước 3) Xây dựng danh mục đầu tư của bạn, chọn từ hàng trăm loại tiền điện tử được hỗ trợ cùng với cổ phiếu, ETF và các tài sản đầu tư truyền thống khác

Bước 4) Hoán đổi các khoản đầu tư, giữ chúng hoặc rút vào ví bên ngoài

Giữ Abra trên thiết bị di động của bạn để xem và quản lý danh mục đầu tư của bạn. Hoán đổi tiền điện tử dựa trên biến động giá và vị trí. Nếu bạn từng mất quyền truy cập vào thiết bị di động iOS hoặc Android của mình, thì bạn có thể sử dụng cụm từ khôi phục gồm 13 từ của mình để khôi phục quyền truy cập vào tài sản Abra của bạn.

mua bitcoin bằng abra

Giá và Phí Abra

Abra có thể tải xuống miễn phí cho iOS hoặc Android.

Hầu hết các khoản tiền gửi và rút tiền của Abra đều miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải trả phí mạng khi rút tiền điện tử. Mọi khoản tiền gửi được thực hiện bằng thẻ tín dụng American Express có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ bị tính phí 4%. Abra sử dụng Simplex để gửi tiền Visa và MasterCard và bạn sẽ trả các khoản phí tương tự thông qua Simplex.

phí abra

Việc hoán đổi tiền giữa các loại tiền tệ (tiền pháp định hoặc tiền điện tử) là miễn phí. Tuy nhiên, Abra không tạo ra thu nhập thông qua một khoản chênh lệch. Chênh lệch này được hiển thị trong ứng dụng trước khi bạn hoàn tất việc chuyển tiền.

tính năng ví abra

Nạp tiền qua ngân hàng Hoa Kỳ hoặc PH (sử dụng ACH) là miễn phí, cũng như rút tiền qua ngân hàng Hoa Kỳ hoặc PH (Abra không bao giờ tính phí rút tiền qua ngân hàng).

trao đổi ví abra

Nếu bạn sử dụng tùy chọn gửi và rút tiền của Abra’s Teller, thì bạn có thể trả phí lên đến 2%.

Thông tin đầy đủ về cấu trúc phí của Abra có thể được nhìn thấy đây.

Cách sử dụng Abra

Cách sử dụng Abra

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thiết lập và sử dụng Abra lần đầu tiên:

Bước 1) Tải xuống Abra

Tải xuống Abra miễn phí cho iOS hoặc là Android. Abra có sẵn ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới (mặc dù nó không có sẵn cho cư dân của New York, Connecticut và Hawaii).

Bước 2) Thiết lập Ví và Tiền gửi của bạn

Bạn có thể nạp tiền vào ví Abra của mình qua chuyển khoản ngân hàng (nếu bạn ở Hoa Kỳ, Châu Âu hoặc Philippines) hoặc bằng thẻ tín dụng từ mọi nơi (MasterCard, Visa hoặc American Express).

Bạn cũng có thể tạo ra một tiền gửi tiền điện tử sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số hơn 200 loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Chuyển khoản ngân hàng cũng có sẵn cho người dùng ngân hàng Hoa Kỳ.

Người dùng ở Philippines có thể chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử bằng cách ghé thăm một trong các địa điểm giao dịch viên được ủy quyền của Abra hoặc bất kỳ người bán 7-Eleven nào trên ECPay.

Khi tiền đã được thêm vào Abra, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào bất kỳ tài sản đầu tư nào được hỗ trợ của Abra.

Giới hạn gửi và rút tiền qua ngân hàng được đặt ở mức 4.000 đô la mỗi ngày, 8.000 đô la mỗi tuần hoặc 16.000 đô la mỗi tháng.

Bước 3) Kiểm tra cụm từ khôi phục của bạn

Khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu, Abra sẽ hiển thị cụm từ khôi phục của bạn. Cụm từ khôi phục gồm 13 từ này là duy nhất cho điện thoại của bạn và không ai khác có bản sao của cụm từ này. Còn được gọi là hạt giống ví hoặc cụm từ dự phòng, cụm từ gồm 13 từ này có thể được sử dụng để thu hồi tiền của bạn bất kỳ lúc nào từ bất kỳ đâu.

Có ba cách để nhận cụm từ khôi phục Abra của bạn:

Khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu tiên

Khi Abra gửi lời nhắc để xác minh cụm từ khôi phục của bạn

Khi bạn nhấn nút ‘Sao lưu’ trong menu chính của ứng dụng

Sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số này để xem cụm từ khôi phục 13 từ của bạn. Viết ra một bản sao của cụm từ khôi phục của bạn và giữ nó ở một vị trí an toàn. Nếu ai đó nhìn thấy hoặc tìm thấy cụm từ khôi phục của bạn, thì họ có thể ngay lập tức truy cập vào toàn bộ tài sản tiền điện tử của bạn.

Khi bạn đã sao chép cụm từ khôi phục của mình xuống, bạn có thể nhấp vào ‘Xác nhận cụm từ’ để xác minh cụm từ khôi phục của mình. Nếu bạn nhập đúng cụm từ thì bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận. Bây giờ, ví của bạn chính thức được bảo vệ.

Bước 4) Quản lý tài sản và mua

Sau khi ví của bạn được cấp vốn, bạn có thể quản lý danh mục đầu tư của mình và mua tài sản.

Nhấp vào ‘Thêm’ ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng để thêm tài sản – bao gồm tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. – vào danh mục đầu tư của bạn. Nhấn vào tài sản bạn muốn thêm vào danh mục đầu tư của mình. Nội dung này sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Từ màn hình chính, hãy nhấn vào nút trao đổi và chọn một nguồn tài trợ.

Để giao dịch tài sản, hãy chọn tài sản bạn muốn giao dịch. Nếu bạn không thấy nó trên trang chủ, hãy nhấn vào ‘see all content.

Xem lại giao dịch và kiểm tra tỷ giá. Sau đó, xác nhận giao dịch.

Bước 5) Rút tiền đầu tư

Bạn có thể gửi và rút tiền từ ví Abra của mình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm thông qua ngân hàng, giao dịch viên hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Hướng dẫn chi tiết về cách mua và bán các loại tiền điện tử khác nhau, rút ​​tiền thông qua các tùy chọn gửi tiền khác nhau và thực hiện các chức năng khác có thể được tìm thấy trong hướng dẫn chính thức của Abra đây.

Về Abra

về ví abra

Abra được thành lập vào năm 2014 bởi Bill Barhydt, một doanh nhân nối tiếp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thanh toán. Abra có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon và một văn phòng bổ sung tại Manila, Philippines.

Abra đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tên tuổi ngay sau khi ra mắt. Vào năm 2015, Abra đã công bố các khoản đầu tư Series A từ các đối tác như First Round Capital, Ratan Tata và American Express Ventures. Phiên bản beta của Abra dành cho iOS và Android ra mắt vào cuối năm đó.

Ban đầu Abra hoạt động như một ứng dụng đầu tư thông thường, cho phép người dùng gửi tiền tệ fiat và mua cổ phiếu, trái phiếu và ETF. Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, Abra đã quyết định ủng hộ bitcoin. Đến cuối năm, Abra đã hỗ trợ ETH và hơn 50 loại tiền tệ fiat. Vào năm 2018, Abra đã thêm 20 loại tiền điện tử mới vào ứng dụng.

Ngày nay, Abra có trụ sở tại Mountain View, California. Thông tin đầy đủ về đội và thông tin liên hệ có sẵn trực tuyến tại Abra.com.

Từ cuối cùng

Abra là một ứng dụng đầu tư toàn cầu có sẵn trên hơn 150 quốc gia. Ứng dụng cho phép bạn gửi tiền qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền mặt, sau đó sử dụng số tiền đó để mua hơn 200 loại tiền điện tử, hơn 40 loại tiền tệ fiat, cổ phiếu, ETF và các tài sản khác.

Abra hoạt động như một ứng dụng danh mục đầu tư và một ví bitcoin. Các khoản tiền trong tài khoản Abra của bạn có thể được mệnh giá bằng bất kỳ loại tiền nào, mặc dù tất cả đều được chính thức giữ bằng bitcoin. Ứng dụng Abra giữ các khóa riêng tư của bạn trên thiết bị của bạn và các khóa riêng tư đó sẽ không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn. Bạn có thể khôi phục bitcoin của mình bất cứ lúc nào với cụm từ khôi phục gồm 13 từ được tạo khi bạn thiết lập ứng dụng.

Cuối cùng, Abra giúp đầu tư tiền điện tử nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng cho người dùng trên khắp thế giới – và chức năng của ứng dụng tiếp tục phát triển hàng năm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map