Đánh giá Ledger Nano X – Ví phần cứng an toàn cho HODL nâng cao

Ledger có một danh tiếng hoàn hảo khi nói đến ví phần cứng bitcoin. Họ có hai sản phẩm và Ledger Nano X là phần mềm tiên tiến hơn trong số hai phần mềm này hoàn hảo cho nhà đầu tư tiền điện tử tiên tiến, những người đang tìm cách bảo vệ tài sản kỹ thuật số của họ. Khi nói đến chất lượng, chức năng và bảo mật, sản phẩm này có thể so sánh với Trezor’s Model T nhưng có thiết kế bóng bẩy hơn.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ phân tích thiết kế, chức năng và quan trọng nhất là bảo mật.

Ledger Nano X là gì?

Ledger Nano X là phiên bản cao cấp của Ledger Nano S. Thiết bị này cực kỳ nhỏ gọn và có thể dễ dàng bỏ vừa trong túi của bạn, rất lý tưởng để mang đi du lịch.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là thiết bị có dòng chữ “vires in number”, đây là tiếng Latinh có nghĩa là “sức mạnh trong các con số”. Điều này liên quan đến bảo mật mật mã có trong thiết bị.

Nó có nhiều tính năng bảo mật và sử dụng trực quan.

Thiết bị này là một tùy chọn nâng cao để giữ bảo mật có thể truy cập được cho bất kỳ ai có tiền điện tử.

Ledger Nano X hỗ trợ hơn 1.000 loại tiền điện tử, bao gồm các mã thông báo chính như Bitcoin, Bitcoin Cash, Binance, Dash, Ethereum, EOS, Litecoin, Monero, Ripple, v.v..

Ledger Nano X: Ấn tượng đầu tiên

Nano X có trong một gói đơn giản và hộp chứa chính thiết bị, 1 cáp USB, một móc khóa và vòng chìa khóa, cùng nhiều bảng khôi phục để viết ra cụm từ hạt giống.

Đánh giá Ledger Nano X - Ví phần cứng an toàn cho HODL nâng cao

Ưu điểm của thiết bị này là nó không có gì nổi bật, nhìn từ xa thì hầu hết mọi người sẽ cho rằng nó là một chiếc USB đơn giản..

Vận hành Ledger Nano X

Cho dù bạn là người nắm giữ tài sản kỹ thuật số nâng cao hay người mới sử dụng thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Các hướng dẫn được cung cấp trong gói rất đơn giản và hướng dẫn bạn cách bạn có thể thiết lập Ledger Nano X.


Điều bạn cần luôn nhớ là ghi lại hạt giống khôi phục trên trang khôi phục được cung cấp và lưu nó ở một nơi an toàn. Tôi khuyên bạn nên lưu nó ở bất kỳ đâu, bạn nên chọn lưu hai bản sao lưu của hạt giống khôi phục. Cá nhân tôi chọn sao lưu cả dưới dạng điện tử và giấy. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần quét bảng khôi phục và lưu nó trong một thư mục bí mật trên máy tính của mình và đảm bảo rằng bạn không đặt tên nó bằng bất kỳ thứ gì liên quan đến bitcoin, Ledger hoặc tiền điện tử. Đối với những người không biết, hạt giống khôi phục là những gì bạn cần để truy cập tiền của mình trong trường hợp thiết bị bị hỏng hoặc bị mất.

Một lần nữa, toàn bộ quy trình rất đơn giản, bạn kết nối Nano X với máy tính của mình, truy cập trang web Ledger, sau đó cài đặt Ledger Live. Từ đó, bạn nhấp vào ‘Khởi tạo thiết bị Ledger mới’ và bạn đang trên đường đi của mình.

Ledger Nano X: Tính năng bảo mật

Ledger rất coi trọng vấn đề bảo mật. Họ cung cấp CC EAL5 + Security. Điều này có nghĩa là:

CC: Là viết tắt của các tiêu chí chung cho Đánh giá An ninh Công nghệ Thông tin. Điều này dựa trên tiêu chuẩn quốc tế (ISO / IEC 15408) về chứng nhận bảo mật máy tính. Khi nói đến một sản phẩm cụ thể, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ sở của các tiêu chí chung.

EAL: Mức độ đảm bảo đánh giá là một xếp hạng danh mục được chỉ định cho một sản phẩm hoặc hệ thống CNTT, sau khi đánh giá mức độ bảo mật của Tiêu chí chung. Năm cấp độ của EAL là:

  • EAL1 – kiểm tra chức năng
  • EAL2 – kiểm tra cấu trúc
  • EAL3 – được thử nghiệm và kiểm tra một cách có phương pháp
  • EAL4 – được thiết kế, kiểm tra và xem xét một cách có phương pháp
  • EAL5 – được thiết kế và thử nghiệm bán chính thức

Ledger đảm bảo rằng tất cả các ví phần cứng của họ bao gồm cả Nano X đều được chứng nhận đầy đủ trên thị trường do ANSSI, cơ quan an ninh mạng của Pháp chứng nhận.

Một yếu tố bảo mật khác là thiết bị không đi kèm với phần mềm được cài đặt sẵn – được cài đặt trong quá trình thiết lập. Nó được bảo vệ bằng mã PIN và cho phép bạn gắn nhãn thiết bị của mình và tùy chỉnh màn hình chính để làm cho thiết bị trở nên độc nhất với bạn. Bạn sẽ cài đặt phần mềm Ledger Live trong quá trình đăng ký.

Tóm lược

Các Ledger Nano X là một cách tuyệt vời để bảo vệ tiền điện tử của bạn và cung cấp tất cả các giải pháp bảo mật nâng cao mà bạn sẽ tìm thấy với đối thủ cạnh tranh giám đốc của nó Trezor Model T.  Sự an toàn của thiết bị này và thực tế là nó giống một thanh USB đơn giản khiến thiết bị này trở thành một thiết bị ưa thích phổ biến đối với các thành viên của cộng đồng tiền điện tử.

Nhấp vào đây để đặt hàng Ledger Nano X

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map