Wanchain (WAN) là gì – Tất cả những gì bạn cần biết

Wanchain Giới thiệu

Wanchain là một cơ sở hạ tầng tài chính phân tán sẽ cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số trên các chuỗi khối khác nhau bằng cách thực hiện chuyển giao chuỗi chéo. Xem xét số lượng lớn các đồng tiền kỹ thuật số và mã thông báo hiện đang ở trong không gian tiền điện tử, vẫn chưa được phát triển một giải pháp phi tập trung hiệu quả để cho phép trao đổi giữa chúng.

Wanchain hoạt động như một blockchain độc lập; điều này liên kết các tài khoản của các chuỗi độc lập khác để tạo thành một mạng lưới mà thông qua đó các tài sản kỹ thuật số này được trao đổi.

Nhưng nền tảng này cũng có nhiều ứng dụng khác ngoài việc chuyển tiền điện tử. Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, giao thức bảo mật và mã thông báo Wancoin (WAN), bạn có thể tạo nhiều trường hợp sử dụng.

Công nghệ đằng sau Wanchain

Blockchain hoàn toàn riêng biệt này được tạo ra từ một đợt fork Ethereum. Bản địa của nó Wancoin (WAN) cũng không phải là mã thông báo dựa trên ERC20. Nền tảng bao gồm nhiều yếu tố kết hợp nhuần nhuyễn với nhau, nhưng giao thức truyền thông chuỗi chéo là cốt lõi của Wanchain.

 1. Giao thức truyền thông chuỗi chéo

Giao thức truyền thông xuyên chuỗi cho phép truyền dữ liệu giữa Wanchain và các blockchains khác. Giao thức sử dụng các hợp đồng thông minh để cho phép bạn trao đổi tài sản giữa nền tảng và các chuỗi khác. Nó bao gồm các mô-đun chức năng sau:

 • Mô-đun đăng ký: Đăng ký chuỗi mà từ đó giao dịch đến, cũng như tài sản được chuyển.
 • Mô-đun truyền dữ liệu giao dịch xuyên chuỗi: Khởi chạy yêu cầu giao dịch chuỗi chéo tới Wanchain, nhận biết liệu nút xác thực có trả về thành công hay không và cho phép giao dịch hợp pháp giữa nút trình xác thực và chuỗi ban đầu.
 • Mô-đun truy vấn trạng thái giao dịch: Theo dõi trạng thái giao dịch.

 1. Thuật toán đồng thuận nút xác minh

Giống như Ethereum, Wanchain sẽ chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Việc triển khai các giải pháp như Plasma và Mạng Raiden cũng được mong đợi. Thiết lập PoS liên quan đến ba loại nút xác minh duy trì mạng tổng thể và phân phối phí giao dịch:

 • Phiếu thưởng: là các nút bằng chứng giao dịch xuyên chuỗi nhận tiền đặt cọc bảo đảm từ phí giao dịch. Đổi lại, họ xác thực giao dịch giữa tài khoản gốc và tài khoản bị khóa Wanchain. Nếu giao dịch không hợp lệ, tiền ký quỹ sẽ bị trừ vào tài khoản đang nắm giữ và Phiếu thưởng sẽ không chấp thuận bất kỳ giao dịch nào nữa.
 • Trình xác thực: các nút xác minh chung đăng ký dữ liệu giao dịch trên blockchain của Wanchain để được chia sẻ phí giao dịch. Nếu trực tuyến, giao dịch vẫn có thể được thực hiện với số lượng cổ phiếu tối thiểu.
 • Thợ kho: các nút quản lý tài khoản bị khóa phải trực tuyến và giữ các cổ phiếu quan trọng của riêng họ để nhận một phần phí của họ. Nếu bạn không có đủ Wancoin nắm giữ để chạy nút xác minh, bạn vẫn có thể chạy một nút chung.

 1. Lược đồ tạo tài khoản bị khóa

Để bảo mật tiền và khóa khi có nhiều bên tham gia, Wanchain sử dụng Kế hoạch tạo tài khoản bị khóa. Nó dựa trên Kế hoạch Chia sẻ Bí mật của Shamir, phân tách một khóa thành các cổ phiếu và phát hành nó cho tất cả các bên liên quan.


Cách phân phối cổ phiếu quan trọng này có một số lợi ích, bao gồm tăng cường sự phân cấp và ổn định.

Bất kỳ giao dịch nào có tài khoản bị khóa đều được thực hiện thông qua chuỗi ban đầu mà không cần trình xác thực.

 1. Ẩn danh giao dịch mã thông báo hợp đồng thông minh

Các hợp đồng thông minh của Wanchain là một trong những hợp đồng đầu tiên bao gồm quyền riêng tư. Để cung cấp cho người dùng tính ẩn danh trong quá trình chuyển, nó sử dụng chữ ký vòng và tạo địa chỉ một lần.

Chữ ký vòng trộn chữ ký người gửi của bạn với các tài khoản giả mạo khác, gây khó khăn cho việc theo dõi bạn. Ngoài ra, đối với mỗi giao dịch, nền tảng tạo một địa chỉ mới để ngăn chặn việc phát hiện các mẫu giao dịch.

Giới thiệu về Wancoin (WAN)

Wancoin (WAN) là mã thông báo trong nền tảng của Wanchain. Các giao dịch yêu cầu một lượng WAN nhất định, vì các nút xác minh chuỗi chéo cần một khoản tiền gửi bảo mật WAN khi giao dịch được thực hiện.

Trong đợt ICO của họ, 107,1 triệu mã thông báo đã được bán, huy động được khoảng 120.000 ETH. Các mã thông báo này đại diện cho 51% tổng nguồn cung. Các quỹ bán mã thông báo sẽ được phân bổ tương ứng: 60% nghiên cứu và phát triển, 10% phát triển cộng đồng, 10% tiếp thị, 10% cơ sở hạ tầng và 10% hoạt động hàng ngày.

 • Bộ nhớ Wan

Mạng WAN có thể được lưu trữ trong ví do Wanchain cung cấp. Nó tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Mặc dù nó hiện chỉ hỗ trợ WAN, nó sẽ sớm chấp nhận nhiều loại tiền tệ. Liên kết tải xuống có thể được tìm thấy ở đây.

 • Giao dịch và mua WAN

Tại thời điểm viết bài, WAN có thể được mua trên BinanceKucoin, nhưng nhiều sàn giao dịch sẽ niêm yết đồng tiền này trong tương lai. Các cặp giao dịch có sẵn tại Binance là WAN / BNB, WAN / BTCWAN / ETH. Trên Kucoin, WAN có thể được giao dịch với BTC và ETH

 

Nhóm đằng sau Wanchain

Quỹ Wanchain là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, được thành lập bởi Jack Lu. Trong quá khứ, Lu đã đồng sáng lập Factom và ra mắt Wanglu Tech, một công ty chuyên phát triển các ứng dụng blockchain.

Chủ tịch Wanchain, Dustin Byington, cũng tham gia vào các dự án khác nhau liên quan đến blockchain. Anh thành lập trường Cao đẳng Bitcoin vào năm 2014, đồng thời cũng là đồng sáng lập của Tendermint – một phần mềm sao chép các ứng dụng trên các máy; và Satoshi Talent – một nền tảng liên kết các doanh nhân blockchain với các nhà phát triển.

Nhóm chỉ mới ra mắt mạng lưới chính của họ và trình bày một lộ trình rất tham vọng cho năm 2018. Bản phát hành 2.0 vào tháng 6 sẽ có giao dịch chuỗi chéo Ethereum cùng với một chiếc ví sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Phiên bản 3.0 cũng sẽ neo vào Bitcoin.

Nhận định

WanchainMục tiêu của là phân cấp ngành tài chính bằng cách sử dụng những phát triển công nghệ tốt nhất trong ngành, bao gồm cả các hợp đồng thông minh xuyên chuỗi. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp tạo các ứng dụng blockchain cho các giao dịch, đầu tư, thanh toán và hơn thế nữa.

Liên hệ Wanchain và thông tin bổ sung:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map