Tiền điện tử so với PayPal – Trận chiến cho tương lai của thanh toán

Các loại tiền kỹ thuật số đang nhanh chóng thay thế các phương tiện thanh toán truyền thống như PayPal. Mặc dù phương thức mà các phương thức thanh toán này cung cấp là tốt nhất trong những năm gần đây, nhưng giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, chính xác là tiền điện tử đã là một điều thú vị đối với nhiều người, khiến các phương tiện giao dịch khác trở nên cổ xưa khi so sánh với tiền điện tử.

Đã có những lời phàn nàn về việc các dịch vụ PayPal gây khó chịu như thế nào đối với những người dùng khác nhau và việc họ bị từ chối các khoản tiền khó kiếm được trong nhiều tháng, khiến các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất. Đôi khi, khách hàng không hiểu các quy trình này và tất cả những gì họ muốn là tiền hoàn lại hoặc sản phẩm / dịch vụ họ đã mua.

Mặc dù Giám đốc điều hành của eBay, John Donahoe, đã đề cập trong một tuyên bố rằng PayPal có kế hoạch tích hợp ví kỹ thuật số với hệ thống PayPal trong tương lai, nhưng ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng tiền điện tử.

Mặc dù các loại tiền kỹ thuật số có những hạn chế khi mọi người có xu hướng gửi tiền vào tài khoản sai phần lớn do tình trạng nhầm lẫn của địa chỉ ví, chúng có thể là phương thức thanh toán của tương lai.

Các thứ phí

PayPal là một hệ thống tập trung và do đó có một nhóm các thành viên quyết định số tiền người dùng phải trả cho mỗi giao dịch. Phí này đôi khi rất cao khi so sánh với các loại tiền kỹ thuật số. Bạn sẽ bị buộc phải trả tới 5-7% số tiền bạn đang chuyển. Mặt khác, tiền điện tử là phương tiện phi tập trung để thực hiện các giao dịch tài chính. Điều này có nghĩa là không có cơ quan cụ thể nào đặt phí giao dịch trên các blockchain mà tiền điện tử hoạt động. Khoản nợ nhỏ do mạng tính phí được trả cho các thợ đào như phần thưởng để xác thực giao dịch. Do đó, mức phí thấp này khi giao dịch bằng tiền điện tử đã khiến việc sử dụng tiền điện tử trở thành lựa chọn hàng đầu so với PayPal.

Hãy dành một chút để so sánh các khoản phí. Chúng tôi sẽ bắt đầu với tiền điện tử được biết đến nhiều nhất – Bitcoin. Một vài ngày trước, phí Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong 6 tháng do việc áp dụng segwit. Trong tương lai, mạng lưới chiếu sáng được kỳ vọng sẽ giảm phí mạnh. Ethereum có phí giao dịch trung bình là $ 0,79 USD và phí giao dịch trung bình là $ 0,27 – theo BitInfoCharts. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khác – vì phản ứng được xác nhận trong một phút hoặc thậm chí ít hơn. Một cách rẻ hơn là sử dụng Litecoin. Litecoin được biết đến là có một trong những khoản phí thấp nhất so với tất cả các loại tiền điện tử cũng như là một loại tiền điện tử có cộng đồng tích cực kể từ năm 2013. Phí trung bình của Litecoin là 0,35 đô la và phí giao dịch trung bình là 0,058 đô la. Và cũng có khả năng chuyển khoản với một khoản phí 0 – bằng cách sử dụng Nano

Tốc độ thanh toán

Về tốc độ, mặc dù cả hai giao dịch đều diễn ra tức thì, nhưng bất kỳ điều gì có thể xảy ra với PayPal khiến tiền không thể sử dụng được trong tối đa 180 ngày. Tổ chức tài chính được kết nối với tài khoản PayPal cũng có thể là một trở ngại lớn trong việc thanh toán nhanh chóng, trong khi phí giao dịch tiền điện tử cũng có thể được tạo điều kiện bằng cách tăng phí trả để thực hiện giao dịch và nó vẫn sẽ rẻ hơn phí PayPal. Tuy nhiên, có những trường hợp tiền điện tử, như Bitcoin, mất quá nhiều thời gian để gửi, điều này hầu hết là do phí giao dịch thấp do ví đặt ra. Luôn luôn là một phương pháp hay để kiểm tra phí giao dịch hiện tại trên trình khám phá khối tiền điện tử của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào. Và bởi vì có nhiều loại tiền điện tử để lựa chọn, nên có những loại tiền điện tử khác như Litecoin, Ethereum, Monero, Nano, v.v. là những đồng tiền tuyệt vời và được chấp nhận rộng rãi mà bạn có thể sử dụng cho các giao dịch trực tuyến.

Có một số vấn đề khác mà tiền điện tử gặp phải. Ví dụ: nếu bạn gửi tiền đến sai địa chỉ – bạn có thể không bao giờ lấy lại được chúng. Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận về nó. Một điều khác có thể xảy ra là nhầm lẫn giữa Bitcoin và Bitcoin Cash – điều này đã từng xảy ra trước đây.

Đây không phải là một vấn đề theo quan điểm công nghệ, mà là một vấn đề mà người dùng mới có thể gặp phải. Nhưng khi mọi người học cách sử dụng điện thoại thông minh, mọi người có thể học cách sử dụng tiền điện tử.

Bảo vệ


 PayPal đã được chứng minh không phải là cách tốt nhất để chấp nhận thanh toán qua internet trong thời gian gần đây vì đã có những vấn đề về bồi hoàn vốn là những hình thức chậm trễ khiến PayPal phải can thiệp vào những tình huống như vậy. Đôi khi, việc giải quyết những vấn đề như vậy có lợi cho bên sai. Hơn nữa, tài khoản PayPal có thể dễ dàng bị hack. Một tin tặc có thể sử dụng rất nhiều phương pháp để truy cập vào tài khoản PayPal.

Nhưng với tiền điện tử, hầu như không có tiền hoàn lại và tiền đã chuyển không thể được gọi lại. Sau khi giao dịch được bắt đầu và được thêm vào blockchain, đó là bước cuối cùng. Người mua và người bán có thể thoải mái vì tiền sẽ được ghi có vào tài khoản được gửi đến trong vài phút. Việc hack một tài khoản được bảo vệ khó hơn một tài khoản PayPal. Địa chỉ Bitcoin được lưu trên ví giấy gần như không thể phá vỡ và được coi là cách an toàn nhất để giữ Bitcoin của bạn được bảo mật. Ngoài ra còn có các tùy chọn cho các loại tiền điện tử khác – chẳng hạn như ví web với 2FA hoặc ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger.

Thanh toán xuyên biên giới

Về giải pháp thanh toán xuyên biên giới, PayPal bị hạn chế ở một số quốc gia hoặc hoàn toàn không có sẵn cho công dân ở đó; điều này làm cho việc sử dụng PayPal để nhận hoặc gửi thanh toán quốc tế không phải là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, tiền điện tử không coi trọng vị trí địa lý. Bạn có thể gửi và nhận thanh toán từ bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới. Có một số quốc gia không cho phép sử dụng tiền điện tử, nhưng mọi người vẫn tìm cách sử dụng chúng.

Kinh nghiệm người dùng

Về phần thân thiện với người dùng, PayPal chắc chắn là dễ sử dụng và một người mới sử dụng sẽ biết khá nhiều việc phải làm liên quan đến việc gửi và nhận các giao dịch. Giao diện ví tiền điện tử rất dễ dàng. Tùy thuộc vào các nhà phát triển nền tảng, có nhiều ví tiền điện tử cho các loại tiền khác nhau, cung cấp cho bạn các tùy chọn để chọn giao diện mà bạn thấy dễ sử dụng hơn nhiều. Ngoài việc lưu trữ tiền tệ kỹ thuật số của bạn trên ví, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn; bạn cũng có thể sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử. Các công ty này cũng thực hiện các cải tiến cho nền tảng của họ, theo thời gian, để làm cho nền tảng dễ sử dụng cho người dùng của họ.

Tóm lại, chúng ta không biết tương lai sẽ có những tiến bộ công nghệ nào đối với các giao dịch tài chính, nhưng chúng ta biết, các công nghệ hiện tại đang đánh bại các phương pháp giao dịch tài chính cũ hơn và đáng tin cậy trong trò chơi của họ. PayPal là một gã khổng lồ lâu đời trong ngành thanh toán – nhưng tiền điện tử đang ngày càng vươn xa hơn. Mặc dù tiền điện tử không dễ sử dụng đối với một người không phải là kỹ thuật – mọi người chắc chắn sẽ thích nghi với nó như họ đã làm với thẻ tín dụng và giao dịch trực tuyến.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map