Tiền điện tử Lisk (LSK) là gì? Tất cả những gì bạn cần biết

Lisk là gì?

Lisk là một nền tảng blockchain mã nguồn mở được cung cấp bởi Mã thông báo Lisk (LSK) cho phép các nhà phát triển viết mã các ứng dụng phi tập trung (dApps) bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript. Với Lisk, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng trên sidechain của họ được liên kết với Mạng Lisk và cả với mã thông báo tùy chỉnh của họ.

Theo nghĩa đó, Lisk tương tự với chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, nền tảng Lisk không được xây dựng để tạo hợp đồng thông minh mà để phát triển các ứng dụng và chức năng đa dạng bằng cách sử dụng Khung LISK AppSDK.

Với mục đích làm cho sự phát triển blockchain dễ dàng tiếp cận, Lisk đã được tách ra khỏi Crypti bởi Max KordexOliver Beddows vào tháng 5 năm 2016.

Với Lisk App SDK, các nhà phát triển có thể phát triển các ứng dụng phụ trợ cũng như giao diện người dùng. Sau đó, cũng có thể xây dựng các chức năng cho ứng dụng của họ và giao diện người dùng với SDK ứng dụng Lisk. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng blockchain một cách thuận tiện trong một gói có thể tải xuống. Giao diện người dùng của các ứng dụng này được truy cập theo cách phi tập trung, đây là một tính năng duy nhất trong ngành công nghiệp blockchain hiện tại.

Điều gì làm cho Lisk trở nên độc đáo?

Có một số bộ công cụ dành cho nhà phát triển và nền tảng blockchain, nhưng Lisk hy vọng sẽ khác với khả năng truy cập của nó bằng Bộ công cụ phát triển phần mềm được viết bằng JavaScript. Với Lisk, các nhà phát triển cũng có thể tập trung vào trải nghiệm người dùng, không giống như các nền tảng khác.

Chuỗi chính cung cấp tính bảo mật và ổn định. Ngoài ra, các sidechains cho phép sự linh hoạt không giới hạn. Lisk cung cấp cho các nhà phát triển một nơi để tạo ra một mạng lưới blockchain của riêng họ, được kiểm soát hoàn toàn của họ.

Các nhà phát triển cũng có thể tạo mạng của họ dưới dạng một sidechain mà không cần quá nhiều nỗ lực và thời gian để xây dựng một blockchain hoàn toàn từ đầu. Lisk làm cho điều đó nhanh hơn nhiều.

Cách sử dụng ứng dụng Lisk SDK?

Khả năng sử dụng Bộ phát triển phần mềm là vô hạn. Nó sẽ có thể phát triển các mạng xã hội phi tập trung, trò chơi, sứ giả và tất cả các ứng dụng độc lập nền tảng khác. Phần tốt là nhà phát triển sẽ không gặp rắc rối khi tuân theo các giao thức mạng ngang hàng hoặc phát triển các thuật toán đồng thuận.

Cách bắt đầu với Lisk?

Đến tận dụng Lisk để phát huy hết khả năng, bạn bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản và tải xuống Ví Lisk, sau đó khởi chạy ứng dụng. Sau những điều này, bạn sẽ nhận được một số mã thông báo LSK, có thể được mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Mã thông báo là cần thiết cho mọi hành động được hoàn thành trên nền tảng Lisk, vì vậy, có được LSK không phải là một tùy chọn.

Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng trên tài khoản của mình theo cách bạn muốn, bao gồm các tùy chọn để thêm cụm mật khẩu thứ hai để tăng cường bảo mật. Bây giờ bạn đã sẵn sàng khám phá các công cụ trong Lisk Blockchain Explorer. Đối với những tin tức quan trọng nhất từ ​​Cộng đồng Lisk, bạn nên kiểm tra LiskMagazine.

Phát triển ứng dụng phi tập trung trên Lisk

Ứng dụng phi tập trung / ứng dụng Blockchain là những gì chúng được gọi. Các ứng dụng chạy trên nhiều máy chủ, cung cấp khả năng bảo mật ẩn và thời gian hoạt động, đồng thời cũng thể hiện một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Một trong những tính năng mạnh mẽ của Lisk là khả năng triển khai, quản lý và phân phối các ứng dụng phi tập trung tất cả ở một nơi với trải nghiệm người dùng liền mạch.

Các ứng dụng phi tập trung bao gồm các gói mặt trước và mặt sau. Mặt khác, hợp đồng thông minh chỉ là một quá trình phụ trợ. Nói cách khác, phát triển một ứng dụng phi tập trung trên các hợp đồng thông minh có nghĩa là bạn phải dựa vào hệ thống của bên thứ ba cho giao diện người dùng.

Nhóm Lisk giúp người mới và các chuyên gia hiểu nhanh nền tảng Lisk một cách dễ dàng và thú vị tài liệu về cách gửi và nhận LSK, tải xuống ứng dụng, v.v. mà không cần kỹ thuật viên.

Thiết lập Ví cho Lisk

Các Lisk Nano là ví chính thức cho mã thông báo LSK. Nó cho phép người dùng nhận và gửi các giao dịch trên Mạng Lisk. Nó cũng cung cấp giao diện người dùng đơn giản cho các tính năng nâng cao hơn như biểu quyết của đại biểu hoặc đăng ký cụm mật khẩu thứ hai.

Với Lisk Nano, không cần đồng bộ hóa blockchain vì ví kết nối với nút Lisk chính thức do nền tảng Lisk lưu trữ.

Cách mua Lisk

Lisk đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch. Những điều này đã đưa ra rất nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư để mua mã thông báo Lisk (LSK). LSK có thể được mua bằng fiat và cũng có thể được trao đổi với các loại tiền điện tử khác. Các sàn giao dịch tiền điện tử liệt kê các mã thông báo LSK bao gồm Binance, YoBit, CoinEgg, Upbit, Bit-Z, Bittrex, BitBay, Poloniex, Huobi, HitBTC, Livecoin, ChaoEX, Exrates, Phòng chứa tiền, Gate.io, và LiteBit.eu. Bạn cũng có thể trao đổi / mua Lisk bằng tiền điện tử và fiat thông qua Changelly nền tảng.

Đội phía sau Lisk

Một số người đang nỗ lực làm việc để đảm bảo dự án này thành công, nhưng đây là hai người đáng chú ý mà bạn nên biết.

Max Kordek – Chủ tịch và Người sáng lập

Kordek là một doanh nhân quan tâm đến các công nghệ đột phá. Có nhiều kinh nghiệm trong công nghệ blockchain và nhận thấy nhiều tiềm năng của các ứng dụng blockchain, anh ấy đồng sáng lập Lisk.

Oliver Beddows – Phó Chủ tịch / Người sáng lập

Beddows là một nhà phát triển toàn diện với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong việc xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp. Ông đồng sáng lập Lisk với mục đích truyền cảm hứng và cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trong mơ của họ.

Vì Lisk tập trung vào phân cấp, Lisk Foundation làm việc với các nhà thầu trên toàn thế giới từ các địa điểm như New York, Berlin và Zug. Nhóm nòng cốt có trụ sở tại Berlin.

Tóm lại là

Lisk là một công cụ có giá trị cho các nhà phát triển nhằm tìm kiếm những cách dễ dàng để xây dựng các nền tảng phi tập trung. Với bộ Lisk SDK, thời gian của các nhà phát triển được giảm bớt, cho phép họ tập trung vào việc hoàn thiện các ứng dụng của mình thay vì lo lắng về các chi tiết của blockchain chính.

Lisk (LSK) cũng là một loại tiền điện tử tuyệt vời để nắm giữ vì mọi người được hệ thống ủy quyền khen thưởng khi giữ một số mã thông báo LSK trong ví của họ.

Liên kết hữu ích

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map