Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về NEO – Tiền điện tử nền kinh tế thông minh

Neo là gì?

Neo, trước đây được gọi là Antshares, là một dự án Blockchain của Trung Quốc phi lợi nhuận có trụ sở tại Thượng Hải. Nó còn được gọi là Ethereum của Trung Quốc, vì nó cho phép truyền và lưu trữ dữ liệu trên chuỗi khối bằng cách sử dụng Hợp đồng thông minh. Nó hoạt động thông qua giao thức đồng thuận Byzantine Fault Tolerance được ủy quyền. Nó đã tăng hơn 150 lần và có thể tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn khi dự án tiến triển.

Hợp đồng thông minh là gì?

Neo gọi các hợp đồng thông minh của họ là NeoContracts và là cách tự động hóa thanh toán và giao dịch trên blockchain. Hợp đồng Neo được cung cấp bởi Neo Gas, đó là điều chúng ta sẽ nói ở phần sau của bài viết.

NEO Gas là gì?

Neo Gas là một đồng tiền khác chạy trên nền tảng Neo. Neo không thể phân chia nên rất khó dùng để thanh toán phí. Neo Gas, có thể phân chia và được sử dụng làm thanh toán cho việc sử dụng các hợp đồng và giao dịch thông minh. Phí gas sau đó được trao cho các đại biểu, họ là những người dùng xác thực các giao dịch trên blockchain. Những người nắm giữ Neo nhận được Gas như một loại cổ tức để nắm giữ và đặt cọc vào Neo của họ.

Ví Neo sẽ được thảo luận trong phần bên dưới, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng một chiếc ví thưởng cho người dùng cổ tức Gas của nó.

Giao thức khoan dung lỗi Byzantine được ủy quyền là gì?

Các giao thức đồng thuận được tạo ra để giải quyết vấn đề của các vị tướng Byzantine, một vấn đề giả định trong đó chín vị tướng đang cố gắng quyết định cách thực hiện một cuộc tấn công vào một thành phố, bằng cách tuân theo đa số phiếu. Trong trường hợp này, việc một sứ giả đi vòng quanh từng vị tướng và xác nhận lựa chọn tấn công hay rút lui của họ là không hiệu quả..

Vấn đề này đã được mô hình hóa và giải quyết trong khoa học máy tính bằng các cơ chế đồng thuận Proof of Work và Proof of Stake. Neo có cách riêng của họ về vấn đề này và sử dụng dBFT. Hệ thống này sử dụng các đại biểu được bầu chọn của cộng đồng, những người lên tiếng cho một nhóm người dùng Neo. Các đại biểu này làm việc cùng nhau để đi đến thống nhất hơn 66% về trạng thái của sổ cái.

Neo làm nền tảng ICO

Neo, như đã nói trước đó, là một dự án có trụ sở tại Trung Quốc, một quốc gia có quy định cực kỳ nghiêm ngặt. Họ đã chặn những thứ như Facebook và Twitter đến mức cần phải có VPN (Mạng riêng ảo) để truy cập chúng, và sau đó tiếp tục cấm VPN. Trung Quốc đã đi theo một con đường tương tự về các quy định ICO (cung cấp tiền xu ban đầu). Đã có lệnh cấm tạm thời đối với việc tham gia ICO ở Trung Quốc và nhiều người coi Neo là một giải pháp để tiến hành ICO ở Trung Quốc.

Không có lập trường chính thức nào từ Trung Quốc về Neo và ICO, nhưng việc chính phủ Trung Quốc không thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại Neo là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy nó tuân thủ tất cả các quy tắc của mình. Neo đã và đang có một số đợt ra mắt ICO trên nền tảng của họ như Medchain và Red Pulse. Đây là một bảng tính điều đó cho thấy một số ICO đã lên kế hoạch.

Làm cách nào để mua Neo?

Neo là một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường, vì vậy nó có sẵn trên một số sàn giao dịch. Những trao đổi này bao gồm Bittrex, Binance, Bitfinex. Tất cả các sàn giao dịch này đều là những lựa chọn rất đáng tin cậy và dẫn đầu về khối lượng giao dịch Neo. Để biết thêm thông tin về cách mua Neo, hãy xem hướng dẫn này.

Làm cách nào để lưu trữ Neo?

Ba ví Neo mà tôi khuyên dùng là Ledger Nano S, Ví Neon và chính thức Ví Neo.

Ledger Nano S

Ledger Nano S là một ví phần cứng, lưu trữ một số loại tiền điện tử. Chúng bao gồm Bitcoin, Ethereum, Neo và ZCash. Danh sách đầy đủ các loại tiền được hỗ trợ sẽ được hiển thị bên dưới! Ledger Nano S là tùy chọn an toàn nhất được liệt kê ở trên, nhưng cũng có chi phí 79 € hoặc 96 đô la.

Ví Neon

Neon Wallet là một ví máy tính để bàn hỗ trợ Neo và Neo Gas, đồng thời cho phép tự động xác nhận Neo Gas của bạn. Để truy cập ví của bạn, bạn phải nhập khóa cá nhân. Xin lưu ý rằng khóa riêng tư này không được giữ hoặc lưu trữ bởi những người tạo ra Neon Wallet, vì vậy nó hoàn toàn an toàn. Dự án cũng là mã nguồn mở, vì vậy nếu có bất kỳ tệp độc hại nào được bao gồm, chúng sẽ được tiết lộ ngay bây giờ. Ví máy tính để bàn rất thuận tiện để sử dụng, nhưng không phải là thứ mà tôi muốn lưu trữ một lượng lớn Neo. Nó cũng được liệt kê trên trang web Neo chính thức như một bản nâng cấp giao diện người dùng, điều này chắc chắn làm cho nó đáng tin cậy hơn.

Ví Neo chính thức

Ví Neo chính thức có thể được tải xuống từ trang web chính thức của Neo. Giao diện người dùng của nó không thân thiện như Neon Wallet nhưng cũng là một tùy chọn để lưu trữ Neo.

Tại sao Neo lại tập trung vào việc tạo danh tính kỹ thuật số?

Neo nhằm mục đích được sử dụng bởi các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, và để các ngành công nghiệp này hoạt động, họ phải hợp tác với các quy tắc và quy định của chính phủ. Điều này không thực sự khả thi nếu người dùng ẩn danh 100% trên blockchain. Như đã nói trước đó, Trung Quốc rất nghiêm khắc với những gì họ cho phép và Neo không muốn mạo hiểm với Trung Quốc.

Tại sao chúng ta cần CẢ Neo và Ethereum?

Có rất nhiều sự cạnh tranh trong thế giới tiền điện tử. Cạnh tranh là cần thiết để các công ty và sản phẩm trở nên tốt nhất có thể. Trong khi có không gian cho một số dự án, tôi nghĩ rằng cuối cùng cần phải có một người chiến thắng rõ ràng trong mỗi lĩnh vực.

Ví dụ, Bitcoin và Bitcoin Cash đang cạnh tranh để trở thành vàng kỹ thuật số. Monaco và TenX Pay Token đều là những dự án tương tự nhằm mục đích trở thành thẻ thanh toán tiền điện tử. Một phần lớn của thị trường tiền điện tử là đầu cơ vào thời điểm này, vì nó là một công nghệ đang phát triển.

Thay vì nói cái gì tốt hơn, chúng ta hãy so sánh Ethereum và Neo.

Ngôn ngữ lập trình

Ethereum hiện được viết bằng Solidity, đây không phải là ngôn ngữ thân thiện với người dùng. Neo cho phép các hợp đồng thông minh được mã hóa bằng các ngôn ngữ phổ biến như C # và Java.

Lợi thế của việc có ngôn ngữ lập trình thân thiện với người dùng là nó sẽ cho phép nhiều người dùng hơn tương tác với chuỗi khối của Neo.

Proof of Stake / Work so với Giao thức khoan dung lỗi do Byzantine ủy quyền

Ethereum hiện đang sử dụng Proof of Work. Proof of Work là một cách bảo mật các blockchain công khai bằng cách cho phép các thợ đào, (người dùng giải quyết các vấn đề mật mã bằng cách sử dụng sức mạnh máy tính), xác nhận các giao dịch và được thưởng cho công việc của họ. Ethereum nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trong năm nay bằng cách chuyển sang hệ thống Proof of Stake. Proof of Stake giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách giảm mức tiêu thụ điện năng (không khai thác) và khả năng dễ bị tập trung hóa.

PoS gần với dBFT của Neo hơn và sẽ cho phép Ethereum và Neo mở rộng quy mô đến các mức tương tự.

Để xem tất cả các cuộc cạnh tranh này diễn ra như thế nào, chúng ta chỉ cần chờ đợi. Tại thời điểm này, Ethereum dường như đang dẫn đầu vì vốn hóa thị trường của nó cao hơn Neos 10 lần. Điều này hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai và tôi rất nóng lòng muốn xem tất cả các loại tiền điện tử diễn ra như thế nào.

Điều gì tiếp theo cho Neo?

Nếu bạn muốn theo dõi Neo, bạn có thể xem giá của nó và các thông tin khác trên CoinMarketCap trang. Để theo kịp sự phát triển của Neo, xem các dự án Twitter, RedditGithub.

Đây là một bài đăng của khách được viết bởi Austin, chủ sở hữu của CryptoKing. Austin là một nhà đầu tư tiền điện tử đam mê nghiên cứu khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm tại Đại học Towson. Sở thích của anh ấy bao gồm nghiên cứu tiền điện tử, du lịch và leo núi. Mục tiêu của anh ấy là giúp người bình thường hiểu và tham gia vào tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map