Bitmex là gì: Tất cả những gì bạn cần biết

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sàn giao dịch BitMex là gì, nó hoạt động như thế nào, rủi ro và lợi ích của việc sử dụng nền tảng này là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giải thích cách hoạt động của các hợp đồng tương lai, cách mở các hợp đồng tương lai này trong nền tảng, giao dịch đòn bẩy là gì, rủi ro và lợi ích của các công cụ giao dịch này.

Bitmex là gì?

Bitmex là một sàn giao dịch tiền điện tử được ra mắt vào năm 2014 và nó cung cấp các sản phẩm tài chính khác nhau. Trong số các sản phẩm này, chúng tôi tìm thấy giao dịch ký quỹ tiền điện tử cho Bitcoin, Ethereum và Litecoin lên đến 100 lần trong trường hợp của Bitcoin. Ngoài ra, sàn giao dịch cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử và các sản phẩm tài chính khác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

bitmex là gì

Nó không phải là một nền tảng cho người mới bắt đầu vì nó cung cấp các tùy chọn và dịch vụ giao dịch nâng cao. Ví dụ: giao dịch ký quỹ cần được thực hiện rất nghiêm túc do thực tế là thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và việc dự đoán giá đôi khi rất khó thực hiện.

Bitmex cung cấp Bitcoin và các hợp đồng tương lai tiền điện tử khác và giao dịch đòn bẩy. Hãy hiểu những dịch vụ này là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến các nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai là gì?

Đây là các sản phẩm phái sinh là một thỏa thuận nhằm mua hoặc bán một tài sản cụ thể ở một mức giá xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai. Bitmex cung cấp các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt cho một số sản phẩm mà nó cung cấp.

Các hợp đồng tương lai liên quan đến nhiều cơ chế khác nhau mà người dùng cần biết đúng trước khi đầu tư. Điều quan trọng là phải biết giá trị của một hợp đồng là bao nhiêu, đánh dấu vị thế của hợp đồng tương lai, mức ký quỹ xác định mức đòn bẩy mà người ta có thể giao dịch và thời điểm thanh lý xảy ra, cách thức và thời điểm hợp đồng tương lai hết hạn hoặc thanh toán, và phí bảo hiểm hoặc chiết khấu mà hợp đồng tương lai giao dịch khi so sánh với giá giao ngay cơ bản.

Cách bắt đầu hợp đồng tương lai?

Để bắt đầu một hợp đồng tương lai, bạn cần phải đăng nhập. Nền tảng này không yêu cầu bất kỳ tài liệu cụ thể nào để xác minh. Khi người dùng đăng ký trong nền tảng, nó có thể thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên sẽ có sẵn chỉ sau vài giờ. Sau khi nó được xử lý, người đó có thể bắt đầu giao dịch các loại hợp đồng khác nhau được cung cấp.

Nền tảng cung cấp các chân trời khác nhau cho từng sản phẩm Một số có hợp đồng hàng ngày và hàng tuần. Khi nhà đầu tư đã quyết định chọn hợp đồng nào, anh ta chỉ cần tạo nó.

Mục đích chính của hợp đồng tương lai là quản lý rủi ro. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp trả tiền cho nhân viên của mình bằng Bitcoin, thì họ có thể muốn có một hợp đồng với giá Bitcoin ổn định hơn là đầu cơ giá tương lai của nó..

Giao dịch đòn bẩy là gì?

Giao dịch đòn bẩy cho phép các nhà đầu tư có số lượng tiền lớn hơn để đầu tư vào một tài sản cụ thể. Ví dụ, một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch có thể đưa cho nhà đầu tư 2, 10, 50 và lên đến 100 lần số tiền mà nhà đầu tư có. Bằng cách này, nếu một nhà đầu tư chắc chắn về cách một tài sản nhất định sẽ di chuyển, thì anh ta có thể yêu cầu số tiền này và đặt cược.


Trong trường hợp Bitmex, nó cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần trên một số sản phẩm của mình. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư có thể mua nhiều hợp đồng gấp 100 lần số tiền mà anh ta có thể trả. Nhưng nhiều chuyên gia gọi phương pháp giao dịch này là ‘con dao hai lưỡi’ và chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Rủi ro và lợi ích của việc sử dụng Bitmex

Lợi ích chính của việc giao dịch hợp đồng tương lai với tiền điện tử là nó cung cấp khả năng tạo đòn bẩy. Các nhà đầu tư có thể giao dịch với số tiền lớn hơn và nhận được lợi nhuận lớn hơn so với số vốn ban đầu. Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đây, có một số rủi ro mà chúng tôi phải tính đến.

Công cụ này không dễ sử dụng cho người mới bắt đầu như giao dịch bình thường. Điều quan trọng là phải có kinh nghiệm trong việc sử dụng đòn bẩy và vận hành hợp đồng tương lai. Nhà đầu tư phải đủ kinh nghiệm để tránh ký quỹ quá mức vốn tự có và thiết lập đầu tư rủi ro trung bình và ngắn hạn với đòn bẩy.

Nếu một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đặt một số tiền quan trọng và quyết định hoạt động bằng đòn bẩy, thì khả năng cao là mất hết vốn và phải trả phí cao để đổi lấy số tiền đã vay.. Bitmex cung cấp các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào tài sản. Ví dụ: đòn bẩy Bitcoin 100x có phí nhà sản xuất -0,0250 phần trăm, phí người mua 0,0750 phần trăm và phí thanh toán 0,05 phần trăm.

Kết luận về Bitmex là gì

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn cao. Nó có các lớp bảo mật quan trọng khiến nó trở thành một sàn giao dịch rất khó bị hack. Cho đến ngày hôm nay, Bitmex chưa bao giờ bị tấn công. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng khác đã bị tấn công vài lần trước đây. Ví dụ, MtGox là trường hợp nổi tiếng nhất. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại thời điểm hiện tại và khi nó bị hack, giá Bitcoin đã phải chịu đựng một sự cố và một thời gian dài trì trệ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map