Bitcoin Private là gì – Tất cả những gì bạn cần biết

Rõ ràng rằng cốt lõi Giao thức bitcoin thiếu sự riêng tư và ẩn danh. Mặc dù chính phủ thích coi Bitcoin là ẩn danh, nhưng điều đó còn xa vời. Ở một mức độ nào đó, người dùng đã ngụy trang danh tính khi sử dụng Bitcoin. Đã có những đề xuất của các nhà phát triển khác nhau về việc mượn các yếu tố từ giao thức Monero để đạt được một nền tảng hoàn toàn không thể theo dõi trong tương lai. Cho đến khi điều đó xảy ra, có lẽ sẽ có nhiều nhánh cung cấp nhiều nâng cấp hơn liên quan đến bảo mật và ẩn danh.

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin riêng tư (BTCP), một bitcoin tập trung vào quyền riêng tư, nó là một nhánh của ZClassic (ZCL), kết hợp Đầu ra giao dịch chưa gửi (UXTO) của ZCL với của Bitcoin (BTC).

Bitcoin riêng tư được phân tách từ Bitcoin trên 28 tháng 2, 2018. Những người nắm giữ ZClassic và Bitcoin nhận được Bitcoin Private cho những đồng tiền được giữ trước khi có ảnh chụp nhanh. Những người có đặc quyền yêu cầu Bitcoin Private coin là những người đã nắm giữ ZClassic trong Ví ZClassic.

Bitcoin Private có nghĩa là đóng vai trò như một ngang hàng hình thức tiền tệ kỹ thuật số mà không có bên thứ ba nào tham gia. Các giao dịch sẽ được phát sóng và xác minh bởi các nút trước khi chúng được chuyển cho những người khai thác để phê duyệt. Bitcoin Private có kích thước khối đáng kể hơn so với Bitcoin; điều này chắc chắn thu hút sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới, vì điều này có nghĩa là thời gian xác nhận giao dịch ít hơn.

Giới thiệu về Ngã ba

Trên 28 tháng 2, ảnh chụp nhanh của cả chuỗi khối ZClassic và Bitcoin đã được thực hiện và chủ sở hữu của mỗi loại tiền điện tử đủ điều kiện nhận tiền điện tử Bitcoin Private (BTCP). Phân phối theo tỷ lệ 1: 1, có nghĩa là người nắm giữ ZCL và BTC sẽ nhận được 1 BTCP cho mỗi 1 mã thông báo ZCL hoặc BTC mà họ nắm giữ. Mạng chính BTCP ra mắt khoảng hai ngày sau khi ảnh chụp nhanh được thực hiện. Tổng cộng 21 triệu đồng tiền sẽ được tạo ra do kết hợp nguồn cung lưu hành của BTC và ZCL.

Tại buổi công bố Bitcoin riêng tư fork vào cuối năm 2017, nó đã khiến đồng ZCL tăng giá từ khoảng 4 đô la lên hơn 90 đô la trong vài tuần.

Cách hoạt động của Bitcoin Private?

Các Bitcoin riêng tư giao thức có thời gian khối ngắn hơn dưới 3 phút và kích thước khối rộng hơn nhiều là 2MB so với lõi Bitcoin. Thuật toán bằng chứng công việc của nó có khả năng chống lại ASIC, nhưng GPU thân thiện để khai thác.

Nói chung, một trong những lợi ích của Bitcoin Private so với tất cả các phiên bản / fork khác là quyền riêng tư của nó. Đó là công nghệ tương tự như công nghệ được sử dụng cho ZClassic, zk-snarks (không có kiến ​​thức snarks). Các khoản thanh toán được xuất bản trên các công nghệ như thế này đi qua blockchain công khai để minh bạch, nhưng chi tiết của từng giao dịch bao gồm người nhận, người gửi giao dịch vẫn bị ẩn và không thể truy cập được.

Giống như các loại tiền điện tử khác, bản chất phi tập trung của Bitcoin Private cung cấp một lợi thế khác giống như Bitcoin. Các giao dịch trên mạng là peer-to-peer (người gửi đến người nhận) mà không cần có bất kỳ bên trung gian nào. Các nút mạng xác minh các giao dịch trên blockchain của nó bằng cách sử dụng mật mã và chúng được ghi lại trên sổ cái công khai. Mặt khác, kích thước khối lớn hơn một chút của nó giúp cung cấp tính bảo mật và ẩn danh nhanh hơn so với các phiên bản Bitcoin khác nhau.

Cách yêu cầu tiền điện tử riêng tư Bitcoin của bạn

Lưu ý rằng chỉ những người có Bitcoin hoặc là ZClassic tiền điện tử được lưu trữ trong ví của họ trước khi ảnh chụp nhanh blockchain đủ điều kiện để yêu cầu tiền BTCP.

Yêu cầu của bạn BTCP cũng phụ thuộc vào ví bạn sử dụng. Nhóm Bitcoin Private khuyên bạn nên chuyển các đồng BTC hoặc ZCL đến một địa chỉ mới trước khi bạn sử dụng các khóa cá nhân để yêu cầu mã thông báo cho đợt fork vì lý do bảo mật.

Sử dụng Ví Electrum

Bạn có thể Tải xuống, giải nén và chạy tệp thực thi Electrum trên PC của bạn. Sau đó, tạo một ví mới. Nhập ví và khóa cá nhân, sau đó nhấp vào nút quét. Sẽ có lời nhắc nhập khóa cá nhân của bạn và sau đó quét các đồng Bitcoin Riêng tư đến địa chỉ mới của bạn.

Sử dụng ví đầy đủ nút

Sử dụng ví đầy đủ nút yêu cầu bạn phải cập nhật java của mình. Tải xuống, giải nén và chạy tệp BitcoinPrivateDesktopWallet.jar. Khởi động và để đồng bộ hóa blockchain. Nhấp vào “wallet” rồi “nhập một khóa cá nhân”. Khi được nhắc quét, hãy nhấp vào “có” và đợi các tiêu đề blockchain tải xuống.

Ví để giữ tiền điện tử riêng tư Bitcoin

Có một số ví có sẵn cho các đồng Bitcoin Private, với ngày càng nhiều nhà cung cấp ví đa tiền điện tử bên thứ ba hỗ trợ thêm cho các đồng BTCP.

  • Bạn có tùy chọn sử dụng ví máy tính để bàn Full-Node có thể được tải xuống cho tất cả các phiên bản Hệ điều hành có sẵn từ Bitcoin Private Trang GitHub.
  • Ngoài ra còn có một tùy chọn sử dụng ví Electrum. Ví này cũng có sẵn để được tải xuống trên GitHub.
  • Một tùy chọn ví giấy có sẵn cho những người cảm thấy thoải mái với nó. Các Trang Ví giấy bởi nhóm Bitcoin Private giúp người dùng dễ dàng tạo địa chỉ Ví đơn, Đa chữ ký và Số lượng lớn.
  • Theo thông báo của Coinomi về việc hỗ trợ đồng Bitcoin Private, họ đã thêm nó vào danh sách các đồng tiền trên Coinomi. Người dùng đã cập nhật phiên bản ứng dụng Coinomi cho thiết bị Android của họ có thể nhận và gửi mã thông báo Bitcoin Private từ điện thoại di động của họ.

Mua BTCP ở đâu

Bitcoin riêng tư (BTCP) đã được niêm yết trên Trade Satoshi vào đầu tháng 3 năm 2017. Bên cạnh đó, giao dịch nó cũng hoạt động Nanex, một sàn giao dịch nổi tiếng trong cộng đồng NANO. Bitcoin Private cũng có ứng dụng được niêm yết trên Binance và HitBTC khai báo rằng họ cũng sẽ liệt kê BTCP.

Bitcoin Private hiện đang được trao đổi trên TradeSatoshi cho Bitcoin, Litecoin, Tether, Doge và Bitcoin Cash.

Phân tích giá cả

Giá khởi điểm của BTCP là $ 65,82. Giá trị thấp nhất được ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại là $ 60,39 và mức cao nhất là $ 85,68 – theo CoinCodex. Giá vẫn còn khá thấp theo kỳ vọng của cộng đồng – hy vọng rằng 10 sàn giao dịch hàng đầu sẽ niêm yết BTCP và họ có thể giao dịch đồng tiền của mình mà không gặp rủi ro lớn.

Cách hoạt động của hoạt động khai thác tư nhân Bitcoin

Sử dụng Bitcoin Private Equihash. Điều này có nghĩa là các thợ đào có thể sử dụng bất kỳ máy khai thác Zcash nào để khai thác Bitcoin Private. Bạn nên nhớ đặt URL nhóm cùng với số cổng.

Ngoài ra còn có một nhóm khai thác chính thức mà bạn có thể tham gia. Nó được xây dựng và vận hành bởi chính các nhà phát triển Bitcoin Private. Ngoài ra còn có một số nhóm khác mà bạn có thể khai thác tiền BTCP, danh sách các nhóm có thể được tìm thấy trên Bitcoin Private’s trang điện tử chính thức.

Để làm cho việc chọn nhóm nào để khai thác dễ dàng hơn, nó chia danh sách các nhóm được cộng đồng tài trợ đã được xác minh bởi những nhóm chưa được xác nhận. Điều quan trọng là phải thận trọng trước khi tham gia các nhóm khai thác chưa được xác minh.

Nhóm đằng sau Bitcoin Private

Có một nhóm đứng sau dự án Bitcoin Private. Vì Bitcoin Private là do cộng đồng thúc đẩy, nên đã có hơn 200 người đóng góp và hơn 20 kỹ sư đã tham gia phát triển giao thức Bitcoin Private trong vòng 30 ngày và danh sách tiếp tục tăng lên khi có nhiều người hơn được chào đón vào nhóm.

Phần kết luận

BTCP kết hợp tốt nhất của hai giao thức; Bitcoin và ZClassic. Nó thực hiện bản chất riêng tư của ZClassic trong khi mở rộng chức năng của Bitcoin.

Để tìm hiểu thêm về dự án, hãy truy cập các liên kết bên dưới:

Trang web chính thức

Giấy trắng

Trang câu hỏi thường gặp về Fork

GitHub

Twitter

Facebook

Reddit

Bất hòa

Telegram

Wikipedia

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map