8 ví tiền điện tử tốt nhất cho xu của bạn

Ví tiền điện tử giống như một Tài khoản ngân hàng, nơi lưu trữ tiền hoặc mã thông báo của bạn. Nó cho phép bạn nhận từ mọi người, lưu chúng và cũng có thể gửi chúng cho người khác dưới dạng thanh toán hoặc khi bạn đang cố gắng đổi lấy nội tệ.

Các loại ví tiền điện tử

Có bốn (4) loại ví chính cho tiền điện tử, đó là: Ví phần mềm, Ví web cũng được biết đến như là Ví được lưu trữ, Ví phần cứng, và cuối cùng là Ví giấy.

Ví phần mềm

Ví phần mềm yêu cầu tải xuống ứng dụng phần mềm để tạo và sử dụng ví tiền điện tử. Sau đó, có thể được cài đặt trên hệ thống máy tính cá nhân của bạn (máy tính để bàn / máy tính xách tay), cũng có thể được cài đặt trên thiết bị di động. Các ứng dụng khách phần mềm PC như Bitcoin Core sẽ yêu cầu bạn tải xuống Blockchain, có kích thước khá lớn, hơn 100GB. Điều này có thể không khuyến khích đối với những người có băng thông hạn chế hoặc những người có ít dung lượng lưu trữ trên PC của họ. Mặt khác, ứng dụng ví phần mềm như MultiBit sẽ cho phép bạn tạo và sử dụng Ví Bitcoin mà không cần tải xuống thông tin Blockchain. Armory là một giải pháp thay thế khác cho Ví phần mềm, nhưng điều này có thể hơi kỹ thuật để thiết lập. Những ví này mang lại cho bạn lợi thế khi có toàn quyền / toàn quyền kiểm soát tính bảo mật của đồng tiền của bạn. Đối với thiết bị di động, những chiếc ví này có thể dễ dàng thiết lập và vận hành hơn nhiều. Các trang web như MyCelium, Electrum và Copay cung cấp các ứng dụng ví tuyệt vời cho các thiết bị Android và iOS với các tính năng sao lưu hoàn chỉnh. Copay không chỉ khả dụng trên thiết bị di động mà còn có thể được cài đặt trên PC. Lưu ý rằng các ví này chỉ được bảo mật như các thiết bị bạn cài đặt chúng. Thật khó, nhưng không phải là không thể để thông tin ví bị đánh cắp bằng cách sử dụng phần mềm độc hại.

Web / Ví được lưu trữ

Các Web / Ví được lưu trữ mặc dù là một trang được lưu trữ bởi một cá nhân hoặc tổ chức bên thứ ba và có thể truy cập được qua internet. Những Ví này dễ sử dụng hơn nhiều, nhưng vấn đề duy nhất là bạn phải tin tưởng nhà cung cấp của mình để duy trì mức độ bảo mật cao để bảo vệ tiền của bạn. Tạo Ví trực tuyến cho Tiền điện tử của bạn dễ dàng như đăng ký tài khoản email mới với các nhà cung cấp dịch vụ như Blockchain và Coinbase. Ngoài ra, bạn có thể truy cập ví của mình từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối internet, vì vậy việc truy cập tiền điện tử của bạn không thể dễ dàng hơn.

Ví phần cứng

Ví phần cứng, mặt khác, là ví ngoại tuyến, có hình dạng USB, phải được cắm vào thiết bị máy tính để thực hiện giao dịch. Các ví này được bảo mật khỏi phần mềm độc hại máy tính vì khóa riêng tư được tạo ngoại tuyến trên chính thiết bị. Chúng cũng dễ sử dụng và ít hoặc không cần kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng chúng. Họ có các tính năng để bảo mật chúng bằng mật khẩu để chống lại hành vi trộm cắp. Đầu tư vào Ví phần cứng như TREZOR hoặc Ví Ledger mang lại cho bạn rất nhiều sự an tâm.

Ví giấy

Cuối cùng, Ví giấy là những gì họ gọi chúng, giấy tờ. Ví giấy có phần bảo mật hơn so với việc sử dụng Ví phần mềm và được lưu trữ trên máy chủ vì bạn có địa chỉ của mình được in trên giấy. Bạn hoàn toàn có thể tự do in địa chỉ ví cho mình bằng BitAddress hoặc WalletGenerator. Mặc dù an toàn hơn nhưng nó có thể bị rách, ngấm nước và hư hỏng theo nhiều cách vì nó là giấy. Do đó, điều cần thiết là bạn phải tạo nhiều bản sao vật lý để được lưu trữ ở một nơi an toàn.

Thú vị: Ví Bitcoin tốt nhất cho Android

8 ví tiền điện tử tốt nhất

Có rất nhiều loại tiền điện tử trên mạng, hơn một nghìn trong số đó với Bitcoin là phổ biến nhất và những loại khác được gọi là tiền điện tử thay thế. Mặc dù một số ví đã được đề cập ở trên nhưng dưới đây là danh sách các ví tiền điện tử trong danh mục của chúng và loại tiền điện tử nào chúng hỗ trợ.

Ví Exodus

logo ví tiền điện tử exodius

Các Ví Exodus cũng là một ví phần mềm có sẵn cho các máy tính cá nhân hiện tại. Exodus hiện hỗ trợ Aragon, Augur, BAT, Bitcoin, Bitcoin Cash, Civic, Dash, Decred, District0x, EOS, Ethereum, ETH Classic, FunFair, Gnosis, Golem, Litecoin, OmiseGo và SALT. Nó có tiện ích ShapeShift được tích hợp sẵn giúp dễ dàng chuyển đổi hoặc mua tiền điện tử bằng một loại tiền điện tử khác mà không cần phải rời khỏi giao diện ví.

Ledger Nano

Ví phần cứng tiền điện tử Ledger

Các Ledger Nano S Ví tiền điện tử là một ví phần cứng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Nó nhằm mục đích loại bỏ các cuộc tấn công bằng cách triển khai lớp bảo mật thứ hai giúp người dùng phê duyệt vật lý các giao dịch của họ bằng cách nhấn các nút trên thiết bị trước khi giao dịch được thực hiện. Thiết bị Ledger Nano S hiện hỗ trợ các loại tiền sau; Ark, Bitcoin, Bitcoin Gold, Bcash, Dash, Digibyte, Dogecoin, Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, Hcash, Komodo, Litecoin, NEO, PIVX, PoSW, Qtum, Ripple, Starts, Stealthcoin, Stellar, Stratis, Ubiq, Vertcoin, Viacoin và Zcash.

Thú vị: 7 lý do hàng đầu để sở hữu ví Ledger

Ví Guarda

Ví tiền điện tử Guarda

Guarda Wallet là một trong những ví tiền điện tử được công nhận nhất trên thị trường. Các nhà phát triển đằng sau dự án này đã và đang làm việc để cung cấp một ví đa nền tảng, đa tiền điện tử và không có người quản lý cho những người nắm giữ tiền điện tử.

Có một số ví tiền kỹ thuật số yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân về chúng, đây là điều mà một số người dùng không muốn làm. Guarda là một giải pháp không giám sát cho phép người dùng giữ quyền riêng tư và chăm sóc quyền riêng tư của họ.

Ngoài nó, có hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau được hỗ trợ bởi ví này. Một số trong số đó bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), XRP, Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), EOS, Stellar (XLM) và nhiều loại khác, bao gồm cả ERC-20. Điều này cho phép các cá nhân trong thị trường tiền điện tử có các loại tiền kỹ thuật số khác nhau trong cùng một ví. Người dùng có thể giữ, gửi, nhận và trao đổi các loại tiền ảo này trên ví Guarda.

Ví tiền điện tử này cũng được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, Web, tiện ích mở rộng Google Chrome, Máy tính để bàn và Di động. Điều này giúp nhiều cá nhân có quyền truy cập vào một ví an toàn và thân thiện với người dùng đã được được công nhận bởi người dùng của nó như một ví tuyệt vời. Theo Trustpilot, 80% người dùng của nó cho rằng nó cung cấp các dịch vụ “Tuyệt vời”.

Ví cũng đang hoạt động với các nền tảng khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo trang web chính thức của Guarda, Changpeng Zhao, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, tuyên bố rằng Guarda đã sớm ủng hộ sàn giao dịch này.

Trong tương lai, nhiều loại tiền và nền tảng kỹ thuật số khác có thể được hỗ trợ bởi ví tiền điện tử này.

Ví nguyên tử

Ví nguyên tử

Nguyên tử là một ví đa tiền tệ phi tập trung hỗ trợ hơn 500 tài sản kỹ thuật số trong số các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Monero, Cardano, v.v. và thổi phồng các dự án DeFi như Chainlink, Compound, Synthetix, Uniswap và các dự án khác, trong một giao diện thân thiện với người dùng đơn giản. Được thành lập vào năm 2018, ví Atomic đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường với 500.000 người dùng. Nó có sẵn trên hệ điều hành máy tính để bàn chính, Android và iOS.

Là một ví phi tập trung, Atomic cung cấp cho người dùng toàn bộ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ. Các khóa cá nhân được mã hóa trên thiết bị của chủ sở hữu ví, do đó, không ai ngoài người dùng có thể kiểm soát tiền của họ. Hơn nữa, chủ sở hữu tiền điện tử không chỉ có thể quản lý danh mục đầu tư của họ mà còn mua, đặt cược và trao đổi tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng. Tùy chọn mua tiền điện tử có sẵn cho BTC, ETH, XRP, LTC, BNB và hơn 15 loại tiền điện tử khác bằng thẻ ngân hàng của 17 loại tiền tệ fiat địa phương (bao gồm USD, EUR, GDP) trên toàn thế giới. Ngoài ra, người dùng được đề nghị hoán đổi ngay lập tức hơn 60 cặp tiền điện tử một cách ẩn danh và được hoàn tiền cho mỗi lần trao đổi tham gia chương trình khách hàng thân thiết của Atomic Wallet. Ngoài ra, bạn có thể đạt được thu nhập thụ động khi đặt cược ATOM, XTZ, KMD, ZIL và các tài sản PoS phổ biến khác với 5-23% APR hỗ trợ phân cấp mạng và nhận phần thưởng trực tiếp từ trình xác thực.

Để bắt đầu sử dụng Atomic, bạn không cần tạo tài khoản hoặc vượt qua bất kỳ KYC nào và xác minh cho các chức năng cơ bản của ví. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một dịch vụ khách hàng xuất sắc sẵn sàng cung cấp phản hồi hiệu quả và nhanh chóng trong khoảng 15-25 phút 24/7.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu ví nào tốt nhất cho loại tiền điện tử nào trước khi bạn bắt đầu mua chúng và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã đưa bạn đi đúng hướng.

Ví Trezor

Ví tiền điện tử Trezor tương tự như thiết bị Ledger. Nó cũng là một ví phần cứng và được thiết kế để hoạt động với tất cả các hệ điều hành. Ví tiền điện tử Trezor cũng hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, DASH, Zcash, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, UBIQ, NEM và các mã thông báo ERC-20 khác.

Ví Jaxx

Jaxx Wallet là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Nó được phát triển và duy trì bởi Decentral, một công ty nổi tiếng cung cấp dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số. Jaxx hiện hỗ trợ các loại tiền điện tử Ether, Ether Classic, Dash, DAO, Litecoin, REP và Bitcoin. Ví có sẵn để tải xuống cho người dùng di động và máy tính để bàn. Bạn có thể tải xuống Jaxx cho Android, iPhone, Máy tính bảng, iPad, Windows, Mac, Linux và tiện ích mở rộng trình duyệt Google Chrome.

Ví Agama

Các Ví Agama vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng cung cấp các tính năng độc đáo cho phép người dùng sử dụng nhiều loại tiền điện tử và chọn loại bảo mật tốt nhất cho họ. Agama hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Dark, BitMark, Carboncoin, DigiByte, Dogecoin, Franko, Game credit, Komodo, Litecoin, Unocoin, Zcash và Zetacoin. Ví Agama hiện chỉ khả dụng cho máy tính để bàn.

Ví Coinomi

Ví Coinomi là một ví tiền điện tử đa tiền tệ di động dành cho hệ điều hành Android (phiên bản iOS sắp ra mắt). Nó hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử. Coinomi hỗ trợ Bitcoin, Abncoin, Asiacoin, Auroracoin, Bata, Belacoin, Bitcoin Plus, Blackcoin, Britcoin, Canada eCoin, Cannacoin, Clams, ClubCoin, Compcoin, Dash, Defcoin, Denarius, Digibyte, Digitalcoin, Dogecoin, E-coin, EDRcoin, EGulden, Einsteinium, Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, Feathercoin, Flashcoin, Game Credits, GCRcoin, Gridcoin, Gulden, Hempcoin, Insane, Internet of People, IXCoin, Landcoin, LBRY Credits, Linx, Litecoin, Monacoin, Myriadcoin, Namecoin, Navcoin , Neoscion, Neuro, Novacoin, NuBits, NuShares, OKCash, ParkByte, Peercoin, Pesobit, Pinkcoin, PIVX, POSW, Potcoin, Putincoin, Reddcoin, Richcoin, Rubycoin, Shadowcash, Smileycoin, Solarcoin, Stratis, Syscoin, Ultimate Secure Cash, Unobtainium Tiền điện tử Verge, Vertcoin, Vpncoin, Zcash và ZCoin.

Nguồn hình ảnh: CryptoTimes

Đọc thêm:

  • Đánh giá KeepKey Wallet – Mạnh mẽ & ví phần cứng tiền điện tử đa năng
  • Sendbit.io – Giải pháp và ví tiền điện tử an toàn và nhanh chóng
  • Cách sử dụng MyEtherWallet. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map