10 chủ sở hữu Bitcoin giàu nhất

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin có giá trị dưới 10 xu cho mỗi bitcoin khi ra đời vào năm 2009.

tiền điện tử đã tăng đều đặn kể từ đó và hiện có giá trị khoảng $ 6000 cho mỗi Bitcoin. Đây là mức tăng giá trị đáng chú ý nhất và đã tạo ra nhiều triệu phú trong 8 năm qua.

Trở thành chủ sở hữu Bitcoin của riêng bạn và giao dịch trên Binance Hôm nay!

Dưới đây là mười người / tổ chức hàng đầu đã nắm giữ một số lượng lớn Bitcoin theo thời gian:

1. Satoshi Nakamoto

Người tạo ra Bitcoin, người ẩn đằng sau biệt danh Satoshi Nakamoto, vẫn là người nắm giữ bitcoin chính. Số lượng bitcoin mà Nakamoto sở hữu ngày nay ước tính vào khoảng 1,1 triệu, dựa trên quá trình khai thác ban đầu mà anh ta đã thực hiện. Số tiền này tương đương với khoảng 6 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái của 1BTC ngày nay là 6,098 USD. Ít nhất thì Nakamoto chưa bao giờ chạm vào hầu hết số bitcoin của mình và cũng không chuyển đổi chúng thành tiền tệ trong thế giới thực cũng như sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào khác. Nếu anh ta bán toàn bộ số tiền của mình, giá trị của Bitcoin có thể giảm mạnh ngay lập tức.

2. Bungari

Bulgaria hiện đang nằm trên một trong những kho Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Làm thế nào mà quốc gia châu Âu lại sở hữu được số tiền khổng lồ này? Một cuộc trấn áp tội phạm có tổ chức của cơ quan thực thi pháp luật Bulgaria vào tháng 5 năm 2017 đã dẫn đến việc thu giữ được 213.519 Bitcoin, đủ để trả một phần tư nợ quốc gia của đất nước.

Theo các nhà chức trách Bulgaria, bọn tội phạm đã sử dụng sức mạnh kỹ thuật của chúng để lách thuế. Tính đến tháng 6 năm 2018, số tiền ảo này sẽ có giá trị hơn 1,2 tỷ đô la. Chính phủ Bulgaria đã từ chối bình luận về tình trạng của tiền xu.

3. BitFinex

BitFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử, có một trong những ví bitcoin lớn nhất với 163.133,38 BTC trị giá khoảng 1 tỷ đô la ở mức giá hiện tại là 6.098,24 đô la cho mỗi bitcoin. Các đồng xu được cho là được giữ trong ví lạnh để bảo vệ chúng khỏi các vụ tấn công mạng, truy cập trái phép và các lỗ hổng khác mà hệ thống kết nối với internet dễ mắc phải.

4. FBI

FBI là một trong những người nắm giữ Bitcoin nổi tiếng nhất. Vào tháng 9 năm 2013, họ đánh sập Silk Road, chợ ma túy khét tiếng trên web đen và thu giữ 144.000 Bitcoin thuộc sở hữu của người điều hành trang web Ross Ulbricht, hay còn được gọi là “Dread Pirate Roberts”. Ulbricht đã đưa ra những sai lầm nghiêm trọng cho phép các nhà điều tra xác định vị trí trang web và liên kết anh ta với nó. Người dùng Silk Road được cho là đã giao dịch khoảng 9,5 triệu bitcoin kể từ khi Ulbricht ra mắt trang web vào năm 2011. Ngay cả khi cho rằng FBI đã bán một lượng lớn Bitcoin nắm giữ của họ hoặc thậm chí là tất cả, FBI đáng được đề cập vì họ có tài sản Bitcoin ở một số điểm. Một phần lớn Bitcoin bị thu giữ và bán đã được chuyển cho Barry Silbert.

5. Cặp song sinh Winklevoss

Tyler Winklevoss Cameron Winklevoss là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên. Bộ đôi lần đầu tiên nổi tiếng khi họ kiện Facebook C.E.O. Mark Zuckerberg bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng thành lập Facebook từ họ. Họ đã được Zuckerberg liên hệ để phát triển trang ConnectU, sau này trở thành Facebook.

Họ đã sử dụng 11 triệu đô la trong số 65 triệu đô la tiền mặt đền bù mà họ nhận được từ tranh chấp pháp lý với Zuckerberg để mua 1,5 triệu Bitcoin vào năm 2013. Vào thời điểm đó, một Bitcoin được giao dịch ở mức 120 đô la. Khoản đầu tư đó đã tăng hơn 20000% kể từ đó.


Cặp song sinh này được cho là sở hữu khoảng 1% tổng số Bitcoin đang lưu hành. Tổng giá trị tài sản ròng của họ là khoảng 400 triệu. Họ đã tạo ra Windex, tài trợ cho một số dự án liên quan đến bitcoin và đầu tư 1,5 triệu đô la vào BitInstant.

6. Garvin Andresen

Mặc dù bitcoin là đứa con tinh thần của Satoshi Nakamoto, Garvin Andresen được ghi nhận là người đã tạo ra nó như ngày hôm nay. Garvin là một trong những người bị nghi ngờ là Satoshi, một tuyên bố mà anh ta phủ nhận. Thay vào đó, anh ta nói rằng anh ta có mối quan hệ thân thiết với nhà mật mã ẩn danh trong nhiều năm. Satoshi Nakamoto thực sự đã chọn anh ta làm người kế nhiệm vào cuối năm 2010. Garvin trở thành nhà phát triển chính của mã nguồn mở xác định cách Bitcoin hoạt động – và liệu nó có thể tồn tại hay không. Anh ấy đã từng được Bitcoin Foundation trả hơn 200.000 đô la cho những đóng góp của mình. Anh ấy đã rút tiền nhiều lần.

7. Roger Ver

Roger Ver, hay còn được gọi là Bitcoin Jesus, là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên và được cho là nắm giữ hoặc nắm giữ ít nhất 100.000 bitcoin. Người theo chủ nghĩa tự do nổi tiếng bị cáo buộc đã bỏ học đại học để tập trung vào các dự án liên quan đến bitcoin của mình. Không giống như các tỷ phú tiền điện tử khác đang ném tiền của họ vào các quần đảo tư nhân điển hình hoặc máy bay phản lực sang trọng, ước mơ của Ver là thành lập quốc gia tự do của riêng mình, nơi mọi cá nhân là chủ sở hữu tuyệt đối của cuộc sống của họ và tự do làm bất cứ điều gì họ muốn với người hoặc tài sản. Nhà truyền giáo gây tranh cãi về bitcoin đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của mình vào năm 2014 và chuyển nơi cư trú vĩnh viễn đến một hòn đảo nhỏ ở Caribe.

Mật mã là hình thức cuối cùng của hành động trực tiếp bất bạo động.

– Roger Ver (@rogerkver) Ngày 5 tháng 7 năm 2018

8. Barry Silbert

 Silbert là một nhà đầu tư mạo hiểm và là người sáng lập Nhóm tiền tệ kỹ thuật số. Anh ấy là người sớm chấp nhận Bitcoin. Anh ta đã cố tình bỏ đi với 48.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá được tổ chức bởi Dịch vụ Thống đốc Hoa Kỳ vào năm 2014. Chính phủ Hoa Kỳ đã tịch thu phần lớn tiền điện tử từ Ross Ulbricht, người điều hành thị trường dark web bị cáo buộc vì ma túy và các loại bất hợp pháp khác. các sản phẩm. Bitcoin khi đó trị giá 350 đô la, có nghĩa là số tiền của Silbert đã tăng vọt về giá trị từ 16,8 triệu đô la lên 288 triệu đô la.

9. Charlie Shrem

Charlie Shrem không nghi ngờ gì là một trong những triệu phú Bitcoin gây tranh cãi nhất. Anh ấy đã đầu tư vào một số lượng lớn Bitcoin trong những ngày đầu của tiền điện tử. Shrem cũng là một thành viên tích cực của Quỹ Bitcoin và thành lập BitInstant khi mới 22 tuổi. Cuối tháng 12 năm 2014, Shrem bị kết tội rửa tiền và nhận bản án 2 năm tù giam. Sau khi được giải phóng khỏi quyền giám sát liên bang, anh ấy đã công bố một công ty khởi nghiệp có tên Intellisys Capital, một công ty bán danh mục đầu tư vào các công ty blockchain.

Xem tôi đi từ Giám đốc điều hành đến Máy rửa bát trong "Làm gián đoạn tiền bạc" https://t.co/06lVrQCrMX pic.twitter.com/JEjOliIlLq

– Charlie Shrem (@CharlieShrem) 20 tháng 2, 2017

Mặc dù anh ta không tiết lộ chính xác số lượng bitcoin mà anh ta sở hữu, nhưng anh ta cho biết đã mua vài nghìn khi chúng trị giá vài trăm. Bây giờ những thứ đó sẽ đáng giá hàng triệu.

10. Tony Gallippi

Một ông trùm kinh doanh nổi tiếng Tony Gallippi cũng được cho là một trong những người nắm giữ bitcoin lớn. Anh ấy là bộ não đằng sau BitPay, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới. Công ty được thành lập vào tháng 5 năm 2011 và xử lý hơn một triệu đô la mỗi ngày. Bitpay cũng là một trong những công ty ký hợp đồng với các công ty lớn bao gồm Microsoft, Dell, TigerDirect và Newegg. Đến năm 2014, công ty đã tuyển dụng khoảng 100 người.

Địa chỉ phong phú nhất trên chuỗi khối Bitcoin

Hiện tại, có 153.00 địa chỉ Bitcoin có 10 BTC trở lên. Đáng ngạc nhiên là những địa chỉ này chỉ chiếm 0,57% tổng số ví trên thị trường, chứa hơn 15.400.000 BTC. Con số này đại diện cho gần 75% tổng số BTC sẽ tồn tại trên thị trường. 

Ngoài ra còn có 140.596 địa chỉ giàu hơn 100.000 đô la theo dữ liệu do BitInfoCharts cung cấp. Chỉ có bốn địa chỉ có hơn 100.000 xu, nói chung là không phổ biến. Nếu các sàn giao dịch muốn giữ tiền, họ thường có các ví khác nhau để làm việc đó thay vì một ví. Đây có thể là những con cá voi cực lớn thích có tiền của chúng chỉ trong một chiếc ví duy nhất. 

5 địa chỉ không hoạt động hàng đầu nắm giữ BTC trong hơn 5 năm chiếm 1,2% tổng số coin trên thị trường. Các địa chỉ này nắm giữ 212.402 BTC, cho thấy có những con cá voi lớn hiện đang giữ Bitcoin và chờ đợi cho đến khi giá của đồng tiền ảo này sẽ đạt mức giá cao hơn. Hầu hết các tài khoản này có số lượng tiền gửi lớn nhưng số lần rút tiền ít. 

Nhiều ví trong số này là ẩn danh, có nghĩa là thị trường không biết những quỹ này thuộc về ai. Các quỹ đầu cơ tiền điện tử, các sàn giao dịch và các nhà đầu tư lớn thường đứng sau các ví này. 

Phần kết luận

Người ta ước tính rằng 1000 địa chỉ bitcoin hàng đầu sở hữu khoảng 35% tổng số bitcoin

trong lưu thông. Ngoài ra còn có hàng nghìn cá nhân nắm giữ số lượng lớn bitcoin nhưng

đã chọn ẩn danh.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map