Tỷ lệ lạm phát Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 2% vào năm 2020; Vì sao vấn đề này?

Bitcoin sẽ có tỷ lệ lạm phát 1,8% trong hơn một năm. Vào năm 2020, lượng phát hành hàng ngày của Bitcoin (BTC) sẽ giảm 50% và giảm lượng Bitcoin mới được phát hành ra thị trường. Đây là thứ có thể đóng một vai trò rất quan trọng đối với giá tương lai của Bitcoin.

Tỷ lệ lạm phát bitcoin sẽ giảm xuống dưới 2% mỗi năm

Dựa theo BitcoinBlockHalf.com, Bitcoin một lần nữa sẽ giảm một nửa. Đây là lần thứ ba trong lịch sử, tài sản kỹ thuật số sẽ bị giảm phát hành mới. Hiện tại, có 1.800 đồng tiền mới được tạo ra mỗi ngày. Người khai thác xử lý các giao dịch và nhận 12,5 BTC cho mỗi khối họ tìm thấy.

Trong 455 ngày, phần thưởng khai thác khối Bitcoin sẽ giảm xuống còn 6,25. Con số này tương đương với 900 BTC mỗi ngày. Do đó, tỷ lệ lạm phát của tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất sẽ giảm từ 3,81% xuống 1,8%.

Điều này sẽ có ảnh hưởng rất quan trọng đến thị trường và toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. Lần đầu tiên, Bitcoin sẽ có tỷ lệ lạm phát nhỏ hơn mục tiêu mà các ngân hàng trung ương ở các nước phát triển áp đặt. Các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế quan trọng nhất trên thế giới giới hạn tỷ lệ lạm phát của họ ở mức gần 2%. Lý tưởng nhất là có tỷ lệ lạm phát càng gần càng tốt là 2% mỗi năm nhưng không lớn hơn.

Trong một số trường hợp, các quốc gia vượt mục tiêu lạm phát và các ngân hàng trung ương có xu hướng tăng tỷ giá tham chiếu. Nếu lạm phát vẫn dưới mục tiêu và dường như không đạt được mục tiêu đó, tỷ giá tham chiếu sẽ giảm.

Ở các nước đang phát triển, chính sách lạm phát có xu hướng linh hoạt hơn. Có một số quốc gia thiết lập tỷ lệ lạm phát mỗi năm là 4% hoặc 5%. Do đó, họ linh hoạt hơn khi xử lý lạm phát. Ngoài ra còn có một số quốc gia khác như Venezuela hoặc Zimbabwe, trong đó chính phủ không có bất kỳ mục tiêu nào về tỷ lệ lạm phát của họ.

Bitcoin hoạt động theo một cách khác. Không ai quyết định được đâu sẽ là mục tiêu lạm phát trong năm tới. Tỷ lệ lạm phát được xác định trước là sẽ giảm bốn năm một lần. Điều này cung cấp khả năng dự đoán và làm cho Bitcoin trở thành một loại tiền kỹ thuật số khan hiếm. Bitcoin có một nguồn cung cấp cố định. Nếu cầu về tài sản tăng lên thì cung vẫn như cũ.

Sẽ có 21 triệu BTC được phát hành. Hiện có 17.555.263 BTC đang được lưu hành, chiếm 83,6% tổng số Bitcoin được khai thác. Do đó, trong bốn năm sau khi giảm một nửa, sẽ có thêm 1.312.500 BTC được phát hành, đạt 90% tổng nguồn cung Bitcoin được khai thác.

Các cá nhân sẽ có thể bắt đầu nghĩ về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị chống lại lạm phát. Việc phát hành của nó sẽ giảm dần theo thời gian, điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến giá của nó. Với nhu cầu ổn định hoặc tăng lên, giá của loại tiền ảo phổ biến nhất sẽ bắt đầu tăng trở lại. Có một số chuyên gia đã giải thích cách điều này có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin.

Bitcoin, vàng và ngân hàng

Ngân hàng là cách phổ biến để một người bình thường lưu trữ tiền mặt của họ. Đối với những người có khối tài sản kếch xù, danh mục đầu tư thường được phân bổ từ 5-10 tài sản trở lên sẽ mất giá trị theo thời gian. Trên thực tế, hầu hết các triệu phú đều tìm kiếm những tài sản có thể tăng giá theo thời gian – ngay cả khi kiếm được lợi nhuận hoặc chỉ để bù đắp những tổn thất do lạm phát. Và hầu hết các triệu phú đều tìm kiếm các giải pháp thay thế ngân hàng vì ngân hàng không phải là nơi an toàn nhất để cất giữ tài sản của bạn.

Hầu hết trong số họ sử dụng Vàng như một tài sản hữu hạn không thể tái tạo bằng quá trình hóa học. Nó chỉ có thể được khai thác và trong vài năm hoặc hàng trăm năm nữa – sẽ không còn vàng nữa. Đó là một trong những điểm tương đồng giữa Vàng và Bitcoin – cả hai đều có thể khai thác, có giới hạn và không thể tái tạo. Nhưng tại sao mọi người lại chọn Bitcoin trong tương lai mà không phải Vàng? Đặc biệt là chúng tôi thấy rằng Bitcoin đang giảm.

Khá đơn giản, nếu chúng ta kiểm tra biểu đồ vàng – chúng ta có thể thấy rằng vàng có những giai đoạn mà giá trị của nó giảm rất nhiều. 1982, 1985 và thậm chí là 2015. Và nhiều thời điểm khác. Nhưng, nếu chúng ta lấy trường hợp lý tưởng là có một nhà đầu tư mua nó hàng tháng với một lượng tiền mặt nhất định – thì anh ta sẽ thu được lợi nhuận về lâu dài.

Bitcoin cũng tương tự ở đây. Nếu bạn mua nó vào năm 2017 sau tháng 7 – có lẽ sẽ còn rất lâu nữa cho đến khi bạn hòa vốn. Nhưng một người đã mua nó trong nhiều năm – anh ta vẫn kiếm được lợi nhuận, ngay cả bây giờ. Có rất nhiều cơ hội ngắn hạn – Bitcoin không phải là một trong số đó. Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn mà bạn cần phải đầu tư cẩn thận và không dốc toàn lực vào một mức giá mà bạn cho là tuyệt vời – vì nó có thể giảm sâu hơn nữa.


Một lý do quan trọng khác – giữ an toàn. Bạn có thể giữ Bitcoin an toàn khá dễ dàng – lưu trữ nó trong ví giấy và không cho ai biết khóa cá nhân của bạn. Bạn có thể cất giữ các khóa cá nhân của mình trong sách hoặc một nơi mà bạn cho là an toàn. Với Vàng, nó khó hơn nhiều vì bạn cần phải cất giữ nó trong một tổ chức hoặc trong két sắt trong nhà, có thể sẽ tốn rất nhiều không gian.

The Halving

Việc giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin cũng sẽ có tác động đến giá. Các thợ mỏ điều hành một công việc kinh doanh. Họ khai thác bằng cách sử dụng các thiết bị mà họ đã đầu tư và năng lượng để kiếm bitcoin. Họ cần bán những thứ đó để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện tại, khoảng 1800 BTC được khai thác mỗi ngày và hầu hết chúng được bán để trang trải chi phí.

Khi việc giảm một nửa sẽ xảy ra – sẽ có một cách để áp lực bán lên BTC nhỏ hơn và điều này có thể dẫn đến một mức tăng giá nhỏ. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi lần giảm một nửa gần đây nhất xảy ra. Lần giảm một nửa gần đây nhất là vào ngày 9 tháng 7 năm 2016 – nhưng Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 11 năm 2016. Mức tăng giá với ít nhất 50% vào năm 2016 – và tất cả chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra trong năm 2017 và 2018.

Giảm phần thưởng khối có nghĩa là sẽ có ít Bitcoin hơn để bán. Giả sử các thợ đào sẽ luôn bán 70% bitcoin mà họ khai thác để trang trải chi phí, điều đó khiến chúng ta có khoảng 630 bitcoin bán được mỗi ngày từ các thợ đào. Cũng sẽ có rất nhiều doanh nghiệp mua và bán bitcoin hàng ngày. Việc giảm một nửa có thể dẫn đến việc tăng giá của Bitcoin vì nhu cầu sẽ giữ nguyên hoặc tăng – nhưng nguồn cung sẽ giảm;

Có nhiều yếu tố khác mà chúng ta nên xem xét liên quan đến sự phát triển của giá Bitcoin trước và sau khi giảm một nửa phần thưởng khối. Nhưng, nếu chúng ta xem xét việc giảm một nửa phần thưởng khối cuối cùng – giá dường như có xu hướng tăng sau khi giảm một nửa. Tất nhiên, không có gì được đảm bảo, nhưng việc giảm một nửa tiếp theo chắc chắn sẽ là quan trọng nhất & một cái thú vị để xem.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map