Investopedia mô tả một penny stock là cổ phiếu của một công ty nhỏ thường được giao dịch với giá dưới $ 5 cho mỗi cổ phiếu. Thông thường, giao dịch cổ phiếu penny xảy ra dưới dạng cổ phiếu OTC thông qua giao dịch qua quầy (OTC) mặc dù có một vài cổ phiếu penny giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn như NYSE và Nasdaq. 

Từ cổ phiếu vàng đến cổ phiếu cần sa, cổ phiếu penny hàng đầu không giới hạn ở bất kỳ ngành cụ thể nào.

Mặc dù bạn có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể khi giao dịch cổ phiếu penny, nhưng những cổ phiếu giá rẻ này có nguy cơ mất một lượng đáng kể khoản đầu tư của bạn trong một thời gian ngắn.

Cổ phiếu penny phổ biến vì chúng không có rào cản gia nhập và khá hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, những người có thể thấy mình thiếu vốn.

Hiện tại, một số cổ phiếu nóng nhất trực tuyến bao gồm cổ phiếu công nghệ sinh học, cổ phiếu năng lượng, cổ phiếu cần sa và cổ phiếu công nghệ.

Nhờ các cổ phiếu penny của Robinhood, những nhà giao dịch chứng khoán này có thể tiếp cận các cổ phiếu giá rẻ trong khi không bị tính phí giao dịch

Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào hai cổ phiếu nằm trong danh mục cổ phiếu penny của Robinhood mà bạn nên xem xét vào năm 2020.

LightInTheBox (NYSE: LITB) – Một xu cổ phiếu để xem

LITB, còn được gọi đầy đủ là LightInTheBox Holding Co., Ltd, là một công ty bán lẻ quốc tế dựa trên cơ sở trực tuyến phân phối sản phẩm của mình cho người tiêu dùng có trụ sở tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. 

Có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc, công ty được thành lập vào năm 2007. Nó hiện là một lựa chọn cho giao dịch cổ phiếu penny vì cổ phiếu của nó được giao dịch với giá khoảng 90 xu.

Nó thu hút người tiêu dùng bằng cách trưng bày các sản phẩm phong cách sống của mình thông qua các trang web khác nhau, bao gồm MinilnTheBox.com, LightInTheBox.com và một số trang web khác có sẵn bằng hơn 26 ngôn ngữ chính.

Tại sao LITB sẽ tạo ra cổ phiếu lớn trên danh mục đầu tư của bạn

Danh sách các cổ phiếu penny cần theo dõi, đặc biệt là các cổ phiếu dưới $ 1 khá dài. Tuy nhiên, không có công ty nào khác mang lại lợi nhuận tiềm năng như LITB. 

Hiện tại, có giá $ 0,90, cổ phiếu được thiết lập để hưởng lợi từ những thay đổi mà công ty đã và đang thực hiện để cải thiện hiệu quả hoạt động, kiểm soát chi phí và tối ưu hóa sản phẩm. 

Những cải tiến đã được hiển thị trong kết quả tài chính mới nhất và đã giúp công ty ghi nhận quý GAAP đầu tiên có lãi kể từ năm 2014.

Theo ông Jian He, Giám đốc điều hành của LightInTheBox, “tập trung vào việc cải thiện tối ưu hóa sản phẩm, thúc đẩy sự tương tác của khách hàng và mở rộng quy mô thị trường của chúng tôi là rất quan trọng cho sự thành công mà chúng tôi đã thấy cho đến nay. “

Vì vậy, nếu bạn đang chọn một cổ phiếu trực tuyến, đặc biệt là cổ phiếu Trung Quốc hoặc từ một danh sách dài các cổ phiếu công nghệ, điều quan trọng là phải biết thị trường của nó. Vì vị trí này, LITB nằm trong danh sách các chuyên gia về cổ phiếu penny cần theo dõi danh sách. Nó có thể là một cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời trong danh mục đầu tư, mặc dù nó đi kèm với rủi ro (tất cả các hoạt động trong giao dịch cổ phiếu cũng vậy).

Great Panther Mining Ltd (NYSE: GPL)

GPL: Great Panther Mining Ltd (NYSE: GPL)

Great Panther Mining Ltd (NYSE: GPL) là một công ty khai thác và thăm dò vàng và bạc trung gian. Công ty khai thác ba mỏ ở Brazil, Peru và Mexico. Gần đây, Great Panther Mining Ltd đứng đầu trong ước tính sản lượng quý 4 sau khi sản xuất 146.853 ounce vàng. 

Con số này là một động lực lớn cho công ty và đã góp phần đáng kể vào việc ổn định bảng cân đối kế toán của công ty. Hơn nữa, dự đoán dòng tiền được cải thiện sẽ làm giảm rủi ro cho công ty và nhiều nhà đầu tư sẽ bị cám dỗ để mua cổ phiếu penny. 

Hiện tại, GPL là một trong những cổ phiếu penny đáng mua nhất vì nó đang giao dịch ở mức 0,60 USD / cổ phiếu. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn dự trữ giá rẻ sẽ tiếp tục tăng do sản lượng cao hơn và giá vàng tăng, thì GPL là lựa chọn phù hợp. Nếu giá vàng tăng, cổ phiếu của cổ phiếu sẽ chuyển sang 1,20 đô la, đây là một sự kiện có thể xảy ra. 

Đây là mức tăng từ 66% đến 100% cho bạn. 

Biến động là một tỷ lệ của giá trị dự đoán hàng ngày mở rộng, phạm vi mà một nhà đầu tư không chính thức làm việc. Sự biến động lớn hơn cho thấy lợi ích đáng chú ý hơn của sự bất hạnh. 

Theo phân tích biến động của cổ phiếu GPL, nó ở mức 6,36%. Điều này chỉ ra lợi nhuận cao hơn đáng chú ý cho các nhà đầu tư mua cổ phiếu penny này trong thời gian ngắn. 

Hơn nữa, lạm phát có khả năng cao hơn, sự bùng phát virus coronavirus gần đây ở Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị gia tăng là một số yếu tố chính thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn hơn. 

Một trong những tài sản an toàn hơn là cổ phiếu GPL. Như đã đề cập ở trên, đây là một trong những cổ phiếu penny đáng mua nhất đối với các nhà đầu tư vì tỷ lệ hoàn vốn đầu tư cao tiềm năng của nó. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu penny để đầu tư, thì cổ phiếu GPL nên ở đầu danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me