Inside Chainfuel: Bảng điều khiển quản lý Telegram đưa ngành công nghiệp tiền điện tử bùng nổ

Không có gì bí mật khi Telegram vẫn là nền tảng thống trị cho các cộng đồng tiền điện tử ngày nay.

Sự phổ biến của nó phần lớn là nhờ tập trung vào bảo mật, quyền riêng tư của dữ liệu và mã hóa (tạm biệt, Facebook!).

Nhưng như bất kỳ ai đã tham gia vào các cộng đồng Telegram lớn với hàng nghìn, hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn thành viên đều có thể chứng thực, ứng dụng trò chuyện trên thiết bị di động không phải lúc nào cũng mở rộng quy mô một cách thanh lịch với những con số khổng lồ như vậy.

Người quản lý cộng đồng và quản trị viên của các cộng đồng Telegram lớn như vậy sẽ cảm thấy nỗi đau này sâu sắc hơn nữa: trong khi Telegram là thứ cần phải có đối với các cộng đồng tiền điện tử ngày nay, việc quản lý các cộng đồng như vậy trên quy mô lớn sẽ đặt ra những thách thức lớn.

Các nhà quản lý cộng đồng tiền điện tử ngày nay chịu trách nhiệm về, trong số những thứ khác:

 • Giữ an toàn cho các thành viên cộng đồng của họ khỏi những kẻ gửi thư rác, kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo.
 • Hướng dẫn các cuộc trò chuyện hiệu quả và lành mạnh trong nhóm.
 • Tạo môi trường thân thiện, ấm áp cho các thành viên mới.
 • Giữ cho cộng đồng được cập nhật và thông báo những tin tức, cập nhật và tài nguyên mới nhất từ ​​dự án / doanh nghiệp.
 • Trả lời các câu hỏi và trả lời các câu hỏi từ các thành viên trong cộng đồng
 • Thiết lập văn hóa và giai điệu của nhóm bằng cách trừng phạt hành vi xấu và khen thưởng hành vi tốt.

(Bạn có thể tìm hiểu thêm về vai trò ngày càng phát triển của việc quản lý cộng đồng tiền điện tử trong cuốn sách điện tử miễn phí, “7 trụ cột của quản lý cộng đồng tiền điện tử”)

Mặc dù Telegram cung cấp trải nghiệm trò chuyện trên thiết bị di động vững chắc và hiệu ứng mạng khổng lồ, nhưng nó lại thiếu sót khi cung cấp cho Người quản lý và Quản trị viên cộng đồng Telegram những công cụ họ cần để quản lý hiệu quả các nhóm này trên quy mô lớn.

Và đó là nơi Nhiên liệu dây chuyền, một công cụ quản lý Telegram mới được thiết kế đặc biệt cho các cộng đồng crytpo quy mô lớn,.

Chainfuel bùng nổ vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 2 năm nay, khi họ khởi chạy lại Phân tích Telegram miễn phí & Bot chống thư rác lên trang nhất của Săn sản phẩm.

Dựa trên sự thành công của trải nghiệm khi chạy Dịch vụ quản lý cộng đồng Telegram cho một số cộng đồng tiền điện tử quy mô lớn, nhóm Chainfuel bắt đầu xây dựng một sản phẩm có thể tự động hóa và hợp lý hóa tất cả các quy trình công việc chung của Người quản lý cộng đồng Telegram, giúp cộng đồng của họ an toàn hơn, hấp dẫn hơn, và thông báo.

Và dựa trên danh sách ngày càng tăng của các dự án tiền điện tử hàng đầu sử dụng Chainfuel ngày nay – bao gồm NEO, Ontology, Quoine, mybit và hơn thế nữa – có vẻ như sản phẩm đang gây tiếng vang giữa một số tên tuổi lớn nhất trong ngành.

Ngày nay, Chainfuel cung cấp hai cấp dịch vụ: Chainfuel Free và Chainfuel PRO

Chainfuel Free được thiết kế cho các nhóm nhỏ, những người có sở thích và những người mới khởi nghiệp ở giai đoạn đầu mới bắt đầu sử dụng Telegram và cung cấp cho người dùng Telegram Analytics miễn phí, Chặn thư rác và một công cụ CRM nhẹ.

phân tích


Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào quản lý cộng đồng của họ trên Telegram, điều quan trọng là phải theo dõi KPI và số liệu của cộng đồng, vì vậy bạn có thể đánh giá hiệu suất của các nỗ lực tiếp thị, PR và quản lý cộng đồng của mình.

Mặc dù Telegram nguyên bản không cung cấp bất kỳ phân tích nào như vậy, nhưng Quản trị viên Telegram hiện có thể truy cập thông tin chi tiết như vậy trong trang tổng quan Phân tích chuỗi nhiên liệu.

Với cung cấp Phân tích của Chainfuel, người quản lý cộng đồng có thể thấy:

 • Tổng số thành viên
 • Thành viên mới (trong bất kỳ khoảng thời gian nào)
 • Thành viên Churned (trong bất kỳ khoảng thời gian nào)
 • # Tin nhắn (trong bất kỳ khoảng thời gian nào)
 • Người dùng hoạt động hàng ngày
 • Tin nhắn trung bình hàng ngày

Cũng như các biểu đồ hiển thị:

 • Quy mô nhóm theo thời gian
 • Tin nhắn & hoạt động theo thời gian

Với những dữ liệu này trong tầm tay, khách hàng của Chainfuel có thể đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu xung quanh cộng đồng và các chiến lược tiếp thị của họ.

Một hạn chế chính mà chúng tôi nhận thấy trong cung cấp phân tích của Chainfuel là nó không thể hiển thị cho chúng tôi dữ liệu lịch sử từ nhóm của chúng tôi – nó chỉ có thể hiển thị số liệu thống kê bắt đầu từ thời điểm chúng tôi cài đặt Chainfuel.

Trong khi thất vọng, Matt Nguyễn, một trong những người đồng sáng lập Chainfuel, giải thích rằng điều này là do những hạn chế của Telegram Bot API mà họ sử dụng để truy cập dữ liệu nhóm, vì vậy không thể hiểu được..

Tuy nhiên, chúng tôi ước có một cách dễ dàng để xem dữ liệu trong quá khứ, vì vậy với hạn chế đó, chúng tôi cho Chainfuel 4/5 sao trên Analytics.

Chặn thư rác

Như bất kỳ ai trong bất kỳ Nhóm Telegram tiền điện tử nổi tiếng nào cũng có thể chứng thực, thư rác là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng Telegram ngày nay, do đó, chống thư rác là một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý cộng đồng tiền điện tử ngày nay.

Để giúp Quản trị viên Telegram chống lại thư rác, Chainfuel cung cấp một danh sách dài các cài đặt cấu hình mà Quản trị viên có thể điều chỉnh theo nhu cầu riêng của dự án của họ.

Các tính năng Chống thư rác của Chainfuel bao gồm:

 • Cài đặt chung = Bật / tắt Tham gia và Để lại tin nhắn
 • Giới hạn thành viên mới = đặt khoảng thời gian mà các thành viên nhóm mới bị hạn chế đăng các loại tin nhắn khác nhau.
 • Giới hạn tin nhắn toàn cầu = cấm hoàn toàn các loại tin nhắn khác nhau.
 • Danh sách đen / Danh sách trắng = Cấm các ngôn ngữ xúc phạm khác các từ khác trong danh sách đen và các bot trong danh sách trắng.

Ngoài các cài đặt cấu hình này, Chainfuel’s còn sử dụng thuật toán máy học chống spam độc quyền liên tục được cập nhật dựa trên các kỹ thuật mới nhất mà những kẻ gửi spam đang sử dụng trên Telegram.

Mọi bài đăng được tạo trong cộng đồng Chainfuel đều được phân tích về độ giống với các kỹ thuật spam đã biết và nếu xác định được kết quả trùng khớp đáng kể, bài đăng đó sẽ bị gắn cờ là spam và bị xóa.

Mặc dù chúng tôi không có cơ hội thực sự kiểm tra các tính năng chống thư rác của Chainfuel trên quy mô lớn (vì nhóm Telegram thử nghiệm của chúng tôi không thực sự bị những kẻ gửi thư rác tấn công), chúng tôi đã nói chuyện với một số người dùng Chống thư rác của Chainfuel, những người đã nói rằng Chainfuel đã rất hữu ích trong việc loại bỏ thư rác.

Cài đặt cấu hình có vẻ là một thành công – cho phép Quản trị viên linh hoạt trong việc định cấu hình mức độ kiểm duyệt của họ để phù hợp với nhu cầu của họ, nhưng chúng tôi nghe nói rằng Chainfuel có chỗ để cải thiện thuật toán máy học chống spam của họ – một số khó xác định hơn các kỹ thuật thư rác đôi khi vẫn đi vào các nhóm, vì vậy Quản trị viên Telegram sẽ vẫn phải cảnh giác, ngay cả khi Chainfuel dường như đang xử lý hầu hết các kỹ thuật thư rác cấp thấp hơn một cách hiệu quả.

Đối với điều này, chúng tôi cho Chainfuel 4,5 / 5 về Chống thư rác.

Thông tin chi tiết về CRM / Con người

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Chainfuel cung cấp cho Quản trị viên Telegram một tính năng mới trong không gian: một CRM nhẹ cho Cộng đồng Telegram của họ.

Quản trị viên Telegram thường phải tìm và tìm kiếm các thành viên trong cộng đồng và thực hiện các hành động nhất định đối với họ.

Mặc dù ứng dụng iOS gốc của Telegram cung cấp một chức năng tìm kiếm đơn giản cho các thành viên trong cộng đồng, nhưng nó không cung cấp thêm bất kỳ điều gì để xem hoạt động, mức độ tương tác của mỗi người hoặc bất kỳ điều gì khác ngoài các hành động đơn giản của quản trị viên.

Khi chơi xung quanh vấn đề này trong nhóm thử nghiệm của chúng tôi và trò chuyện với những người dùng Chainfuel khác – bạn có thể hiểu được sự phấn khích dễ hiểu về các khả năng mới ở đây.

Với Chainfuel’s CRM, lần đầu tiên, Quản trị viên Telegram có khả năng theo dõi số liệu thống kê và số lượng tương tác trên từng thành viên cộng đồng Telegram.

Chúng tôi có thể xem các tin nhắn trước đây, ngày tham gia / rời khỏi và # tin nhắn.

Hơn nữa, chúng tôi rất vui mừng khi tìm thấy một tính năng cho phép chúng tôi gắn cờ các thành viên nhất định, vì vậy chúng tôi có thể nhận được thông báo khi họ tham gia vào nhóm – một tính năng thực sự hữu ích để theo dõi những người cụ thể đáng chú ý trong cộng đồng của chúng tôi (bất cứ điều gì từ cá voi, cho những người có ảnh hưởng, chỉ cho BFF mà chúng tôi muốn tiếp tục theo dõi).

Ngoài ra, Matt Nguyễn, Đồng sáng lập Chainfuel, giải thích: “Tính năng CRM của chúng tôi còn rất nhiều điều nữa. Chúng tôi sẽ giới thiệu tính năng gắn thẻ và tìm kiếm nâng cao, cho phép bạn tạo các phân đoạn trong cơ sở người dùng của mình mà bạn có thể thực hiện các hành động khác nhau và thăm dò ý kiến & khảo sát sẽ ghi lại câu trả lời cho từng hồ sơ người dùng để bạn cũng có thể lọc theo một số câu trả lời nhất định. “

Do những cơ hội mạnh mẽ với Telegram CRM và thực tế là chúng tôi chưa thấy các dịch vụ tương tự trên thị trường cho đến nay, chúng tôi cho Chainfuel 5/5 về CRM (và chúng tôi rất vui khi thấy nó sẽ đi đến đâu.).

Chainfuel PRO

Dịch vụ miễn phí của Chainfuel hướng đến các dự án nhỏ hơn, những người có sở thích và những người mới khởi nghiệp ở giai đoạn đầu mới bắt đầu sử dụng Telegram và miễn phí 100% suốt đời, không giới hạn về quy mô nhóm hoặc mức sử dụng.

Đối với các dự án đã thành lập đang chạy các nhóm Telegram trên quy mô lớn, Chainfuel’s Ưu đãi CHUYÊN NGHIỆP cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ hơn mà các nhóm quy mô lớn yêu cầu, bao gồm các công cụ chống spam, phân tích và CRM nâng cao hơn, cũng như một số thứ không được cung cấp miễn phí:

 • Công cụ tương tác
 • Tin nhắn chào mừng
 • Tin nhắn đã lên lịch
 • Tích hợp RSS
 • Thăm dò ý kiến
 • Khảo sát
 • Bots có thương hiệu tùy chỉnh
 • 1: 1 DMs

Nhóm Chainfuel hiện đang cung cấp các gói hàng năm 50% Chainfuel PRO trong thời gian bán trước có giới hạn.

Lưu ý – Nhiên liệu dây chuyền được tích hợp gần đây Tiện ích Kyber Payments để chấp nhận thanh toán tiền điện tử thông qua bất kỳ mã thông báo ERC20 nào trong mạng Kyber.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá bán trước tại https://app.chainfuel.com/presale, hoặc liên hệ với nhóm trong Cộng đồng Chainfuel Telegram.

Phần kết luận

Với việc bán mã thông báo 1,8 tỷ đô la gần đây của Telegram và dự án Telegram Blockchain đang chờ xử lý sắp tới, tương lai tươi sáng cho hệ sinh thái Telegram.

Và khi Telegram phát triển, nhu cầu về các công cụ quản lý nhóm, phân tích, chống thư rác và thông tin chi tiết sẽ chỉ phát triển cùng với nó.

Đối với các dự án tiền điện tử quản lý các cộng đồng lớn trên Telegram, công việc rất khó khăn, nhưng bot Telegram và các công cụ tự động hóa có thể giúp ích rất nhiều.

Vì vậy, chúng tôi hài lòng với kết quả mà Chainfuel mang lại trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi và mong muốn xem công ty có những gì trong tương lai.

Tìm hiểu thêm và bắt đầu với Chainfuel miễn phí tại https://www.chainfuel.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map