Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử tham gia vào các hoạt động rửa tiền

Một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh có liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e đã bị điều tra sau khi bị cáo buộc tiến hành các hoạt động rửa tiền. Công ty của Vương quốc Anh này được gọi là Mayzus Financial Services hoặc MFS và hiện đang được điều tra. Thông tin là phát hành bởi NameCoinNews một vài ngày trước.

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh được liên kết với các hoạt động rửa tiền BTC-e

Vụ việc trao đổi BTC-e liên quan đến hoạt động rửa tiền còn lâu mới bị đóng và nó tiếp tục tạo ra các tiêu đề và thông tin mới. Lần này, NameCoinNews đã báo cáo rằng MFS thuộc sở hữu của Nga được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e.

Tổ chức phi chính phủ chống tham nhũng Global Witness đã phân tích vụ việc và thu thập thông tin cần thiết để đi đến kết luận như vậy. BTC-e đã bị điều tra do thực tế là nó đã được sử dụng bởi nhóm hack có tên Fancy Bear.

Theo báo cáo, chính phủ Nga đã trả tiền cho những tin tặc này để tiến hành một loạt cuộc tấn công mạng. Hơn nữa, BTC-e đã bị giám sát vì điều hành một doanh nghiệp rửa tiền đã giúp tin tặc rửa tiền từ sàn Mt. Vụ hack Gox diễn ra vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014.

Điều đáng chỉ ra là Mt. Gox là sàn giao dịch lớn nhất vào thời điểm đó và vụ hack đã ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ thị trường tiền điện tử và uy tín của nó. Nền tảng đã mất 850.000 BTC, trị giá hơn 450 triệu đô la vào thời điểm đó. Nhiều BTC này sau đó đã được rửa và trao đổi trong nền tảng BTC-e, đã được điều tra kể từ đó.

BTC-e cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường xử lý khoảng 9 tỷ đô la các giao dịch tiền điện tử kể từ khi nó được phát hành vào năm 2011. Đồng thời, nền tảng này là một cổng chuyển tiền điện tử rất quan trọng và hữu ích vì nó đã giúp các nhà giao dịch trao đổi Euro, đô la Mỹ và rúp Nga của họ để lấy các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Namecoin, Novacoin, Peercoin, Dash và cả Ethereum (ETH).

Báo cáo giải thích rằng Mayzus Financial Services Ltd. là một công ty thuộc sở hữu của doanh nhân người Nga Sergey Mayzus và nó hiện đang đặt tại Síp. Đồng thời, công ty này đang vận hành một thương hiệu có tên Money Polo, hiện đang hoạt động tại 130 quốc gia khác nhau và có khoảng 400.000 chi nhánh trên khắp thế giới. MoneyPolo đang cung cấp dịch vụ cho các cá nhân và công ty muốn chuyển tiền qua biên giới một cách an toàn, tức thì và chi phí thấp.

Tình huống này sẽ làm cho việc điều tra pháp lý trở nên khó khăn hơn khi xét đến các bên mới đang tham gia. Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ những diễn biến liên quan đến trường hợp này và cách nó sẽ được giải quyết.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) là cơ quan chịu trách nhiệm ủy quyền cho các công ty chuyển tiền để chuyển tiền ra quốc tế và chuyển tiền về nước.. Danh tiếng của FCA rất vững chắc trong một thị trường luôn cần được quản lý và kiểm soát.

Tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi tội phạm

Tội phạm luôn sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để rửa tiền hoặc thực hiện các hoạt động bất hợp pháp. Điều này là do các tài sản kỹ thuật số này cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn các dịch vụ tài chính và thanh toán truyền thống và chúng cũng dễ dàng di chuyển qua biên giới hơn so với tiền tệ fiat.

Các sàn giao dịch cũng đã được những tên tội phạm này sử dụng để rửa tiền vì tiền nên được chuyển đổi từ tiền điện tử sang fiat nếu bọn tội phạm muốn sử dụng chúng hàng ngày. Đây là lý do tại sao các sàn giao dịch và các nền tảng liên quan đến tiền điện tử khác đã được điều tra và xem xét kỹ lưỡng bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Ví dụ, Hoa Kỳ đã thiết lập các quy định cứng để các công ty liên quan đến tiền điện tử bắt đầu hoạt động. Một số tiểu bang yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải đăng ký giấy phép có thể rất khó xin.

Ngoài ra, một số chính phủ và khu vực pháp lý bắt đầu triển khai các chính sách Biết-Khách-hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML). Cuối cùng, họ cũng đã tạo ra các quy tắc Chống Khủng bố-Tài trợ (ATF) mà các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác phải tuân thủ chặt chẽ.


Tính hợp pháp của không gian tiền điện tử và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi một số lượng lớn các trường hợp liên quan đến tội phạm và rửa tiền liên quan đến tiền điện tử. Mặc dù vậy, một phần nhỏ của tất cả các giao dịch được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Khoảng 2% giao dịch Bitcoin được coi là bất hợp pháp và 21% giao dịch là hợp pháp. 77% còn lại vẫn chưa được phân loại vì đôi khi khó hiểu ai là người gửi và người nhận các giao dịch.

Trong khi đó, các ngân hàng lớn và các tổ chức tài chính khác ở các khu vực pháp lý khác nhau cũng đã tham gia vào các hoạt động rửa tiền trong vài năm qua. Nhiều người trong số họ đã phải nộp những khoản tiền phạt lớn do tiếp tay cho các tổ chức tội phạm rửa tiền.

Thật vậy, HSBC, BNP Paribas hay JP Morgan đều đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp khác nhau, bao gồm xử lý tiền từ ma túy, trốn thuế và hơn thế nữa. Điều này cho thấy rằng bất chấp câu chuyện tiêu cực hiện tại xung quanh Bitcoin và tiền điện tử, các ngân hàng cũng là công cụ được bọn tội phạm ưa thích sử dụng để xử lý các thủ tục tố tụng từ các nguồn bất hợp pháp.

Hiểu về tiền điện tử

Tiền điện tử có thể rất hữu ích và hữu ích cho nhiều nhà đầu tư và cá nhân. Chúng nhanh chóng và đơn giản để sử dụng và không cần phải được xử lý bởi một cơ quan tập trung. Đây chắc chắn là một điều tích cực có tính đến là lần đầu tiên một hệ thống tài chính có thể dựa trên các loại tiền tệ phi tập trung loại bỏ tất cả các bên trung gian.

Mặc dù có những sàn giao dịch và nền tảng đã được tội phạm sử dụng, nhưng điều này không có nghĩa là toàn bộ thị trường tiền điện tử có liên quan đến tội phạm. BTC-e sẽ phải giải quyết các vấn đề pháp lý của mình trong tương lai và tìm ra giải pháp cho những cáo buộc nhận được. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và sự tham gia của một công ty đến từ Vương quốc Anh không làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Các quy định trong thị trường tiền điện tử sẽ rất hữu ích để giúp các sàn giao dịch và các công ty khác hành xử như luật pháp yêu cầu và cung cấp sự minh bạch cho toàn bộ không gian tiền điện tử hiện đang cần các quy tắc và thông tin rõ ràng.

Một số quốc gia đã dẫn đầu không gian về những vấn đề này. Một số quốc gia có quy định rõ ràng bao gồm Thụy Sĩ và Malta. Trong khi đó, các khu vực pháp lý khác đang cố gắng thiết lập một khuôn khổ thân thiện và rõ ràng có thể giúp các công ty và công ty cung cấp dịch vụ cho người dùng tiền điện tử trên thị trường và cũng giảm sự không chắc chắn trong không gian.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map