Đầu tư vào Zcash (ZEC) – Mọi thứ bạn cần biết

Zcash (ZEC) là một loại tiền điện tử phổ biến và blockchain phi tập trung. Mạng được biết đến với sự tập trung vào quyền riêng tư. Zcash là đồng tiền đầu tiên cung cấp tính ẩn danh thực sự trên một blockchain công khai. Mạng ngang hàng này kết hợp sự kết hợp của các chiến lược để duy trì giá trị bao gồm nguồn cung cấp có giới hạn, các tùy chọn quyền riêng tư và khả năng thay thế.

Zcash (ZEC) giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề chính Zcash nỗ lực để điều chỉnh trên thị trường là thiếu sự riêng tư. Trong những ngày đầu của thị trường tiền điện tử, mọi người đã lầm tưởng rằng các giao dịch của họ là riêng tư. Trong thực tế, điều ngược lại đã đúng. Tuy nhiên, đã nhiều năm trước khi các công ty pháp y blockchain trở nên phổ biến và làm sáng tỏ tình trạng này. Zcash trao quyền cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch ẩn danh thông qua các hệ thống duy nhất của mạng.

Lợi ích của Zcash (ZEC)

Zcash giới thiệu một số lợi ích có giá trị cho thị trường. Người dùng có thể tự tin mua hàng, đầu tư và quyên góp vì mạng cung cấp cho người dùng các giao dịch minh bạch và bí mật. Dưới đây là một số lợi ích tốt nhất của mạng.

Riêng tư

Zcash là tất cả về quyền riêng tư. Mạng giới thiệu các bằng chứng Zero-knowledge để mã hóa tất cả thông tin. Cách tiếp cận này là lần đầu tiên trên thị trường và đã giúp Zcash vẫn là một loại tiền điện tử hàng đầu kể từ khi thành lập.

Trang chủ Zcash

Trang chủ Zcash

Fungible

Zcash có thể thay thế được. Khả năng xảy ra khi bạn có một loại tiền tệ có thể được hoán đổi cho bất kỳ loại tiền tệ nào khác của cùng một loại tiền tệ và không thể giải mã lẫn nhau. Tiền tệ Fiat là một ví dụ gần gũi về khả năng thay thế hoàn toàn. Mỗi đô la đều có giá trị như nhau. Đồng tiền Fiat không có khả năng thay thế thực sự vì đồng tiền này có các số sê-ri riêng lẻ có thể được sử dụng để theo dõi các khoản tiền này. Zcash hoàn thành nhiệm vụ này mà không cần những số sê-ri này. Thật ấn tượng, blockchain hoạt động mà không ràng buộc các đồng tiền với lịch sử chuỗi, điều này đảm bảo khả năng hoán đổi cho nhau của tiền điện tử và khiến nó gần như không thể theo dõi bằng các trình khám phá blockchain.

Sự khan hiếm

Sự khan hiếm là một điểm cộng cho các nhà đầu tư Zcash. Mạng lưới chia sẻ sự khan hiếm Bitcoin về tổng số phát hành tiền xu. Sẽ chỉ có 21 triệu ZEC coin được phát hành trong suốt vòng đời của dự án.

Khả năng mở rộng


Zcash có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. Nó cũng có thể mở rộng hơn. Những lo ngại về khả năng mở rộng tiếp tục ảnh hưởng đến người dùng Bitcoin. Khi thị trường bận rộn, phí và sự chậm trễ sẽ vô hiệu hóa các đặc điểm giống như tiền mặt của nó. Zcash thay đổi một số hệ thống để cải thiện hiệu suất của Bitcoin theo một cách chính.

Bảo vệ

Zcash nổi tiếng vì sự cống hiến của mình trong lĩnh vực bảo mật. Dự án này được phát triển bằng cách tiếp cận khoa học có bình duyệt. Chiến lược này đã làm cho Zcash trở thành một trong những đồng tiền bảo mật an toàn nhất từng tham gia vào lĩnh vực này.

Zcash (ZEC) hoạt động như thế nào?

Zcash là duy nhất theo một số cách khác nhau. Thứ nhất, đây là một trong số ít sổ cái công khai cung cấp tính năng ẩn danh thực sự cho người dùng. Mạng cho phép người dùng chọn các giao dịch riêng tư khi họ muốn được bảo vệ nhiều hơn. Đáng chú ý, chỉ có các giao dịch riêng tư là không hiển thị. Tất cả các giao dịch công khai có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai xem xét mạng.

zk-SNARK

Cốt lõi của Zcash là giao thức zk-SNARK. Đáng chú ý, zk-SNARK là viết tắt của “Zero-Knowledge Succinct Non-Interactive Argument of Knowledge. Đây là công nghệ cơ bản tùy chọn quyền riêng tư của Zcash. Thiết kế của nó giúp các nút dễ dàng xác minh các giao dịch một cách nhanh chóng.

Tùy chọn giao dịch trên Zcash Blockchain

Tùy chọn giao dịch trên Zcash Blockchain

Các giao dịch Zk-SNARK còn được gọi là các giao dịch được bảo vệ. Các giao dịch này hoàn thành theo cách tương tự như các giao dịch thông thường, điểm khác biệt chính là chúng diễn ra mà không thực sự tiết lộ nội dung của chúng. Người dùng Zcash có thể thấy bất cứ khi nào các giao dịch được bảo vệ diễn ra trên blockchain. Các giao dịch này bắt đầu bằng z và có tên là “z-addrs”.

Giao dịch Zcash

Các giao dịch Zcash thông thường bao gồm địa chỉ gửi, địa chỉ nhận, số dư tài khoản và phí giao dịch nhỏ. Thông tin này thay đổi trong chức năng gửi riêng tư. Đáng chú ý, các giao dịch chỉ hoàn toàn ẩn danh khi gửi giữa hai địa chỉ z.

Hai phím

Mạng của Zcash dựa trên cơ cấu khóa kép để cung cấp dịch vụ của mình. Các khóa này được sử dụng cho mục đích kiểm tra hoặc chia sẻ thông tin mà không cần tiết lộ cho toàn thế giới. Khóa đầu tiên được gọi là khóa xem. Khóa này cho phép một số cá nhân xem thông tin cá nhân về các giao dịch của bạn. Khóa thứ hai được gọi là khóa chi tiêu. Khóa này là những gì được sử dụng để chi tiêu tiền giữa những người dùng.

ZEC (mã thông báo Zcash)

Mã thông báo ZEC là một đồng minh mạnh mẽ cho những người trên thị trường đang tìm kiếm sự riêng tư hơn. Mã thông báo này liên tục nằm trong 20 loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường. ZEC được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền giống như Bitcoin.

Đoàn kết

Mạng Zcash sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work đã thay đổi để bảo mật mạng. Cơ chế PoW được cải tiến này được gọi là giao thức khai thác Equihash. Mục đích của nó là xác thực các giao dịch, ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi và thưởng cho những người khai thác bằng đồng ZEC mới được phát hành. Hệ thống này nhanh hơn cơ chế PoW của Bitcoin.

Lịch sử của Zcash (ZEC)

Lịch sử của Zcash bắt đầu từ năm 2013. Dự án bắt đầu như một mạng hoàn toàn khác được gọi là Zerocoin. Đồng tiền riêng tư này là sản phẩm trí tuệ của một vài thành viên của Khoa Khoa học Máy tính Đại học John Hopkins, Baltimore. Cụ thể, Zerocoin được phát triển bởi Matthew Green, Christina Garman, Ian Miers và Aviel Rubin.

Vào năm 2014, một giao thức mới đã xuất hiện sau sự hợp tác về mật mã MIT. Đồng xu mới này có nhiều tính năng tiên tiến hơn. Nó được đặt tên là Zerocash. Mạng lưới đã sớm chứng kiến ​​sự ra đời của Zcash vào tháng 10 năm 2016. Đồng thời, quỹ Zcash phi lợi nhuận có hiệu lực. Nhóm này hoạt động hướng tới sự phát triển và mở rộng trong tương lai của hệ sinh thái Zcash.

Đội All-Star

Zcash có một trong những đội có uy tín nhất trên thị trường. Zooko Wilcox là Giám đốc điều hành của Zcash. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là một chuyên gia bảo mật máy tính người Mỹ và là Giám đốc điều hành của Least Authority Enterprises. Anh được hỗ trợ bởi một giảng viên khoa học máy tính của UC Berkeley và người đồng sáng lập Zcash, Alessandro Chiesa.

Đáng chú ý, Nhà mật mã học Matthew D. Green từ Đại học Johns Hopkins cũng là một phần của nhóm sáng lập và Roger Ver là một trong những nhà đầu tư ban đầu của công ty. Ngoài ra, Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã ký kết với tư cách là cố vấn cho dự án Zcash.

Công ty

Không giống như nhiều dự án phi tập trung trong lĩnh vực này, Zcash có một công ty đứng sau sự phát triển của nó. Cụ thể, Công ty Zcash là công ty điều hành dự án này. Công ty vì lợi nhuận này đang tìm cách đưa Zcash trở thành một cái tên quen thuộc trong số những người đam mê quyền riêng tư. Điều thú vị là 10% tổng số Zcash được khai thác trong vòng bốn năm đầu tiên được trao cho các bên liên quan của công ty cho đến năm 2020.

Quan hệ đối tác đáng chú ý

Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng nhóm phát triển toàn sao của Zcash đã có thể đảm bảo một số quan hệ đối tác lớn kể từ khi được giới thiệu vào lĩnh vực này. Ví dụ: tổ chức tài chính truyền thống, JPMorgan đã hợp tác với Zcash để phát triển và kết hợp lớp zk-SNARKs quyền riêng tư vào dự án blockchain của mình. Các giám đốc điều hành ngân hàng tuyên bố rằng họ dự đoán giá trị của nó sẽ chạm gần 60.000 đô la vào năm 2025.

Người sáng lập Zcash Zooko Wilcox

Người sáng lập Zcash Zooko Wilcox

Zcash có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn y tế của họ mà không thực sự hiển thị nội dung của nó. Do đó, Ethereum đang hợp tác với Zcash để tích hợp công nghệ bảo mật của nó vào mạng Ethereum. Ngoài ra, tiền điện tử này đã nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) và Bộ Khoa học và Công nghệ Israel để tiếp tục phát triển các hệ thống mật mã của mình. Điều thú vị là một số người trên thị trường tin rằng động thái này nhằm hiểu rõ hơn về khả năng của các tính năng bảo mật của mạng.

Cách mua Zcash (ZEC)

ZEC là một đồng tiền phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm thấy nó trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, Binance. Hầu hết các sàn giao dịch sẽ không cung cấp đồng xu này với các cặp tiền pháp định. Trước tiên, bạn sẽ cần phải tải tài khoản của mình bằng tiền tệ fiat và chuyển đổi nó sang ETH hoặc BTC. Khi bạn có BTC, phải mất vài giây để chuyển đổi nó sang Zcash.

Đầu tư vào Zcash (ZEC) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Zcash (ZEC) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Zcash (ZEC) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Zcash (ZEC)

Ngày nay có rất nhiều cách để lưu trữ Zcash. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là sử dụng ví Zcash chính thức. Ví này có sẵn ở cả ứng dụng di động và máy tính để bàn. Người dùng được bảo vệ danh tính ở mức độ cao khi họ sử dụng giao thức này.

Ví phần cứng

Một lựa chọn phổ biến khác là ví phần cứng. Lưu trữ tiền điện tử của bạn trên ví phần cứng được coi là lựa chọn an toàn nhất. Các thiết bị này lưu trữ ngoại tuyến tiền điện tử của bạn trong cái gọi là “kho lạnh”. Trong nhiều trường hợp, trạng thái này đạt được thông qua một khe hở không khí trong thiết bị. Ngoài ra, nhiều ví này có các nút vật lý phải được nhấn để xác nhận giao dịch. Thiết kế này, chẳng hạn như được tìm thấy trong ví Ledger, khiến tin tặc không thể truy cập vào tiền của bạn.

Điều quan trọng là bạn không bao giờ nên mua ví phần cứng đã qua sử dụng. Đã có một chuỗi các hoạt động gian lận liên quan đến các đơn vị này. Để bảo vệ khoản đầu tư của bạn đúng cách, chỉ mua ví phần cứng của bạn trực tiếp từ nhà sản xuất. Chúng tôi đề xuất các ví phần cứng tốt nhất tại đây.

Zcash (ZEC) – Hỏi và bạn sẽ nhận

Zcash là kết quả trực tiếp của mong muốn giao dịch riêng tư trên blockchain. Các nhà đầu tư chuỗi khối đã tìm kiếm những tính năng này kể từ khi người ta biết rằng Bitcoin không có quyền riêng tư. Do đó, Zcash phục vụ một thị trường ngách quan trọng tại thời điểm này. Do đó, Zcash được thiết lập để vẫn là một ứng cử viên hàng đầu trên thị trường trong tương lai gần.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map