Đầu tư vào Uniswap (UNI) – Mọi thứ bạn cần biết

Uniswap (UNI) là mã thông báo chính cho Uniswap DEX (trao đổi phi tập trung). Uniswap là DEX lớn nhất trên thế giới về giá trị vốn hóa thị trường tại thời điểm này. Đây cũng là Ethereum Dapp phổ biến nhất trên thị trường. Uniswap đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự đổi mới và áp dụng trên thị trường tiền điện tử. Do đó, nền tảng này đã có mức tăng trưởng kỷ lục trong năm nay. Mới đây Dune Analytics báo cáo đưa thị phần hiện tại của Uniswap lên 63%.

Cụ thể, Uniswap là một giao thức cho phép người mua và người bán trao đổi mã thông báo ERC-20 một cách đáng tin cậy và không cần sự cho phép. Mã thông báo ERC-20 là kiểu mã thông báo phổ biến nhất hiện tại. Chúng cư trú trên mạng Ethereum và có thể tương tác giữa tất cả các ví, sàn giao dịch và Dapp tuân thủ ERC-20. Các mã thông báo này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng kể từ khi DeFi (tài chính phi tập trung) đang gia tăng.

DEX

Là DEX hàng đầu thế giới, Uniswap đại diện cho một sự thay đổi cơ bản trên thị trường. DEX cung cấp cho các nhà giao dịch một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các sàn giao dịch tập trung lớn hoạt động theo phương thức giám sát. Các sàn giao dịch này giữ một lượng lớn ví tiền điện tử của người dùng trong mạng lưới. Những chiếc ví này là mục tiêu hàng đầu của các tin tặc đang tìm kiếm một ngày lĩnh lương khổng lồ. Ngược lại, DEX không bị giam giữ. Họ không bao giờ giữ tiền của bạn trực tiếp. Bằng cách này, Uniswap kế thừa những lợi ích của blockchain và loại bỏ những nhược điểm được tìm thấy trong các nền tảng tập trung.

Uniswap (UNI) giải quyết vấn đề gì?

Uniswap được xây dựng để giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất mà thị trường phải đối mặt. Bản chất phi tập trung của nó giúp loại bỏ quyền lực và quyền kiểm soát đã được tích lũy bởi các sàn giao dịch lớn như Binance và Coinbase. Ngoài ra, Uniswap đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho các doanh nghiệp mới khả năng tiếp cận với tính thanh khoản quốc tế.

Tăng trưởng người dùng Uniswap

Sự phát triển của người dùng Uniswap bên cạnh THE BLOCK

Tính thanh khoản

Bất kỳ dự án nào cũng có thể tạo ra một nhóm thanh khoản bằng cách sử dụng Uniswap. Tất cả những gì nhà phát triển cần làm là cung cấp mã thông báo dự án của họ và giá trị tương ứng của ETH để bắt đầu nhóm. Chiến lược mở này cho phép các dự án mới phát hành mã thông báo của họ trực tiếp ra thị trường và thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng hơn.

Tính thanh khoản bổ sung cũng giúp giải quyết vấn đề chênh lệch giá cao đối với các tài sản kém thanh khoản trên các sàn giao dịch đặt lệnh. Các dự án mới có thể tạo nguồn thanh khoản và xây dựng niềm tin của nhà đầu tư vào dự án đồng thời cung cấp cơ hội ROI thông qua giao dịch chênh lệch giá.

Phần thưởng LP

Người dùng Uniswap có thể tham gia với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản và kiếm phần thưởng từ phí giao dịch. Đáng chú ý, một tỷ lệ phần trăm của tất cả các khoản phí giao dịch được phân phối lại giữa các nhà cung cấp thanh khoản tương ứng với phần của họ trong nhóm. Bằng cách này, người dùng bình thường có thể đảm bảo thu nhập thụ động mà không phải từ bỏ quyền sở hữu tiền điện tử của họ trực tiếp.

Lợi ích của Uniswap (UNI)


Uniswap mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng và thị trường nói chung. Uniswap đã trở thành ngôi sao nổi tiếng do tính chất mở và giao diện đơn giản của nó. Cửa sổ giao dịch cho Uniswap là cơ bản. Bạn có thể thực hiện các giao dịch bằng một cú nhấp chuột và toàn bộ mạng rất linh hoạt do các đặc điểm của nó.

Linh hoạt

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hoán đổi hai tài sản Ethereum với một nhóm thanh khoản cơ bản bằng cách sử dụng mạng này. Ngoài ra, bất kỳ dự án nào cũng có thể tạo hoặc hạt giống thị trường bằng cách cung cấp cho nó một giá trị bằng nhau của hai mã thông báo ERC-20 đang được ghép nối. Tuy nhiên, tính chất cởi mở này cũng có nghĩa là bạn cần phải thực hiện trách nhiệm giải trình của mình đối với tất cả các dự án. Có rất nhiều trò gian lận và mã thông báo kéo thảm đã tham gia vào mạng lưới.

Kiểm duyệt-Kháng chiến

Uniswap không có quyền hạn trung ương để chặn người dùng và chiếm đoạt tiền của họ. Không có quyết định chắc chắn nếu bạn đã giao dịch quá nhiều hoặc những công ty bạn có thể đầu tư vào. Đó là một thị trường phi tập trung toàn cầu thực sự cung cấp quyền truy cập bình đẳng cho tất cả mọi người. Bằng cách này, nền tảng nắm bắt đầy đủ bản chất của phân quyền.

Các tùy chọn giao dịch khác

Vì Uniswap hoạt động theo bản chất phi tập trung, nên thường có sự khác biệt về giá giữa danh sách mã thông báo của nó và của các sàn giao dịch tập trung. Những khác biệt này có thể tương đương với lợi nhuận lớn đối với những người giao dịch chênh lệch giá giữa CeFi và DeFi. Ngày nay, có rất nhiều nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận bằng cách khai thác chênh lệch giá giữa báo giá của Uniswap và phần còn lại của thị trường.

Uniswap tăng trưởng

Uniswap tăng trưởng

Đảm bảo

Uniswap là một dự án mã nguồn mở đã được cộng đồng phát triển xem xét nghiêm túc. Tất cả mã hóa hợp đồng thông minh đều được bảo mật và nền tảng này không bị giám sát, vì vậy tin tặc không thu được lợi nhuận nào từ việc tấn công nó. Bạn vẫn cần phải cảnh giác với những kẻ lừa đảo và kéo thảm khi sử dụng Uniswap vì không có biện pháp kiểm soát chất lượng cho các dự án mới.

Riêng tư

DEX cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ quyền riêng tư nhiều hơn so với các sàn giao dịch tập trung. Các giao thức này không được phép, không yêu cầu KYC (biết khách hàng của bạn) và cho phép bạn giao dịch mà không cần phải đăng ký và đăng nhập vào thị trường. Toàn bộ cấu trúc của các nền tảng này hướng đến tính ẩn danh theo cách này.

Tương thích

Uniswap tuân theo các yêu cầu tiêu chuẩn của mã thông báo ERC-20. Ngoài ra, nền tảng hỗ trợ tích hợp API của bên thứ ba. Các giao thức này cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng sử dụng các công cụ bên ngoài trong chiến lược giao dịch của họ. Ngày nay, có nhiều giao diện bên thứ ba, bot giao dịch và công cụ quản lý thị trường được xây dựng để cải thiện UX của Uniswap.

Uniswap (UNI) hoạt động như thế nào

Uniswap loại bỏ mô hình đặt hàng truyền thống và giới thiệu giao thức tạo thị trường tự động (AMM) cho phép người dùng giao dịch với một hợp đồng thông minh được gọi là nhóm thanh khoản. Cách tiếp cận này cung cấp khả năng tiếp cận thị trường một cách cởi mở. Bất kỳ ai cũng có thể hoán đổi mã thông báo, thêm mã thông báo vào nhóm để kiếm phí hoặc niêm yết mã thông báo trên Uniswap.

Uniswap gộp các mã thông báo vào các hợp đồng thông minh và người dùng giao dịch với các nhóm thanh khoản này. Giao thức thanh khoản tự động này ghép nối mọi mã thông báo với ETH. Điều thú vị là hoán đổi ERC-20 sang ERC-20 là các giao dịch chuyển đổi ERC20a thành ETH và sau đó thành ERC-20b trong một giao dịch duy nhất.

Phát hiện giá cả

Các DEX như Uniswap đã phải vật lộn để tìm ra công cụ khám phá giá tốt nhất trong những ngày đầu của họ. Phiên bản gốc của Uniswap dựa vào các nhà kinh doanh chênh lệch giá để khám phá giá. Phiên bản mới nhất của Uniswap loại bỏ mô hình này và thay vào đó tích hợp các oracles nâng cao. Oracles là cảm biến ngoài chuỗi có thể giao tiếp dữ liệu đến và đi từ chuỗi khối.

Hợp đồng bộ định tuyến Uniswap V2

Các nhà phát triển có thể thêm mã thông báo mới vào Uniswap bằng cách sử dụng hợp đồng bộ định tuyến Uniswap V2. Hợp đồng thông minh này rất quan trọng đối với cách tiếp cận mở của Uniswap trong việc phát triển thị trường. Đáng chú ý, bất kỳ ai cũng có thể xem các hợp đồng này trên chuỗi khối Ethereum.

Hồ bơi thanh khoản

Uniswap đi tiên phong trong việc sử dụng các pool thanh khoản. Các nhóm này giúp thúc đẩy sự đổi mới bằng cách cho phép các nền tảng mới tiếp cận vốn. Có hàng nghìn nhóm thanh khoản đang được sử dụng trên nền tảng tại thời điểm này. Ngoài ra, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được lợi nhuận bằng cách chỉ cần bỏ tiền của họ vào các nhóm thanh khoản này. Cụ thể, người dùng gửi mã thông báo vào hợp đồng thông minh nhóm thanh khoản và đổi lại nhận được mã thông báo nhóm. Các mã thông báo này có thể được giao dịch lấy ETH ngay lập tức bất cứ lúc nào.

Mã thông báo Uniswap (UNI)

Toàn bộ hệ thống sử dụng UNI làm mã thông báo chính của nó. UNI là một mã thông báo ERC-20 tương thích với hệ sinh thái Ethereum. Hiện tại, UNI được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch phổ biến khác, bao gồm một số sàn giao dịch tập trung hoạt động hiệu quả hàng đầu như Coinbase Pro.

Thị trường tiền tệ Uniswap

Uniswap gần đây đã mạo hiểm vào lĩnh vực DeFi với tính năng Thị trường tiền tệ. Hệ thống này cho phép người dùng đăng mã thông báo UNI LP làm tài sản thế chấp cho một khoản vay. Các khoản vay ngắn hạn này được hoàn trả kèm theo lãi suất. Cụ thể, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được một phần trăm lãi suất này khi cho vay tài sản kỹ thuật số của họ thông qua các nhóm cho vay.

Lịch sử của Uniswap (UNI)

Lịch sử của Uniswap (UNI) bắt đầu vào năm 2016. Đó là thời điểm Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đề xuất khái niệm về một nhà tạo lập thị trường tự động phi tập trung. Chỉ một năm trước khi một nhà phát triển tiền điện tử nổi tiếng khác tham gia dự án. Hayden Adams đã biến khái niệm này thành hiện thực với sự giúp đỡ từ cộng đồng ETH. Cụ thể, anh ấy đã nhận được nhiều khoản tài trợ khác nhau bao gồm khoản tài trợ 100.000 đô la từ Ethereum Foundation.

Hayden Adams

Người sáng lập Hayden Adams Uniswap (UNI)

Ngày nay, Uniswap đóng một vai trò quan trọng trên thị trường. Sự bùng nổ gần đây trong nền tảng DeFi đã làm cho Uniswap trở nên có giá trị hơn. Các dự án mới này phụ thuộc vào Uniswap để gia nhập thị trường một cách liền mạch. Do đó, Uniswap là bệ phóng quan trọng cho toàn bộ lĩnh vực DeFi.

Cách sử dụng Uniswap (UNI)

Uniswap khác với việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung. Ví dụ, không có đăng ký và không có KYC. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối một ví Ethereum được hỗ trợ. Để hoàn thành tác vụ này, chỉ cần nhấp vào “Khởi chạy ứng dụng” trên Uniswap, sau đó nhấp vào “Kết nối với Ví”. Đáng chú ý, Metamask là một ví ERC-20 miễn phí tích hợp độc đáo với Uniswap. Sau khi đã kết nối, bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Cách mua Uniswap (UNI)

Mua UNI rất dễ dàng. Danh tiếng và tuổi thọ của mã thông báo này làm cho nó có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch lớn. Binance cung cấp nhiều cặp giao dịch UNI. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản. Việc đăng ký là nhanh chóng và thẳng tiến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình trước khi có thể tham gia giao dịch.

Sau khi đăng ký, bạn cần nạp tiền vào tài khoản fiat của mình. Việc này được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Bây giờ tài khoản của bạn đang hoạt động và bạn có sẵn tiền, bạn đã sẵn sàng chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử. Nó được khuyến nghị rằng bạn nên chuyển đổi sang BTC. Bây giờ bạn đã có BTC, bạn có thể giao dịch BTC lấy UNI trực tiếp. Toàn bộ quá trình mất khoảng 20 phút trong lần đầu tiên.

Đầu tư vào Uniswap (UNI) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Uniswap (UNI) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Uniswap (UNI) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Uniswap (UNI)

Mã thông báo UNI rất dễ lưu trữ. Bạn có thể giữ các tài sản kỹ thuật số linh hoạt này trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào.

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào UNI hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Uniswap (UNI).

Uniswap – Lực lượng tiên phong trên thị trường

Kể từ ngày đầu tiên, Uniswap đã giúp thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên quy mô lớn. Ngày nay, có rất nhiều DEX đã sao chép chiến lược của nền tảng độc đáo này. Tuy nhiên, chưa có ai chứng kiến ​​mức độ thành công mà mạng phi tập trung này đạt được. Vì những lý do này, bạn có thể mong đợi Uniswap (UNI) tiếp tục giữ giá trị lớn trên thị trường trong nhiều năm tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map