Đầu tư vào tiền điện tử Dash – Mọi thứ bạn cần biết

Đồng tiền điện tử phổ biến Dash tham gia thị trường với mục tiêu cung cấp cho cộng đồng tiền điện tử nhiều tính năng và khả năng mở rộng hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Kể từ khi được giới thiệu, Dash đã phát triển đáng kể cả cộng đồng và nền tảng của nó. Ngày nay, Dash là một trong những loại tiền điện tử dễ nhận biết nhất trên thế giới. Đây là cách nó đến đó:

Dash là gì?

Dash là một giao thức mã nguồn mở có nguồn gốc là một hard fork từ chuỗi khối Bitcoin. Đồng tiền này đã trở nên nổi tiếng vì cách tiếp cận độc đáo của nó đối với thị trường. Dash chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư và tốc độ giao dịch. Do đó, các giao dịch Dash gần như tức thời và gần như không thể theo dõi.

Dash trở nên phổ biến vì có nhiều tính năng tuyệt vời. Hầu hết các tính năng này đều mới xuất hiện trên thị trường khi Dash giới thiệu chúng. Bằng cách này, Dash tiếp tục là lực lượng tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo riêng tư. Dưới đây là các tính năng khiến Dash trở thành một đồng tiền để bạn theo dõi.

InstaSend

Dash có thể thực hiện các giao dịch gần như tức thì bằng giao thức InstaSend của nó. InstaSend bỏ qua các thợ đào và sử dụng sự đồng thuận của các masternode để xác thực giao dịch. Quá trình này loại bỏ thời gian chờ đợi liên quan đến xác nhận mạng blockchain. Để hoàn thành nhiệm vụ này, các Masternodes biểu mẫu đại biểu bỏ phiếu.

Khi người dùng yêu cầu InstaSend, một Masternode đặc biệt sẽ chấp nhận yêu cầu và khóa các đầu vào của giao dịch. Dữ liệu giao dịch sau đó được phát trên mạng tới các Masternode khác. Chiến lược này đảm bảo giao dịch nằm trong khối giao dịch tiếp theo.

Gửi riêng

Một trong những tính năng tiên tiến nhất mà Dash sử dụng là giao thức Gửi riêng. Giao thức này cho phép người dùng Dash thực hiện và nhận các khoản thanh toán không thể truy xuất được trên blockchain. Cách thức hoạt động của quy trình rất đơn giản.

Đầu tiên, người dùng yêu cầu một giao dịch PrivateSend. Sau đó, nền tảng sẽ nhận giao dịch của họ và trộn Dash chưa sử dụng của người dùng trước khi thực hiện giao dịch. Tiếp theo, giao thức chia nhỏ các đầu vào giao dịch của bạn cho đến khi chúng là mệnh giá tiêu chuẩn. Từ đó, ví của người dùng sẽ gửi yêu cầu đến Masternodes. Yêu cầu này được thực hiện khi hai người khác gửi yêu cầu tương tự.

Tiếp theo, một masternode kết hợp tất cả các đầu vào và hướng dẫn tất cả ba ví của người dùng thanh toán lại đầu vào hiện đã được chuyển đổi. Ví của bạn sẽ trả lại mệnh giá đó cho chính nó. Điều thú vị là ví sử dụng địa chỉ thay đổi. Điều quan trọng, ví lặp lại quá trình này nhiều lần. Hơn hết, điều này xảy ra trong vài giây và không yêu cầu người dùng hoàn thành các bước bổ sung.

Chainlock

Một tính năng mạnh mẽ khác mà Dash kết hợp là Chainlock. Giao thức này bảo vệ chống lại các cuộc tấn công 51% khi được sử dụng song song với InstaSend. Một cuộc tấn công 51% xảy ra khi hơn một nửa số nút của Blockchain giới thiệu dữ liệu sai.

Sporks

Sau khi gặp một số vấn đề với bản cập nhật 2014 có nhãn RC3, cộng đồng Dash quyết định tốt nhất nên tìm một chiến lược nâng cấp mượt mà hơn. Mong muốn này đã dẫn đến việc thành lập Sporks. Sporks cho phép nâng cấp lớn như nĩa mềm hoặc nĩa cứng nhưng không cần thay đổi ngay lập tức.

Các bản cập nhật của Spork đi vào chuỗi khối theo cách tiếp cận đa pha. Chiến lược này cho phép các nhà phát triển theo dõi dữ liệu thời gian thực xung quanh việc nâng cấp. Ngoài ra, nó cho phép mạng dần dần thực hiện nâng cấp mà không cần tính toàn vẹn của nó cùng một lúc.

Cách hoạt động của Dash

Ở dạng tiền điện tử thực sự, cộng đồng Dash được điều hành bởi tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). DAO chỉ đơn giản là các nền tảng phụ thuộc vào các hợp đồng thông minh được cộng đồng bình chọn để xác định hướng hành động của chúng. Các DAO rất quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử vì chúng giải quyết hai mối quan tâm chính mà tất cả các dự án phải đối mặt – quản trị và tài trợ.

Cộng đồng Dash

Cộng đồng Dash bao gồm nhiều thành viên khác nhau, tất cả đều đóng vai trò của họ để bảo mật mạng và giữ cho dự án được cập nhật. Có các nút tiêu chuẩn chịu trách nhiệm cho các hành động khác nhau như chuyển tiếp thông báo và xác thực các giao dịch trên mạng. Thành phần tiếp theo của mạng là các thợ mỏ. Đây là các nút mạng xác thực các khối giao dịch và thêm chúng vào blockchain.

Dash.org

Dash.org

Đáng chú ý, 10% tổng số tiền nhận được từ các nỗ lực khai thác được tái đầu tư trở lại vào hệ sinh thái Dash. Cụ thể, các quỹ này hướng tới việc phát triển các dự án cộng đồng mới. Do đó, Dash có một trong những cộng đồng sôi động nhất trong lĩnh vực này. Đến nay, DAO đã tạo ra nhiều nhóm hỗ trợ bao gồm Dash Core Group, Inc. (DCG). Các nhà phát triển này thúc đẩy sự phát triển liên tục, tích hợp và các cải tiến khác trong hệ sinh thái.

Masternodes

Mạng của Dash cũng sử dụng Masternodes. Masternode có thể thực hiện các dịch vụ nút thông thường, tuy nhiên, chúng cũng có một số khả năng độc đáo. Đối với một, họ đóng vai trò là cổ đông. Masternodes có thể bỏ phiếu trực tiếp cho các đề xuất cải thiện hệ sinh thái của Dash. Đáng chú ý, mỗi masternode có một phiếu bầu.

Làm thế nào để tôi trở thành một Masternode?

Để trở thành Dash Masternode, bạn sẽ cần đáp ứng một số yêu cầu. Trước hết, bạn cần sở hữu ít nhất 1000 Dash trong ví mạng. Bạn cũng cần một địa chỉ IP tĩnh. Các yêu cầu cuối cùng là kỹ thuật bao gồm loại CPU, RAM, dung lượng đĩa và băng thông mạng có sẵn tại địa điểm của bạn.

Khai thác Dash

Những người muốn khai thác Dash sẽ rất vui khi biết rằng vẫn có thể sử dụng các công cụ khai thác GPU và PC truyền thống. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, các giàn khai thác ASIC đã bắt đầu tham gia vào thị trường. Điều quan trọng là mạng sử dụng thuật toán băm X11. Giao thức độc đáo này được nhà phát triển cốt lõi của Dash tạo riêng cho nền tảng Evan Duffield.

Trong các cuộc phỏng vấn, Duffield nói rằng X11 được lấy cảm hứng một phần từ phương pháp băm chuỗi của Quark. Thuật toán X11 sử dụng thuật toán băm chuỗi. Đáng chú ý, X11 mang danh hiệu của nó vì có 11 thuật toán băm khoa học mà nó phụ thuộc vào để hoàn thành bằng chứng công việc của nó.

Để so sánh, Bitcoin sử dụng một hàm băm duy nhất được gọi là SHA-256. Sự phức tạp và tinh vi ngày càng tăng mà Dash mang đến cho thị trường cung cấp cho người dùng sự bảo mật ngang bằng với Bitcoin nhưng từ một blockchain nhỏ hơn. Khả năng cung cấp bảo mật tối đa từ ít nút hơn này là một trong những lý do khiến Dash vẫn là một ứng cử viên hàng đầu trên thị trường.

Trong thuật toán băm X11, một khối mới khai thác khoảng 2,6 phút một lần. Các khối này chứa 2MB dữ liệu. Điều này tương đương với khoảng 56 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, tương tự như Bitcoin, phần thưởng khối giảm hàng năm. Trong hệ sinh thái Dash, sự sụt giảm này được thực hiện với tốc độ 7,14% mỗi năm.

Sóng trọng lực tối

Giao thức Dark Gravity Wave quản lý độ khó của mạng. Giao thức này dành riêng cho nền tảng nhưng chia sẻ các đặc điểm với Kimoto Gravity Well. Tính năng chính của giao thức này là nó chủ động điều chỉnh mức độ khó mỗi khối. So sánh, Bitcoin thực hiện những điều chỉnh này sau mỗi năm 2016 khối.

Lịch sử của Dash

Lịch sử của Dash bắt đầu vào năm 2014 với tên gọi Xcoin. Xcoin là một cú hit ngay lập tức vì nó cung cấp cho người dùng các công cụ bảo mật thực sự không khả dụng vào thời điểm đó. Ngay sau khi ra mắt, người sáng tạo của Dash, Evan Duffield đã quyết định rằng sẽ rất thông minh nếu dự án thúc đẩy khả năng bảo mật của nó hơn nữa. Mong muốn này đã dẫn đến việc đồng tiền này được đổi thương hiệu thành Darkcoin.

Tuy nhiên, việc đổi thương hiệu đã dẫn đến việc Dash trở thành một mặt hàng chủ lực trong thị trường darknet. Nhận thấy những hạn chế trong cách tiếp cận này, Duffield một lần nữa đổi thương hiệu cho đồng tiền này. Lần này nó được đổi tên thành Dash. Từ Dash xuất phát từ việc kết hợp các từ “kỹ thuật số” và “tiền mặt”. Đáng chú ý, đến năm 2016, Dash không còn được sử dụng rộng rãi trên Dark Net.

Mua thế nào

Mua Dash rất dễ dàng. Danh tiếng và tuổi thọ của mã thông báo này làm cho nó có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch lớn. Binance cung cấp nhiều cặp giao dịch Dash. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản. Việc đăng ký là nhanh chóng và thẳng tiến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình trước khi có thể tham gia giao dịch.

Sau khi đăng ký, bạn cần nạp tiền vào tài khoản fiat của mình. Việc này được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Bây giờ tài khoản của bạn đang hoạt động và bạn có sẵn tiền, bạn đã sẵn sàng chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử. Nó khuyến nghị bạn nên chuyển đổi sang BTC. Bây giờ bạn đã có BTC, bạn có thể giao dịch BTC lấy Dash trực tiếp. Toàn bộ quá trình mất khoảng 20 phút trong lần đầu tiên.

Đầu tư vào tiền điện tử Dash - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào tiền điện tử Dash - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào tiền điện tử Dash - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Dash

Có ba cách để lưu trữ Dash của bạn. Để tìm ra phương pháp lưu trữ nào phù hợp nhất với chiến lược đầu tư của mình, bạn cần xem xét số lượng Dash bạn định nắm giữ và tần suất bạn sẽ giao dịch. Nếu bạn dự định giữ một lượng Dash tối thiểu để giao dịch hàng ngày, bạn có thể gắn bó với ví mạng PC.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại ví di động đáng tin cậy. Ví di động rất dễ sử dụng và có thể được thiết lập trong vài giây. Hơn hết, chúng miễn phí và khá an toàn.

Nếu bạn tìm cách đầu tư lớn vào DASH hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ DASH (DASH).

Dash vẫn là một đối thủ hàng đầu

Dash tiếp tục là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. Dự án độc đáo này là một ví dụ hoàn hảo về cách công nghệ blockchain cung cấp cho người dùng sự tự do và thoải mái hơn. Do đó, bạn sẽ thấy Dash tiếp tục đóng một vai trò nổi bật trong thị trường tiền điện tử trong nhiều năm tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map