Đầu tư vào Stellar Lumens (XLM)

Trong khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, sẽ không mất nhiều thời gian trước khi bạn gặp Stellar Lumens. Loại tiền điện tử độc đáo này có một con tàu tên lửa nổ tung làm biểu tượng của nó và một cái tên hấp dẫn khiến bạn hình dung ra chuyến du hành vũ trụ trong tương lai. Ngoài việc tiếp thị hiểu biết của họ, Stellar mang lại rất nhiều cho lĩnh vực tiền điện tử.

Stellar là một cơ sở hạ tầng thanh toán phân tán có mã nguồn mở. Nền tảng này tham gia thị trường với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho cách tiếp cận hợp lý hơn đối với chuyển tiền quốc tế như thanh toán chuyển tiền. Ngày nay, hệ sinh thái Stellar được biết đến với khả năng chuyển giao giá cả phải chăng, nhanh chóng và đáng tin cậy. Cụ thể, nền tảng này tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới không có ma sát.

Stellar Lumens là gì?

Không giống như đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường, Ripple, Stellar tập trung vào nhu cầu của cá nhân hơn là các tổ chức tài chính lớn. Theo cách này, nền tảng có thể kết nối liền mạch các cá nhân, tổ chức và hệ thống thanh toán trên toàn thế giới. Ngày nay, nền tảng này bao gồm một tập đoàn quốc tế gồm các cá nhân và tổ chức ở mọi khu vực.

Trang chủ Stellar

Trang chủ Stellar

Stellar hoạt động như thế nào?

Stellar thúc đẩy phân quyền để cải thiện các hệ thống chuyển giao hiện tại đang được sử dụng. Nền tảng kết hợp một sổ cái phân tán để cải thiện hiệu quả và tính minh bạch cho người dùng. Sổ cái này duy trì tất cả dữ liệu của mạng bao gồm cả lịch sử giao dịch của nó để chuyển các hệ thống đang được sử dụng. Sổ cái này duy trì một bản ghi không bị gián đoạn của tất cả các giao dịch kể từ ngày đầu tiên.

Sử dụng nền tảng Stellar rất dễ dàng. Tương tự với các bộ xử lý thanh toán phổ biến như Paypal, quá trình này bắt đầu khi bạn tải tiền lên mạng. Trong hệ sinh thái Stellar, các quỹ này tải lên Anchors. Neo hoạt động như một phương tiện giữa fiat và sổ cái phân tán của Stellar. Theo cách này, Neo phục vụ một mục đích quan trọng trong hệ sinh thái Stellar.

Sau khi tiền của bạn có sẵn trên sổ cái phân phối của Stellar, bạn có thể dễ dàng gửi đi mọi nơi trên thế giới. Ví dụ: giả sử bạn muốn gửi $ 1000USD cho một người bạn ở Liên minh Châu Âu. Bạn chỉ cần tải USD của mình lên neo Stellar để nhận tín dụng USD trên mạng.

Tiếp theo, bạn có thể chuyển tín dụng của mình cho người bạn đồng hành ở Liên minh Châu Âu của bạn. Tại thời điểm chuyển tiền, Stellar sẽ tự động chuyển đổi tín dụng USD của bạn sang EUR. Điều quan trọng, nền tảng tự động tìm kiếm tỷ giá hối đoái thấp nhất. Sau khi tiền được chuyển đổi, họ sẽ gửi vào tài khoản của bạn bè bạn. Tại đây họ có thể rút tiền trực tiếp.

Thật ngạc nhiên, toàn bộ quá trình này diễn ra trong vài giây và hoàn toàn ở hậu trường. Bằng cách này, Stellar có thể hoàn thành mục tiêu đơn giản hóa hệ thống chuyển tiền cho người bình thường. Nền tảng cung cấp một cách tiếp cận thị trường thực sự hợp lý.

Hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ Fiat

Thật ấn tượng, Stellar có thể hoàn thành nhiệm vụ này thông qua việc sử dụng ba giao thức cụ thể. Trong trường hợp đầu tiên, stellar chuyển đổi tiền của bạn từ sổ đặt hàng của nó và chỉ đơn giản là tạo điều kiện cho việc trao đổi được tổ chức hợp lý. Trong quá trình tiếp theo, Stellar chuyển đổi tiền của bạn thành XLM. Sau đó, tiền của bạn được chuyển ra quốc tế. Khi họ đến điểm đến, XLM sẽ được bán và tiền tệ fiat địa phương. Trong trường hợp này, XLM được sử dụng làm trung gian.


Đặc biệt, việc gửi tiền điện tử trên toàn cầu chỉ tốn một phần nhỏ so với chi phí của các hệ thống chuyển tiền truyền thống. Trong cơ sở hạ tầng thị trường hiện tại, người dùng có thể mất hơn 7% số tiền của họ trong quá trình chuyển tiền. Các khoản tiền bị mất này được sử dụng để trang trải cho một loạt các bên thứ ba tham gia vào giao dịch fiat.

Giao dịch chuỗi

Nền tảng của Stellar hoạt động theo cách thông minh giúp bạn có thể thực hiện các phản ứng dây chuyền phức tạp. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng không có cặp tiền tệ trực tiếp cho giao dịch mong muốn của bạn. Trong trường hợp này, Stellar có thể hoàn thành nhiều giao dịch thương mại. Hãy tưởng tượng USD của bạn đầu tiên chuyển đổi sang GBP, sau đó, GBP sang EUR.

Sàn giao dịch Stellar

Một khía cạnh độc đáo khác của Stellar là khả năng đặt lệnh trao đổi trực tiếp trong nền tảng. Các đơn đặt hàng này ngay lập tức trên sổ cái công khai. Tại đây bạn có thể chọn giữa nhiều loại tiền tệ khác. Điều quan trọng, bạn có thể đổi tiền của mình cho cả Fiat và tiền điện tử bằng cách sử dụng hệ thống này.

XLM là gì?

Mặc dù Stellar được thiết kế để xử lý các đại diện kỹ thuật số của bất kỳ loại tiền tệ nào, các nhà phát triển vẫn chọn tạo ra loại tiền điện tử gốc của riêng họ được gọi là XLM. Trên thực tế, tất cả người dùng Stellar phải nắm giữ một chút XLM để tham gia vào mạng. Yêu cầu này nhằm ngăn sổ cái bị lấp đầy bởi thư rác hoặc những thứ vô dụng khác.

Quyết định tạo ra một loại tiền tệ duy nhất cho nhiệm vụ này xuất phát từ mong muốn của Stellar là không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại tiền tệ cụ thể nào nói chung. Ví dụ: nếu Stellar yêu cầu bạn nắm giữ một số lượng USD nhất định, thì nền tảng sẽ phần nào bị ràng buộc bởi hiệu suất của USD, hoặc ít nhất, nó sẽ bị ràng buộc với thị trường Hoa Kỳ. Đây là một tình huống mà các nhà phát triển cần tránh.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, Stellar Lumens không yêu cầu các nút để khai thác các khối giao dịch. Những người tham gia mạng lưới cũng không nhận được giải thưởng cho những nỗ lực của họ trong việc xác thực chuỗi khối. Cách tiếp cận này hoàn toàn trái ngược với các loại tiền điện tử như Bitcoin. Đáng chú ý, công ty quyết định tốt hơn nên phát hành 100 tỷ XLM trong thời gian ra mắt nền tảng. Từ đó, nguồn cung của Stellar sẽ tăng 1% mỗi năm trong khoảng 6 năm.

Quan trọng là, các nhà phát triển đã thay đổi cách tiếp cận này vào tháng 10 năm 2019. Các nhà phát triển quyết định rằng nó có lợi hơn cho mục tiêu của họ là giảm nguồn cung XLM trong tương lai. Như vậy, họ đã giảm lượng XLM xuống còn 50 tỷ. Ngoài ra, hiện không có kế hoạch phát hành XLM nữa trong tương lai.

Chiến lược này để lại khoảng 20 tỷ XLM trên thị trường hiện tại và 30 tỷ khác được giữ lại bởi công ty. Các quỹ được giữ lại này là để hướng tới việc mở rộng hệ sinh thái XLM. Các nhiệm vụ như phát triển và tiếp thị là cách sử dụng chính của quỹ theo kế hoạch của Stellar.

Sơ lược về các khả năng của Stellar và dễ dàng nhận ra rằng nền tảng này xuất phát từ tâm trí của một chuyên gia blockchain có kinh nghiệm. Người sáng lập Stellar không ai khác chính là Crypto hạng nặng Jed McCaleb. McCaleb được biết đến nhiều nhất vì đã thành lập Sàn giao dịch Mt.Gox.

Có thời điểm, Mt.Gox kiểm soát 70% khối lượng giao dịch Bitcoin trên thế giới. Tuy nhiên, một vụ hack lớn đã khiến sàn giao dịch tan rã sau khi mất 450 triệu đô la Bitcoin. Đáng chú ý, McCaleb đã rời công ty và bán cổ phần của mình trước khi xảy ra vụ hack.

Đáng chú ý, McCaleb cũng thành lập đối thủ cạnh tranh chính của Stellar, Ripple. Tuy nhiên, ông rời công ty vào năm 2013 với lý do những khác biệt không thể hòa giải trong đường lối của công ty. Không có gì đáng ngạc nhiên khi hai loại tiền điện tử này chia sẻ nhiều khía cạnh, chủ yếu là mục tiêu của chúng là tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới theo cách hợp lý hơn.

Hội đồng quản trị của Stellar bao gồm một số tên tuổi lớn nhất trong ngành. Công ty quản lý để bảo vệ Giám đốc điều hành Stripe, Patrick Collison, Người sáng lập WordPress, Matt Mullenweg và Người sáng lập AngelList, Naval Ravikant.

Cách mua token XLM

Đầu tư vào Stellar Lumens thật dễ dàng khi bạn biết mình cần tìm ở đâu. Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng Lumens giao dịch theo cả mã XLM và STR tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng. Công ty đã quyết định thay đổi mã của mình từ STR sang XLM nhiều năm trước, nhưng một số sàn giao dịch đã quyết định giữ mã ban đầu bất kể lựa chọn.

Phần lớn khối lượng giao dịch XLM bắt nguồn từ ba sàn giao dịch chính – Bittrex, Poloniex, và Binance. Điều quan trọng là tất cả các nền tảng này đều hỗ trợ các cặp giao dịch từ XLM đến BTC. Nếu bạn muốn chuyển đổi USD sang XLM, trước tiên bạn phải mua BTC từ sàn giao dịch yêu thích của mình và sau đó chuyển đổi sang XLM. Nếu bạn muốn mua XLM trực tiếp bằng USD, bạn sẽ cần đến sàn giao dịch Kraken để mua hàng của bạn.

Đầu tư vào Stellar Lumens (XLM) Đầu tư vào Stellar Lumens (XLM) Đầu tư vào Stellar Lumens (XLM)
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kriptomat

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Người dùng cao cấp

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Thương nhân Châu Âu

Tài khoản tối thiểu

không ai

Tài khoản tối thiểu

$ 1,00

Tài khoản tối thiểu

€ 35

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Nơi lưu trữ XLM

Khi nói đến việc lưu trữ XLM của bạn, bạn có một số tùy chọn để xem xét. Nếu bạn có kế hoạch liên tục giao dịch Stellar của mình, việc giữ XLM của bạn trên sàn giao dịch yêu thích của bạn sẽ thuận tiện hơn nhưng kém an toàn hơn. Miễn là bạn không giao dịch quá nhiều, các sàn giao dịch như Binance cung cấp mức độ bảo mật tốt cho các khoản nắm giữ của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng dừng chiến lược giao dịch trong ngày của mình, bạn luôn có thể gửi XLM của mình đến một ví di động như Jaxx. Các nền tảng này dễ vận hành và sử dụng nhất. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tải xuống ứng dụng ví của mình và bắt đầu sử dụng sau chưa đầy mười phút. Hơn hết, bạn luôn có quyền truy cập vào XLM của mình nếu bạn cần.

Nếu bạn muốn một cách tiếp cận an toàn hơn để lưu trữ XLM, bạn nên cân nhắc sử dụng Stronghold. Stronghold là sàn giao dịch phân tán cho mạng Stellar. Thậm chí còn có một ứng dụng khách trên máy tính để bàn để hỗ trợ nhu cầu lưu trữ của bạn.

Nếu bạn tìm cách đầu tư lớn vào XLM hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Stellar Lumens (XLM).

Tóm lược

Với trình độ chuyên môn tuyệt đối mà Stellar sở hữu và cách tiếp cận thị trường độc đáo của họ, không có gì ngạc nhiên khi XLM là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có thể mong đợi sự phổ biến này sẽ tăng lên khi có nhiều người tham gia vào lĩnh vực blockchain. Hiện tại, bạn có thể làm sáng tỏ chiến lược đầu tư tiền điện tử của mình tại bất kỳ sàn giao dịch nào được liệt kê trong hướng dẫn này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map