Đầu tư vào Ripple (XRP) – Mọi thứ bạn cần biết

Cho dù bạn là người mới tham gia vào không gian tiền điện tử hay đã ở đây từ năm 2009, thì rất có thể bạn đã bắt gặp Ripple và đồng tiền điện tử XRP. Mặc dù lúc đầu, có thể dễ dàng nhầm lẫn Ripple và XRP là cùng một thứ, nhưng điều này hoàn toàn không phải như vậy. Trên thực tế, nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng thuật ngữ XRP và Ripple không thể hoán đổi cho nhau.

Tin tức quan trọng: Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, SEC đã nộp đơn khiếu nại chống lại Ripple Labs Inc, chúng tôi đã xem xét đơn khiếu nại này và nhận xét của chúng tôi có sẵn tại đây.

Ripple là gì?

Nói một cách đơn giản, Ripple là Công ty đã tạo ra Sổ cái Đồng thuận Ripple. Theo cách này, Ripple hoạt động như một nền tảng và một loại tiền tệ. Các nhà phát triển Ripple sử dụng một giao thức mã nguồn mở để cung cấp cho người dùng một loạt các lợi ích. Những lợi ích này bao gồm các giao dịch an toàn, nhanh chóng và không tốn kém.

Tuy nhiên, Ripple không có nghĩa là hoạt động thuần túy như một loại tiền tệ như với Bitcoin. Trong khi Bitcoin được coi là một phương tiện để phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống, Ripple đã đáp ứng một thị trường ngách hoàn toàn khác. Nền tảng được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các tổ chức tài chính truyền thống và lĩnh vực blockchain.

Quan trọng là, Ripple (XRP) khác với nhiều loại tiền điện tử phổ biến khác vì một số lý do chính. Về cơ bản, nó khác với đối thủ cạnh tranh vì nó được tạo ra bởi một công ty tư nhân vì lợi nhuận. Ngày nay, Ripple có văn phòng tại San Francisco, New York, London, Sydney, Luxembourg, Singapore và Mumbai. Công ty phục vụ hơn 300 tổ chức tài chính trên hơn 40 quốc gia.

Lịch sử của Ripple bắt đầu từ năm 2013 khi một nhóm các nhà phát triển trực quan quyết định hợp lực để tạo ra thứ gì đó độc đáo trên thị trường. Tại thời điểm đó, Jed McCaleb, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người tạo ra Mạng EDonkey, đã mời một nhóm các nhà đầu tư có lợi thế tham gia vào một dự án được gọi là Ripple Labs. Điều quan trọng, McCaleb cũng là một nhân vật chính trong lĩnh vực này. Anh ấy đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhiều công ty khởi nghiệp dựa trên tiền điện tử bao gồm Ripple, Stellar và Overnet.

Ripple Labs

Ripple Labs là tên chính thức của công ty công nghệ đã phát triển giao thức thanh toán Ripple. Đáng chú ý, công ty có trụ sở tại San Francisco này được thành lập chính thức vào năm 2012. Ban đầu, Ripple Labs tham gia thị trường với tên Opencoin. Tuy nhiên, vào năm 2015, công ty đã đổi tên thành tên hiện tại.

Ripple Labs được thành lập bởi một nhà đầu tư thiên thần và nhà hoạt động quyền riêng tư nổi tiếng, Chris Larsen. Larsen là một nhân vật lôi cuốn được biết đến với vai trò đồng sáng lập công ty cho vay cầm cố trực tuyến Khoản vay điện tử trở lại vào năm 1996. Anh ấy đã được tham gia bởi lập trình viên và doanh nhân, Jed McCaleb.

Đáng chú ý, McCaleb được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những người đồng sáng lập của sàn giao dịch Mt.Gox khét tiếng. Mt.Gox là một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên trên thế giới và trong một thời gian dài, đây là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Tại một thời điểm, sàn giao dịch đã xử lý 70% tổng khối lượng giao dịch Bitcoin. Điều quan trọng, anh ấy đã bán cổ phiếu của mình và không liên kết với sàn giao dịch trong tháng 6 năm 2011 gian lận khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong nhiều tháng.

RippleNet

RippleNet là cộng đồng các ngân hàng, tổ chức tài chính và các chuyên gia tạo nên cộng đồng doanh nghiệp Ripple. Kể từ khi thành lập, Ripple đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo mạng lưới rộng lớn gồm các chuyên gia trong ngành này. Các công ty này được bảo mật với hệ thống blockchain tiên tiến của Ripple.

Mạng cho phép các ngân hàng tận hưởng trải nghiệm dễ dàng khi họ gửi tiền trên toàn cầu chỉ trong vài giây. Ngày nay, RippleNet bao gồm một số tổ chức nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số cột mốc quan trọng trong quá trình mở rộng RippleNet cho đến nay:


Ngân hàng Hoa Kỳ

Vào năm 2016, BOA đã công bố một quan hệ đối tác với Ripple. Hóa ra ngân hàng đã bí mật thử nghiệm công nghệ của công ty như một cách để cải thiện cơ sở hạ tầng liên ngân hàng trong nhiều tháng trước khi thông báo.

SBI Holdings

Vào năm 2016, SBI Holdings và Ripple đã ký một thỏa thuận để tích hợp ngân hàng vào RippleNet. Động thái này được các giám đốc điều hành ngân hàng coi là một cách để hợp lý hóa lượng kiều hối và thanh toán xuyên biên giới tức thời. Không có gì đáng ngạc nhiên, kể từ khi khái niệm này xuất hiện, hơn 47 ngân hàng đã ký kết vào dự án.

Ngân hàng Standard Chartered (SCB)

Vào năm 2016, Ngân hàng Standard Charter đã tham gia cùng một nhóm các nhà đầu tư khác để bỏ ra 55 triệu đô la nhằm phát triển hơn nữa các công nghệ của Ripple. Tổng cộng, khoản đầu tư đã mang lại tổng số tiền tài trợ Series B của Ripple lên tới 93 triệu đô la.

Santander và American Express

Năm 2017, Ripple hợp tác với công ty thẻ tín dụng American Express và công ty ngân hàng lớn Santander. Quan hệ đối tác chiến lược nhằm hợp lý hóa hơn nữa các hệ thống thanh toán xuyên biên giới. Đáng chú ý, tin tức này đã giúp củng cố giá XRP vào thời điểm đó. Cụ thể, giá trị thị trường của XRP đã tăng hơn 35% khi tin tức được công khai.

Ngân hàng Hoàng gia Canada

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Ngân hàng Hoàng gia Canada đã phát hành một báo cáo chi tiết có tiêu đề “Hãy tưởng tượng năm 2025”, trong đó ngân hàng đã đi vào chi tiết liên quan đến việc thử nghiệm các công nghệ của Ripple. Cụ thể, báo cáo nói rằng RippleNet có thể giảm 46% chi phí ngân hàng trung bình cho mỗi lần thanh toán. Ngoài ra, báo cáo của RBC nói rằng thời gian giải quyết cho các giao dịch được xử lý thông qua Ripple chỉ là 3-5 giây. Đây là một cải tiến lớn so với hệ thống hiện tại, trung bình mất 2-3 ngày.

MoneyGram

Vào tháng 6 năm 2019, Ripple đã đảm bảo một quan hệ đối tác với một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong lĩnh vực chuyển tiền. MoneyGram. Một lần nữa, mục tiêu của dự án là cung cấp quyền truy cập gram tiền vào công nghệ thanh toán xuyên biên giới của Ripple:

Đối tác khác

  • Ngân hàng Quốc gia Fujairah PJSC (NBF)
  • MoneyMatch
  • Ngân hàng tổ chức Westpac và Ngân hàng Úc
  • UniCredit, Reisebank, ATB, Ngân hàng Quốc gia Abu Dhabi, UBS
  • Ngân hàng MUFG
  • DBS

Cùng nhau, RippleNet tiếp tục làm việc để phát triển một khuôn khổ mới để triển khai trên toàn mạng. Đáng chú ý, các hướng dẫn bao gồm các khía cạnh quan trọng của chức năng của mạng. Những điểm cần quan tâm này bao gồm việc tuân thủ pháp luật, lưu ký hoạt động và các tiêu chuẩn khác để hoạt động với tư cách là người trung gian.

XRP là gì?

XRP phục vụ một mục đích rất quan trọng trong Hệ sinh thái Ripple. Mã thông báo này là tài sản kỹ thuật số tạo điều kiện cho việc sử dụng các tiện ích của mạng. Theo cách này, XRP hoạt động như một mã thông báo tiện ích. Mã thông báo này đại diện cho việc chuyển giao giá trị trên Mạng Ripple.

Bạn có thể coi XRP là người trung gian cho các sàn giao dịch. Các sàn giao dịch này có thể bao gồm cả tiền điện tử và tiền pháp định. Về bản chất, XRP là một loại thẻ đại diện. Nó cho phép các ngân hàng tham gia có khả năng tạo điều kiện chuyển tiền toàn cầu mà không cần phải xem xét tỷ giá hối đoái và.

Ví dụ: giả sử một ngân hàng ở Hoa Kỳ cần gửi 5 triệu đô la cho một tổ chức khác ở Liên minh Châu Âu. Trong điều kiện bình thường, quá trình chuyển giao này sẽ là một quá trình tốn kém và mất thời gian vì nhiều lý do. Thứ nhất, các khoản tiền sẽ cần phải trải qua một số hệ thống xác minh của bên thứ ba để đảm bảo chúng thực sự có sẵn và được gửi đi một cách an toàn.

Mỗi bên này sẽ cộng thêm vào tổng chi phí của các giao dịch, cũng như khoảng thời gian cần thiết để hoàn tất quá trình chuyển. Ngoài các khoản phí này, các ngân hàng sẽ phải xem xét tỷ lệ chuyển đổi tiền quốc tế. Trong ví dụ được liệt kê, ngân hàng Hoa Kỳ sẽ mất một số cổ phần nắm giữ khi chuyển đổi sang Euro.

Đây là nơi XRP phục vụ mục đích tiện ích của nó một cách hoàn hảo. Ví dụ được liệt kê trước đây sẽ hoạt động trơn tru hơn nhiều thông qua hệ sinh thái Ripple. Ngân hàng Hoa Kỳ có thể chỉ cần chuyển tiền của mình sang XRP. Quá trình này đơn giản như chọn số tiền bạn muốn chuyển đổi và nhấp vào một nút.

XRP qua CoinMarketCAp

CoinMarketCap – Mã thông báo XRP

Giờ đây, tiền tệ fiat của ngân hàng đã được chuyển đổi sang XRP, việc gửi tiền ở bất kỳ đâu trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Hơn hết, chi phí chuyển giao chỉ bằng một phần nhỏ so với các hệ thống truyền thống hiện có. Để tiết kiệm trong viễn cảnh, việc gửi một khoản thanh toán 1.000.000.000 đô la qua ngân hàng của bạn trên phạm vi quốc tế có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la. Sử dụng Ripple, cùng một giao dịch chỉ mất xu.

Ngoài ra, vì không có giới hạn về số tiền bạn có thể gửi qua XRP, nó cung cấp cho các ngân hàng sự linh hoạt hơn trên thị trường. Hiện tại, việc gửi hơn 1 triệu đô la trên toàn cầu đòi hỏi các ngân hàng phải đáp ứng một loạt các yêu cầu quy định bổ sung. Những yêu cầu này có thể trì hoãn giao dịch lên đến 3 ngày. XRP loại bỏ những vấn đề này trong hệ sinh thái Ripple.

Thuật toán đồng thuận giao thức Ripple (RPCA) – Một loại tiền điện tử không có chuỗi khối

Mặc dù bạn có thể coi blockchain là một phần cốt lõi của tất cả các loại tiền điện tử, nhưng điều này không đúng với trường hợp của Ripple. Ripple sử dụng công nghệ phân quyền độc quyền và cơ chế đồng thuận – Thuật toán đồng thuận giao thức Ripple (RPCA). Thuật toán đồng thuận Giao thức Ripple (RPCA), được áp dụng vài giây một lần bởi tất cả các nút, để duy trì tính đúng đắn và thống nhất của mạng. Trong hệ thống RPCA, mỗi máy chủ xuất bản danh sách các giao dịch mới cho mạng được gọi là “tập hợp ứng viên”.

Sau đó, mỗi máy chủ so sánh danh sách của nó với trạng thái hiện tại của mạng và các thay đổi được đề xuất. Khi quá trình so sánh hoàn tất, các máy chủ sẽ bỏ phiếu về trạng thái của tất cả các giao dịch. Cuối cùng, 80% các nút phải đồng ý về các giao dịch mới đạt được trạng thái phê duyệt. Hệ thống thêm tất cả các giao dịch đáp ứng các yêu cầu này vào sổ cái phân tán. Sau đó, hệ thống sẽ đóng sổ cái. Sổ cái đã đóng này cung cấp một điểm tham chiếu để xác minh RPCA tiếp theo.

Sản phẩm của Ripple

Ripple hiện cung cấp hai sản phẩm chính cho người dùng. Sản phẩm đầu tiên được biết đến là xCurrent. xCurrent là một trong những sản phẩm đầu tiên mà Ripple Labs phát triển cho thị trường. Hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực toàn cầu này cung cấp cho người dùng một số chức năng khá ấn tượng.

Ví dụ: người dùng có thể xóa và giải quyết các giao dịch trong vài phút. Các hệ thống chuyển tiền truyền thống có thể mất 2-5 ngày để hoàn thành. Ngoài ra, người dùng có quyền truy cập vào các dịch vụ nhắn tin RippleNet cho phép mạng duy trì liên lạc tức thì.

xRapid đưa xCurrent lên một bước xa hơn và loại bỏ nhu cầu về tài khoản. Giao thức này có thể tạo nguồn thanh khoản từ thị trường địa phương để hoàn thành các giao dịch. Ví dụ: khi một ngân hàng có thể muốn gửi 1 triệu đô la cho một ngân hàng khác trong mạng, hệ thống xRapid sẽ mua XRP bằng tiền của người gửi và sau đó bán XRP cho phía người mua để hoàn tất giao dịch.

Quy trình này cho phép các ngân hàng gửi số tiền nhỏ hơn ra quốc tế vì nó giúp loại bỏ phần lớn chi phí khi làm như vậy. Ngoài ra, nó cho phép các ngân hàng gửi tiền đến các địa điểm có thể có chi phí cao hơn tỷ giá chuyển khoản trung bình. Do đó, những sản phẩm này đã cho phép Ripple cạnh tranh trên thị trường ngay từ ngày đầu tiên.

xRapid là một cuộc cách mạng vì các ngân hàng không muốn giữ XRP hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào trong thời gian dài. Thay vào đó, hệ thống trao đổi tiền đến và đi từ XRP trong giây phút. Có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng này vì sổ cái XRP có thể xử lý 1500 giao dịch mỗi giây.

Đầu tư vào Ripple (XRP)

Đầu tư vào Ripple ngày nay rất dễ dàng. Để bắt đầu đầu tư Ripple, bạn sẽ cần đến một sàn giao dịch có uy tín. Hiện tại, Ripple có sẵn trên các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, Paybis, và Poloniex. Khi bạn chọn một sàn giao dịch để làm việc, bạn đã sẵn sàng bắt đầu đầu tư.

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản. Tùy thuộc vào vị trí của bạn và sàn giao dịch mà bạn đã quyết định, quá trình này có thể bao gồm các thủ tục xác minh khác nhau. Ví dụ, Binance có thể yêu cầu bạn gửi ID chính phủ.

Khi bạn đã có một tài khoản sẵn sàng để sử dụng, bạn cần quyết định cách bạn sẽ tải tài khoản. Nếu bạn đã có một số tiền điện tử mà bạn muốn giao dịch để lấy XRP, bạn chỉ cần gửi những khoản tiền đó vào ví trao đổi của mình. Sẽ chỉ mất vài phút để các khoản tiền này xuất hiện. Khi chúng xuất hiện, bạn chỉ cần chuyển đến cửa sổ giao dịch Bitcoin / XRP và hoàn tất giao dịch của mình.

Đầu tư vào Ripple (XRP) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Ripple (XRP) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Ripple (XRP) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Paybis

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kriptomat

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Người dùng cao cấp

Tốt nhất cho

Mua ngay lập tức

Tốt nhất cho

Thương nhân Châu Âu

Tài khoản tối thiểu

không ai

Tài khoản tối thiểu

$ 50

Tài khoản tối thiểu

€ 35

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Fiat sang XRP

Quá trình này có thể lâu hơn một chút nếu bạn dự định tham gia thị trường bằng tiền pháp định. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ / tín dụng với tài khoản trao đổi của mình. Quá trình này có thể mất vài ngày vì một số nền tảng gửi giao dịch xác minh đến ngân hàng. Giao dịch này thường chỉ là một vài xu. Bạn sẽ cần xác minh số tiền của nó để chứng minh bạn sở hữu tài khoản ngân hàng được gắn với tài khoản trao đổi của bạn.

Khi bạn đã chứng minh được rằng tài khoản thuộc về bạn, bạn sẽ cần mua một trong các loại tiền điện tử có ghép nối fiat. Về cơ bản, không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có sẵn để mua trực tiếp bằng tiền pháp định. Nhiều sàn giao dịch yêu cầu bạn mua Bitcoin hoặc Ethereum trước. Khi bạn sở hữu một trong những loại tiền điện tử chính này, bạn có thể giao dịch chúng để lấy bất kỳ cặp trao đổi nào mà chúng đủ điều kiện tại.

Dịch vụ nhanh nhất là của Paybis vì họ cung cấp xử lý thẻ tín dụng siêu nhanh.

Cách lưu trữ Ripple (XRP)

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào XRP hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Ripple (XRP).

Đầu tư vào cổ phiếu Ripple

Ripple Stock là một cách khác để bạn có thể tham gia vào hệ sinh thái đang phát triển của Ripple. Không giống như XRP, cổ phiếu Ripple là khoản đầu tư trực tiếp vào Ripple. Mua cổ phiếu Ripple yêu cầu bạn phải đáp ứng tất cả các luật chứng khoán hiện hành ở Mỹ. Do đó, việc đầu tư vào cổ phiếu Ripple có thể khó khăn hơn một chút đối với những người không quen thuộc với thị trường chứng khoán.

Vì Ripple không phải là một công ty giao dịch công khai, cách duy nhất để mua cổ phần của công ty là thông qua các nhà đầu tư tư nhân trên thị trường thứ cấp. Để mua và giao dịch cổ phiếu Ripple, bạn cần phải đủ điều kiện là một “nhà đầu tư sành sỏi”. Do đó, bạn phải là nhà đầu tư được công nhận để mua cổ phiếu của Ripple Inc. tại thời điểm này. Để đủ điều kiện là nhà đầu tư được công nhận, bạn cần phải chứng minh rằng bạn sở hữu 1 triệu đô la tài sản lưu động tại thời điểm này hoặc bạn đã kiếm được hơn 200.000 đô la mỗi năm trong 3 năm liên tiếp qua.

Một khi bạn có thể chứng minh trình độ đầu tư của mình, bạn đã sẵn sàng đầu tư. Điều đầu tiên bạn cần làm là đi tới shareposts.com hoặc là Ứng dụng Microventures. Tại đây bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản. Khi bạn đủ điều kiện và được chấp thuận, việc đầu tư trở nên đơn giản như việc tìm kiếm Ripple Inc. và quyết định số lượng cổ phiếu bạn mong muốn.

Ripple tiếp tục chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng trên toàn ngành và vì lý do chính đáng. Công ty định hướng tương lai này đã khai thác hiệu quả thị trường ngách của họ trong nhiều năm tới. Do đó, bạn có thể mong đợi được nghe nhiều hơn từ cộng đồng này khi XRP và Ripple mở rộng sự hiện diện của họ trên các thị trường tài chính truyền thống. Hiện tại, Ripple dường như có một tương lai tươi sáng phía trước khi nhiều tổ chức tài chính bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia RippleNet.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map