Đầu tư vào Polkadot (DOT) – Mọi thứ bạn cần biết

Sau một khởi đầu khó khăn bao gồm việc hack 60% số tiền tài trợ ICO của công ty, Polkadot cuối cùng đã sẵn sàng để sử dụng công khai. Chuỗi khối thế hệ tiếp theo này mang đến một loạt các chức năng mới và khả năng tương tác cho thị trường. Do đó, Polkadot là một trong những dự án được mong đợi nhất trong lĩnh vực này tại thời điểm này. Dưới đây là một số lý do tại sao nền tảng này tiếp tục nhận được hỗ trợ mới.

Polkadot (DOT) là gì?

Polkadot là một ứng dụng đa chuỗi Môi trường cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo ở một mức độ mà trước đây không thể tưởng tượng được. Cụ thể, Polkadot cho phép người dùng gửi nhiều hơn là chỉ mã thông báo qua các blockchain. Polkadot cho phép các mạng này giao tiếp dữ liệu thực tế.

Polkadot (DOT) giải quyết vấn đề gì?

Polkadot cố gắng giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất mà lĩnh vực blockchain phải đối mặt, đó là khả năng tương tác. Hiện nay, thị trường đang trong tình trạng phân hóa cực kỳ nghiêm trọng. Blockchains hoạt động như những hòn đảo dữ liệu riêng biệt với ít cách tận dụng thông tin mà các mạng khác sở hữu. Polkadot loại bỏ những lo lắng này thông qua việc tích hợp nhiều công nghệ độc quyền. Đáng chú ý, Polkadot thậm chí có thể truyền thông tin từ các blockchain riêng tư sang các mạng công cộng và ngược lại.

Lợi ích của Polkadot (DOT)

Có vô số lý do khiến bạn muốn kết nối các blockchains riêng lẻ. Đầu tiên, khả năng gửi bất kỳ loại dữ liệu nào trên bất kỳ loại blockchain nào sẽ tạo ra một cuộc cách mạng cho lĩnh vực này. Bạn có thể chuyển dữ liệu này qua các blockchain công khai, mở, không được phép và tận dụng các đặc điểm tốt nhất của từng mạng.

Bằng cách này, Polkadot giới thiệu một kỷ nguyên mới về khả năng mở rộng, khả năng tương tác và bảo mật. Kiến trúc linh hoạt và thích ứng của công ty tạo điều kiện thuận lợi cho công nghệ xây dựng, bao gồm cả nền tảng hợp đồng thông minh. Bằng cách này, các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo lấy dữ liệu được cấp phép từ một blockchain riêng tư và sử dụng nó trên một blockchain công khai. Những khả năng này có một số nhà phân tích cho rằng Polkadot đặt ra một mối đe dọa đáng tin cậy đối với sự thống trị của Ethereum.

Polkadot (DOT) hoạt động như thế nào

Hệ thống Polkadot hoạt động theo một cách duy nhất hợp nhất một mạng lưới các blockchains không đồng nhất được gọi là parachains và parathread. Các chuỗi này kết nối với và được bảo đảm bởi Polkadot Relay Chain. Cũng có những trường hợp các chuỗi này kết nối với các mạng bên ngoài thông qua các cầu nối. Thiết kế này cung cấp cho Polkadot thêm tính linh hoạt. Đây là các thành phần chính của mạng.

Chuỗi chuyển tiếp

Cốt lõi của chức năng của Polkadot là chuỗi chuyển tiếp. Giao thức này chịu trách nhiệm về bảo mật được chia sẻ, sự đồng thuận và khả năng tương tác chuỗi chéo của mạng. Đáng chú ý, sự đồng thuận về chuỗi chuyển tiếp đạt được thông qua hai cơ chế đồng thuận một trách nhiệm. Cái đầu tiên dành cho sản xuất khối và cái thứ hai giúp hoàn thành tính cuối cùng.

Parachains

Parachains là các blockchain có chủ quyền. Đây là những mạng có mã thông báo riêng của họ. Trong hầu hết các trường hợp, các mạng này được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Đáng chú ý, Parachains được tự do thiết kế các cơ chế quản trị của riêng họ, cho phép tự do tối đa mà không ảnh hưởng đến các parachains khác.

Parathreads

Parathreads hoạt động tương tự như parachains nhưng với một vài chỉnh sửa nhỏ. Các mạng này chạy theo mô hình trả tiền khi sử dụng. Mô hình này tiết kiệm chi phí hơn cho các blockchain không cần kết nối mạng liên tục để hoạt động chính xác.

Cầu

Một tính năng quan trọng khác là cầu nối. Giao thức này cho phép parachains và parathreads kết nối và giao tiếp với các mạng bên ngoài như Bitcoin. Cầu nối mở rộng khả năng tương tác của mạng.

Mã thông báo DOT

Mã thông báo DOT là mã thông báo gốc của mạng Polkadot. Như vậy, nó đóng một vài vai trò quan trọng trong hệ thống. Nó được sử dụng để tham gia vào các quyết định quản trị, bao gồm đánh giá các đề xuất, biểu quyết và liên kết. Nó cũng có thể hoạt động như một hệ thống thanh toán điện tử.

Quản trị

Polkadot có mô hình quản trị nhiều lớp. Mô hình này cho phép cập nhật giao thức mà không cần tiến hành hard fork. Hệ thống tích hợp bỏ phiếu trên chuỗi minh bạch để giữ cho cộng đồng gắn kết. Cộng đồng Polkadot bao gồm hai nhóm:

Thành viên Hội đồng

Các thành viên hội đồng được bầu để đại diện cho các bên liên quan thụ động. Các nút này phục vụ hai vai trò chính. Họ có thể đề xuất chương trình thảo luận mới trong mạng và họ có thể bỏ phiếu từ chối các đề xuất mà họ cho là nguy hiểm hoặc tốn kém.

Hội đồng kỹ thuật

Mạng lưới cũng bao gồm ủy ban kỹ thuật. Nhóm này bao gồm các đội đang tích cực xây dựng Polkadot. Trách nhiệm của họ bao gồm đề xuất các cuộc trưng cầu khẩn cấp. Hệ thống này giúp theo dõi nhanh việc bỏ phiếu và thực hiện các nâng cấp quan trọng nhất đối với mạng.

Đồng thuận GRANDPA

Polkadot có một cách tiếp cận khác đối với các cơ chế đồng thuận. Nền tảng này giới thiệu cho thị trường một cơ chế đồng thuận mới được gọi là GRANDPA (Thỏa thuận tiền tố khai sinh tổ tiên đệ quy dựa trên GHOST). Cơ chế này cung cấp cho Polkadot một mạng an toàn và linh hoạt hơn. Cụ thể, nó cho phép các mạng kết hợp bảo mật. Các biện pháp bảo vệ đã thêm sau đó được tổng hợp và áp dụng cho tất cả.

ÔNG NỘI

GRANDPA có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc khi so sánh với các loại tiền điện tử thế hệ trước như Ethereum. Ví dụ, Ethereum có thể xử lý khoảng 12 tps. GRANDPA cung cấp một bản nâng cấp lớn. Hệ thống cung cấp thời gian xác nhận gần như tức thì. Trung bình, trong điều kiện mạng bình thường, các giao dịch mất dưới một giây để hoàn tất. Để hoàn thành nhiệm vụ này, GRANDPA giới thiệu một số vai trò mới cho hệ thống đồng thuận.

Người đề cử

Những người được đề cử có nhiệm vụ đảm bảo Chuỗi chuyển tiếp. Nhiệm vụ này yêu cầu những người được đề cử phải chọn những người xác thực đáng tin cậy và các dấu chấm đặt cược trong hệ sinh thái.

Trình xác thực

Người kiểm định có trách nhiệm bảo vệ chuỗi rơ le. Người xác thực thực hiện nhiệm vụ này bằng cách đánh dấu chấm, xác thực bằng chứng từ người đối chiếu và tham gia đồng thuận với những người xác nhận khác trên mạng.

Collators

Mục tiêu của Collators là duy trì các phân đoạn bằng cách thu thập các giao dịch phân đoạn từ người dùng. Sau khi thông tin này được thu thập, Người đối chiếu sẽ cung cấp bằng chứng cho người xác nhận.

Ngư dân

Mạng cũng sử dụng một số giao thức giám sát duy nhất được gọi là Ngư dân. Các nút này giám sát mạng và báo cáo hành vi xấu cho trình xác nhận. Đáng chú ý, Collators và bất kỳ nút đầy đủ parachain nào có thể thực hiện vai trò ngư dân trong hệ sinh thái Polkadot.

Thông số kỹ thuật

Polkadot được xây dựng từ đầu để đơn giản hóa các tác vụ lập trình phổ biến nhất liên quan đến phát triển Dapp. Nền tảng được xây dựng với Cơ chất. Substrate rất phổ biến trên thị trường vì nó đơn giản hóa quá trình tạo, triển khai, nâng cấp và thử nghiệm với các loại blockchains ứng dụng cụ thể khác nhau. Sự tích hợp này cho phép các nhà xây dựng DApp tập trung nhiều hơn vào các đổi mới thay vì cơ chế xây dựng và vận hành một chuỗi khối.

Polkadot Technical qua Trang chủ

Polkadot Technical qua Trang chủ

Polkadot cũng tích hợp một khung mạng đa nền tảng linh hoạt cho các ứng dụng ngang hàng được gọi là libp2p. Khi bạn kết hợp điều này với môi trường thời gian chạy cho phép các nhà phát triển viết mã bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm Rust, C ++ và Golang, bạn sẽ dễ dàng thấy được cách Polkadot cải thiện thiết kế ban đầu của Ethereum.

Lịch sử của Polkadot (DOT)

Lịch sử của Polkadot thực sự bắt đầu với lịch sử của Ethereum. Bạn thấy đấy, Polkadot được thành lập bởi nhà đồng phát triển Ethereum, Gỗ Gavin. Wood là người đồng sáng lập, CTO ban đầu và là nhà phát triển cốt lõi của Ethereum. Ông cũng nổi tiếng là người đã phát minh ra Sự vững chắc ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh nằm ở cốt lõi chức năng của Ethereum.

Wood quyết định rời Ethereum để xây dựng một blockchain có thể lập trình mạnh mẽ hơn vào đầu năm 2016. Cụ thể, anh ấy đã suy nghĩ về cách phát triển một phiên bản phân mảnh của Ethereum. Đến tháng 10 năm 2016, anh ấy đã giải quyết các khía cạnh kỹ thuật và đã xuất bản whitepaper của blockchain.

ICO

Đúng một năm sau, Polkadot ra mắt Cung cấp tiền xu ban đầu. Sự kiện diễn ra từ ngày 15 đến 27 tháng 10 năm 2017, là một trong những ICO lớn nhất vào thời điểm đó. Cụ thể, công ty đã bảo đảm khoảng 145 triệu đô la. Tuy nhiên, sự thành công của sự kiện chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Chưa đầy hai tuần sau, Parity Technologies, ban đầu là EthCore, một trong những nhóm phát triển chính đằng sau Polkadot đã bị tấn công. Vụ hack này đã dẫn đến thiệt hại tổng hợp khoảng 150 triệu USD. Đáng buồn thay, khoản tài trợ ICO của Polkadot chiếm khoảng 60% tiền bị đóng băng trong quá trình hack. Sự thất thoát kinh phí này đã làm chậm sự phát triển trong những ngày đầu của dự án.

2018

Vào năm 2018, Polkadot đã trở lại mạnh mẽ với sự ra mắt của Mạng thử nghiệm BBQ Birch. Quan trọng là, lần ra mắt này đã chứng minh khả năng xây dựng và triển khai chuỗi hợp đồng thông minh Web Assembly với Substrate. Vào tháng 12 cùng năm, Web3 Foundation thông báo khởi động các nỗ lực tài trợ chương trình tài trợ để cải thiện hệ sinh thái Web3. Đáng chú ý, cả hai ChainSafe và Soramitsu đã nhận được tài trợ để triển khai Môi trường thời gian chạy Polkadot trong Go và C++.

2019

Năm ngoái, Polkadot vẫn tiếp tục con đường của mình. Công ty đã đạt được một cột mốc quan trọng sau khi hoàn thành PoC-3 và ra mắt mạng thử nghiệm Alexander. Những phát triển mới kéo theo một cơ chế quản trị được cải thiện và một loạt các tính năng mới khác. Vào năm 2020, Polkadot đã đẩy mạnh sự phát triển của mình hơn nữa. Nền tảng gần đây đã cho phép chuyển số dư.

Cách mua Polkadot (DOT)

Bạn có thể tìm thấy DOT trên nhiều sàn giao dịch cao cấp uy tín trên thị trường. Hầu hết các sàn giao dịch không cung cấp fiat trực tiếp cho các cặp giao dịch DOT. Trước tiên, bạn sẽ cần phải tải tiền tệ fiat, sau đó chuyển nó sang ETH hoặc BTC. Khi bạn có BTC hoặc ETH, bạn có thể giao dịch trực tiếp các loại tiền điện tử này để lấy DOT.

Poladot (DOT) có sẵn trên Binance.

Đầu tư vào Polkadot (DOT) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Polkadot (DOT) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Polkadot (DOT) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Polkadot (DOT)

Có một số cách để lưu trữ Polkadot (DOT) của bạn một cách an toàn. Nền tảng cung cấp một chính thức Ví Polkadot JS cho người dùng miễn phí. Ví được chia thành hai phần. Phần Controller có thể ra lệnh trên mạng, trong khi tính năng Stash được sử dụng khi lưu trữ một lượng lớn DOT.

Ngoài ra còn có một số ví di động thực sự thú vị cho tiền điện tử này. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là Polkawallet ứng dụng. Android Dapp này cho phép người dùng lưu trữ DOT một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động tiện lợi hơn nhiều nhưng chúng dễ bị tấn công hơn vì chúng vẫn trực tuyến.

Nếu bạn tìm cách đầu tư lớn vào DOT hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Polkadot (DOT).

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map