Đầu tư vào nhà sản xuất (MKR) – Mọi thứ bạn cần biết

Maker (MKR) là tiện ích và mã thông báo quản trị chính cho nền tảng cho vay phi tập trung, Maker. Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên Ethereum (DAO) cho phép bất kỳ ai cho vay và mượn tiền điện tử mà không cần kiểm tra tín dụng. Mạng kết hợp các hợp đồng thông minh nâng cao với một stablecoin được chốt duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ này.

Maker là gì (MKR)?

MKR là một mã thông báo ERC-20 phi tập trung đại diện cho một khoản đầu tư vào Dự án Maker. Nhà mạng từ lâu đã trở thành đơn vị tiên phong trên thị trường. Ví dụ: nền tảng này là một trong những mã thông báo có thể giao dịch đầu tiên trên mạng Ethereum. Ngày nay, Maker là một trong những nền tảng dựa trên ETH phổ biến nhất hiện có. Đáng chú ý, có hơn 2,1 triệu ETH bị khóa trong các hợp đồng Maker CDP.

Maker (MKR) - Twitter

Maker (MKR) – Twitter

Tổ chức tự trị phi tập trung

Maker cũng là DAO đầu tiên. Các DAO tiếp nhận các chức năng của các tập đoàn và chuyển đổi tất cả các khía cạnh thành các hợp đồng thông minh. Các hệ thống này cho phép một cộng đồng quản lý một tổ chức một cách minh bạch. Chúng phổ biến trên thị trường ngày nay một phần là do sự thành công của Maker. 

Maker (MKR) giải quyết vấn đề gì?

Maker cố gắng khắc phục nhiều vấn đề gặp phải trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Nền tảng này kết hợp một loạt các công nghệ độc quyền để hoàn thành nhiệm vụ này. Ngày nay, Maker hoạt động như một phần quan trọng của cộng đồng DeFi. DeFi đề cập đến lĩnh vực ngày càng phát triển của các tổ chức tài chính phi tập trung. Mục tiêu của DeFi là cung cấp các giải pháp khả thi cho các dịch vụ tài chính tập trung hiện tại có sẵn cho công chúng.

Các vấn đề về tính minh bạch

Một trong những vấn đề chính mà Maker cố gắng khắc phục là tính minh bạch. Mạng sử dụng các hợp đồng thông minh để loại bỏ nhu cầu tin tưởng vào bất kỳ bên nào. Hiện tại, các đồng tiền ổn định chính như Tether USD yêu cầu bạn đặt niềm tin vào nguồn dự trữ của mạng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải dựa vào kiểm toán viên của bên thứ ba để xác minh cổ phần của công ty. 

Maker loại bỏ nhu cầu này để tin tưởng các tổ chức tập trung. Bạn không cần phải đợi kiểm toán bên ngoài hoặc báo cáo của công ty. Toàn bộ mạng có thể theo dõi được thông qua blockchain. Maker tiến một bước xa hơn. Ví dụ: nhân viên của công ty xuất bản các bản ghi âm từ mọi cuộc họp trên trang SoundCloud của công ty để tất cả người dùng xem lại. 

Biến động

Chức năng cốt lõi của MKR là đảm bảo rằng DAI vẫn được gắn với đồng đô la. Chiến lược tiền điện tử kép này giúp ngăn chặn sự biến động và cung cấp cho người dùng sự an toàn hơn về khả năng phục hồi của dự án.


Lợi ích của Maker (MKR)

Maker tiếp tục nhận thấy sự phổ biến ngày càng tăng chủ yếu vì nó mang lại nhiều lợi ích cho thị trường. Mã thông báo duy nhất này phục vụ nhiều mục đích trong hệ sinh thái Maker. Các chức năng này bổ sung vào khả năng sử dụng tổng thể của mã thông báo này. Dưới đây là một số lợi ích chính mà bạn đạt được khi nắm giữ MKR.

Quản trị cộng đồng

Người nắm giữ MKR có thể tham gia vào việc quản lý hệ sinh thái. Quản trị cộng đồng cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tương lai của mạng. Trong hệ sinh thái Maker, cơ chế quản trị phi tập trung dựa trên các hợp đồng thông minh Active Proposal. Các hợp đồng này được cấu trúc để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hệ thống và đảm bảo mức độ minh bạch cao hơn trên toàn bộ nền tảng.

MKR - Trang chủ

MKR – Trang chủ

Giảm phát

MKR sử dụng một giao thức giảm phát để giúp duy trì giá trị của nó theo thời gian. Là một phần của hệ thống này, một khoản phí lãi suất nhỏ trong MKR sẽ đến hạn bất cứ khi nào hợp đồng thông minh CDP đóng. Một phần của khoản phí này sẽ bị đốt cháy. Bằng cách này, hệ thống có thể duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa cung và cầu của tài sản kỹ thuật số này.  

Các giao thức giảm phát đang trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong lĩnh vực DeFi và vì lý do chính đáng. Các nền tảng DeFi ban đầu dễ bị lạm phát do chính sách phát hành mã thông báo thưởng của họ. Các nhà phát triển của Maker hiểu rằng bạn không thể liên tục phát hành mã thông báo mà không có bất kỳ sự suy giảm giá trị nào. 

Maker (MKR) hoạt động như thế nào?

MKR phục vụ rất nhiều mục đích trong hệ thống Maker. Ví dụ: bạn có thể sử dụng MKR để gửi giá trị trên toàn cầu, như Bitcoin. Bạn cũng có thể thanh toán phí giao dịch trên hệ thống Maker bằng cách sử dụng mã thông báo này. Đáng chú ý, MKR có thể được gửi và nhận bởi bất kỳ tài khoản Ethereum nào hoặc bất kỳ hợp đồng thông minh nào được thiết lập để sử dụng chức năng chuyển MKR 

Không khai thác

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, MKR chỉ được tạo ra hoặc bị phá hủy để đáp ứng với các biến động giá của DAI. Hệ thống sử dụng các cơ chế thị trường bên ngoài và các động lực kinh tế để giúp giá trị của DAI duy trì chặt chẽ ở mức 1 đô la. Điều thú vị là, DAI thường không bao giờ chính xác là 1 đô la. Trong hầu hết các trường hợp, giá trị của mã thông báo là từ $ 0,98 đến $ 1,02. Đáng chú ý, khi việc thực hiện hợp đồng thông minh cho vay hoàn tất, mã thông báo MKR sẽ bị phá hủy. 

Một chiến lược mới

Maker giới thiệu hai loại tiền điện tử duy nhất như là một phần của chiến lược tiên phong, DAI và MKR. Mạng cũng sử dụng ba cơ chế chính để ổn định DAI, ngay cả trong thời kỳ thị trường suy thoái khắc nghiệt. Giao thức đầu tiên được sử dụng để ổn định DAI được gọi là giá mục tiêu. Hệ thống này tính toán giá trị của mã thông báo ERC-20 so với đô la Mỹ.

Cơ chế phản hồi tỷ lệ mục tiêu (TRFM)

Giao thức thứ hai, TRFM, phá vỡ tỷ giá USD để giảm bớt sự biến động của DAI trong các điều kiện thị trường khắc nghiệt. Cụ thể, giao thức có chức năng thay đổi giá mục tiêu theo thời gian. Ngoài ra còn có một hệ thống thông số độ nhạy. Hệ thống này theo dõi tốc độ thay đổi giá của DAI liên quan đến chuyển động của đô la Mỹ. Nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ TRFM trong trường hợp thị trường sụp đổ.

Vị thế Nợ thế chấp (CDP)

Hợp đồng CDP là những gì làm cho Maker tự chủ. Các hợp đồng thông minh nâng cao này là duy nhất cho hệ sinh thái Maker. Hợp đồng CDP bắt đầu bất cứ khi nào bạn gửi mã thông báo ERC20 đến nền tảng Maker để đổi lấy mã thông báo DAI. 

Các mã thông báo này được khóa vào một hợp đồng thông minh nợ có tài sản thế chấp. Người dùng sau đó được phát hành DAI tương ứng với số tiền đã gửi của họ. Các hợp đồng thông minh CDP tự động giải phóng tài sản thế chấp khi khoản vay được hoàn trả. Đáng chú ý, bất cứ khi nào người dùng kết thúc một CDP, nó sẽ phá hủy một lượng DAI bằng với tổng được tạo ra bằng cách sử dụng nó.

Nhà sản xuất (MKR)

MKR cũng hoạt động như mã thông báo quản trị chính cho mạng. Người dùng có tiếng nói trong các hành động quản lý rủi ro. Các phiếu bầu có thể bao gồm một loạt các phát triển bao gồm việc bổ sung các loại CDP mới, sửa đổi độ nhạy, các thông số rủi ro và có nên kích hoạt dàn xếp toàn cầu hay không.

DAI

DAI là stablecoin mà MKR được thiết kế để hỗ trợ. MakerDAO sản xuất tiền xu DAI bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh CDP. Thật ấn tượng, DAI là đồng tiền ổn định phi tập trung đầu tiên trên chuỗi khối Ethereum. Đáng chú ý, các trao đổi giữa MKR, DAI và ETH diễn ra bằng cách sử dụng hệ thống Oasis Direct. Oasis Direct là nền tảng trao đổi mã thông báo phi tập trung của MakerDAO.

Lịch sử của Nhà sản xuất (MKR)

Maker (MKR) được phát triển vào năm 2015 để cung cấp cho các nhà đầu tư và người vay một cách tham gia vào hệ sinh thái Maker. Nền tảng có trụ sở chính tại Đan Mạch và mạng được thành lập bởi một lập trình viên tên Rune Christensen. Cho đến ngày nay, ông vẫn giữ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty.

Hồ bơi quản trị MKR

Hồ bơi quản trị MKR

Kể từ khi được giới thiệu, Maker đã quản lý để đảm bảo quan hệ đối tác với Digix, Request Network, CargoX, Swarm và OmiseGO. Mối quan hệ đối tác sau này đã cung cấp cho OmiseGO DEX một lựa chọn stablecoin phổ biến và đáng tin cậy dưới dạng DAI. Kể từ thời điểm đó, nhiều sàn giao dịch đã hỗ trợ thêm cho dự án độc đáo này.  

Cách mua Maker (MKR)

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản mới với một sàn giao dịch cung cấp MKR. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản của mình bằng tiền pháp định và giao dịch các khoản tiền đó lấy BTC hoặc ETH. Bây giờ, hãy chọn cặp giao dịch BTC / MKR hoặc ETH / MKR và nhập số tiền bạn muốn giao dịch.

Maker (MKR) có sẵn trên BinanceKraken.

Đầu tư vào nhà sản xuất (MKR) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào nhà sản xuất (MKR) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào nhà sản xuất (MKR) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

 

Cách sử dụng Trình tạo cửa hàng (MKR)

DAI và MKR có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào tương thích với ERC-20. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là Metamask. Ví này được tải xuống miễn phí trên trình duyệt Chrome và Brave và chỉ mất 5 phút để thiết lập. 

Nếu bạn tìm cách đầu tư lớn vào MRK hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Maker (MKR).

Maker (MKR) – Hệ sinh thái DeFi phức tạp tiếp tục định hình lại thị trường

Bạn càng nghiên cứu về MKR, bạn càng hiểu được vai trò quan trọng của mã thông báo này và tiếp tục đóng trên thị trường. Là mã thông báo Ethereum và DAO có thể giao dịch đầu tiên, Maker đã được chứng minh là đi trước đường cong. Ngày nay, mạng này phổ biến hơn bao giờ hết. Do đó, giá của MKR đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Bạn có thể mong đợi sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục khi lĩnh vực DeFi mở rộng và nhiều nhà đầu tư hơn nhận thức được giá trị của mã thông báo này. Do đó, dễ dàng hình dung Maker (MKR) sẽ thâm nhập thị trường nhiều hơn nữa trong tương lai. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map