Đầu tư vào Litecoin (LTC) – Mọi thứ bạn cần biết

Sẽ không thể mạo hiểm lâu dài vào không gian tiền điện tử mà không cuối cùng bắt gặp một trong những đồng tiền lâu đời nhất và có uy tín nhất – Litecoin (LTC). Litecoin là một cởi mở рееr-tо-рееr hệ thống tiền mặt kỹ thuật số tương tự như Bitcoin. Quan trọng là, Litecoin được phát triển để cải thiện một số thiếu sót của tiền điện tử thành công đầu tiên trên thế giới, Bitcoin. Ở mức độ này, Litecoin cũng đã được nhiều người trong lĩnh vực này gắn nhãn ‘bạc’ cho vàng của Bitcoin.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử sớm nhất gia nhập thị trường. Do đó, nó vẫn là một trong những đồng tiền lớn nhất trong lĩnh vực dựa trên vốn hóa thị trường. Đồng xu cực kỳ phổ biến này có thể được tìm thấy trên hầu hết mọi sàn giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, nó là một trong những loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng Litecoin để mua hàng hóa, dịch vụ hoặc thậm chí đầu tư vào các dự án tiền điện tử khác khi chúng xuất hiện.

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, Litecoin sử dụng công nghệ blockchain để duy trì tính phi tập trung. Các loại tiền tệ phi tập trung khác với các loại tiền tệ fiat truyền thống theo nhiều cách. Về cơ bản, chúng không được cấp từ một cơ quan trung ương như chính phủ. Thay vào đó, Litecoin được sản xuất thông qua сrурtоgrарhіс рrоtосоl. Chính thức, Litecoin được phát hành theo MIT / X11 lісеnѕеѕ.

Litecoin (LTC) hoạt động như thế nào?

Litecoin hoạt động theo cách rất giống với Bitcoin. Trên thực tế, hệ thống thanh toán trực tuyến này được lấy cảm hứng trực tiếp từ Satoshi Nakamoto và việc ông phát hành giao thức Bitcoin. Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng Litecoin là một trong những fork Bitcoin sớm nhất trên thị trường. Do đó, về mặt kỹ thuật, tiền điện tử này gần như không Btсоіn, mặc dù có một số khác biệt quan trọng.

Litecoin qua Litecoin.org

Litecoin qua Litecoin.org

Nhà phát triển của LTC, Charlie Lee đã bắt đầu dự án Litecoin của mình bằng cách mượn mã cốt lõi từ Bitcoin. Sau đó, ông đã thực hiện một số sửa đổi quan trọng đối với giao thức. Một trong những nâng cấp chính mà ông giới thiệu là giảm thời gian phê duyệt khối từ 10 phút xuống còn 2,5 phút. Cũng giống như với Bitcoin, các khối này chứa lô giao dịch tiếp theo đang chờ phê duyệt.

Giảm thời gian chặn

Việc giảm thời gian khối đã mang lại cho Litecoin nhiều khả năng mở rộng hơn so với những người tiền nhiệm. Đáng chú ý, LTC hiện nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin về số lượng giao dịch mỗi giây (tps). Lee cũng đã điều chỉnh mô hình phí giao dịch trong LTC để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với công chúng. Cụ thể, cấu trúc phí của Litecoin bằng 1/5 kích thước của Bitcoin.

Cơ cấu phí này là một trong những điểm thu hút chính đối với nền tảng. Thật ngạc nhiên, nó chỉ tốn 1/1000 LTC để xử lý một giao dịch. Khoản phí nhỏ này cũng không thay đổi tùy thuộc vào quy mô giao dịch của bạn. Bạn phải trả cùng một số tiền bất kể kích thước của nó. Chiến lược này cung cấp một sự nâng cấp lớn cho các công ty dẫn đầu thị trường hiện tại. Ví dụ: PayPal tính phí 3% cho mọi giao dịch được thực hiện trong mạng của họ.

Tổng cung LTC

Một trong những điểm thu hút chính đối với Litecoin và tiền điện tử nói chung là nguồn cung hữu hạn của chúng. Không giống như tiền tệ fiat, mà các chính phủ có thể in theo ý muốn, Litecoin chỉ được sản xuất theo khoảng thời gian nhất định sau khi chấp thuận một khối giao dịch vào mạng. Tổng cộng, sẽ chỉ có 84 triệu Litecoin được sản xuất. Thật thú vị, số tiền này là kết quả của các phép tính đơn giản của các nhà phát triển.

Về cơ bản, các nhà phát triển đã quyết định rằng vì Litecoin xử lý các giao dịch với tốc độ gấp 4 lần tốc độ của Bitcoin, nên sẽ khôn ngoan hơn nếu cung cấp cho mạng lưới gấp 4 lần mã thông báo. Về mặt quan trọng, lượng tiền cố định này cũng có nghĩa là lạm phát sẽ không ảnh hưởng đến giá trị tổng thể của tiền tệ theo thời gian. Thời gian trôi qua càng nhiều, mỗi Litecoin càng có nhiều giá trị. Tính đến ngày hôm nay, đã có hơn 65.177.458 Litecoin trên thị trường.

Nhiều nhà giao dịch coi Litecoin là một lựa chọn bền vững hơn trong thị trường. Quan điểm của họ không phải không có lý do. Đầu tiên, LTC thường ít biến động hơn so với người anh em lớn của nó là Bitcoin. Ngoài ra, nhóm phát triển đằng sau dự án này có lợi thế hơn một chút so với nhóm phát triển của Bitcoin. Cụ thể, các nhà phát triển LTC đã chứng minh mong muốn duy trì công nghệ đi trước đối thủ hết lần này đến lần khác. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên thêm bản cập nhật Segregated Witness.

Ngoài ra, Litecoin đã bắt đầu xử lý các giao dịch Lightning Network trước BTC vài tháng. Vào tháng 5 năm 2017, LTC đã thông qua giao thức Segregated Witness vài tháng trước khi Bitcoin có thể làm như vậy. Cùng năm đó, nhóm phát triển đằng sau dự án cũng đã thực hiện giao dịch Lightning Network đầu tiên từ Zürich, Đức đến San Francisco.

Lịch sử của Litecoin (LTC)

Sự nổi tiếng hoành tráng của Litecoin bắt đầu vào tháng 10 năm 2011 với việc xuất bản báo cáo chính thức của dự án bởi Bitcoinist lâu năm, Charlie Lee. Đáng chú ý, Lee là một cựu nhân viên của Google, người đã theo dõi Bitcoin từ những ngày đầu thành lập. Vào thời điểm đó, Lee đã nhận ra giá trị của Bitcoin nhưng nhận thấy rằng có một số lĩnh vực mà nếu được cải thiện, có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng blockchain trên quy mô lớn trong số đông đảo mọi người. Những cải tiến của Lee tập trung vào việc giảm thời gian giao dịch, phí và loại bỏ các nhóm khai thác tập trung.

Thật ấn tượng, Litecoin chỉ mất 2 năm để đạt được giá trị vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la. Đồng tiền này tiếp tục thống trị thị trường ngày nay. Đáng chú ý, Litecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 360,93 vào ngày 18 tháng 12 năm 2017. Đáng kinh ngạc, giá trị này đã tăng 8200% so với giá trị mã thông báo chỉ một năm trước đó. Vào thời điểm đó, Litecoin có giá trị thị trường chỉ khoảng $ 4,40.

Trong một lượt sự kiện thú vị, Lee đã quyết định bán tất cả cổ phần Litecoin của mình vào tháng 12 năm 2017. Vào thời điểm đó, Lee giải thích thông qua một Reddit đăng lý do tại sao anh ấy đưa ra quyết định. Anh ấy nói rằng anh ấy lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của mình trên nền tảng. Trong các bài viết nổi tiếng bây giờ của mình, Lee trích dẫn nói rõ “Bất cứ khi nào tôi tweet về giá Litecoin hoặc thậm chí chỉ là tin tốt hay xấu, tôi đều bị buộc tội làm điều đó vì lợi ích cá nhân. Một số người thậm chí nghĩ rằng tôi rút ngắn LTC! Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, việc tôi nắm giữ LTC và tweet về nó là một xung đột lợi ích vì tôi có quá nhiều ảnh hưởng ”. Cuối cùng, anh ấy quyết định tốt nhất là nên tránh xung đột lợi ích xảy ra với vị trí người sáng lập LTC của anh ấy.

Cách mua Litecoin (LTC)

May mắn thay, việc mua LTC chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Do sự phổ biến rộng rãi của nó, bạn có thể mua LTC từ mọi sàn giao dịch lớn đang hoạt động hiện nay. Quy trình cho cách tiếp cận này thay đổi một chút đối với từng nền tảng, nhưng nhìn chung, tất cả đều hoạt động giống nhau. Bước đầu tiên là điền thông tin đăng ký nếu bạn chưa quen với nền tảng này. Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể bắt đầu mua LTC trực tiếp. Có hai cách chính để nhận được đồng tiền này.

Cách đầu tiên là trực tiếp với tiền tệ fiat. Hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp ghép nối LTC / Fiat trực tiếp. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cần nạp tiền pháp định vào ví trao đổi của mình. Sau đó, chọn mua Litecoin và chỉ cần như vậy, bạn đã sẵn sàng. Bạn sẽ thấy LTC của mình xuất hiện trong ví trao đổi của bạn trong vài giây sau khi mua hàng.

Cách thứ hai để mua LTC là thông qua việc sử dụng một bên trung gian. Rất quan trọng, nếu sàn giao dịch của bạn không cung cấp các cặp LTC / Fiat, thì trước tiên bạn cần phải mua Bitcoin. Sau đó, bạn có thể giao dịch nó để lấy Litecoin. Tin vui là Litecoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, bạn có thể giao dịch gần như bất kỳ mã thông báo hoặc đồng xu nào để lấy một số Litecoin một cách dễ dàng.

Đầu tư vào Litecoin (LTC) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Litecoin (LTC) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Litecoin (LTC) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kriptomat

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Người dùng cao cấp

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Thương nhân Châu Âu

Tài khoản tối thiểu

không ai

Tài khoản tối thiểu

$ 1,00

Tài khoản tối thiểu

€ 35

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách khai thác Litecoin

Khai thác Litecoin rất giống với Bitcoin. Mạng sử dụng cơ chế đồng thuận để đảm bảo trạng thái của mạng vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, Litecoin loại bỏ cơ chế đồng thuận SHA-256 để chuyển sang một giao thức khác được gọi là “khai thác mã hóa”. Những người ủng hộ Litecoin thích phương pháp phân phối khai thác cho hoạt động khai thác scrypt của LTC được cho là mô hình công bằng hơn. Scrypt cho phép phần cứng cấp người tiêu dùng như GPU khai thác Litecoin thành công.

Điều quan trọng là bạn vẫn có thể khai thác LTC trên máy Mac hoặc Windows PC. Những người khai thác có thể chọn thực hiện nhiệm vụ một mình hoặc với sự trợ giúp của nhóm khai thác, một điều không còn khả thi đối với khai thác Bitcoin. Mặc dù việc khai thác Litecoin ngày nay có thể được thực hiện bằng một máy tính gia đình thông thường, nhưng nó sẽ rất chậm. Sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu mua một giàn khai thác được thiết kế đặc biệt cho các thuật toán khai thác scrypt. Chiến lược này sẽ cung cấp cho bạn kết quả tốt hơn và tăng cơ hội trở thành người khai thác tiếp theo để xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain.

Có 14.400 Litecoin được khai thác mỗi ngày. Lịch trình khai thác này tương đương với mỗi 2,5 phút, một khối LTC được khai thác. Nút thêm khối giao dịch tiếp theo vào chuỗi khối sẽ nhận được phần thưởng là 25 Litecoin mới được tạo. Tương tự như chiến lược của Bitcoin, việc khai thác sẽ thưởng một nửa theo thời gian. Vào tháng 10 năm 2015, phần thưởng Litecoin đã giảm một nửa. Đáng chú ý, việc giảm một nửa sẽ tiếp tục diễn ra đều đặn cho đến khi khai thác được Litecoin thứ 84.000.000.

Tôi có thể lưu trữ Litecoin ở đâu?

Khi nói đến việc lưu trữ Litecoin của bạn, không thiếu các tùy chọn để xem xét. Đối với các hoạt động giao dịch nhỏ hàng ngày, bạn có thể để Litecoin trong ví trao đổi của mình. Tuy nhiên, điều đáng nói là đây là cách kém an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử hiện nay. Các tùy chọn tiếp theo cần xem xét là PC hoặc ví điện thoại di động. Ngày nay, có rất nhiều ví có khả năng sử dụng Litecoin được cung cấp cho công chúng. Trong hầu hết các trường hợp, các ví này sẽ cho phép bạn lưu trữ Litecoin của mình cùng với một số loại tiền điện tử yêu thích khác của bạn.

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào LTC hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Litecoin (LTC).

Giao dịch Litecoin

Giao dịch Litecoin cũng giống như giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử hàng đầu nào. Bạn sẽ cần phải theo dõi thị trường để có được sự hiểu biết chắc chắn về môi trường hiện tại. Ngoài ra, theo dõi tin tức về sự phát triển của Litecoin là một bước quan trọng khác. Ví dụ, tuần này Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật chính thức công nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin và Litecoin.

LTC qua CoinMarketCap

LTC qua CoinMarketCap

Các tin tức tích cực như việc áp dụng quy mô lớn hoặc sự chấp thuận của cơ quan quản lý thường chuyển trực tiếp thành lợi nhuận cho đồng tiền này. Ngược lại, bạn có thể cảm nhận được những tổn thất thị trường sắp xảy ra khi có tin tức tiêu cực về thị trường tiền điện tử nói chung. Thật ngạc nhiên, các nhà phân tích đã báo cáo rằng Litecoin có thói quen dẫn đầu Bitcoin về chuyển động của thị trường. Chuyển động đầu tiên này đã khiến nhiều nhà phân tích theo dõi Litecoin trong nỗ lực nắm bắt tốt hơn các chuyển động thị trường tiềm năng của Bitcoin.

LTC tiếp tục mở rộng

Mỗi tuần, Litecoin trải qua một số hình thức mở rộng mạng lưới hoặc khả năng của nó. Chỉ cái này tuần, Các Mạng Kyber, một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung, đã liệt kê mã thông báo pLTC tương thích với Ethereum. Mặc dù dự án này không trực tiếp là Litecoin, nhưng rõ ràng nó sử dụng danh tiếng và giá trị của đồng tiền như một phần của chiến lược. Mã thông báo pLTC là một mã thông báo có chốt Litecoin sống trên chuỗi khối Ethereum. Đáng chú ý, pLTC được chốt 1: 1 với Litecoin.

Chính thức, mã thông báo ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2020, nhằm mục đích mở khóa thanh khoản trong lĩnh vực này bằng cách cho phép nhiều giao dịch tài sản chuỗi chéo hơn. Nhóm phát triển đằng sau pTokens dự án đã giải thích khái niệm này như một cách khác để người dùng khám phá thế giới tài chính phi tập trung. Ngày nay, có một số pToken đang tồn tại. Tất cả đều tồn tại trên chuỗi khối Ethereum nhưng được gắn với các tài sản kỹ thuật số cơ bản.

Litecoin hôm nay

Ngày nay, Litecoin vẫn là một trong mười loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Mã thông báo hiện đang niêm yết giá trị thị trường là $ 57,33 với tổng giá trị là $ 3,736,382,516 (335,419 BTC) thông qua CoinMarketCap. Thật ấn tượng khi LTC vẫn giữ vị trí thống trị trong suốt 5 năm qua, ngay cả khi khả năng tổng thể của không gian tiền điện tử bắt đầu thay đổi. Hy vọng rằng Litecoin sẽ tiếp tục lấp đầy thị trường ngách chính của việc chơi từ bạc sang vàng của Bitcoin trong nhiều năm tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map