Filecoin (FIL) là một kho lưu trữ và chia sẻ tệp phi tập trung mạng lưới thúc đẩy sức mạnh của công nghệ blockchain để cung cấp cho người dùng rất nhiều cơ hội mới trên thị trường. Các nền tảng chia sẻ tệp phi tập trung hiện đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Filecoin kết hợp nhiều công nghệ khác nhau để cung cấp trải nghiệm độc đáo cho người dùng, giúp tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền điện tử hơn.

Ở dạng đơn giản nhất, Filecoin hoạt động tương tự như các nền tảng chia sẻ tệp khác như Dropbox. Sự khác biệt chính là thay vì cơ quan tập trung lưu trữ dữ liệu, người dùng muốn lưu trữ dữ liệu có thể đặt giá thầu trên bộ nhớ có sẵn do các thợ đào cung cấp không gian đĩa. Theo cách này, Filecoin đại diện cho một trường hợp sử dụng khác cho công nghệ blockchain bên ngoài các ứng dụng tài chính.

Filecoin (FIL) giải quyết vấn đề gì?

Filecoin cố gắng khắc phục một số mối quan ngại lớn đối với lĩnh vực chia sẻ tệp và lưu trữ đám mây. Hiện tại, các ngành này bị tập trung hóa. Các công ty lớn như Amazon Web Services nắm giữ thị phần rất lớn. Định vị của họ cho phép họ đưa ra các điều khoản sai lệch và phí cao hơn cho những người dùng thiếu các lựa chọn thay thế đáng tin cậy.

Filecoin (FIL) - Twitter

Filecoin (FIL) – Twitter

Dung lượng ổ cứng không sử dụng

Không bao giờ tốt nếu để những thứ không sử dụng của bạn bị lãng phí. Tuyên bố này đặc biệt đúng khi thảo luận về dung lượng ổ cứng chưa sử dụng của bạn. Cho đến gần đây, bộ nhớ không sử dụng này sẽ không có giá trị. Ngày nay, bạn có thể kiếm được một số lợi nhuận đáng kể bằng cách chia sẻ dung lượng ổ cứng chưa sử dụng của mình.

Kiểm duyệt

Cùng với sự tập trung là kiểm duyệt. Các nhà lãnh đạo ngành bây giờ đóng vai trò của những người gác cổng. Họ chọn những thông tin phù hợp để truyền bá đến quần chúng. Thật không may, xu hướng xâm nhập này của các công ty công nghệ dường như sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Lợi ích của Filecoin (FIL)

Người dùng Filecoin (FIL) được hưởng nhiều lợi ích khiến nền tảng trở thành một đối thủ nặng ký trên thị trường. Giao thức khuyến khích mạng lưới các nhà khai thác máy tính toàn cầu cung cấp các dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp cho công chúng. Chiến lược này khuyến khích sự hợp tác hơn nữa giữa những người dùng. Thật ấn tượng, cộng đồng Filecoin là một trong những cộng đồng phát triển nhanh nhất trên thị trường.

Hiệu quả

Phương pháp lưu trữ phi tập trung của Filecoin đặt người dùng và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lên hàng đầu. Nền tảng này có tốc độ truy xuất dữ liệu cao hơn các công ty hàng đầu trong ngành như Amazon. Khi thị trường phát triển, cơ sở hạ tầng của nó được thiết kế theo cách để cải thiện khả năng đáp ứng của nó. Bằng cách này, Filecoin có tiềm năng trở thành cách nhanh nhất và rẻ nhất để lưu trữ dữ liệu trên internet

Chống kiểm duyệt

Tính chất ngang hàng phi tập trung của Filecoin khiến nó trở nên chống lại sự kiểm duyệt. Các mạng phi tập trung không có điểm thất bại nào. Ngoài ra, không có người gác cổng và tất cả dữ liệu trên mạng Filecoin được mã hóa theo tiêu chuẩn cao nhất.

Filecoin (FIL) hoạt động như thế nào?

Filecoin được xây dựng trên một giao thức lưu trữ và truy xuất tệp ngang hàng khác có tên là Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS). Nền tảng này rất giống với Filecoin nhưng không có lợi thế về tài chính. Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu và không gian lưu trữ miễn phí bằng mạng IPFS. Tuy nhiên, bạn không thể kiếm lợi nhuận bằng cách sử dụng giao thức này. Bằng cách này, Filecoin cải thiện khả năng sử dụng của hệ thống.

Trang chủ Filecoin

Trang chủ Filecoin

Người dùng Filecoin trả tiền cho người khai thác để lưu trữ, truy xuất và phân phối dữ liệu. Đối với những nỗ lực của họ, những người khai thác sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng mã thông báo FIL. Số tiền người dùng trả cho dịch vụ lưu trữ được xác định bởi thị trường mở. Đáng chú ý, các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào việc người dùng chọn tốc độ vượt mức dự phòng và ngược lại. Các yếu tố khác cũng đóng một phần trong việc định giá của bạn. Cụ thể, giá lưu trữ bị ảnh hưởng bởi tính sẵn có và nhu cầu.

Mạng lưới của Filcoin được duy trì bởi hai loại công cụ khai thác. Mỗi người khai thác này được trả tiền để cung cấp không gian lưu trữ hoặc dữ liệu cho người dùng. Điều thú vị là trong hệ sinh thái Filecoin, các thợ đào cạnh tranh với nhau để đưa ra mức giá lưu trữ thấp nhất. Hơn hết, tiêu chí duy nhất để trở thành thợ đào là có dung lượng đĩa cứng trống và kết nối internet. Tuy nhiên, khi bạn là người khai thác, bạn được đánh giá dựa trên độ tin cậy của bạn và giá bộ nhớ bạn cung cấp.

Công cụ khai thác lưu trữ

Loại công cụ khai thác chính được tìm thấy trong hệ sinh thái Filecoin là Công cụ khai thác lưu trữ. Đây là những cá nhân hoạt động như nhà cung cấp lưu trữ. Đáng chú ý, những người khai thác này có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Cả hai loại công cụ khai thác đều thực hiện một số quy trình tính toán chuyên sâu được gọi là bằng chứng. Các hệ thống này hoạt động để bảo mật mạng. Đặc biệt, các hệ thống này xác minh rằng những người khai thác đang lưu trữ dữ liệu mà họ tuyên bố là đang lưu trữ và họ đang làm như vậy một cách đáng tin cậy.

Dịch vụ và công cụ khai thác truy xuất

Loại công cụ khai thác thứ hai được tìm thấy trong mạng Filecoin hoạt động như những người tìm nạp trước dữ liệu. Mục đích của họ là truy xuất các tệp được tải xuống nhiều nhất và phân phối chúng cho người dùng ở gần. Để đủ điều kiện là một trong những người khai thác này, bạn phải có kết nối internet mạnh.

Mã thông báo FIL

Mã thông báo FIL hoạt động như mã thông báo tiện ích gốc cho mạng Filecoin. Người dùng thực hiện thanh toán và nhận phần thưởng trong FIL. Mã thông báo FIL là tài sản kỹ thuật số linh hoạt có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch trên toàn cầu.

Đoàn kết

Filecoin giới thiệu hai bằng chứng mới hoạt động cùng nhau để đảm bảo mạng vẫn hợp lệ. Các hệ thống này hoạt động trong nền như các giao thức cốt lõi của hệ thống Filecoin. Theo cách này, các giao thức này hoạt động như các tính năng tự phục hồi.

Proof-of-Replication

Cơ chế Proof-of-Replication xác minh rằng một người khai thác thực sự đã lưu trữ số lượng bản sao dữ liệu mà nó tuyên bố là nắm giữ.

Proof-of-Spacetime

Cơ chế Proof-of-Spacetime xác minh rằng một người khai thác đã lưu trữ dữ liệu trong khoảng thời gian đã thỏa thuận.

Các hệ thống này cho phép Filecoin tự động phát hiện các thợ đào bị lỗi. Giao thức lưu giữ lịch sử của mọi thợ đào. Mỗi người khai thác nhận được một điểm cho độ tin cậy, độ tin cậy, giá cả và tính khả dụng của họ. Một cách khôn ngoan, những người khai thác có danh tiếng hàng đầu có được nhiều cơ hội lưu trữ hơn. Do đó, họ kiếm được nhiều phần thưởng hơn.

Lịch sử của Filecoin (FIL)

Câu chuyện của Filecoin bắt đầu với ICO của Protocol Labs Filecoin vào năm 2017. Vào thời điểm đó, nền tảng này đã gây chú ý trên toàn thế giới với tư cách là một trong những vòng gọi vốn lớn nhất của ngành. Cụ thể, sự kiện được bảo đảm $ 205,8 triệu và chứng tỏ mức độ quan tâm của nhà đầu tư xung quanh dự án. Đáng chú ý, sự kiện nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư mạo hiểm Sequoia và Andreessen Horowitz.

Cách mua Filecoin (FIL)

FIL có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch uy tín. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Binance cung cấp quyền truy cập vào FIL. Để có được mã thông báo duy nhất này, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Binance. Sau khi xác minh, bạn có thể bắt đầu giao dịch ngay lập tức. Bạn sẽ cần phải nạp fiat, BTC hoặc ETH để nhận FIL. Sau khi tài khoản của bạn được tải, bạn có thể tìm thấy cặp giao dịch BTC / FIL và bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

Đầu tư vào Filecoin (FIL) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Filecoin (FIL) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Filecoin (FIL) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Filecoin (FIL)

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào FIL hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Filecoin (FIL).

Filecoin (FIL) – Tập hợp thị trường để mở rộng

Nếu Filecoin là bất kỳ ngụ ý nào về những gì sẽ xảy ra trong tương lai, bạn có thể mong đợi sẽ thấy nhiều giao thức chia sẻ tệp dựa trên blockchain hơn tham gia vào thị trường. Các hệ thống này giúp người dùng đảm bảo thu nhập thụ động và giúp giảm lượng khí thải carbon và chất thải được tạo ra bởi những người dùng không còn cần mua phần cứng. Vì những lý do này, Filecoin sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me