Đầu tư vào EOS – Mọi thứ bạn cần biết

EOS là gì?

EOS là một hệ sinh thái blockchain thế hệ tiếp theo tiếp tục nhận được sự đưa tin rộng rãi của các phương tiện truyền thông cho ICO phá kỷ lục và các đặc điểm độc đáo của nó. Quan trọng là EOS.IO hệ sinh thái tham gia thị trường với mục tiêu đơn giản hóa việc lập trình và tích hợp các hợp đồng thông minh và phát triển các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

Một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của nền tảng EOS.IO là nó hầu như loại bỏ phí giao dịch thông qua cấu trúc độc đáo của nó. Ngoài ra, nền tảng này có khả năng mở rộng rất lớn. Các báo cáo xác nhận rằng EOS.IO có thể vượt trội hơn các thẻ tín dụng lớn như Visa về giao dịch mỗi giây. Bằng cách này, EOS cung cấp nền tảng hoàn hảo cho các nhà phát triển Dapp.

Dapp là các giao thức được thiết kế để hoạt động trên các mạng phi tập trung như tor hoặc blockchains. Các ứng dụng này khác rất nhiều so với tổ tiên tập trung của chúng vì chúng không yêu cầu hỗ trợ tập trung để hoạt động. Các Dapp dựa trên một bộ tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng tương tác trong ngành. Bằng cách này, Dapps cung cấp cho thế giới một cách tiếp cận thị trường toàn diện hơn.

Các tính năng của EOS qua Trang chủ

Các tính năng của EOS qua Trang chủ

Tương tự như Ethereum, EOS.IO hoạt động như một loại hệ điều hành cho các ứng dụng phi tập trung này. Nền tảng này bao gồm tập hợp các dịch vụ và chức năng phổ biến nhất mà các nhà phát triển Dapp yêu cầu hiện nay. Chiến lược này đơn giản hóa đáng kể toàn bộ quy trình lập trình Dapp.

EOS kết hợp nhiều tính năng đáng ngưỡng mộ nhất từ ​​một số blockchain phổ biến nhất đang tồn tại. Các nhà phát triển quảng cáo rằng giao thức này có tính bảo mật của Bitcoin, kết hợp với sự dễ dàng lập trình được tìm thấy trong Ethereum. Trên tất cả những tuyên bố ấn tượng này, nền tảng sở hữu khả năng mở rộng vượt qua khả năng của Ripple.

Tất cả các tính năng này kết hợp với nhau làm cho EOS trở thành một trong những nền tảng Dapp tối ưu nhất hiện nay. Những người ủng hộ giao thức mang tính cách mạng này thậm chí còn gọi EOS là “kẻ giết Ethereum”. Mặc dù EOS cung cấp các bản nâng cấp cho nhiều chức năng cốt lõi của Ethereum, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi EOS có thể đưa Ethereum từ vị trí trở thành nền tảng Dapp hàng đầu.

Lịch sử của EOS

Lịch sử của EOS bắt đầu vào năm 2017 với việc phát hành whitepaper của công ty. Trong bài báo, các nhà phát triển giải thích mục tiêu của họ là giới thiệu một nền tảng phát triển Dapp có khả năng xử lý an toàn hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Điều quan trọng, EOS tìm cách trở thành hệ điều hành hàng đầu cho các ứng dụng phi tập trung. Do đó, EOS bao gồm một số tính năng có giá trị như xác thực người dùng tích hợp, lưu trữ đám mây và lưu trữ máy chủ.

EOS là một phần mềm mã nguồn mở dựa trên blockchain được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Đặc biệt, EOS đã chọn thực hiện một cách tiếp cận khác với thị trường trong thời gian hoạt động phá kỷ lục ICO. ICO, kéo dài cả năm, bắt đầu chính thức vào ngày 26 tháng 6 năm 2017. Trong năm sau khi ra mắt, một tỷ mã thông báo đã được phân phối dưới dạng mã thông báo ERC-20 bởi Block.one.

Tại thời điểm này, blockchain EOS.IO không tồn tại, vì vậy các nhà phát triển đã chọn phát hành mã thông báo trên blockchain của Ethereum để gây quỹ. Chiến lược này đã được đền đáp một cách đáng kể với việc EOS đảm bảo hơn 4 tỷ đô la trong sự kiện này. Đáng chú ý, các quỹ này đã trực tiếp đến việc hoàn thiện hệ sinh thái và chuỗi khối EOS

Block.one

Đáng chú ý, EOS.IO là một công ty con của công ty blockchain tư nhân Block.one. Công ty hiện đã đăng ký tại Quần đảo Cayman. Điều thú vị là Giám đốc Công nghệ của Block.one không ai khác chính là ngôi sao tiền điện tử Daniel Larimer. Nếu tên của Larimer nghe quen thuộc, nó sẽ.

Anh ấy là một trong những người chơi có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử. Anh ấy là người quan trọng nhất trong việc tung ra cả Bitshares và nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain, Steemit. Cả hai nền tảng đều rất phổ biến trong không gian ngày nay. Larimer cũng đã giúp phát triển cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền mà sau này đã được EOS.IO thông qua.

Ông cũng được ghi nhận phần lớn với khái niệm tập đoàn tự trị phi tập trung. Theo khái niệm này, các hợp đồng thông minh tiếp quản các chức năng của hầu hết các hoạt động của công ty. Không còn nghi ngờ gì nữa, mạng lưới và kinh nghiệm của anh ấy đã giúp đưa EOS trở thành tiêu điểm như một trong những loại tiền điện tử hàng đầu thế giới.

EOS hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái EOS kết hợp một hệ thống xác thực đầy đủ tính năng. Các nhà phát triển có thể lập trình tài khoản người dùng và cấp cho mỗi tài khoản một mức quyền đặt trước trực tiếp từ bảng EOS. Đây là một thành phần quan trọng đối với hầu hết các Dapp ngày nay.

Ngoài ra, nền tảng cho phép các doanh nghiệp chia sẻ quyền truy cập cơ sở dữ liệu cho bất kỳ ai trên mạng. Ngược lại, các công ty cũng có thể lấy dữ liệu từ mạng EOS và chọn lưu trữ dữ liệu cục bộ. Trong chiến lược này, dữ liệu vẫn nằm ngoài chuỗi khối cho đến khi công ty mong muốn.

Lưu trữ đám mây

Một công cụ quan trọng khác đi kèm với gói phát triển EOS là lưu trữ đám mây. EOS.IO cung cấp cho các nhà phát triển Dapp cả dịch vụ lưu trữ máy chủ và lưu trữ đám mây như một phần của phương pháp tiếp cận thị trường toàn diện. Các thành phần quan trọng này của hệ sinh thái EOS.IO khiến nó trở thành một trong những giao thức Dapp phát triển nhanh nhất hiện nay.

Bố cục này cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng một cách dễ dàng. Các nhà phát triển có quyền truy cập vào mọi thứ họ cần ngay trong tầm tay của họ. Các tính năng như lưu trữ, lưu trữ đám mây và băng thông tải xuống giúp cho việc phát triển trở nên dễ dàng. Đổi lại, cách tiếp cận này giải phóng các nhà phát triển tập trung vào các chức năng của Dapps của họ hơn là các mối quan tâm về phần cứng.

Ngoài ra, EOS tích hợp phân tích nâng cao để giúp các nhà phát triển theo dõi hiệu suất Dapps của họ. Việc xem xét kỹ lưỡng dữ liệu này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các nhà phát triển về cách cải thiện ứng dụng của họ. Quan trọng là, tất cả các tính năng này đều được thanh toán bằng cách đặt mã thông báo EOS vào một ví được chấp thuận.

Một loại hình đồng thuận mới

Các nhà phát triển của nền tảng EOS đã quyết định tránh xa cơ chế đồng thuận ngốn điện được áp dụng trên chuỗi khối Bitcoin. Giao thức này được gọi là cơ chế đồng thuận Proof-of-work. Nó yêu cầu một máy tính cạnh tranh với nhau để hoàn thành các phương trình toán học phức tạp.

Việc sử dụng sức mạnh tính toán được sử dụng trong quá trình giải phương trình này tương đương trực tiếp với việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Trong trường hợp blockchain của Bitcoin, mạng tiêu thụ nhiều điện hơn Đan Mạch. May mắn thay, hơn 80% năng lượng khai thác của Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo.

Proof-of-Stake (PoS)

Nhận ra những hạn chế của hệ thống PoW, các nhà phát triển EOS đã quyết định sử dụng một tùy chọn khác. Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake sẽ xác thực trạng thái của blockchain theo một cách khác. Trong hệ thống PoS, các thợ đào không cạnh tranh.

Thay vào đó, những người tìm cách trở thành người xác thực giao dịch có được mã thông báo EOS và “đặt cọc” chúng vào ví của họ. Đặt cọc là hành động giữ tiền điện tử của bạn trong ví. Đáng chú ý, bạn càng đặt cược nhiều EOS, bạn càng có nhiều cơ hội được chấp thuận khối giao dịch tiếp theo và nhận được phần thưởng.

Proof-of-Stake qua Ledger

Proof-of-Stake qua Ledger

Theo cách này, EOS có thể ngăn chặn những kẻ tấn công. Bất kỳ ai muốn tấn công mạng trước tiên sẽ cần mua một lượng lớn EOS và đặt cược vào số tiền này. Cuối cùng, họ sẽ chỉ làm tổn hại đến lợi ích của chính họ nếu mạng bị xâm phạm.

Các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin phụ thuộc vào các nút của chúng để xác thực trạng thái của blockchain thông qua sự đồng thuận. Cách Bitcoin hoàn thành nhiệm vụ này là thông qua việc sử dụng các nút liên tục xác nhận mọi giao dịch trên blockchain trong các khoảng thời gian. Mặc dù chiến lược này cực kỳ an toàn, nhưng nó gây ra một số lo ngại nghiêm trọng về khả năng mở rộng.

Một cách tiếp cận mới

EOS tránh những lo ngại này theo một cách thú vị. Nền tảng tập trung vào từng giao dịch hơn là vào toàn bộ trạng thái của blockchain. Các nút EOS.IO xác minh chuỗi sự kiện để đảm bảo rằng trạng thái mạng vẫn tinh khiết.

Khi các nút khởi động lại, chúng hoàn toàn xác nhận lại toàn bộ trạng thái của blockchain. Chiến lược này mất nhiều thời gian hơn để xác nhận tổng trạng thái của blockchain khi so sánh với hệ thống PoW. Tuy nhiên, vì hầu hết các nút chỉ đơn giản là xác minh chuỗi sự kiện, mạng có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, BTC chỉ có thể xử lý 7 giao dịch mỗi giây.

Thời gian chặn

Mọi thứ về giao thức Eos đều tối đa hóa hiệu suất. Ví dụ: các khối giao dịch được tạo ra sau mỗi 0,5 giây. Trong Bitcoin, quá trình phê duyệt khối mất 10 phút. Thời gian chặn bị trì hoãn này đã là một điểm gây tranh cãi trong mạng và đã dẫn đến nhiều nhánh cứng khác nhau trong nhiều năm.

Ngoài ra, EOS có thể chia nhỏ các khối này thành các chu kỳ. Việc tái cấu trúc này cho phép bạn gửi và phản hồi các giao dịch ở giữa các giao dịch. Về bản chất, EOS có thể giải quyết các giao dịch trong thời gian cần thiết để gửi thông báo xác nhận.

Quản trị cộng đồng

Một khía cạnh quan trọng khác của EOS là mô hình quản trị của nó. Trong hệ thống EOS.IO, các nhà sản xuất khối có rất nhiều quyền kiểm soát đối với hướng của mạng. Các nhà sản xuất khối này bỏ phiếu về các vấn đề có liên quan. Những vấn đề này có thể bao gồm giao dịch nào được xác nhận hoặc ứng dụng có đang chạy chính xác hay không.

Quyền biểu quyết cũng mở rộng đến các mối quan tâm lớn về mạng như các thay đổi đối với mã nguồn của các ứng dụng riêng lẻ. Bằng cách này, các nhà sản xuất khối kiểm soát thời điểm nâng cấp, hạ cấp và sửa lỗi trong hệ thống. Tất cả điều này được xử lý theo cách dân chủ bằng cách sử dụng hệ thống EOS.IO.

Ngày nay, hệ sinh thái EOS.IO bao gồm hơn 100 Dapp. Hoạt động tích cực nhất tại thời điểm này là PRA CandyBox với chỉ hơn 6.000 người dùng hoạt động mỗi ngày. Đáng chú ý, Dapp này có lượng người dùng hàng ngày nhiều hơn gấp 6 lần so với Dapp hàng đầu của Ethereum – sàn giao dịch phi tập trung IDEX.

Mã thông báo EOS

Quan trọng là, mã thông báo EOS khác với đối thủ ở chỗ chúng không thực sự thực hiện một chức năng. Thay vào đó, các nhà phát triển đang phát triển các ứng dụng trên nền tảng sử dụng chúng để tạo ra các mã thông báo cần thiết cho các ứng dụng cụ thể của họ.

Với ICO trị giá hàng tỷ đô la, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các sàn giao dịch lớn đều niêm yết mã thông báo EOS từ rất sớm. Vào tháng 4 năm 2018, nền tảng chính thức ra mắt mạng chính của nó. Sự ra mắt đã đẩy giá EOS lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 21,46.

Cách mua EOS

Mua EOS thật dễ dàng. Khi bạn đã mua Bitcoin, bạn có thể đến bất kỳ sàn giao dịch lớn nào giao dịch EOS, chẳng hạn như Binance, Kraken hoặc là Poloniex.

Tại đây, bạn chỉ cần xác định cặp giao dịch BTC / EOS. Sau đó, bạn có thể giao dịch bao nhiêu BTC cho EOS tùy thích. Chỉ mất vài giây để hoàn thành giao dịch này và bạn có thể lưu trữ EOS của mình trên nhiều loại ví khác nhau.

Đầu tư vào EOS - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào EOS - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào EOS - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Nơi lưu trữ EOS của bạn

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào EOS hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ EOS (EOS).

Mối quan tâm của EOS

AS với tất cả các dự án lớn, có một số lo ngại xung quanh hệ sinh thái EOS. Về cơ bản, cộng đồng tiếp tục chỉ ra rằng tập trung hóa trong hệ thống Proof-of-Stake được ủy quyền mới được thông qua. Hệ thống này tạo ra 20 trình xác nhận khối chính trong mạng.

Ngoài ra, EOS đã gặp một số vấn đề với SEC vào đầu năm. Công ty mẹ Block.one của công ty đã nhận được khoản tiền khổng lồ 24 triệu đô la hình phạt bởi SEC vì đã tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký. Không có gì ngạc nhiên khi EOS đã trả tiền phạt và tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường.

EOS – Sự khởi đầu của một Đế chế

Sự kết hợp giữa các đặc điểm độc đáo của EOS và đội ngũ nhà phát triển giàu kinh nghiệm của nó làm cho đây trở thành một trong những dự án được đánh giá cao nhất trong không gian tiền điện tử. Các nhà phát triển đằng sau khái niệm này đã nghĩ đến gần như mọi thứ cần thiết để làm cho trải nghiệm lập trình Dapp trở nên dễ dàng nhất có thể. Như vậy, bạn có thể mong đợi thấy hệ sinh thái EOS mở rộng trong những năm tới.

Tương lai của EOS

Liệu EOS có bao giờ vượt qua Ethereum và trở thành nhà cung cấp Dapp số 1 trên thị trường? Đó là một câu hỏi khó trả lời. Bất chấp điều đó, EOS tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ khắp lĩnh vực này. Hiện tại, EOS dường như tập trung vào mục tiêu mang Dapps đến với đông đảo công chúng một cách an toàn và bảo mật.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map