Đầu tư vào Chainlink (LINK) – Mọi thứ bạn cần biết

Bất kỳ ai đã xem các biểu đồ tiền điện tử vào thời điểm gần đây đều có thể nói về mức độ phổ biến của Chainlink (LINK). Sự phổ biến này bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả mô hình kinh doanh độc đáo của công ty. Không giống như nhiều dự án khác trong không gian tại thời điểm này, Chainlink không tìm cách cạnh tranh với các loại tiền điện tử khác. Thay vào đó, nền tảng muốn phát triển toàn bộ lĩnh vực thông qua các giao thức độc đáo của nó.

Chainlink giải quyết vấn đề gì (LINK)?

Chainlink cố gắng khắc phục một trong những vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực blockchain phải đối mặt, đó là cách truyền đạt thông tin đến và đi từ blockchain. Theo truyền thống, nhiệm vụ này được thực hiện bởi các cảm biến được gọi là oracles. Oracles có thể được thiết lập để giám sát hầu hết mọi thứ. Có những phép lạ theo dõi thời tiết, điểm số thể thao, số dư tài khoản và giá trị của cổ phiếu, chỉ là một vài.

Oracles mở rộng khả năng sử dụng của các blockchain vì chúng cung cấp một cách đáng tin cậy để bắt đầu các hợp đồng thông minh khi các thông số bên ngoài được đáp ứng. Tuy nhiên, oracles là tập trung. Sự tập trung hóa này khiến chúng trở thành điểm yếu nhất trong chuỗi khối. Nếu một tiên tri bị hỏng hoặc bị xâm phạm, nó sẽ khiến toàn bộ mạng gặp rủi ro.

Hiệu ứng kéo dài

Nhập dữ liệu là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tạo blockchain. Hãy nhớ rằng, các blockchains là bất biến và có khả năng chống kiểm duyệt. Nếu thông tin họ nhận được không chính xác, rất khó xóa và sửa dữ liệu này. Trên một số blockchain, điều đó là không thể. Vấn đề này được biết đến trong cộng đồng phát triển là “Vấn đề Oracle.”Chainlink cố gắng giải quyết những vấn đề này thông qua việc tích hợp các giao thức thế hệ tiếp theo khác nhau.

Chainlink (LINK) hoạt động như thế nào?

Chainlink tìm cách tạo ra mạng lưới tiên tri blockchain đầu tiên trên thế giới. Một mạng blockchain oracle sẽ có thể tận dụng các công nghệ tương tự được tìm thấy trong các blockchain truyền thống để đảm bảo rằng các nút trong hoạt động hoạt động bình thường và dữ liệu của chúng là chính xác.

Trong hệ sinh thái Chainlink, quá trình này bắt đầu khi người dùng đưa ra yêu cầu Yêu cầu Hợp đồng cung cấp thông tin. Thông báo này sẽ liệt kê dưới dạng một sự kiện blockchain trong mạng. Danh sách này sau đó sẽ tạo Hợp đồng Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) Chainlink. Hợp đồng này cũng khởi chạy ba hợp đồng khác trong hệ thống.

Hợp đồng danh tiếng Chainlink

Hợp đồng đầu tiên xác minh tính xác thực của oracle. Việc mã hóa này sẽ xem lại lịch sử của mọi tiên tri. Hệ thống xem xét những đóng góp trong quá khứ của nhà tiên tri này và mức độ chính xác của chúng. Vào cuối cuộc đánh giá, nhà tiên tri sẽ nhận được một thứ hạng. Thứ hạng này giúp hệ thống dễ dàng sử dụng các thần thánh tốt nhất.

Hợp đồng khớp lệnh Chainlink

Thư hai hợp đồng chuyển Hợp đồng Yêu cầu đến các nút Chainlink. Khi các nút nhận được yêu cầu này, họ sẽ bắt đầu đặt giá thầu cho nó. Hệ thống tự động định cấu hình số lượng nút và loại nút cần thiết để hoàn thành yêu cầu bằng cách sử dụng các điều kiện tiên quyết được lập trình trước.

Hợp đồng tổng hợp Chainlink

Hợp đồng cuối cùng đối chiếu dữ liệu không chính xác. Hệ thống sẽ xem xét lại tất cả các dữ liệu đã hoàn thành các lần kiểm tra và số dư trước đó. Bất kỳ dữ liệu nào không phù hợp với các đầu vào mạng khác đều bị bỏ qua. Khi bước này hoàn tất, dữ liệu được xác thực và có sẵn cho blockchain.

Lợi ích của Chainlink (LINK)

Chainlink mang lại một số lợi ích chính cho mạng. Oracles rất quan trọng đối với việc mở rộng mạng lưới. Chúng là cốt lõi của một số phát triển thú vị nhất trong lĩnh vực này. Ví dụ: DEX (sàn giao dịch phi tập trung) sử dụng oracles để xác định giá tiền điện tử mà không cần cung cấp sổ đặt hàng.

Chainlink cho phép các công ty tiếp tục tận dụng công nghệ mạnh mẽ này một cách không tin cậy. Người dùng có thể yên tâm rằng dữ liệu họ nhận được không bị hỏng, không chính xác và kịp thời. Trong trường hợp một nút bị lỗi, hệ thống sẽ tự động thay thế nó bằng một nút thay thế có thứ hạng cao hơn.

Lịch sử của Chainlink (LINK)

Chainlink đã là một dự án cần theo dõi trong nhiều năm. Chương trình lần đầu tiên tham gia vào thị trường vào năm 2014 với tên gọi SmartContract.com. Ngay sau khi ra mắt, tên này đã được đổi thành Chainlink để thể hiện tốt hơn thị trường cốt lõi của nền tảng. Ngày nay, Chainlink giúp thu hẹp khoảng cách ngày càng tăng giữa các nguồn dữ liệu bên ngoài và các blockchain công khai theo những cách mới và thú vị.

Vào năm 2017, Chainlink đã tổ chức một ICO, vào thời điểm đó, một trong những sự kiện lớn nhất sẽ diễn ra. Mạng đã được chú ý kể từ đó. Tổng cộng, sự kiện huy động vốn từ cộng đồng đã thu về cho nền tảng một khoản tiền đáng kể là 32 triệu đô la. Khoản tài trợ này đã giúp Chainlink đẩy ranh giới về độ tin cậy và bảo mật của oracle lên một tầm cao mới.

LINK trên CoinMarketCap

LINK trên CoinMarketCap

Vào năm 2019, Chainlink đã thực hiện một trong những quan hệ đối tác quan trọng nhất cho đến nay. Công ty đã thiết lập thành công mối quan hệ đối tác chiến lược với Google. Thỏa thuận bảo đảm giao thức của Chainlink trong chiến lược hợp đồng thông minh của Google. Động thái này được các nhà đầu tư coi là một chiến thắng lớn vì nó cho phép người dùng kết nối với hai dịch vụ đám mây phổ biến nhất của Google – BigQuery thông qua API.

Cách mua Chainlink (LINK)

Chainlink có sẵn tại hầu hết các sàn giao dịch lớn. Một trong những cách tốt nhất để có được LINK là sử dụng Binance. Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về vốn hóa thị trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại tiền trên sàn giao dịch và phí rất cạnh tranh.

Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Binance. Quá trình này yêu cầu bạn chứng minh danh tính của chúng tôi. Bạn cũng sẽ cần liên kết tài khoản ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng để có thể nạp vào ví trao đổi của mình. Sau khi quá trình này được thiết lập, việc nhận LINK chỉ mất vài phút.

Bước đầu tiên là nạp tiền vào tài khoản của bạn. Tiếp theo, bạn cần giao dịch tiền tệ fiat của mình sang ETH hoặc BTC. Khi đã hoàn thành bước này, việc còn lại rất đơn giản. Bây giờ hãy chọn cặp giao dịch LINK phù hợp với tiền điện tử của bạn và số tiền bạn muốn giao dịch. LINK của bạn sẽ có trong ví trao đổi của bạn sau vài phút.

Đầu tư vào Chainlink (LINK) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Chainlink (LINK) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Chainlink (LINK) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách liên kết chuỗi cửa hàng (LINK)

Nếu bạn định giao dịch LINK của mình thường xuyên hoặc nếu bạn chỉ định giữ một lượng nhỏ LINK, bạn có thể để nó trên ví trao đổi. Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng đây là cách kém an toàn nhất để lưu trữ LINK của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Dapp di động đáng tin cậy như JAXX để giữ LINK của bạn an toàn và tránh xa con mắt thèm khát của các hacker trao đổi.

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào LINK hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ Chainlink (LINK).

Chainlink – Một dự án đáng được thổi phồng

Không ai có thể tranh cãi rằng không gian tiền điện tử có rất nhiều dự án cường điệu và không có thực chất. Chainlink không phải là một trong số đó. Nền tảng này cung cấp một nguồn lực cần thiết cho thị trường. Chainlink mở rộng chức năng của các chuỗi khối trên thế giới và cung cấp cho các nhà phát triển một mức độ linh hoạt mới. Vì những lý do này và hơn thế nữa, Chainlink tiếp tục là một trong những đồng tiền nóng nhất trên thị trường.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map