Đầu tư vào Aave (AAVE) – Mọi thứ bạn cần biết

Aave là một hệ thống cho vay phi tập trung đã giúp thúc đẩy mối quan tâm trong lĩnh vực DeFi lên một tầm cao mới. Giao thức thế hệ tiếp theo này là một trong những giao thức đầu tiên cho phép người dùng cho vay, mượn và kiếm lãi từ tài sản tiền điện tử. Hơn hết, không cần người trung gian khi bạn sử dụng Aave vì toàn bộ hệ thống được chạy tự động thông qua các hợp đồng thông minh sống trên chuỗi khối Ethereum.

Kể từ khi được giới thiệu, các nhà phát triển của Aave đã rất cẩn thận để làm cho mạng lưới có thể truy cập cho tất cả. Khả năng truy cập mở và dễ sử dụng của nền tảng này khiến nó trở nên lý tưởng cho cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Do đó, Aave đã phát triển trở thành một trong những ứng dụng DeFi phổ biến nhất trên thế giới.

Những vấn đề nào Aave giải quyết?

Aave cố gắng giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất mà các dịch vụ cho vay truyền thống phải đối mặt. Như với tất cả DeFi, mục tiêu chính của dự án là chuyển đổi các dịch vụ tài chính tập trung sang các dịch vụ tương đương phi tập trung của chúng. Trong một kịch bản cho vay thông thường, các ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền và thu lãi. Mặc dù họ đang cho bạn vay tiền, bạn sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào các khoản thu nhập có lãi này.

Trang chủ Aave

Trang chủ Aave

Trong hệ sinh thái Aave, mọi thứ đều thay đổi. Bất kỳ ai cũng có thể cho người dùng khác mượn tiền điện tử của mình một cách không tin cậy và không được phép. Tiền lãi thu được từ việc cho vay tài sản của bạn được trả trực tiếp vào ví mạng của bạn. Bằng cách này, Aave đã giúp cách mạng hóa lĩnh vực cho vay ngang hàng và giúp tạo ra toàn bộ lĩnh vực DeFi có cùng mục tiêu.

Lợi ích của Aave

Có rất nhiều lợi ích thu được khi bạn sử dụng giao thức tài chính phi tập trung này. Đầu tiên, bạn có được sự minh bạch về các quy trình và hoạt động cho vay của toàn bộ mạng lưới. Các dịch vụ cho vay truyền thống hoạt động theo cách thức khép kín khiến bạn không biết gì về các hoạt động của nó với nguồn vốn của bạn. Với Aave, mọi thứ đều có trên blockchain cho toàn bộ cộng đồng xem.

Mã nguồn mở

Để phù hợp với bản chất mở của lĩnh vực DeFi, Aave đã làm cho các giao thức cho vay của mình là mã nguồn mở. Mã nguồn mở thường an toàn hơn vì nó trải qua quá trình đánh giá đồng cấp gắt gao từ cộng đồng. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm thích các dự án mã nguồn mở hơn các dự án tư nhân vì chúng có thể đảm bảo tất cả các hoạt động và chức năng. Bằng cách này, không có rủi ro hoặc phí tiềm ẩn.

Giao thức không giám hộ

Aave là một nền tảng không giám sát, có nghĩa là nó không bao giờ trực tiếp giữ tiền điện tử của bạn. Nền tảng không giám sát mang lại sự yên tâm hơn vì bạn giữ quyền sở hữu tài sản của mình. Họ cũng có ít nguy cơ trở thành mục tiêu của tin tặc vì không có ví chứa đầy tiền của người dùng để hack.

Kiểm soát mà không có quyền sở hữu


Một trong những tính năng tốt nhất của Aave là giao thức cho phép người vay tiếp xúc với các loại tiền điện tử khác nhau mà không cần sở hữu chúng hoàn toàn. Sử dụng Aave, bạn có thể kiếm được phần thưởng mà không cần phải giao dịch tài sản kỹ thuật số yêu thích của mình. Chiến lược này làm giảm nguy cơ mất mát.

Aave - Twitter

Aave – Twitter

Tùy chọn xếp hạng

Người dùng Aave tận hưởng nhiều lựa chọn lãi suất tuyệt vời. Hệ thống cung cấp cả lãi suất ổn định và lãi suất thay đổi để đáp ứng mục tiêu đầu tư của bạn. Hơn hết, bạn có thể chuyển đổi giữa các cấu trúc phí này bất cứ khi nào bạn muốn.

Riêng tư

Nhiều người dùng hài lòng khi phát hiện ra rằng bản chất phi tập trung của Aave khiến nó trở nên lý tưởng cho các nhà đầu tư quan tâm đến quyền riêng tư. Khi bạn sử dụng giao thức cho vay thế hệ tiếp theo này, không có người trung gian nào tham gia. Đáng chú ý, bạn sẽ không phải mất thời gian điền vào tài liệu dài dòng không biết Khách hàng của bạn (KYC) hoặc Chống rửa tiền (AML).

Lựa chọn

Có một lựa chọn tuyệt vời về các nhóm cho vay có sẵn cho người dùng Aave. Hiện tại, mạng hỗ trợ 17 tài sản khác nhau. Cụ thể, Dai stablecoin (DAI), USD coin (USDC), True USD (TUSD), Tether (USDT), Synthetix USD (sUSD), Binance USD (BUSD), Ethereum (ETH), ETHlend (LEND), Basic Attention Token (BAT), Kyber Network (KNC), Chainlink (LINK), Decentraland (MANA), Maker (MKR), Augur (REP), Synthetix Network (SNX), Bitcoin được bọc (wBTC) và 0x (ZRX).

Aave hoạt động như thế nào?

Aave là một hệ thống cho vay P2P dựa trên Ethereum giới thiệu một số chức năng mới cho thị trường. Để hoàn thành nhiệm vụ này, các nhà phát triển của Aave đã giới thiệu một chiến lược độc đáo dựa vào các khoản vay thế chấp và nhóm cho vay để mang lại trải nghiệm liền mạch.

Aave Tweets

Aave Tweets

Để sử dụng Aave, người cho vay phải gửi tiền vào nhóm thanh khoản của mạng. Người vay có thể tiếp cận các nguồn vốn này và vay tùy ý. Để vay vốn từ nhóm thanh khoản, người dùng phải khóa một lượng tài sản thế chấp lớn hơn số tiền được rút. Đáng chú ý, giá trị của tài sản thế chấp này dựa trên USD.

Nếu tài sản thế chấp giảm xuống dưới ngưỡng thế chấp cần thiết, hệ thống sẽ tự động đặt chúng để thanh lý. Những người dùng khác sau đó có thể mua các khoản tiền này với mức chiết khấu. Chiến lược này đảm bảo rằng các nhóm thanh khoản luôn duy trì ở mức tích cực.

Dự trữ

Aave cũng là một trong những hệ thống cho vay P2P đầu tiên giới thiệu quỹ dự trữ thanh khoản. Các quỹ này được sử dụng để giúp các nhóm chống lại sự biến động của thị trường. Ngoài ra, các khoản dự trữ đóng vai trò bảo hiểm cho những người cho vay có quỹ sẽ có sẵn khi họ muốn loại bỏ chúng khỏi nhóm thanh khoản.

Oracles

Điều thú vị là Aave tận dụng sức mạnh của một nền tảng tiền điện tử phổ biến khác, Chainlink (LINK), để xác định giá trị thời gian thực của tài sản thế chấp. Chainlink là một mạng lưới phi tập trung của các oracles. Oracles là các cảm biến ngoài chuỗi có thể giao tiếp đến và đi từ chuỗi khối. Phương pháp tiếp cận phi tập trung của Chainlink đối với oracles giúp đảm bảo rằng các cảm biến này vẫn chính xác.

Cho vay chớp nhoáng

Aave đã thay đổi cuộc chơi khi họ giới thiệu các khoản vay flash ra thị trường. Các giao thức mã nguồn mở này cho phép người dùng vay tiền nhanh chóng mà không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào. Ngoài ra, các khoản vay nhanh phải được trả lại vào thời điểm khối Ethereum tiếp theo được khai thác. Các giao thức cho vay nhanh chiếu sáng này cho phép người dùng hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong thời gian ngắn.

Chủ yếu, các khoản vay nhanh được sử dụng cho các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá. Bạn có thể vay một mã thông báo và giao dịch trên một nền tảng khác với tài sản được liệt kê với giá cao hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các khoản vay nhanh để tái cấp vốn cho các khoản vay trên các giao thức cho vay khác hoặc hoán đổi tài sản thế chấp. Có một khoản phí 0,3% cho dịch vụ này. Đáng chú ý, giao thức này đã trở thành một trong những thành phần cốt lõi của hầu hết các hệ thống canh tác năng suất đang được sử dụng ngày nay.

Chuyển đổi lãi suất

Người dùng cũng có khả năng chuyển đổi cơ cấu lãi suất của họ. Bạn có thể chọn giữa tỷ giá ổn định hoặc thay đổi bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng Aave. Tỷ giá biến động thay đổi liên tục dựa trên nhu cầu trong nhóm thanh khoản. Trong khi đó, lãi suất ổn định dựa trên mức lãi suất trung bình cho một tài sản trong 30 ngày qua.

Aave (AAVE)

AAVE là mã thông báo tiện ích ban đầu cho mạng. Mã thông báo ERC-20 này đã gia nhập thị trường vào tháng 11 năm 2017 dưới một tên khác. Đáng chú ý, mã thông báo này đã được chuyển từ khi Aave còn là ETHLand. Đáng chú ý, AAVE là một tài sản giảm phát được liệt kê trên hàng chục sàn giao dịch ngày nay, đáng chú ý nhất là, Binance. Các nhà phát triển đã nêu ý định sớm biến AAVE thành mã thông báo quản trị chính cho mạng.

aTokens

Khi bạn gửi tiền Aave, bạn sẽ nhận được aTokens. Bạn sẽ nhận được một lượng aTokens tương đương so với số tiền gửi của bạn. Các mã thông báo này rất quan trọng đối với mạng lưới vì chúng cho phép bạn kiếm lãi từ các hoạt động cho vay của mình.

aTokens

aTokens

Lịch sử của Aave

Aave tham gia thị trường vào năm 2017. Nền tảng này là giao thức cho vay DeFi đầu tiên và có tên hoàn toàn khác, ETHlend. Người sáng lập của công ty, Stani Kulechov, đã rất cẩn thận để loại bỏ các rào cản kỹ thuật để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mạng tiên tiến này. Đáng chú ý, Aave đã kiếm được hơn 16 triệu đô la trong thời gian bán hàng cho đám đông của nó.

Cách mua Aave (AAVE)

Ngày nay, thật dễ dàng để sử dụng AAVE. Bạn luôn có thể nhận mã thông báo này trực tiếp từ mạng. Nhiều sàn giao dịch uy tín hỗ trợ mã thông báo này. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, cung cấp cho người dùng AAVE.

Bạn có thể mua AAVE trên Binance hoặc là Kraken.

Đầu tư vào Aave (AAVE) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Aave (AAVE) - Mọi thứ bạn cần biết Đầu tư vào Aave (AAVE) - Mọi thứ bạn cần biết
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Binance

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Kraken

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá Poloniex

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử) tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Tốt nhất cho

Nhà giao dịch nâng cao

Tốt nhất cho

Thương nhân Hoa Kỳ

Tốt nhất cho

Dễ sử dụng

Phí giao dịch

0,10%

Phí giao dịch

0,16%

Phí giao dịch

0,125%

Khuyến mại

Hoàn tiền 10%

Mã giảm giá: EE59L0QP

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Cách lưu trữ Aave

Lưu trữ AAVE cũng dễ dàng như vậy. Bạn có thể giữ mã thông báo này trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào như MyEtherWallet (MEW) và MyCrypto. Các nhà đầu tư nghiêm túc sẽ rất vui khi biết rằng cũng có một số tùy chọn ví phần cứng. Các Ledger Nano S hoặc là Ledger Nano X cả hai đều hỗ trợ mã thông báo DeFi này.

Aae – Lực lượng tiên phong trên thị trường

Aave đã được chứng minh là một động lực cho sự đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Mạng này đã đi trước đường cong DeFi. Do đó, nó hiện là một trong những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này. Người dùng tận hưởng trải nghiệm DeFi đơn giản và an toàn khi họ sử dụng Aave. Vì những lý do này, bạn có thể tiếp tục nhận được nhiều thông tin hơn nữa từ mạng trực quan này trong những tuần tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map