Monero có vẻ sắp đặt các cơ quan quản lý có Nguyên tắc về danh sách làm đồng tiền bảo mật Đối mặt với trận chiến khó khăn

Trong khi thế giới ngày càng phát triển kết nối, quyền riêng tư vẫn tiếp tục bị xói mòn. Đối với nhiều người theo chủ nghĩa tự do và người dùng tiền điện tử, Bitcoin không cung cấp đủ quyền riêng tư. Đây là lý do tại sao các mã thông báo như Monero (XMR) và zCash (ZEC) đã đặt quyền riêng tư lên ưu tiên số một.

Các mã thông báo như Monero làm cho các giao dịch khó theo dõi hơn bằng cách sử dụng chữ ký Ring và địa chỉ ẩn. Các phương pháp này giúp che giấu danh tính của cả người gửi và người nhận. Việc áp dụng quy mô lớn do một số vấn đề như:

  • Sự không chắc chắn về quy định
  • Quyền riêng tư được đề cập
  • Tăng cạnh tranh

Trong một nỗ lực để tránh trở nên không liên quan, có những nỗ lực được thực hiện để hy vọng sẽ xoa dịu những nỗi sợ hãi ở trên.

Danh sách Tuân thủ

Sự không chắc chắn về quy định đã treo lơ lửng trên các đồng tiền riêng tư ngay từ ngày đầu tiên. Do đó, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​nhiều sàn giao dịch cao cấp quyết định xóa các dự án tập trung vào quyền riêng tư trong vài năm qua. Điều này xảy ra phổ biến nhất đã xảy ra ở Nhật Bản, vì các cơ quan quản lý của quốc gia đã nỗ lực phối hợp để làm như vậy.

Trong những trường hợp này, điểm mạnh nhất của các dự án này cũng trở thành điểm yếu lớn nhất của chúng. Nếu những dự án này muốn tồn tại, cần phải có một con đường rõ ràng về phía trước, trong đó chúng có thể tiếp tục hoạt động trong khi xoa dịu các cơ quan quản lý. Các nhà phát triển đã nhận ra rào cản này và quyết định làm điều gì đó để giải quyết nó.

Những nỗ lực này dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc hoàn thành và phát hành báo cáo chính thức mới. Báo cáo chính thức này, được hoàn thành cùng với các nhà phát triển đằng sau Monero, Tari Labs và công ty luật Perkins Coie, sẽ có tiêu đề “Các nguyên tắc cơ bản và quy định về tiền điện tử cho phép quyền riêng tư”. Như tiêu đề của nó, whitepaper mới này sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cho các sàn giao dịch tuân theo, cho phép các dự án dựa trên quyền riêng tư được liệt kê theo cách tuân thủ quy định.

Mặc dù báo cáo chính thức vẫn chưa được phát hành, bình luận ban đầu từ các cá nhân liên quan nghe có vẻ đầy hứa hẹn.  Louis Willacy, của Tari Labs, gần đây đã nêu, “Mặc dù các tác giả ủng hộ phát hiện của họ bằng nghiên cứu đầy đủ và phân tích chi tiết, nhưng kết luận cốt lõi của whitepaper rất đơn giản: Các tổ chức tài chính được quản lý có thể tuân thủ các nghĩa vụ AML khi hỗ trợ mã thông báo quyền riêng tư. Giai đoạn = Stage.”

Sách trắng, dự kiến ​​sẽ được phát hành bất cứ lúc nào, là một lợi ích lớn tiềm năng cho, không chỉ Monero, mà tất cả các đồng tiền có cấu trúc tương tự.

Coinbase sẽ không niêm yết

Coinbase là một ví dụ điển hình về lý do tại sao báo cáo chính thức sắp tới là một bước quan trọng. Có thể cho rằng công ty nổi tiếng nhất liên quan đến tiền điện tử là Coinbase. Giám đốc điều hành của nó, Brian Armstrong, gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về Monero. Anh ấy chỉ ra rằng mặc dù anh ấy sẽ không có vấn đề gì trong việc hỗ trợ tài sản, nhưng điều này sẽ không xảy ra như hiện tại, do sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ. Đây chính là vấn đề mà báo cáo chính thức sắp tới sẽ giải quyết.

Armstrong đã nêu, “Đồng tiền riêng tư là chủ đề tiếp theo, một trong những chủ đề tiếp theo trên đường chân trời, trong số rất nhiều chủ đề. (Các cơ quan quản lý) rất quan tâm, vì vậy chúng tôi đã không thể liệt kê nó ít nhất theo cách chúng tôi muốn vì những lý do đó. Nhưng, tôi nghĩ với đủ thời gian và tầm nhìn, các cơ quan quản lý sẽ thoải mái với điều đó. Sau đó, sẽ có một vấn đề mới khác sẽ khiến họ quan tâm. “

Mặc dù những người hy vọng sẽ thấy các đồng tiền riêng tư như Monero của zCash sớm được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu, Coinbase, có thể gặp may, nhưng báo cáo chính thức đang chờ xử lý, hy vọng sẽ có thể thay đổi các quyết định như vậy – và làm như vậy, tăng cường áp dụng của các dự án tập trung vào quyền riêng tư.

Không quá riêng tư

Mặc dù vậy, những lo sợ xung quanh việc sử dụng đồng tiền riêng tư có thể không phải là một vấn đề. Thông qua việc sử dụng trí thông minh nhân tạo, ‘Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang Nga’ đang cố gắng để phát triển một công cụ phân tích mới. Công cụ này đang được phát triển với mục tiêu giảm hoạt động bất hợp pháp, thông qua việc truy tìm các giao dịch trên các giao thức dựa trên quyền riêng tư – chẳng hạn như Monero, Dash, v.v..

Mọi người chuyển sang đồng tiền riêng tư chỉ vì điều đó, quyền riêng tư. Nếu bạn xóa thuộc tính này, sự hấp dẫn đối với những đồng tiền này sẽ bị mất. Nếu Nga thực sự có thể theo dõi các đồng tiền, chẳng hạn như Monero, các đồng tiền khác chắc chắn sẽ làm theo, dẫn đến sự sụp đổ của chúng.

Không phải tất cả các đồng tiền riêng tư đều được tạo ra như nhau. Một số sử dụng các biện pháp đáng ngờ để đạt được quyền riêng tư, một số cung cấp khả năng chuyển đổi các tính năng riêng tư, trong khi những biện pháp khác mạnh mẽ và riêng tư trên cơ sở vĩnh viễn. Bất kể đồng tiền riêng tư thuộc thể loại nào, nó có thể gặp rắc rối.

Cạnh tranh gia tăng

Khi nghĩ đến các đồng tiền riêng tư, có một số người nghĩ đến ngay lập tức – Monero, zCash, Dash. Danh sách này có thể sớm bắt đầu phát triển, khi nhiều dự án khác triển khai nâng cấp mạng.

Một cuộc chiến khác, mà cuối cùng sẽ cần phải được chiến đấu bằng đồng tiền riêng tư, là sự gia tăng cạnh tranh này. Như hiện tại, chúng có thể tồn tại bởi vì chúng cung cấp một thứ mà các loại tiền tệ phổ biến như Bitcoin không thể – ẩn danh. Nếu lợi thế này bị loại bỏ, tại sao lại sử dụng các dự án này?

Các nhà phát triển đằng sau các sản phẩm như Litecoin (LTC), GRIN và các sản phẩm khác, đang tích cực làm việc để hỗ trợ quyền riêng tư. Điều này đang được thực hiện thông qua việc phát triển và triển khai nâng cấp mạng được gọi là ‘Mimblewimble‘.

Mặc dù hoạt động bên trong của Mimblewimble có thể phức tạp, nhưng tác dụng của chúng sẽ rất đơn giản – nó sẽ cho phép các dự án này đánh cắp người dùng và vốn hóa thị trường từ các dự án quyền riêng tư, truyền thống hơn, nói trên..

Giảm bớt hy vọng

Tất cả những điểm này, dù tốt hay xấu, sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến việc áp dụng các đồng tiền riêng tư. Tuy nhiên, có những yếu tố khác có thể giúp một số dự án lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư.

Đối với những người theo dõi thị trường tiền điện tử, tất cả chúng ta đều đã thấy những gì một sự kiện ‘giảm một nửa’ có thể làm cho một dự án. Những sự kiện này thường được liên kết với các dự án sử dụng giao thức bằng chứng công việc, chẳng hạn như Monero và zCash.

Trong những tháng gần đây, Monero đã chứng kiến ​​vị thế của mình trong thị trường giảm xuống thứ 15 về tổng thể. Cuối năm nay, dự án có khả năng giảm hơn nữa. Điều này có thể là do đối thủ, zCash, sẽ tiến hành giảm một nửa vào mùa thu năm 2020, giảm đáng kể tỷ lệ lạm phát. Một sự kiện như vậy có thể lôi kéo người dùng Monero chuyển sang zCash với dự đoán lợi nhuận tiềm năng.

Nếu điều này xảy ra, liệu zCash có thể vượt qua Monero trở thành đồng tiền bảo mật phổ biến nhất không?

Rơi tự do

Monero đã từng là một trong 10 loại tiền điện tử được kính trọng hàng đầu. Mặc dù nó vẫn có thể được coi là một dự án tuyệt vời và là crème de la crème trong số các đồng tiền riêng tư, nhưng nó đã không thể giữ vững vị trí trong top 10.

Do các cuộc tranh cãi khác nhau, chẳng hạn như những tranh cãi được thảo luận ở đây ngày hôm nay, liên quan đến Nga, Coinbase và các cuộc tranh cãi về sàn giao dịch, giờ đây nó tự nhận thấy rằng Vị trí thứ 16 trên Coinmarketcap.

Bất chấp sự sụt giảm này trong bảng xếp hạng CoinMarketCap, sự tham gia của mạng Monero vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại khi đo lường theo tỷ lệ băm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map