Rebloc – Tương lai của dữ liệu bất động sản phi tập trung

Mỗi và mọi dự án tiền điện tử nhằm mục đích tận dụng những lợi ích của công nghệ blockchain đều có một điểm chung – tất cả đều nhằm giải quyết một vấn đề trong thế giới thực. Trong trường hợp của ReBloc, thông qua hiện tượng phân quyền, mục tiêu cơ bản của chúng tôi là cách mạng hóa việc chia sẻ dữ liệu trong ngành bất động sản. Về cơ bản, chúng tôi sẽ đạt được điều này tạo điều kiện thuận lợi cho một nền tảng cho các bên liên quan đến bất động sản có thể đóng góp và chia sẻ dữ liệu thông qua mô hình khuyến khích dựa trên mã hóa. Chúng ta sẽ đi đến vấn đề đó ngay thôi – tuy nhiên trước tiên, hãy dành một chút thời gian để xem xét vấn đề mà ngành đang gặp phải.

Các vấn đề liên quan đến dữ liệu bất động sản

Là một toàn cầu ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la, các bên liên quan đến bất động sản chủ yếu dựa vào dữ liệu. Điều này có thể ở dạng định giá tài sản ở một quận nhất định, số lượng nhà trống trong một khu phố cụ thể, tỷ lệ chủ nhà không trả được nợ hoặc giá đất trung bình trên cơ sở từng thành phố. Dữ liệu này sau đó hỗ trợ các bên liên quan có liên quan trong quá trình ra quyết định kinh doanh của họ. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng mà các bên liên quan này phải đối mặt là dữ liệu đáng tin cậy là rất khó để có được.

Hiện tại, nếu một thực thể cần một tập dữ liệu cụ thể, thì nói chung có ba cách mà họ có thể cố gắng thực hiện. Thứ nhất, có một cơ hội nhỏ là dữ liệu có thể có sẵn trong miền công cộng. Các vấn đề quan trọng với dữ liệu công khai là nó thường không đáng tin cậy. Không có biện pháp bảo vệ nào được áp dụng để đảm bảo rằng dữ liệu là chính xác và trong hầu hết các trường hợp, không có biện pháp khuyến khích nào để thúc đẩy các nền tảng công khai này luôn cập nhật dữ liệu. Một ví dụ về điều này là nền tảng định giá tài sản trực tuyến Zillow.

Tóm lại, Zillow cung cấp nền tảng cho hàng triệu tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho phép người dùng xem định giá ước tính của họ. Tuy nhiên, dữ liệu này dựa trên một phép tính thuật toán mà nhiều người cho rằng có độ không chính xác cao. Trên thực tế, theo một Bưu điện Washington công bố, ước tính của Zillow đôi khi quá ngớ ngẩn, chúng thường quá thấp hoặc quá cao 20-30% – sau đó gây hiểu lầm cho người dùng.

Kết quả là, mặc dù dữ liệu miễn phí, một số người tin rằng nó không cung cấp giá trị trong thế giới thực vì các ước tính thường không chính xác.

Tùy chọn thứ hai có sẵn cho những người tìm kiếm dữ liệu bất động sản là thông qua nhà cung cấp trả phí / đăng ký. Mặc dù các tập dữ liệu này đôi khi có thể cung cấp giá trị, nhưng vấn đề lớn là không có sự minh bạch về phương pháp được sử dụng để lấy dữ liệu. Nói cách khác, làm thế nào để người mua biết rằng dữ liệu đáng tin cậy?

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất là dữ liệu do các nhà lãnh đạo ngành nắm giữ. Đây là những tổ chức thực sự hoạt động trong ngành và có thể bao gồm đại lý bất động sản, ngân hàng, nhà khảo sát, người cho vay thế chấp, công ty xây dựng và kiến ​​trúc sư. Lý do là các bên liên quan này đã lấy được dữ liệu từ một nguồn chính, đặc biệt là vì nó tập trung vào các hoạt động hàng ngày của họ.

Vấn đề chính ở đây là các nhà lãnh đạo ngành thường tích trữ dữ liệu mà họ nắm giữ vì không có động lực để chia sẻ dữ liệu đó, trong phạm vi công cộng hoặc với các đối tác bất động sản khác của họ..

Tất cả, các yếu tố nêu trên dẫn đến việc không thể truy cập dữ liệu cập nhật, chính xác và đáng tin cậy chỉ dựa trên việc không có khả năng xác minh độ tin cậy của người chia sẻ dữ liệu, cũng như thiếu khuyến khích chia sẻ dữ liệu đó. Đây là cách ReBloc dự định cung cấp giải pháp.

ReBlock sẽ tạo ra một hệ thống sinh thái chia sẻ ngày tháng bất động sản như thế nào?

Rebloc tin rằng giải pháp cho các vấn đề đã thảo luận trước đây là tạo ra một nền tảng phi tập trung có khả năng mang lại lợi ích cho cả người tìm kiếm dữ liệu và nhà cung cấp dữ liệu. Để đạt được mục tiêu đó, nhóm đã cài đặt một mô hình khuyến khích để thưởng cho những người chia sẻ dữ liệu mà họ nắm giữ. Vì điều này sẽ được tạo điều kiện thông qua giao thức blockchain, các đặc điểm bất biến của nó đảm bảo rằng dữ liệu được bảo mật cao.

Sau khi dữ liệu được lưu trữ, dữ liệu sẽ có sẵn để người tìm kiếm dữ liệu mua. Khi ReBloc vận hành một hệ thống sinh thái được mã hóa, người mua sẽ trả tiền cho dữ liệu bằng cách sử dụng mã thông báo ReBloc gốc. Tuy nhiên, trước khi người tìm kiếm nhận được dữ liệu họ yêu cầu, cơ chế blockchain cơ bản trước tiên sẽ cố gắng đạt được sự đồng thuận về tính chính xác của dữ liệu. Nếu đạt được sự đồng thuận, thì nhà cung cấp sẽ nhận được mã thông báo và sau đó, người tìm kiếm dữ liệu sẽ nhận được dữ liệu mà họ đã trả tiền. Ngược lại, nếu giao thức blockchain không đạt được sự đồng thuận về tính chính xác của dữ liệu được cung cấp, thì người mua sẽ không bị tính phí. Hơn nữa, pháp nhân chịu trách nhiệm chia sẻ dữ liệu không chính xác sẽ nhận được một hình phạt nhỏ, với quan điểm khuyến khích họ duy trì tính toàn vẹn của nền tảng.

Để minh họa mức độ quan tâm mà chúng tôi tin rằng các bên liên quan đến bất động sản sẽ có mô hình như vậy, ReBloc đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ một số nhà lãnh đạo đáng chú ý trong ngành, bao gồm nhưng không giới hạn ở Ngân hàng Montreal, Ban Bất động sản New York , Hội đồng bất động sản Toronto, MLS Long Island và Canaccord Genuity. Nhóm hy vọng sẽ kết hợp càng nhiều bên liên quan đến bất động sản càng tốt, với mục đích cuối cùng là tạo ra nền tảng chung của thế giới cho dữ liệu bất động sản liền mạch, chính xác và có độ tin cậy cao.