Hướng dẫn hoạt động của giao dịch định lượng như thế nào

giao dịch định lượng

Giao dịch định lượng là gì?

Giao dịch số lượng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người không biết giao dịch lượng tử là gì, nó hoạt động như thế nào hoặc cách thực hiện các chiến lược phân tích giao dịch lượng tử.

Chúng tôi muốn giúp đỡ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích một số điều quan trọng nhất bạn cần biết về giao dịch định lượng để mọi người có thể hiểu.

Giao dịch định lượng là một chiến lược giao dịch liên quan đến việc sử dụng phân tích định lượng để xác định thời điểm mua hoặc bán. Phân tích định lượng liên quan đến việc xử lý các con số và chạy dữ liệu thông qua các công thức toán học.

Dựa trên kết quả của phân tích định lượng, bạn có thể xác định rằng một tài sản cụ thể sẽ tăng hoặc giảm giá.

Một số người gọi nó là giao dịch định lượng, trong khi những người khác gọi nó là giao dịch thuật toán.

Trong nhiều trường hợp, phân tích định lượng đơn giản như phân tích hai trong số các con số giao dịch cơ bản nhất: giá và khối lượng. Trong những trường hợp phức tạp hơn, phân tích định lượng có thể yêu cầu phân tích hàng trăm – thậm chí hàng nghìn – các yếu tố khác nhau.

Ngày nay, một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới sử dụng phân tích định lượng để đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt. Ví dụ: một quỹ đầu cơ có thể có một bộ phận giao dịch lượng tử, chuyên phân tích mọi giao dịch. Quỹ đầu cơ có thể thực hiện các giao dịch hàng tỷ đô la dựa trên phân tích định lượng này.

Ở cấp độ cơ bản hơn, một nhà đầu tư trung bình có thể đọc các phân tích giao dịch định lượng trên internet trước khi thực hiện giao dịch. Nhờ sự gia tăng của các hướng dẫn giao dịch lượng tử trên internet, các nhà đầu tư thông thường có thể dễ dàng thực hiện các chiến lược giao dịch lượng tử trên các danh mục đầu tư thuộc mọi quy mô.

Ở cấp độ cơ bản hơn, tất cả các giao dịch liên quan đến một số loại phân tích định lượng. Bất cứ khi nào bạn sử dụng toán học, thống kê hoặc con số để đưa ra dự đoán về hiệu suất trong tương lai, bạn đang tham gia vào phân tích định lượng.

Giao dịch định lượng hoạt động như thế nào?

Máy phân tích định lượng cơ bản nhất liên quan đến việc kiểm tra hai đầu vào dữ liệu cơ bản: giá và khối lượng. Đây là hai đầu vào dữ liệu phổ biến nhất được sử dụng trong phân tích định lượng.

Ví dụ, một nhà phân tích giao dịch định lượng có thể đưa giá và khối lượng vào một công thức toán học để đưa ra dự đoán về nơi tài sản sẽ đi tiếp theo.

Hình ảnh giao dịch định lượng giống như sự kết hợp của toán học, công nghệ hiện đại và cơ sở dữ liệu toàn diện. Giao dịch định lượng ném tất cả những thứ này vào máy xay sinh tố, sau đó trích xuất thông tin hữu ích từ các con số kết quả.


Hệ thống giao dịch định lượng bao gồm bốn thành phần chính:

Xác định chiến lược: Bước đầu tiên là xác định một chiến lược. Tìm một chiến lược hoặc tạo chiến lược của riêng bạn. Khai thác một lợi thế, sau đó quyết định tần suất hệ thống sẽ giao dịch.

Phản hồi chiến lược: Tiếp theo, hãy thử nghiệm chiến lược đó trên các điều kiện thị trường lịch sử. Chiến lược đó sẽ hoạt động tốt như thế nào trong suốt năm 2018? Nó sẽ hoạt động tốt như thế nào vào năm 1948?

Hệ thống thực thi: Bước tiếp theo là liên kết với một công ty môi giới, tự động hóa giao dịch và giảm thiểu chi phí giao dịch.

Quản lý rủi ro: Khi hệ thống bắt đầu hoạt động, mục tiêu là tối ưu hóa việc phân bổ vốn và quản lý rủi ro trong khi luôn điều chỉnh và cải thiện hệ thống giao dịch lượng tử.

Giao dịch định lượng là một lĩnh vực rộng lớn. Nó có thể được kết hợp với nhiều chiến lược giao dịch khác. Ví dụ: các kỹ thuật giao dịch định lượng phổ biến có thể bao gồm giao dịch tần suất cao hoặc giao dịch theo thuật toán và chênh lệch giá thống kê. Tất cả các kỹ thuật này đều dựa vào phân tích định lượng để đưa ra quyết định sáng suốt.

Nhà giao dịch định lượng làm gì?

Một nhà giao dịch định lượng sẽ sử dụng một kỹ thuật giao dịch và tạo ra một mô hình của nó bằng cách sử dụng toán học. Nhà giao dịch lượng tử sẽ thực hiện kỹ thuật đó bằng cách sử dụng các công thức toán học.

Sau đó, nhà giao dịch lượng tử sẽ tạo một chương trình máy tính áp dụng mô hình vào dữ liệu thị trường lịch sử. Mô hình được kiểm tra lại (sử dụng dữ liệu lịch sử) sau đó được tối ưu hóa. Nếu nhà giao dịch lượng tử hài lòng với kết quả, thì hệ thống sẽ được triển khai trên thị trường thời gian thực bằng cách sử dụng vốn thực.

Trong nhiều trường hợp, nhà giao dịch định lượng sử dụng các ngôn ngữ lập trình như C ++ hoặc Python để thực hiện các chiến lược giao dịch này. C ++ đặc biệt phổ biến cho giao dịch tần suất cao, mặc dù Python và R có thể được sử dụng cho giao dịch tần suất thấp hơn.

Giao dịch lượng tử giống như Khí tượng học: Tương tự

Bạn bè của chúng tôi tại Investopedia khuyên bạn nên nghĩ đến giao dịch lượng tử như khí tượng học.

Công việc của một nhà khí tượng học là phân tích các kiểu thời tiết, thông tin đầu vào hiện tại và dữ liệu lịch sử cho một khu vực cụ thể rồi đưa ra dự đoán dựa trên thông tin đó.

Cũng giống như một nhà khí tượng học, một nhà giao dịch lượng tử kiểm tra các yếu tố đầu vào khác nhau, phân tích những yếu tố đầu vào đó có ý nghĩa lịch sử gì đối với thị trường, sau đó đưa ra dự đoán dựa trên phân tích đó.

Một nhà khí tượng học có thể đưa ra một báo cáo thời tiết cho biết khả năng có mưa là 90% – mặc dù bên ngoài trời đang nắng. Nhà khí tượng học đã đưa ra kết luận ngược đời này sau khi phân tích dữ liệu khí hậu từ các cảm biến trong khu vực.

Mặc dù hiện tại trời không mưa, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy 90% thời gian trời mưa khi dữ liệu tương tự được phát hiện từ các cảm biến. Ví dụ, các cảm biến có thể đã giảm áp suất 15%. 90% thời gian khi phát hiện thấy áp suất giảm 15%, trời sẽ mưa trong 24 giờ tới.

Một nhà giao dịch lượng tử có thể đưa ra một phân tích tương tự. Ví dụ, giá của Bitcoin có thể đạt 20.000 đô la. Thị trường đang ở chế độ tăng hoàn toàn và mọi người đều lạc quan rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, nhà giao dịch lượng tử có thể kiểm tra các con số cơ bản để dự đoán rằng sự kết thúc của chu kỳ tăng giá sắp đến.

Ví dụ về giao dịch định lượng

Một nhà giao dịch định lượng tốt sẽ tạo ra một chương trình dự đoán tương lai.

Không có chương trình giao dịch định lượng nào có thể dự đoán tương lai 100% thời gian. Tuy nhiên, một chương trình giao dịch lượng tử đúng thường xuyên hơn là sai có thể tạo ra lợi nhuận nhất quán.

Giả sử một nhà đầu tư muốn dự đoán giá tương lai của một cổ phiếu. Nhà đầu tư đó tin tưởng vào việc đầu tư theo đà. Cô ấy viết một chương trình đơn giản để xác định các cổ phiếu chiến thắng trong một đợt dao động động lực đi lên trên thị trường. Trong thời kỳ thị trường đi lên tiếp theo, chương trình của nhà đầu tư này mua những cổ phiếu đó để luôn kiếm được lợi nhuận. Đây là một ví dụ đơn giản về sức mạnh của giao dịch định lượng.

Thông thường, một nhà giao dịch sẽ sử dụng một loạt các kỹ thuật để xác định các cổ phiếu chiến thắng. Ví dụ: để bổ sung cho phân tích định lượng của mình, nhà giao dịch cũng có thể sử dụng phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và các kỹ thuật đầu tư giá trị. Bằng cách xem xét cẩn thận tất cả các chiến lược này, nhà giao dịch có cơ hội tốt nhất để chọn cổ phiếu chiến thắng và tối đa hóa lợi nhuận.

Ưu và nhược điểm của Giao dịch Định lượng

Nếu giao dịch định lượng đúng 100% thời gian, thì mọi quỹ đầu cơ trên thế giới sẽ chỉ sử dụng phân tích định lượng. Giao dịch số lượng, giống như bất kỳ chiến lược giao dịch nào, không hoàn hảo.

Ưu điểm

Xóa cảm xúc khỏi giao dịch: Giao dịch định lượng là tất cả về con số, đầu vào, toán học và công thức. Một công thức phân tích lượng tử không có chỗ cho đầu vào cảm xúc. Nó chỉ là dữ liệu.

Hoạt động hiệu quả khi kết hợp với các chiến lược giao dịch khác: Các nhà giao dịch giỏi nhất sử dụng kết hợp các chiến lược để thông báo cho các quyết định giao dịch của họ. Phân tích định lượng hoạt động đặc biệt tốt cho mục đích này. Nó bổ sung tốt cho các chiến lược giao dịch khác.

Đưa ra quyết định có thông tin về nhiều tài sản: Giao dịch số lượng có thể nhanh chóng phân tích nhiều tài sản. Chỉ cần cắm các đầu vào vào công thức để ngay lập tức nhận được phân tích lượng tử.

Không nhất thiết phải đúng 100% thời gian: Không có chiến lược giao dịch nào trên thế giới sẽ đúng 100% 100%. Nhưng đó không phải là mục tiêu của giao dịch lượng tử; mục tiêu là tạo ra nhiều giao dịch chính xác hơn là giao dịch không chính xác.

Nhược điểm

Quá nhiều dữ liệu: Các nhà giao dịch định lượng có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu. Ví dụ, bạn có thể xem dữ liệu thị trường cho hàng nghìn ngày hoạt động giao dịch chứng khoán, sau đó phát triển các chiến lược giao dịch dựa trên thông tin đó. Đôi khi, sử dụng nhiều dữ liệu là một điều tốt. Trong các trường hợp khác, quá nhiều dữ liệu sẽ gây áp đảo cho các nhà giao dịch.

Giao dịch số lượng tốt đòi hỏi sự thích nghi liên tục: Thị trường tài chính vô cùng năng động. Một chiến lược giao dịch lượng tử cần phải năng động như nhau để theo kịp. Một quỹ đầu cơ có thể tạo ra một công thức giao dịch định lượng hiệu quả, chỉ để công thức đó trở nên lỗi thời trong vòng vài tháng. Một nhà giao dịch số lượng có thể tiếp tục chuỗi chiến thắng khi công thức của họ liên tục mang lại lợi nhuận, chỉ để tiếp tục chuỗi thua khi công thức của họ đột nhiên không hoạt động đối với các điều kiện thị trường.

Bạn đang cạnh tranh với các quỹ phòng hộ: Các quỹ phòng hộ có tiền để thành lập một bộ phận giao dịch số lượng chính thức. Họ thuê hàng chục lập trình viên, nhà phân tích và nhà thống kê để phát triển mô hình giao dịch định lượng tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn trở thành một nhà kinh doanh định lượng, bạn sẽ cạnh tranh với những người này.

Cách tìm hoặc tạo chiến lược giao dịch định lượng

Ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng xác định chiến lược là bước đầu tiên để thực hiện chiến lược giao dịch định lượng.

Tìm (hoặc tạo) chiến lược giao dịch số lượng phù hợp ngay hôm nay là bước đầu tiên hướng tới việc luôn kiếm được lợi nhuận từ thị trường.

May mắn thay, việc tìm kiếm một chiến lược giao dịch lượng tử tốt không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chiến lược giao dịch số lượng có lợi nhuận thông qua các nguồn công khai. Các học giả thường xuyên công bố các kết quả giao dịch lý thuyết, ví dụ, dựa trên các công thức và phân tích khác nhau. Các ấn phẩm về ngành tài chính và tạp chí thương mại sẽ nêu bật các chiến lược giao dịch được sử dụng bởi các quỹ đầu cơ hàng đầu hiện nay.

Bạn có thể hỏi: tại sao ai đó lại chia sẻ chiến lược giao dịch định lượng có lợi? Tại sao một quỹ đầu cơ không giữ chiến lược này cho riêng mình? Nếu mọi người đang sử dụng một chiến lược giao dịch cụ thể, thì điều đó sẽ không ngăn cản chiến lược đó hoạt động lâu dài khi những người khác lấn át thị trường?

Đó là một câu hỏi hay, nhưng cũng có một câu trả lời hay. Các quỹ phòng hộ sẽ chia sẻ các chi tiết cơ bản về chiến lược của họ, nhưng họ sẽ không thảo luận về các thông số chính xác và phương pháp điều chỉnh mà họ sử dụng để thực hiện chiến lược giao dịch. Những tối ưu hóa này rất quan trọng để biến một chiến lược trung bình thành một chiến lược có lợi nhuận.

Dưới đây là một số tài nguyên miễn phí tốt nhất để xác định chiến lược giao dịch ngày nay:

Mạng nghiên cứu khoa học xã hội – www.ssrn.com

arXiv Định lượng Tài chính – arxiv.org/archive/q-fin

Tìm kiếm Alpha – www.seekingalpha.com

Nhà giao dịch ưu tú – www.elitetrader.com

Các trang web này có hàng chục nghìn chiến lược giao dịch. Bạn sẽ thấy các chiến lược được chia thành các danh mục khác nhau, bao gồm chiến lược “đảo ngược trung bình” và “theo xu hướng” hoặc “động lượng”.

Bạn cũng sẽ thấy các chiến lược giao dịch được phân tách dựa trên tần suất của chúng. Ví dụ: một số chiến lược được thiết kế cho giao dịch tần suất thấp (LFT), điều này thường có nghĩa là bạn nắm giữ tài sản trong ít nhất một ngày. Các chiến lược khác được xây dựng cho giao dịch tần suất cao (HFT), có nghĩa là bạn mua và bán tài sản trong suốt ngày giao dịch.

Bạn cũng có thể tìm thấy các chiến lược “giao dịch tần suất cực cao” (UHFT), liên quan đến việc nắm giữ tài sản chỉ trong vài giây hoặc mili giây.

Cách kiểm tra lại một chiến lược giao dịch định lượng

Backtesting là một phần quan trọng trong việc phát triển chiến lược giao dịch số lượng. Sau khi xác định chiến lược của mình, bạn muốn xem chiến lược đó hoạt động như thế nào trên các điều kiện thị trường thực tế. May mắn thay, có vô số dữ liệu trong tầm tay của bạn, giúp bạn dễ dàng kiểm tra chiến lược của mình trong các thị trường tiền điện tử, thị trường chứng khoán và các thị trường khác.

Ví dụ, nhiều nhà giao dịch định lượng mới sẽ sử dụng dữ liệu giao dịch lịch sử miễn phí do Yahoo Finance cung cấp. Tuy nhiên, các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn hoặc cao cấp hơn có thể muốn trả tiền để có dữ liệu tốt hơn.

Dữ liệu miễn phí so với dữ liệu trả phí: Tại sao bạn nên cân nhắc trả tiền cho dữ liệu thị trường

Lợi thế của dữ liệu miễn phí là rõ ràng: bạn đang nhận được vô số dữ liệu thị trường lịch sử trong tầm tay của mình miễn phí. Tuy nhiên, có những nhược điểm đáng kể đối với dữ liệu miễn phí, bao gồm:

Các vấn đề về độ chính xác: Dữ liệu miễn phí có thể có lỗi. Nhà cung cấp dữ liệu không có động cơ để sửa những lỗi này vì họ không được trả tiền. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ lấy dữ liệu từ hai hoặc nhiều nguồn, sau đó kiểm tra dữ liệu với nhau (giả sử, sử dụng bộ lọc tăng đột biến) để loại bỏ sự không nhất quán.

Thiên vị sống sót: Nhiều công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 1967 không còn giao dịch ngày nay nữa. Một số đã được mua lại. Những người khác bị phá sản. Thật không may, một số bộ dữ liệu chỉ bao gồm các công ty tồn tại qua nhiều thập kỷ. Điều này giới thiệu khuynh hướng sống sót vào chiến lược của bạn. Bạn chỉ đang phân tích các công ty tồn tại. Kiểm tra lại chiến lược giao dịch của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn so với nó sẽ hoạt động trong điều kiện thị trường thực tế.

Hoạt động công ty, Tách cổ phiếu, v.v.: Các bộ dữ liệu miễn phí cũng có thể bỏ qua các hành động nhất định của công ty và những hành động này ảnh hưởng đến cổ phiếu như thế nào. Ví dụ, chúng có thể không bao gồm các điều chỉnh cho việc chia tách cổ phiếu và cổ tức. Các nhà cung cấp dữ liệu chuyên nghiệp hơn sẽ thực hiện các điều chỉnh đối với dữ liệu của họ, nhưng các nhà cung cấp dữ liệu miễn phí sẽ không.

Cách thiết lập hệ thống thực thi cho chiến lược giao dịch số lượng của bạn

Hệ thống thực hiện giao dịch số lượng khác nhau. Một số hệ thống thực hiện hoàn toàn tự động: hệ thống thực hiện giao dịch mà không cần can thiệp thủ công. Các hệ thống thực hiện khác là thủ công, với các nhà khai thác thực hiện từng giao dịch.

Nói chung, các chiến lược giao dịch HFT và (đặc biệt) UHFT hoàn toàn tự động, trong khi các chiến lược LFT là thủ công hoặc bán thủ công.

Một số điều quan trọng cần xem xét khi thiết lập một hệ thống thực thi bao gồm:

Giao diện với Môi giới: Một số người gọi cho nhà môi giới của họ qua điện thoại để thực hiện giao dịch. Những người khác thiết lập Giao diện lập trình ứng dụng (API) hiệu suất cao hoàn toàn tự động. Nói chung, bạn muốn các tương tác của mình với nhà môi giới được tự động hóa để bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa chiến lược giao dịch.

Giảm thiểu chi phí giao dịch: Khi thực hiện hàng trăm giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn, việc giảm thiểu chi phí giao dịch là rất quan trọng. Phí môi giới bao gồm những khoản phí nào? Bạn đang trả một khoản phí cố định cho mỗi giao dịch hay một khoản phí phần trăm? Sàn giao dịch có tính phí tách biệt với phí môi giới không? Còn trượt giá thì sao? Sự khác biệt giữa những gì bạn dự định đặt hàng của mình sẽ được thực hiện và những gì nó thực sự được thực hiện? Còn về sự lây lan? Sự khác biệt giữa giá đặt mua và giá bán của chứng khoán đang được giao dịch là gì? Đối với một nhà đầu tư tại nhà trung bình thực hiện một vài giao dịch mỗi tháng, những điều này không thực sự quan trọng. Đối với các nhà giao dịch lượng tử – đặc biệt là các giao dịch HFT – ngay cả các khoản phí nhỏ cũng có thể nhanh chóng tăng lên.

Sự khác biệt của Hiệu suất Chiến lược với Hiệu suất được Kiểm tra lại: Một số chiến lược giao dịch lượng tử hoạt động hoàn hảo trong điều kiện thị trường thực tế. Họ tái tạo thành công đã được kiểm chứng của mình và đạt được kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều hệ thống giao dịch có thể nhanh chóng phân hóa, với hiệu suất được kiểm tra lại nhanh chóng tách biệt khỏi hiệu suất trong thế giới thực. Lỗi có thể xuất hiện. Điều kiện thị trường có thể thay đổi. Các đầu vào giống nhau đã dẫn đến một số đầu ra nhất định trong quá khứ có thể không dẫn đến các đầu ra đó nữa.

Độ trễ: Độ trễ là lượng thời gian bạn mất khi gửi đơn đặt hàng. Mất bao lâu để đơn đặt hàng của bạn đến được với sàn giao dịch hoặc nhà môi giới? Độ trễ có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận – đặc biệt là đối với các chiến lược HFT hoặc UHFT.

Câu hỏi thường gặp về giao dịch định lượng

Q: Không phải tất cả các chiến lược giao dịch đều liên quan đến một số loại phân tích định lượng?

A: Theo định nghĩa, phân tích định lượng liên quan đến việc sử dụng các yếu tố đầu vào – như giá cả và khối lượng giao dịch – để đưa ra dự đoán. Nhiều chiến lược giao dịch – ngay cả những chiến lược cơ bản nhất – liên quan đến việc xem xét các con số để đưa ra dự đoán về tương lai. Theo nghĩa đó, nhiều chiến lược giao dịch có thể được coi là chiến lược giao dịch định lượng theo một nghĩa nào đó.

Q: Sự khác biệt giữa giao dịch định lượng và giao dịch thuật toán là gì?

A: Giao dịch thuật toán và giao dịch lượng tử có thể là hai cái tên giống nhau. Chúng gắn bó chặt chẽ với nhau nhưng hơi khác nhau. Giao dịch thuật toán là một phần cụ thể của giao dịch lượng tử. Một nhà phát triển thuật toán sẽ tạo ra một thuật toán mà nhà giao dịch lượng tử có thể sử dụng để tạo ra lợi nhuận. Nếu không có thuật toán, nhà phát triển giao dịch lượng tử có thể tạo ra một hệ thống giao dịch lượng tử, nhưng nó sẽ không hoạt động với bất kỳ ai để lập trình nó. Điều đó đang được nói, một số người (bao gồm Wikipedia) sử dụng các thuật ngữ giao dịch định lượng và giao dịch thuật toán thay thế cho nhau.

Q: Tôi nên lấy bằng cấp nào nếu tôi muốn trở thành một nhà giao dịch lượng tử hoặc nhà phát triển lượng tử?

A: Các nhà giao dịch định lượng đến từ tất cả các nền tảng khác nhau. Không có mức độ cụ thể nào được đa số các nhà giao dịch định lượng sử dụng. Tuy nhiên, một số mức độ phổ biến hơn những mức độ khác. Ví dụ, bằng khoa học máy tính và toán học đặc biệt phổ biến. Nhiều người có nền tảng về phát triển phần mềm tìm cách tham gia vào không gian giao dịch định lượng.

Q: Làm thế nào để dữ liệu giao dịch lịch sử có thể là ‘tốt’ hay ‘xấu’. Không phải tất cả dữ liệu giao dịch đều giống nhau?

A: Dữ liệu thị trường lịch sử nhất định có thể tốt hoặc xấu. Một số dữ liệu không chính xác. Một số dữ liệu có độ lệch về tỷ lệ sống sót (nó chỉ bao gồm các công ty tồn tại đến dữ liệu hiện tại). Các nguồn dữ liệu miễn phí có thể tốt cho các nhà phát triển giao dịch định lượng mới bắt đầu, nhưng các nhà phát triển nghiêm túc hơn sẽ muốn trả tiền cho dữ liệu.

Q: Ngôn ngữ lập trình nào được sử dụng cho giao dịch định lượng?

A: Thiết lập hệ thống giao dịch theo thuật toán đòi hỏi kỹ năng lập trình vững vàng. Nói chung, C ++ là ngôn ngữ được ưa thích vì nó là ngôn ngữ nhanh nhất, điều này rất quan trọng khi mỗi micro giây đều có giá trị. Một số nhà phát triển sử dụng R và Python để kiểm tra lại và đánh giá các chiến lược giao dịch, mặc dù họ viết mã bằng C ++ để thực thi nhanh và giao dịch tần suất cao. Đối với giao dịch tần suất trung bình và thấp, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng được.

Q: Nơi tôi có thể tìm thấy một thuật toán giao dịch mang lại cho tôi lợi nhuận cao, không có rủi ro?

A: Giao dịch số lượng là nâng cao, nhưng không có đảm bảo lợi nhuận. Nếu ai đó đang cố gắng bán cho bạn một thuật toán giao dịch với lợi nhuận cao, không có rủi ro, thì có thể bạn đang bị lừa đảo.

Palm Beach Số lượng + Định lượng Giao dịch Lời cuối cùng

Giao dịch định lượng là quá trình sử dụng thống kê và toán học để dự đoán điều gì sẽ xảy ra dựa trên những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Ngày nay, tất cả mọi người từ các nhà giao dịch tiền điện tử đến các nhà quản lý quỹ đầu cơ đều sử dụng phân tích định lượng để đưa ra các quyết định sáng suốt. Một số chỉ sử dụng phân tích lượng tử để dự đoán các động thái tiếp theo của họ, trong khi những người khác sử dụng phân tích định lượng như một phần của bộ công cụ rộng lớn hơn.

Nếu bạn giỏi phân tích dữ liệu, thì bạn có thể muốn tham gia vào giao dịch định lượng. Nếu bạn không giỏi phân tích dữ liệu, thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên giao dịch định lượng có sẵn trực tuyến, nơi bạn có thể đọc các báo cáo phân tích định lượng cho tất cả các loại thị trường.

Như mọi khi, chúc các bạn giao dịch vui vẻ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map