Danh mục thị trường tiền điện tử: Đồng tiền lưu trữ dữ liệu phi tập trung

Hướng dẫn này xem xét các danh mục khác nhau của thị trường tiền điện tử, tập trung vào danh mục thứ chín đại diện cho các đồng tiền lưu trữ dữ liệu, phi tập trung. Đây là phần thứ chín của loạt bài chia nhỏ thị trường tiền điện tử thành 12 loại chính.

Bài viết này xem xét danh mục thứ chín trong Top 100 của thị trường tiền điện tử, trong đó có các loại tiền khác nhau được hỗ trợ bởi mạng lưu trữ dữ liệu phi tập trung.

Danh mục thị trường thứ chín: Đồng tiền lưu trữ dữ liệu phi tập trung

Không có gì ngạc nhiên khi lưu trữ dữ liệu truyền thống thường được xử lý bởi các công ty lớn như Facebook và Google quản lý các máy chủ tập trung có khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu. Không thể phủ nhận rằng kiến ​​trúc lưu trữ dữ liệu tập trung cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu tập trung luôn dễ bị hỏng mạng do bị hack hoặc vi phạm dữ liệu. Một hệ thống tập trung dễ bị tấn công một điểm lỗi sẽ làm tổn hại toàn bộ hệ thống mạng. Với nhiều vụ vi phạm dữ liệu cấp cao do những gã khổng lồ như Facebook và Equifax, công nghệ blockchain cung cấp một kiến ​​trúc minh bạch và an toàn để lưu trữ dữ liệu.

Một mạng lưu trữ dữ liệu phi tập trung mã nguồn mở làm cho việc mất dữ liệu gần như không thể xảy ra bằng cách phân phối các tệp của bạn đến nhiều nút (máy tính) chứa những phần nhỏ dữ liệu của bạn. Nhiều nút duy trì các bản sao của cùng một tệp, điều này làm giảm đáng kể tình huống lỗi đơn lẻ Một kiến ​​trúc phân tán làm cho mạng an toàn hơn nhiều.

Hãy cùng xem các đồng tiền khác nhau tập trung vào việc lưu trữ dữ liệu:

lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu, xu lưu trữ, lưu trữ dữ liệu

(Xem thêm: Hướng dẫn về giao thức Blockchain: So sánh các đồng tiền giao thức chính)

Byteball (GBYTE)

lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu, xu lưu trữ, lưu trữ dữ liệu

Byteball là một mạng lưu trữ dữ liệu phi tập trung được xây dựng trên Đồ thị vòng tròn được hướng dẫn (DAG), sử dụng công nghệ phân tán khác với công nghệ blockchain. DAG có khả năng mở rộng hơn nhiều so với các blockchain truyền thống, sử dụng cấu trúc lót cho phép các giao dịch nhanh, hiệu suất cao. Byteball cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu không thể thay đổi, chống giả mạo cho bất kỳ loại dữ liệu nào. Một tính năng độc đáo của Byteball là cấu trúc thanh toán có điều kiện của nó dựa trên các hợp đồng thông minh có thể tùy chỉnh, mở ra cánh cửa cho một loạt các trường hợp sử dụng cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Byteball tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ và chuyển giao nhiều loại tài sản khác nhau bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Cũng cần nhắc lại rằng Byteball cho phép các khoản thanh toán ở chế độ riêng tư và ẩn danh.

(Đọc thêm: Phân tích rủi ro tiền điện tử: Đồng tiền hiện tại so với ICO)

Siacoin (SC)

lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu, xu lưu trữ, lưu trữ dữ liệu

Siacoin là một nền tảng lưu trữ đám mây mã nguồn mở, là phiên bản phi tập trung của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũ như Amazon, Dropbox và Microsoft. Siacoin là một mạng lưu trữ ngang hàng hoạt động bằng cách phân phối các tệp được mã hóa cho hàng nghìn người dùng (khách hàng) được trả tiền để thuê dung lượng đĩa của họ. Siacoin cho phép bất kỳ ai thuê không gian đĩa cứng của họ và kiếm các mã thông báo gốc cho dịch vụ của họ. Các giao dịch trên hệ sinh thái Sia được bảo đảm bằng cách nộp các hợp đồng (hợp đồng thông minh xác định các quy tắc tương tác giữa máy chủ và người dùng) và bằng chứng lưu trữ (bằng chứng mật mã về dữ liệu được lưu trữ). So với các đối thủ cạnh tranh tập trung của nó, Sia là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều và cho phép một mạng an toàn hơn có thể tạo điều kiện cho các giao dịch riêng tư.

Sia hoạt động tương tự như Storj, với sự khác biệt chính là Sia có blockchain gốc của riêng mình với các chức năng hợp đồng thông minh.

(Xem thêm: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tiền điện tử: 5 điều người mới bắt đầu tiền điện tử nên biết)

Maidsafecoin (MAID)

lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu, xu lưu trữ, lưu trữ dữ liệu

MaidSafe là một mạng quản lý dữ liệu phi tập trung, viết tắt của Mđồng ý Acuộc đua của Tôinternet Disks, Ssinh thái Anhượng bộ Erất ít. Maid có trọng tâm chung hơn là phân cấp internet và sử dụng một công nghệ mới được gọi là Proof-of-Resource (POR), cho phép xác minh các giao dịch mà không cần biết dữ liệu cơ bản. Người dùng trong mạng Người giúp việc được thưởng bằng mã thông báo gốc bằng cách đóng góp tài nguyên máy tính – dưới dạng sức mạnh xử lý, dung lượng đĩa và kết nối – để lưu trữ các phần dữ liệu được mã hóa.

Maidsafe là một trong những dự án tiền điện tử lâu đời nhất trong thị trường tiền điện tử nhưng tiến độ chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh còn lại.

(Đọc thêm: Hướng dẫn vốn hóa thị trường: Mọi thứ bạn cần biết về vốn hóa thị trường)

Storj (STORJ)

lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu, xu lưu trữ, lưu trữ dữ liệu

Storj là một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung có lẽ là mạng dẫn đầu trong không gian. Storj tự hào có một cộng đồng đáng kể gồm người dùng (người tải lên) và nông dân (nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ). Mạng Storj tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng, giá rẻ và riêng tư kiện sharding, trong đó các tệp được mã hóa được chia nhỏ thành các phần nhỏ hơn (được gọi là ‘shard’) và được lưu trữ theo cách phân tán trên nhiều nút trong mạng. Việc băm nhỏ làm tăng đáng kể tính bảo mật của mạng vì không một nút nào có thể có bản sao hoàn chỉnh của toàn bộ cấu trúc dữ liệu, vì chúng được chia thành các phân đoạn nhỏ hơn và được phân phối trên mạng.

Storj hiện đang làm việc hướng tới một hệ thống dựa trên danh tiếng cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (nông dân) sẽ ưu tiên cho những người nông dân trung thực.

(Bạn cũng có thể quan tâm: Hướng dẫn về tính thanh khoản tiền điện tử: Hiểu tính thanh khoản & Tầm quan trọng của nó)

Các tài nguyên hữu ích giúp bạn bắt đầu

Nếu bạn đang bắt đầu cuộc hành trình của mình vào thế giới phức tạp của tiền điện tử, đây là danh sách các tài nguyên và hướng dẫn hữu ích sẽ giúp bạn trên con đường của mình:

lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xu lưu trữ dữ liệu, xu lưu trữ, lưu trữ dữ liệu

Thương mại& Đổi

  • Hướng dẫn về tiền điện tử 101: Chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất
  • Hướng dẫn về sàn giao dịch Bittrex: Cách giao dịch trên Bittrex
  • Hướng dẫn về sàn giao dịch Binance: Cách mở tài khoản Binance và những điều bạn nên biết
  • Hướng dẫn giao dịch Etherdelta: Cách giao dịch trên Etherdelta
  • Hướng dẫn Cơ bản về Giao dịch Tiền điện tử: Giới thiệu về Phân tích Kỹ thuật Tiền điện tử
  • Giao dịch tiền điện tử: Tìm hiểu các cặp giao dịch tiền điện tử & Làm thế nào nó hoạt động
  • Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử: 4 cạm bẫy phổ biến mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử sẽ trải qua

  • Hướng dẫn về ví tiền điện tử: Tại sao bạn cần ví?
  • Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví Bitcoin
  • Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở MyEtherWallet (MEW)

Đọc thêm: Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử: 4 cạm bẫy phổ biến mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử sẽ trải qua và Hướng dẫn cơ bản về giao dịch tiền điện tử: Giới thiệu về phân tích kỹ thuật tiền điện tử.

Đăng ký Hội thảo trên web về tiền điện tử miễn phí của chúng tôi ngay bây giờ để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về đầu tư tiền điện tử.

Nhận của chúng tôi sách điện tử độc quyền sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để bắt đầu kiếm tiền thông qua đầu tư Tiền điện tử!

Bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook của chúng tôi tại Nắm vững tiền điện tử: Kiến thức tiền điện tử nâng cao để hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tiền điện tử!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map